Home Ở nhà Vào bếp học cách làm bánh mì nướng chanh vàng lạ miệng có “ngoại hình” cực mlem

Vào bếp học cách làm bánh mì nướng chanh vàng lạ miệng có “ngoại hình” cực mlem


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Đã mấy tháng Sài Gòn giãn cách, dường như việc làm bánh dần trở thành thú vui để nhiều người thư giãn và tạm quên đi những căng thẳng, lo âu bộn bề thường nhật. Nên sẽ càng tuyệt vời hơn nữa nếu bạn biết được cách làm bánh mì nướng chanh vàng có ngoại hình vừa đẹp, vừa lạ miệng lại còn có hương chanh cực kì dễ chịu và tươi mát dưới đây! 

Cách làm bánh mì nướng chanh vàng ngoại hình siêu đẹp lại còn lạ miệng

Đây là công thức được sáng tạo bởi một bạn trai siêu đảm sở hữu riêng cho mình một căn bếp khá nổi tiếng ở trên mạng xã hội. Nhìn thôi đã thấy sự tận tâm trong từng bước làm, thấy được cả tâm hồn yêu thiên nhiên và nghệ thuật thông qua từng bức hình chụp! 

Nguyên liệu 

Nguyên liệu khô

  • 2 cup (khoảng 240g) bột mì đa dụng
  • 2/3 cup (90g) đường thô 
  • 1 thìa cà phê baking soda
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê bột nghệ 
  • 2 thìa (khoảng 2 quả cỡ vừa) vỏ chanh vàng bào nhỏ 

Nguyên liệu ướt

  • 1 cup (khoảng 240ml) sữa hạt/yến mạch 
  • 2/3 cup (khoảng 160ml) dầu dừa
  • 2 thìa chiết xuất vanilla
  • 6 thìa nước cốt chanh vàng

Lemon Glaze (men chanh)

  • 2 thìa nước cốt chanh vàng
  • 1/2 cup (khoảng 120ml) đường bột/powder/icing sugar
  • 2 tô lớn 
  • Khuôn bánh Bundt

bánh nướng chanh vàng

Cách làm 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu khô

  • Để bánh mịn và ngon hơn, bạn nên rây các nguyên liệu khô qua rây kim loại
  • Chuẩn bị một cái bát, cho vào: bột mì đa dụng, baking soda, đường, muối, Bột nghệ, vỏ chanh vàng đã xay, khuấy đều rồi để riêng

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu ướt

  • Thêm một bát sữa hạt, dầu dừa, chiết xuất vani và nước cốt chanh rồi trộn đều các nguyên liệu.
  • Đổ nguyên liệu ướt vào bát nguyên liệu khô và đảo đều, đảo nhẹ tay cho đến khi không còn lớp bột khô. Khi khuấy, chú ý phần bột khô thường bám dưới đáy bát, khuấy kỹ.

Bước 3: Nướng bánh 

  • Phết một lớp dầu dừa mỏng lên khuôn, sau đó đổ hỗn hợp bột vào khuôn
  • Làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Nướng bánh khoảng 50 phút cho đến khi bánh hoàn thành. Bạn có thể kiểm tra bằng cách cắm tăm xuống. Nếu tăm sạch, không bị dính bột là bánh đã sẵn sàng. Lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội. 

Bước 4: Làm lemon glaze

Trộn đường bột và nước cốt chanh rồi rắc đều lên mặt bánh.

Như vậy chỉ với 4 bước là bạn đã hoàn thành xong một chiếc bánh nướng chanh vàng với vị ngọt nhẹ hoà quyện với vị chua tinh tế của chanh vàng, thêm vào đó thoang thoảng mùi thơm của dầu dừa. Còn gì hạnh phúc bằng ngồi nhà, thưởng thức bánh và nhâm nhi cùng một chút trà pha loãng để lòng mình dịu lại nhỉ? Cách làm bánh ăn vặt quả thực rất xả stress phải không nào? 

 Vào bếp học cách làm bánh mì nướng chanh vàng lạ miệng có “ngoại hình” cực mlem

Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy làm mới bầu không khí và khiến cho không khí trở nên dễ chịu và tươi mát và thư thái hơn cho gia đình bạn những ngày dịch bệnh thế này với cách làm bánh mì nướng chanh vàng - đồ ăn vặt dễ làm tại nhà ai cũng mê! 

