Home Ở nhà Vào bếp học cách làm bánh mì nướng chanh vàng lạ miệng có “ngoại hình” cực mlem

Vào bếp học cách làm bánh mì nướng chanh vàng lạ miệng có “ngoại hình” cực mlem


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Đã mấy tháng Sài Gòn giãn cách, dường như việc làm bánh dần trở thành thú vui để nhiều người thư giãn và tạm quên đi những căng thẳng, lo âu bộn bề thường nhật. Nên sẽ càng tuyệt vời hơn nữa nếu bạn biết được cách làm bánh mì nướng chanh vàng có ngoại hình vừa đẹp, vừa lạ miệng lại còn có hương chanh cực kì dễ chịu và tươi mát dưới đây! 

Cách làm bánh mì nướng chanh vàng ngoại hình siêu đẹp lại còn lạ miệng

Đây là công thức được sáng tạo bởi một bạn trai siêu đảm sở hữu riêng cho mình một căn bếp khá nổi tiếng ở trên mạng xã hội. Nhìn thôi đã thấy sự tận tâm trong từng bước làm, thấy được cả tâm hồn yêu thiên nhiên và nghệ thuật thông qua từng bức hình chụp! 

Nguyên liệu 

Nguyên liệu khô

  • 2 cup (khoảng 240g) bột mì đa dụng
  • 2/3 cup (90g) đường thô 
  • 1 thìa cà phê baking soda
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê bột nghệ 
  • 2 thìa (khoảng 2 quả cỡ vừa) vỏ chanh vàng bào nhỏ 

Nguyên liệu ướt

  • 1 cup (khoảng 240ml) sữa hạt/yến mạch 
  • 2/3 cup (khoảng 160ml) dầu dừa
  • 2 thìa chiết xuất vanilla
  • 6 thìa nước cốt chanh vàng

Lemon Glaze (men chanh)

  • 2 thìa nước cốt chanh vàng
  • 1/2 cup (khoảng 120ml) đường bột/powder/icing sugar
  • 2 tô lớn 
  • Khuôn bánh Bundt

bánh nướng chanh vàng

Cách làm 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu khô

  • Để bánh mịn và ngon hơn, bạn nên rây các nguyên liệu khô qua rây kim loại
  • Chuẩn bị một cái bát, cho vào: bột mì đa dụng, baking soda, đường, muối, Bột nghệ, vỏ chanh vàng đã xay, khuấy đều rồi để riêng

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu ướt

  • Thêm một bát sữa hạt, dầu dừa, chiết xuất vani và nước cốt chanh rồi trộn đều các nguyên liệu.
  • Đổ nguyên liệu ướt vào bát nguyên liệu khô và đảo đều, đảo nhẹ tay cho đến khi không còn lớp bột khô. Khi khuấy, chú ý phần bột khô thường bám dưới đáy bát, khuấy kỹ.

Bước 3: Nướng bánh 

  • Phết một lớp dầu dừa mỏng lên khuôn, sau đó đổ hỗn hợp bột vào khuôn
  • Làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Nướng bánh khoảng 50 phút cho đến khi bánh hoàn thành. Bạn có thể kiểm tra bằng cách cắm tăm xuống. Nếu tăm sạch, không bị dính bột là bánh đã sẵn sàng. Lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội. 

Bước 4: Làm lemon glaze

Trộn đường bột và nước cốt chanh rồi rắc đều lên mặt bánh.

Như vậy chỉ với 4 bước là bạn đã hoàn thành xong một chiếc bánh nướng chanh vàng với vị ngọt nhẹ hoà quyện với vị chua tinh tế của chanh vàng, thêm vào đó thoang thoảng mùi thơm của dầu dừa. Còn gì hạnh phúc bằng ngồi nhà, thưởng thức bánh và nhâm nhi cùng một chút trà pha loãng để lòng mình dịu lại nhỉ? Cách làm bánh ăn vặt quả thực rất xả stress phải không nào? 

 Vào bếp học cách làm bánh mì nướng chanh vàng lạ miệng có “ngoại hình” cực mlem

Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy làm mới bầu không khí và khiến cho không khí trở nên dễ chịu và tươi mát và thư thái hơn cho gia đình bạn những ngày dịch bệnh thế này với cách làm bánh mì nướng chanh vàng - đồ ăn vặt dễ làm tại nhà ai cũng mê! 

