Home Ở nhà Bánh oreo - giải pháp nguyên liệu cho 1001 loại bánh “khó nhằn” khác: từ bánh doremon đến bánh trung thu hay cheesecake

Bánh oreo - giải pháp nguyên liệu cho 1001 loại bánh “khó nhằn” khác: từ bánh doremon đến bánh trung thu hay cheesecake


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Trong những ngày giãn cách toàn xã hội, việc tìm kiếm nguyên liệu làm bánh đôi khi không phải điều dễ dàng. Vậy mà bánh oreo ngoài việc “xoay bánh, nếm kem, chấm sữa" theo kiểu truyền thống thì lại đang được hội yêu bếp “lăng xê" thành nguyên liệu của năm với muôn vàn kiểu biến tấu thú vị. Có những loại bánh tưởng như khó làm nhưng bỗng trở nên cực kì đơn giản với bánh oreo! 

Nguyên liệu 

  • Bánh oreo 14 cái
  • Trứng gà 1 quả
  • Kem bơ 20g (butter cream)
  • Bột nở 1 muỗng cà phê (Baking powder)
  • Sữa tươi không đường 80 ml

 Bánh doraemon oreo

Cách làm 

Bước 1: Làm vỏ bánh 

  • Bạn tách 14 chiếc bánh Oreo thành 2 phần vỏ và nhân riêng biệt để làm bánh Doremon
  • Cho vỏ oreo vào máy xay sinh tố, thêm 1 quả trứng, 80ml sữa tươi không đường, khuấy đều cho đến khi vỏ mịn
  •  Sau khi xay xong, bạn cho hỗn hợp Oreo vào bát, thêm 1 thìa cà phê bột năng rồi dùng thìa khuấy đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để ở nhiệt độ phòng khoảng 10 phút. 
  • Khi hết thời gian, bạn có thể mở màng bọc thực phẩm và dùng thìa khuấy nhẹ trong 2 phút
  • Bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính sạch, cho chảo lên bếp đun trên lửa nhỏ, đợi chảo nóng lên thì múc 1 viên bột cho vào chảo và tạo thành hình tròn có đường kính 15cm (hoặc tùy theo kích thước bạn thích)
  • Để yên khoảng 1 phút, thấy trên mặt bánh có nhiều bọt khí vỡ ra thì lật mặt bánh lại và chiên thêm 30 giây nữa rồi bày ra đĩa và tiếp tục cho hỗn hợp đã chuẩn bị vào

Bước 2: Làm nhân kem 

  •  Trong bát có chứa nhân kem Oreo đã tách, thêm 20 gam kem và dùng phới khuấy đều cho đến khi bạn được hỗn hợp kem mịn.

Bước 3: Hoàn thiện 

  • Dùng thìa phết kem lên một mặt bánh rồi kẹp miếng bánh khác lại, vậy là món bánh rán thơm ngon đã hoàn thành
  • Bánh rán doremon oreo nhân kem sữa sau khi hoàn thành sẽ có lớp vỏ màu nâu sẫm, mềm đẹp mắt, trộn với nhân kem thơm ngon, chắc chắn rất đáng để thử.

Nguyên liệu 

  • Bánh oreo 2 cây
  • Phô mai 5 viên
  • Bơ lạt 80gr 

bánh trung thu oreo

Cách làm bánh trung thu oreo

Bước 1: Cho bơ lạt vào lò vi sóng, đun chảy rồi bóc vỏ phô mai. Nhẹ nhàng tách kem Oreo bằng dao và để sang một bên

Bước 2: Cho toàn bộ vỏ bánh oreo vào máy xay sinh tố và trộn thành bột nhuyễn. Rây bột bánh dẻo, sau đó dùng thìa rây và xay nhuyễn cho đến khi bánh mịn. Thêm bơ lạt đã đun chảy vào phần bánh đã rây mịn và trộn đều.  Bột càng mịn thì độ dẻo của bánh thành phẩm càng cao.

Bước 3: Cho phô mai vào phần kem bánh và khuấy đều là chúng ta đã có nhân bánh trung thu Oreo nhân kem

Bước 4: Cho vỏ bánh vào khuôn ép bánh trung thu ra, dùng thìa dàn nhẹ thành khuôn (tạo lỗ). Thêm nhân vào và dàn đều. Tiếp tục cho nhân vào rồi dùng tay ấn nhẹ cho bánh thành hình.

