Những món ăn đẫm phô mai luôn là nỗi thèm thuồng của nhiều bạn trẻ. Phô mai mozzarella chảy là topping số 1 ở thời điểm hiện tại, loại topping này được sử dụng với đủ các món ăn như mỳ cay phô mai, cơm rang phô mai, khoai tây sốt phô mai... Tôm bỏ lò phô mai cũng là một món ăn “đẫm phô mai” nổi bật mà nhiều bạn trẻ yêu thích.
Một chảo tôm sốt ngô phô mai bỏ lò thơm béo, hấp dẫn cùng với bộ đôi bơ lạt và hạt bắp, chấm với bánh mỳ thì phải nói là tuyệt đỉnh. Món ăn này có giá thành không hề rẻ khi ăn ngoài nhà hàng, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể làm nó tại nhà một cách rất đơn giản, lại đảm bảo được nguyên liệu tôm tươi ngon.
Trong bài viết này, hãy cùng Check in Vietnam tìm hiểu cách làm món tôm bỏ lò sốt ngô phô mai nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
Khi chọn nguyên liệu tôm, bạn cần chú ý chọn tôm có vỏ bóng, phần thân chắc chắn, phần đầu gắn chặt với mình tôm chứ không rụng ra. Đầu tôm tươi sẽ có màu xanh, không chuyển sang đỏ hay bị tái; phần càng, chân, đuôi, mình phải nguyên vẹn.
Còn nếu mùa dịch khó kiếm được tôm tươi, bạn có thể dùng tôm đông lạnh bóc nõn cũng tiện lợi.
Để làm món ăn này, hãy bắt đầu với việc sơ chế tôm. Cắt bỏ râu và chân tôm cho gọn lại, bẻ nhẹ phần đầu tôm để bóp hết chất thải bên trong ra. Lột vỏ tôm rồi khía vào giữa lưng tôm, kéo phần chỉ tôm ra ngoài. Sau đó rửa tôm với nước muối pha loãng để khử mùi tanh và rửa với nước sạch một lần nữa rồi để ráo.
Với các nguyên liệu khác, bạn sơ chế như sau. Bào phô mai thành sợi nhỏ, bóc vỏ tỏi rồi cắt thành lát mỏng. Đối với ngô, nếu dùng ngô bắp thì bạn tách hạt, đem rửa sạch để ráo, nếu dùng ngô hộp thì có thể bỏ qua bước này; luộc hạt ngô sơ sơ khoảng 3 – 5 phút cho mềm.
Để làm tôm phô mai, đầu tiên bạn bắc chảo đun chảy bơ lạt. Cho thêm tỏi vào phi thơm. Đến khi tỏi vàng, bạn cho tôm vào chảo, đảo đều với một chút muối và tiêu. Xào đến khi tôm chuyển màu cam thì cho ngô đã luộc sơ vào chảo rồi trộn đều.
Bước cuối cùng là làm lớp phô mai phía trên cùng. Rắc phô mai lên phía trên phần tôm, đậy nắp đun thêm 3 – 5 phút cho phô mai chảy hết là được. Nếu bạn muốn lớp phô mai bên ngoài xém xém và thơm hơn, bạn có thể rắc phô mai lên rồi bỏ chảo tôm vào lò đến khi phô mai xém sẽ ngon hơn.
Món tôm sốt ngô phô mai bỏ lò sẽ rất phù hợp cho các bữa tiệc cuối tuần. Thành phẩm đạt yêu cầu sẽ có thịt tôm chín, có vị thơm ngọt, lớp ngô phô mai bùi béo. Rắc thêm chút bột ớt, ăn cùng bánh mì bơ tỏi nướng giòn là ngon tuyệt.
Sườn heo hay cốt lết (tiếng Pháp: côtelette) là phần thịt được cắt vuông góc với xương sống của con lợn. Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc là món ngon được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực chia sẻ mới đây.
Gần 1 năm kể từ khi Dalgona thành trend, Jennie mới thử làm món cafe đình đám này.
Mùa thu đã đến với miền Bắc, đây là lúc những trái tim yêu ẩm thực lại trỗi dậy cơn thèm món cốm. Để đem trọn hương vị dẻo bùi ngọt thơm của mùa thu vào nhà, bạn có thể tự làm 5 món ăn từ cốm này.
Nếu bạn là tín đồ hảo ngọt và yêu món ăn Hàn Quốc thì nhất định không được bỏ qua cách làm bánh rán đường Hotteok siêu hot hit dưới đây
Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.
Ngày nay, bánh mì kẹp của Việt Nam trở thành món ăn đường phố xuất hiện nhiều nơi trên thế giới, sức hút không thua kém những món độc - lạ khác.
Đam mê matcha nhất định phải lưu 4 tọa độ cà phê này. Nơi có món nước trà xanh ngon ngọt siêu ngon, có nơi vỏn vẹn vài chỗ ngồi, nơi thì đắt xắt ra miếng.
Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!
Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.
Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.
Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.