Mì tương đen Hàn Quốc là món ăn truyền thống đến từ xứ sở kim chi đã trở nên quá quen thuộc với các bạn trẻ Việt Nam. Trước sự xuất hiện “làm mưa làm gió” của rất nhiều loại mì Hàn mới như mì cay, mì lạnh, mì tokbokki... mì tương đen vẫn giữ được vị trí của nó trong lòng giới trẻ. Lý do là bởi loại mì này có hương vị thơm ngọt riêng biệt và ít cay nóng hơn các loại mỳ khác nên có thể ăn nhiều mà không ngán.
MỤC LỤC [Hiện]
Hiện nay có rất nhiều loại mì tương đen ăn liền với cách làm đơn giản, tiện dụng. Tuy nhiên trong bài viết này, Check in Vietnam xin gợi ý cho các bạn cách làm mì tương đen với các nguyên liệu tươi cùng với các topping đi kèm.
Để làm món mì tương đen Hàn Quốc, đầu tiên hãy sơ chế các nguyên liệu theo hướng dẫn sau. Khoai tây gọt vỏ, ngâm nước muối cho không bị thâm, rửa sạch rồi thái hạt lựu. Bí ngòi, củ cái, hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu tương tự. Dưa chuột rửa sạch, thái sợi. Thịt lợn ba chỉ rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Trứng gà luộc chín rồi lột vỏ. Đối với phần mỳ, bạn luộc trong nước sôi vài phút để sợi mì chín đều nhưng vẫn giữ được độ dai.
Sau khi sơ chế, hãy bắt đầu xào nguyên liệu và làm nước sốt. Dùng một chiếc chảo chống dính chất lựng, làm nóng mặt chảo trước khi cho dầu vào. Cho thịt vào chảo đầu tiên và xào trong 5 phút, khi ngả màu vàng nâu thì cho củ cải trắng vào xào tiếp 2 phút. Cuối cùng, cho các nguyên liệu bí ngòi, khoai tây, hành tây vào đảo đều tay; đồng thời cho thêm vào chảo nửa lít nước và đậy nắp.
Lạ kỳ 9X mở quán cafe giữa Thủ đô mà không cần lợi nhuận, để khách trả tiền tùy tâm
Đối với phần sốt tương đen, bạn pha theo tỉ lệ sau 30g bột khoai tây: 5g đường: 60 ml hỗn hợp bột bắp với nước khuấy tan. Khi các nguyên liệu đã chín, đổ sốt vào chảo; chú ý vẫn khuấy thật đều tay để không bị cháy.
Khi phần sốt mì đã xong, cho mì vào đĩa sâu lòng, rưới nước sốt lên rồi cho thêm trứng, kim chi, dưa chuột lên trên là món mì tương đen đã hoàn thành.
Mì tương đen Hàn Quốc có thể ăn kèm với các loại panchan truyền thống của xứ Hàn như củ cải vàng chua chua, giòn giòn hay kim chi hành lá, kim chi cải thảo... cho đỡ ngấy. Để có món mì tương đen full topping, bạn có thể ăn cùng với thịt heo chua ngọt, mandu hấp hoặc chiên, tokbokki, gà sốt cay ngọt... hay bất kỳ món ăn Hàn Quốc tùy thích.
Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng với mì tương đen Hàn Quốc full topping
Sườn heo hay cốt lết (tiếng Pháp: côtelette) là phần thịt được cắt vuông góc với xương sống của con lợn. Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc là món ngon được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực chia sẻ mới đây.
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Mùa sứa đỏ đã đến, nhanh chân đến 3 hàng sứa đỏ này không là chẳng còn phần bạn đâu
Với hàm lượng lớn canxi, chất xơ, vitamin..., sinh tố là món đồ uống hoàn hảo vào buổi sáng, có thể thay thế cho những bữa ăn cầu kỳ dễ gây tăng cân. Tham khảo ngay 12 công thức sinh tố sau nhé!
Thay vì mua bên ngoài, hội chị em hiện đại thích tự làm đồ "handmade" tại nhà để chuẩn bị tiệc Tết, món giò xào đơn giản lại giữ được lâu trong tủ lạnh..
Thời tiết nóng nực phải rủ nhau đánh chén hết những món vỉa hè mát mẻ tại Sài Gòn này, lưu ý một số quán phải xếp hàng chờ.
Các hoạt động triển lãm chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô Hà Nội là cơ hội hiếm có để trải nghiệm những khoảnh khắc hào hùng của dân tộc.
Góc ngõ nhỏ Hà Nội xinh đẹp với những bức họa bằng phấn mộc mạc, chào đón 70 năm Giải phóng Thủ đô.
Thật vui vì đúng dịp kỷ niệm 70 năm Giải phóng thủ đô, Hà Nội được vinh danh Thành phố ẩm thực tốt nhất thế giới tại lễ trao giải của Giải thưởng Ẩm thực Thế giới - World Culinary Awards 2024 diễn ra ở Dubai, UAE.
Phố đi bộ Hồ Gươm nhộn nhịp hơn hẳn trong những đón chào những khoảnh khắc lịch sử ngày 10/10/1954.
Đây là những quán bún cá chấm ngon nổi tiếng tại Hà Nội, nhất định phải note lại để ghé ăn thử trong những ngày thu se lạnh.
Những quán cà phê Hà Nội này có view “chanh xả”, nhìn đâu cũng như đứng giữa resort, nên được note vào các địa điểm nhất định phải đi.