Ảnh: Tổng hợp

Cute xỉu lên xỉu xuống với cách làm bánh dứa Đài Loan phiên bản tí nị cho bé ngày cuối tuần

Những ngày bận bịu trong tuần qua đi, cuối tuần chị em rủ nhau nhất định vào bếp học cách làm bánh dứa cute cho bé

Sao Việt nấu ăn ở nhà “cần mẫn” suốt 2021, đâu là món ăn được ưu ái vào bếp nhiều nhất?

Dịch Covid-19 khiến nhiều hoạt động nghệ thuật ngưng trệ nên không lạ gì khi rất nhiều sao Việt nấu ăn ở nhà đỉnh như masterchef trong 2021

Trên tay những vị bánh Trung thu kỳ lạ nhất mùa trăng 2022

Đến với mùa Trung thu năm nay, bạn sẽ tha hồ được thưởng thức những vị bánh độc đáo như bánh trung thu vị trâu gác bếp, ô mai và cả vị sò điệp.

Những quán bánh mì Việt ở nước ngoài khiến dân Tây một lần thử là mê đến già

Ngày nay, bánh mì kẹp của Việt Nam trở thành món ăn đường phố xuất hiện nhiều nơi trên thế giới, sức hút không thua kém những món độc - lạ khác.

Cực hot: Buffet mì tôm giá 10.000 đồng ở Aeon dành cho các dân chơi "hệ mì Hảo Hảo"

Với 10.000 đồng, khách hàng được chọn mỳ hoặc phở, topping (lấy 4 trong 11 món), súp, trang trí ly, chế biến và thưởng thức.

Bật mí cách làm chân giò kho coca vừa lạ miệng, vừa mềm và cực thấm vị

Chân giò kho coca là một món ăn lạ miệng mà ngon khó cưỡng. Hãy cùng học ngay công thức làm món ăn này cho cả gia đình mình nhé!

Mách bạn một số nhà hàng phục vụ xuyên Tết Quý Mão ở Hà Nội

Những ai ăn Tết ở Hà Nội hay từ quê lên phố sớm thì một số nhà hàng phục vụ xuyên Tết Quý Mão sau đây hẳn là những gợi ý đáng để tham khảo cho một bữa ăn đổi vị Tết.

Cận Tết, người Hà Nội đổ xô đi mua bánh chưng, giò chả ở những cửa tiệm hot lâu đời này

28 Tết, bà con thủ đô đổ xô đi mua bánh chưng, giò chả, tranh thủ xếp hàng sớm để mua đủ thứ đồ Tết.

Một số nhà hàng Thái Lan nổi tiếng ngon và chuẩn vị xứ chùa vàng tại Hà Nội

Cận Tết, còn nhiều người tìm kiếm địa điểm tụ họp bạn bè, gia đình để tiễn năm cũ nốt những ngày cuối của năm. Một số nhà hàng Thái Lan nổi tiếng ngon và chuẩn vị xứ chùa vàng sau đây là gợi ý không tồi cho những ai ở Hà Nội.

Cách làm khô gà lá chanh đơn giản cho cái Tết tha hồ lai rai

Ngày Tết nhà nào cũng làm đủ các món mà món nào cũng nhiều nên đôi khi chúng ta lại thích mấy món khô để tha hồ lai rai. Khi đó có thể bạn sẽ cần xem cách làm khô gà lá chanh đơn giản thế này.

Bạn trẻ Hà Nội rủ nhau đi sắm Tết ở 3 khu "chợ trời" cuối năm

Bạn đã mua sắm cho Tết này chưa? Nếu chưa hãy ghé ngay 3 phiên “chợ trời” cuối cùng của năm để shopping cực đã, sắm vô vàn món đồ độc lạ.

Gợi ý những món ăn trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo của netizen Hà Nội

Đã đến ngày đón ông Công ông Táo chầu trời, những mâm cỗ lại đua nhau khoe sắc trên MXH. Mỗi vùng miền mỗi khác và sau đây là gợi ý những món ăn trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo của netizen Hà Nội.

2
2
2
2
3