Nếu bạn thuộc team lười nấu đang suốt ngày “kêu trời” vì không thể đặt đồ ăn do giãn cách xã hội thì phải lưu ngay công thức làm mì trộn tóp mỡ này lại ngay và luôn thôi. Sử dụng hoàn toàn các nguyên liệu thiết yếu, quen thuộc dễ kiếm là bạn có 1 bát mì ngon lành chỉ trong vòng 1 note nhạc rồi.
MỤC LỤC [Hiện]
Đầu tiên, bạn cần làm sạch mỡ lợn bằng nước muối rồi cắt nhỏ hình hạt lựu để cho ráo nước. Cho 200ml dầu ăn vào chảo để chiên vàng giòn tóp mỡ. Khi tóp mỡ chín đều bạn vớt ra cho ráo mỡ.
1. Thịt bò: rửa sạch và xát muối để trong 5 phút để khử mùi hôi. Rửa lại với nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 thìa nước tương, nửa thìa đường và nửa thìa hạt trong 30 phút. Xào thịt bò với tỏi, 20ml dầu ăn. Khi thịt bắt đầu chín bạn cho thêm 1 thìa dầu hào, nửa thìa hạt tiêu và đảo thêm 2 phút là được.
2. Rau và hành: nhặt sạch gốc rễ và rửa, để táo nước, thái nhỏ thành miếng vừa ăn.
3. Tôm: Tôm sau khi làm, bạn cho vào nồi luộc chín và giữ lại phần nước luộc tôm
4. Trứng: ốp la 1 mặt
5. Mỳ: Chần với nước sôi
Bắc chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn và phim vàng tỏi băm. Đổ nước xào thịt bò vào, cho thêm tương ớt, mật ong và nửa thìa ớt bột rồi đảo đều lên trong 4 phút, đến khi nước sệt lại là được.
Đổ mì ra bắt và xếp lần lượt các nguyên liệu lên trên là hoàn tất. Đây chắc chắn là 1 sự lựa chọn hoàn hảo cho những người lười nấu cơm mà vẫn cung cấp đầy đủ chất đạm, chất xơ và tinh bột cần thiết. Ai bảo ăn mì tôm thì không thể đảm bảo dinh dưỡng nào.
Mì trộn tóp mỡ ăn cực cuốn mà màu sắc cũng bắt mắt để bạn có thể post vài tấm hình check-in nấu nướng tại nhà lên mạng xã hội rồi.
Ảnh: Ẩm thực Việt
Để mâm cơm tết không còn đơn điệu, hãy cùng bắt tay vào làm nộm rau muống thịt gà, để mâm cơm truyền thống không còn bị ngán nữa nhé!
Nếu bạn thuộc team lười nấu đang suốt ngày “kêu trời” vì không thể đặt đồ ăn do giãn cách xã hội thì phải lưu ngay công thức làm mì trộn tóp mỡ này lại ngay và luôn thôi.
Bánh hấp chuối đỏ là loại bánh đặc trưng của người miền Tây, vị ngon của nó sẽ khiến bạn “xao xuyến” đến mãi về sau.
Chia sẻ một serie những món ăn "gây thương nhớ" cho những ai từng có tuổi thơ "chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê", tác giả đã thu hút nhiều sự chú ý với công thức làm món châu chấu rang.
Các món nước ăn sáng dễ làm dưới đây sẽ rất phù hợp để bạn trổ tài nội trợ những ngày cuối tuần. Chuẩn bị các món ăn này sẽ tốn công một chút nhưng thành quả thì hoàn toàn xứng đáng.
Ngoài nem nắm, nem thính đã quá quen thuộc thì người Giao Thủy còn 1 món ăn cực ngon mà lại ít người biết đến, đó là nem ốc móng tay.
Đam mê matcha nhất định phải lưu 4 tọa độ cà phê này. Nơi có món nước trà xanh ngon ngọt siêu ngon, có nơi vỏn vẹn vài chỗ ngồi, nơi thì đắt xắt ra miếng.
Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!
Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.
Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.
Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.