Ảnh: Tổng hợp

Acecook Việt Nam mách bạn những biến tấu cực đỉnh với mì Hảo Hảo

Mì Hảo Hảo hiện đã có rất nhiều phiên bản bên cạnh “huyền thoại” Tôm Chua Cay như mì xào khô, mì handy... Không dừng lại ở đó, Acecook – thương hiệu sở hữu mì gói Hảo Hảo còn gợi ý cho người dùng cách biến tấu mì Hảo Hảo trở thành những món mì đỉnh hơn nữa.

"Rớt nước miếng" khi xem cách làm sứa ở Quan Lạn, Vân Đồn: Đúng là tươi như hải sản mới vớt từ biển lên

Một bạn trẻ chia sẻ loạt ảnh về cách làm sứa ở Quan Lạn, Vân Đồn khiến cộng đồng mạng được phen "rớt nước miếng". Có hải sản nào tươi bằng đồ mới vớt từ biển lên cơ chứ!

“Nâng tầm” mì gói với đủ loại topping tự chọn trên mạn Hồ Tây những ngày bội thực món ăn vặt

Hồ Tây vẫn được biết đến là tụ điểm ăn chơi với đủ loại món ăn vặt, thế nhưng những ngày đầu thu se lạnh ăn mì là tuyệt nhất

Các món ăn sáng dễ làm cực hấp dẫn cho những ngày hàng quán đóng cửa

Khi hàng quán đóng cửa do dịch Covid, hãy sưu tầm ngay các công thức các món ăn sáng dễ làm ngay tại nhà để phục vụ của gia đình ngay thôi.

Cách làm món bún thơm ngon hấp dẫn dễ dàng tại nhà

Các quán bún huyền thoại rốt cuộc có bí kíp gia truyền gì mà lại ngon đến vậy. Cùng tìm hiểu cách làm món bún tại nhà thơm ngon như ngoài hàng

Những địa điểm thưởng thức món bún đậu mắm tôm ngon hàng đầu ở thủ đô Hà Nội

Bún đậu mắm tôm là một trong những món ăn đặc sắc và đậm chất Bắc Bộ mà lại không có lịch sử lâu đời. Nơi có nhiều hàng quán bán món bún đậu mắm tôm ngon nhất có lẽ là thủ đô Hà Nội.

5 quán bún ốc chuẩn vị truyền thống, đúng chất món ngon mùa thu Hà Nội

Được coi là món ngon mùa thu Hà Nội và là một trong những món phổ biến nhất của ẩm thực đường phố Hà Nội nhưng để tìm được quán bún ốc chuẩn vị truyền thống ở thủ đô không hề đơn giản.

Nếu ga Hà Nội di dời thì số phận của tuyến đường sắt trong nội đô hút khách Tây sẽ ra sao?

Ga Hà Nội và Ga Giáp Bát sẽ di dời ra ngoại thành trong thời gian tới. Vậy số phận những tuyến đường sắt xuyên nội đô hút khách du lịch sẽ ra sao?

Những hình ảnh ấn tượng trong đêm Trung thu 2022 ở Hà Nội và một số vùng lân cận

Một mùa Trung thu đã lại đi qua, để lại nhiều hình ảnh quen thuộc nhưng mang ý nghĩa lớn sau 2 năm chống dịch. Hãy cùng nhìn ngắm lại không khí đêm Trung thu 2022 ở Hà Nội và một số vùng lân cận nhé!

Xúng xính váy áo đến với 4 quán cà phê decor Trung thu cực xinh tại Hà Nội, đảm bảo "rinh" đầy ảnh đẹp

Bạn đã có ảnh concept Trung thu chưa?. Nếu chưa, sao không đến 4 quán cà phê tại Hà Nội rực rỡ sắc đỏ, được trang trí cầu khí trong dịp Tết Trung thu này, đảm bảo “săn” được rất nhiều ảnh đẹp.

Những tiệm bánh cổ truyền chuyên phục vụ bánh Trung thu đậm hương vị xưa tại Hà Nội

Mặc dù trên thị trường có đa dạng các loại bánh Trung thu khác nhau từ bình dân đến cao cấp, nhưng bánh Trung thu truyền thống vẫn luôn giữ vị trí hàng đầu trong tâm trí của người Việt.

2
2
2
2
3