Home Ở nhà Cách làm mì tương đen Hàn Quốc chuẩn vị, full topping ăn kèm đúng điệu

Cách làm mì tương đen Hàn Quốc chuẩn vị, full topping ăn kèm đúng điệu


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Mì tương đen Hàn Quốc là món ăn truyền thống đến từ xứ sở kim chi đã trở nên quá quen thuộc với các bạn trẻ Việt Nam. Trước sự xuất hiện “làm mưa làm gió” của rất nhiều loại mì Hàn mới như mì cay, mì lạnh, mì tokbokki... mì tương đen vẫn giữ được vị trí của nó trong lòng giới trẻ. Lý do là bởi loại mì này có hương vị thơm ngọt riêng biệt và ít cay nóng hơn các loại mỳ khác nên có thể ăn nhiều mà không ngán.

mì tương đen hàn quốc

Hiện nay có rất nhiều loại mì tương đen ăn liền với cách làm đơn giản, tiện dụng. Tuy nhiên trong bài viết này, Check in Vietnam xin gợi ý cho các bạn cách làm mì tương đen với các nguyên liệu tươi cùng với các topping đi kèm.

Nguyên liệu làm mì tương đen tại nhà

  • Mì sợi Hàn Quốc (hoặc mì udon tùy thích): 400g
  • Thịt heo ba chỉ: 300g
  • Trứng gà: 3 quả
  • Bí ngòi: 200g
  • Củ cải trắng: 200g
  • Khoai tây: 200g
  • Hành tây: 200g
  • Dưa chuột: 300g
  • Bột khoai tây: 30g
  • Sốt tương đen Hàn Quốc: 100ml
  • Mè rang, dầu thực vật, hạt nêm, muối đường, bột bắp...

nguyên liệu mì tương đen

Cách thức làm mì tương đen Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để làm món mì tương đen Hàn Quốc, đầu tiên hãy sơ chế các nguyên liệu theo hướng dẫn sau. Khoai tây gọt vỏ, ngâm nước muối cho không bị thâm, rửa sạch rồi thái hạt lựu. Bí ngòi, củ cái, hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu tương tự. Dưa chuột rửa sạch, thái sợi. Thịt lợn ba chỉ rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Trứng gà luộc chín rồi lột vỏ. Đối với phần mỳ, bạn luộc trong nước sôi vài phút để sợi mì chín đều nhưng vẫn giữ được độ dai.

Bước 2: Xào nguyên liệu

Sau khi sơ chế, hãy bắt đầu xào nguyên liệu và làm nước sốt. Dùng một chiếc chảo chống dính chất lựng, làm nóng mặt chảo trước khi cho dầu vào. Cho thịt vào chảo đầu tiên và xào trong 5 phút, khi ngả màu vàng nâu thì cho củ cải trắng vào xào tiếp 2 phút. Cuối cùng, cho các nguyên liệu bí ngòi, khoai tây, hành tây vào đảo đều tay; đồng thời cho thêm vào chảo nửa lít nước và đậy nắp.

Lạ kỳ 9X mở quán cafe giữa Thủ đô mà không cần lợi nhuận, để khách trả tiền tùy tâm

Bước 3: Làm nước sốt

Đối với phần sốt tương đen, bạn pha theo tỉ lệ sau 30g bột khoai tây: 5g đường: 60 ml hỗn hợp bột bắp với nước khuấy tan. Khi các nguyên liệu đã chín, đổ sốt vào chảo; chú ý vẫn khuấy thật đều tay để không bị cháy.

