Nếu bạn thuộc team lười nấu đang suốt ngày “kêu trời” vì không thể đặt đồ ăn do giãn cách xã hội thì phải lưu ngay công thức làm mì trộn tóp mỡ này lại ngay và luôn thôi. Sử dụng hoàn toàn các nguyên liệu thiết yếu, quen thuộc dễ kiếm là bạn có 1 bát mì ngon lành chỉ trong vòng 1 note nhạc rồi.
MỤC LỤC [Hiện]
Đầu tiên, bạn cần làm sạch mỡ lợn bằng nước muối rồi cắt nhỏ hình hạt lựu để cho ráo nước. Cho 200ml dầu ăn vào chảo để chiên vàng giòn tóp mỡ. Khi tóp mỡ chín đều bạn vớt ra cho ráo mỡ.
1. Thịt bò: rửa sạch và xát muối để trong 5 phút để khử mùi hôi. Rửa lại với nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 thìa nước tương, nửa thìa đường và nửa thìa hạt trong 30 phút. Xào thịt bò với tỏi, 20ml dầu ăn. Khi thịt bắt đầu chín bạn cho thêm 1 thìa dầu hào, nửa thìa hạt tiêu và đảo thêm 2 phút là được.
2. Rau và hành: nhặt sạch gốc rễ và rửa, để táo nước, thái nhỏ thành miếng vừa ăn.
3. Tôm: Tôm sau khi làm, bạn cho vào nồi luộc chín và giữ lại phần nước luộc tôm
4. Trứng: ốp la 1 mặt
5. Mỳ: Chần với nước sôi
Bắc chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn và phim vàng tỏi băm. Đổ nước xào thịt bò vào, cho thêm tương ớt, mật ong và nửa thìa ớt bột rồi đảo đều lên trong 4 phút, đến khi nước sệt lại là được.
Đổ mì ra bắt và xếp lần lượt các nguyên liệu lên trên là hoàn tất. Đây chắc chắn là 1 sự lựa chọn hoàn hảo cho những người lười nấu cơm mà vẫn cung cấp đầy đủ chất đạm, chất xơ và tinh bột cần thiết. Ai bảo ăn mì tôm thì không thể đảm bảo dinh dưỡng nào.
Mì trộn tóp mỡ ăn cực cuốn mà màu sắc cũng bắt mắt để bạn có thể post vài tấm hình check-in nấu nướng tại nhà lên mạng xã hội rồi.
Ảnh: Ẩm thực Việt
Khẳng định "ai cũng làm được ngay lần đầu tiên" với công thức làm món bánh chuối nướng "bất bại" của mình, tác giả đã nêu hết sức chi tiết các bước thực hiện món bánh đặc sắc này.
Trứng đánh kem - sức hấp dẫn không thể cưỡng từ của mùa thu Hà Nội
Trải qua một số ngày nắng nóng đầu mùa, hẳn không ít người đã và dự định làm một số món giải nhiệt mùa hè. Nếu bạn đang nghĩ tới đồ uống thì rất nên tham khảo công thức chế biến 10 cốc trà đào này nhé!
Bánh da lợn có lẽ không chỉ là món bánh tuổi thơ của tác giả này mà còn của bao người sinh ra ở các vùng quê miền Nam. Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh da lợn sau nhé!
Mùa thu đã đến với miền Bắc, đây là lúc những trái tim yêu ẩm thực lại trỗi dậy cơn thèm món cốm. Để đem trọn hương vị dẻo bùi ngọt thơm của mùa thu vào nhà, bạn có thể tự làm 5 món ăn từ cốm này.
Học làm dâu mà kho nồi thịt kiểu này đúng là vừa làm khó mình vừa làm khó mẹ chồng, lại còn dũng cảm đăng ảnh khoe cộng đồng mạng
Thông tin cập nhật 6 quán lẩu ngon tại Hà Nội sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn ấm bụng trong mùa đông năm nay với đa dạng từ các món lẩu truyền thống đến các loại lẩu "hot trend" của giới trẻ.
Tại Lễ trao giải Cuộc thi Ảnh và Video Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024 do Cục Thông tin đối ngoại - Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức vào tối ngày 11/12, Check in Vietnam đã vinh dự nhận giải Tác phẩm được bình chọn nhiều nhất ở hạng mục Video.
Ấm bụng ngày đông với 5 quán xôi đêm nổi tiếng tại Hà Nội, quán nào cũng đầy ụ topping nóng hổi, như thể cứu đói đêm lạnh.
Vào lúc 20h ngày 11/12 tới, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Lễ Khai mạc triển lãm và công bố giải thưởng Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam năm 2024”. Sự kiện diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Mùa hoa súng đẹp như chốn thần tiên ở chùa Hương, không phải mùa nào cũng bắt gặp được hình ảnh thơ mộng như thế này trên suối Yến.
Gió lạnh tràn về cũng là dịp để thưởng thức những món ăn bình dân nhưng rất ngon trên phố Hà Nội. Hạt dẻ, bánh trôi tàu, bánh đúc nóng hay chỉ đơn giản là củ khoai nướng thơm ngào ngạt sẽ giúp cơ thể ấm hơn giữa mùa đông.