Home Ở nhà Cách làm mì tương đen Hàn Quốc chuẩn vị, full topping ăn kèm đúng điệu

Cách làm mì tương đen Hàn Quốc chuẩn vị, full topping ăn kèm đúng điệu


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Mì tương đen là món ăn truyền thống đến từ xứ sở kim chi đã trở nên quá quen thuộc với các bạn trẻ Việt Nam. Trước sự xuất hiện “làm mưa làm gió” của rất nhiều loại mì Hàn mới như mì cay, mì lạnh, mì tokbokki... mì tương đen vẫn giữ được vị trí của nó trong lòng giới trẻ. Lý do là bởi loại mì này có hương vị thơm ngọt riêng biệt và ít cay nóng hơn các loại mỳ khác nên có thể ăn nhiều mà không ngán.

Hiện nay có rất nhiều loại mì tương đen ăn liền với cách làm đơn giản, tiện dụng. Tuy nhiên trong bài viết này, Check in Vietnam xin gợi ý cho các bạn cách làm mì tương đen với các nguyên liệu tươi cùng với các topping đi kèm.

mì tương đen

MỤC LỤC [Hiện]

Nguyên liệu làm mì tương đen tại nhà

  • Mì sợi Hàn Quốc (hoặc mì udon tùy thích): 400g
  • Thịt heo ba chỉ: 300g
  • Trứng gà: 3 quả
  • Bí ngòi: 200g
  • Củ cải trắng: 200g
  • Khoai tây: 200g
  • Hành tây: 200g
  • Dưa chuột: 300g
  • Bột khoai tây: 30g
  • Sốt tương đen Hàn Quốc: 100ml
  • Mè rang, dầu thực vật, hạt nêm, muối đường, bột bắp...

nguyên liệu mì tương đen

Cách thức làm mì tương đen Hàn Quốc

Để làm món mì tương đen Hàn Quốc, đầu tiên hãy sơ chế các nguyên liệu theo hướng dẫn sau. Khoai tây gọt vỏ, ngâm nước muối cho không bị thâm, rửa sạch rồi thái hạt lựu. Bí ngòi, củ cái, hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu tương tự. Dưa chuột rửa sạch, thái sợi. Thịt lợn ba chỉ rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Trứng gà luộc chín rồi lột vỏ. Đối với phần mỳ, bạn luộc trong nước sôi vài phút để sợi mì chín đều nhưng vẫn giữ được độ dai.

Sau khi sơ chế, hãy bắt đầu xào nguyên liệu và làm nước sốt. Dùng một chiếc chảo chống dính chất lựng, làm nóng mặt chảo trước khi cho dầu vào. Cho thịt vào chảo đầu tiên và xào trong 5 phút, khi ngả màu vàng nâu thì cho củ cải trắng vào xào tiếp 2 phút. Cuối cùng, cho các nguyên liệu bí ngòi, khoai tây, hành tây vào đảo đều tay; đồng thời cho thêm vào chảo nửa lít nước và đậy nắp.

Đối với phần sốt tương đen, bạn pha theo tỉ lệ sau 30g bột khoai tây: 5g đường: 60 ml hỗn hợp bột bắp với nước khuấy tan. Khi các nguyên liệu đã chín, đổ sốt vào chảo; chú ý vẫn khuấy thật đều tay để không bị cháy.

Khi phần sốt mì đã xong, cho mì vào đĩa sâu lòng, rưới nước sốt lên rồi cho thêm trứng, kim chi, dưa chuột lên trên là món mì tương đen đã hoàn thành.

mì tương đen

Mì tương đen Hàn Quốc có thể ăn kèm với các loại panchan truyền thống của xứ Hàn như củ cải vàng chua chua, giòn giòn hay kim chi hành lá, kim chi cải thảo... cho đỡ ngấy. Để có món mì tương đen full topping, bạn có thể ăn cùng với thịt heo chua ngọt, mandu hấp hoặc chiên, tokbokki, gà sốt cay ngọt... hay bất kỳ món ăn Hàn Quốc tùy thích.

Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng với mì tương đen Hàn Quốc full topping!

mì tương đen

Cô gái đi đường bắt gặp con gì giống con gián, nhưng về nhà mới biết đó là "sơn hào hải vị" hiếm có khó tìm

Thực chất đây là sơn hào hải vị, bí quyết cho bát phở ngon đỉnh của người Hà Nội xưa, bây giờ có tiền chưa chắc đã mua được

Luộc trứng lòng đào mà không biết 5 cách này thì đến cả Hari Won cũng phải than khổ

Chuyện bếp núc chẳng bao giờ là dễ dàng. Thậm chí mới đây, cô nàng Hari Won cũng phải lên mạng than thở vì luộc trứng sao mà khổ quá. Hình ảnh dễ thương mà Hari Won đăng tải khiến công đồng mạng phải bật cười.

Chinh phục một chiếc bánh Red Velvet liệu có khó như bạn nghĩ?

Hôm nay mình sẽ chia sẻ tất tần tật những gì mình biết về loại bánh với vẻ ngoài điệu đà này và hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm gợi ý cũng như lựa chọn để thực hiện chiếc bánh này một cách hiệu quả và tránh thất bại nhé

Tiệm sữa tươi nổi tiếng 20 năm ở Sài Gòn thông báo đóng cửa vĩnh viễn, tất cả cũng vì dịch bệnh

Thông tin Sữa tươi Mười đóng cửa đã khiến cho nhiều người dân Sài Thành tiếc nuối về những kỷ niệm gắn bó

Thiên biến vạn hoá đủ các món ăn ngon ở Huế mùa giãn cách chỉ với 1 gói bột năng

Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"

Mâm cua dì Ba lại gây “drama” khi giá bán lên tới 1 triệu/kg, cao hơn hẳn nhà hàng chuyên cua mới lên Shark Tank gọi vốn

Không biết mâm cua hấp lề đường của dì Ba có gì mà dân mạng cứ rần rần, giá lại còn đắt hơn nhà hàng cua nổi tiếng Sài Gòn thế này.

Tách Spaces - khu tổ hợp giải trí “mới toanh” giữa lòng thủ đô có gì mà ai cũng nô nức trải nghiệm?

Giới trẻ Hà Thành lại có một chốn ăn chơi xịn xò, mới khai trương mấy ngày mà ảnh check in đã ngập mạng xã hội rồi.

Ai fan bánh mì trứng đánh kem béo ngậy, chắc chắn là fan số 1 của mùa thu Hà Nội

Trứng đánh kem - sức hấp dẫn không thể cưỡng từ của mùa thu Hà Nội

Mỗi bước đi đều bồng bềnh vì "cú sốc cao nguyên" Tây Tạng: đẹp như tuyệt tác của tạo hóa, bình yên đến bò Yak cũng mang Phật tính

Cần một chuyến đi khoảng 8 ngày 7 đêm thì bạn mới thấy hết vẻ đẹp của thiên nhiên và văn hóa Tây Tạng

5 triển lãm nghệ thuật sắp diễn ra tại Hà Nội - Sài Gòn, hội yêu cái đẹp check ngay!

Vào 3 tháng cuối năm này, những tâm hồn chill chill làm sao có thể bỏ qua những triển lãm cực ấn tượng này được.

2
2
2
2
3