Khi phần sốt mì đã xong, cho mì vào đĩa sâu lòng, rưới nước sốt lên rồi cho thêm trứng, kim chi, dưa chuột lên trên là món mì tương đen đã hoàn thành.

mì tương đen

Mì tương đen Hàn Quốc có thể ăn kèm với các loại panchan truyền thống của xứ Hàn như củ cải vàng chua chua, giòn giòn hay kim chi hành lá, kim chi cải thảo... cho đỡ ngấy. Để có món mì tương đen full topping, bạn có thể ăn cùng với thịt heo chua ngọt, mandu hấp hoặc chiên, tokbokki, gà sốt cay ngọt... hay bất kỳ món ăn Hàn Quốc tùy thích.

mì tương đen

Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng với mì tương đen Hàn Quốc full topping

Đã đến Phú Yên, nhất định phải thử bò một nắng chấm muối kiến vàng, đủ vị chua cay mặn ngọt ngay miếng đầu tiên

Phú Yên có rất nhiều điều khiến khách du lịch nhung nhớ, xứ Nẫu có ẩm thực đa dạng, nhưng không thể không nhắc đến bò một nắng thơm ngon.

Cách làm topping bún chả mềm, thơm, đậm đà bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà, khỏi phải ship mang về

Mùa dịch mà thèm bún chả thì học ngay cách cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản này

Cô gái “số hưởng” khoe 7749 món ăn được bạn trai Sài Gòn nấu cho, cư dân mạng tấm tắc xin vía!

Xa nhà lại nấu nướng vụng về nhưng may mắn rằng cô nàng này đã gặp được “siêu đầu bếp” của đời mình, ngon từ bát mỳ tôm trở đi.

Ấm bụng với Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun phô mai sữa – món ăn được nhiều Youtuber lăng xê

Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun Hàn Quốc là món ăn khoái khẩu dân Hàn được chia sẻ nhiều trên Youtube và Instagram. Một món ăn vừa tận dụng được cơm nguội, vừa biến tấu với sữa và phô mai beo béo cực hấp dẫn.

Cách làm bánh chuối hấp đỏ - Thức quà gây thương nhớ của người miền Tây

Bánh hấp chuối đỏ là loại bánh đặc trưng của người miền Tây, vị ngon của nó sẽ khiến bạn “xao xuyến” đến mãi về sau.

Mách bạn một số nhà hàng phục vụ xuyên Tết Quý Mão ở Hà Nội

Những ai ăn Tết ở Hà Nội hay từ quê lên phố sớm thì một số nhà hàng phục vụ xuyên Tết Quý Mão sau đây hẳn là những gợi ý đáng để tham khảo cho một bữa ăn đổi vị Tết.

Cận Tết, người Hà Nội đổ xô đi mua bánh chưng, giò chả ở những cửa tiệm hot lâu đời này

28 Tết, bà con thủ đô đổ xô đi mua bánh chưng, giò chả, tranh thủ xếp hàng sớm để mua đủ thứ đồ Tết.

Một số nhà hàng Thái Lan nổi tiếng ngon và chuẩn vị xứ chùa vàng tại Hà Nội

Cận Tết, còn nhiều người tìm kiếm địa điểm tụ họp bạn bè, gia đình để tiễn năm cũ nốt những ngày cuối của năm. Một số nhà hàng Thái Lan nổi tiếng ngon và chuẩn vị xứ chùa vàng sau đây là gợi ý không tồi cho những ai ở Hà Nội.

Cách làm khô gà lá chanh đơn giản cho cái Tết tha hồ lai rai

Ngày Tết nhà nào cũng làm đủ các món mà món nào cũng nhiều nên đôi khi chúng ta lại thích mấy món khô để tha hồ lai rai. Khi đó có thể bạn sẽ cần xem cách làm khô gà lá chanh đơn giản thế này.

Bạn trẻ Hà Nội rủ nhau đi sắm Tết ở 3 khu "chợ trời" cuối năm

Bạn đã mua sắm cho Tết này chưa? Nếu chưa hãy ghé ngay 3 phiên “chợ trời” cuối cùng của năm để shopping cực đã, sắm vô vàn món đồ độc lạ.

Gợi ý những món ăn trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo của netizen Hà Nội

Đã đến ngày đón ông Công ông Táo chầu trời, những mâm cỗ lại đua nhau khoe sắc trên MXH. Mỗi vùng miền mỗi khác và sau đây là gợi ý những món ăn trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo của netizen Hà Nội.

2
2
2
2
3