Bước 5: Để bánh vào tủ lạnh 15' giúp bánh cứng lại là thế là đã có thành phẩm bánh trung thu oreo kem lạnh 

Nguyên liệu 

Đế bánh

  • 250gr bánh quy kẹp Oreo
  • 70gr bơ

Nhân bánh

  • 750gr cream cheese ở nhiệt độ phòng 
  • 120gr đường
  • 1/2 thìa canh vanilla extract
  • 3 trứng
  • 200gr whipping cream 
  • 15 bánh quy Oreo, bẻ làm 4

làm Oreo cheesecake tại nhà

Cách làm Oreo cheesecake ngon nhất

  • Nghiền vụn bánh Oreo, trộn với bơ đun chảy, ấn / phết đều dưới đáy khuôn, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 160C và nướng khoảng 10 phút. Để nguội
  • Đánh phô mai với đường cho đến khi mịn 
  • Thêm vani và đánh tan
  • Thêm từng quả trứng một và đánh đều
  • Tiếp tục cho whipping vào, đánh đều
  • Cuối cùng thêm Oreo đã nghiền vào và trộn đều 
  • Cho bánh vào lò cách thủy và đun ở nhiệt độ 160 ° C trong 50 phút hoặc cho đến khi phần giữa của bánh đặc lại.
  • Bánh sau khi làm xong cho vào khuôn để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 tiếng hoặc qua đêm. 
  • Lấy bánh ra khỏi khuôn và trộn với kem tươi theo ý thích 

Ảnh: Tổng hợp

Điểm danh những hiệu bánh mì kẹp thịt trứ danh Việt Nam, nhân "ngập miệng" mà ăn hoài không chán

Bánh mì kẹp thịt trứ danh Việt Nam từ lâu đã trở thành "hot trend", đặt biệt là vào mùa đông lạnh lẽo. Hãy cùng điểm danh những địa chỉ bánh mì kẹp ngon "nức nở" khắp dải đất hình chữ S nhé!

Sữa chua dẻo Merino ngon thượng hạng giá bình dân đang gây bão

Nếu cái tên sữa chua dẻo Merino còn lạ lẫm, bạn sẽ không hối tiếc nếu thử 3 vị phúc bồn tử, đường đen và phô mai thơm ngon khó cưỡng này

Đánh bay nỗi lo “hay ăn hỏng làm" với top các công thức trà sữa trân châu dễ nhất hệ mặt trời

Niềm đau của hội “hay ăn hỏng làm" là đụng gì cũng vụng, thế nên nhất định phải bỏ túi những công thức trà sữa trân châu dễ làm này!

Khoe ảnh về nghỉ Tết làm gỏi cá, ai ngờ thiên hạ cũng rầm rộ thể hiện tài chế biến

Sau khi chia sẻ cá gỏi nước ngọt nhà làm, cô gái bất ngờ vì mọi người chia sẻ công thức, mỗi nơi đều có sự đặc biệt riêng.

Mì gói cũng có this có that, với công thức mì trộn tóp mỡ này thì ai dám kêu ăn mì không đủ dinh dưỡng nào

Nếu bạn thuộc team lười nấu đang suốt ngày “kêu trời” vì không thể đặt đồ ăn do giãn cách xã hội thì phải lưu ngay công thức làm mì trộn tóp mỡ này lại ngay và luôn thôi.

Trung Thu năm nay, Hà Nội đượm buồn hẳn, không còn lồng đèn sặc sợ trên Hàng Mã, hay tấp nập người tại phố Phùng Hưng

Mỗi mùa Trung Thu đến, Hàng Mã lại lấp lánh ánh đèn lồng đầy màu sắc, nhưng năm nay mọi thứ lại khác xưa…

Chàng trai Việt và kỷ niệm câu cá, nấu súp ở hồ băng sâu nhất thế giới, âm đến 35 độ C

Nếu đến Nga vào mùa đông, hẳn cảm giác tuyệt vời nhất là đặt chân lên hồ bang sâu nhất thế giới, câu cá bơi sâu dưới lớp bang dày vài mét và thưởng thức súp cá ngon tuyệt.

Khi ăn chay không còn là một chế độ, chúng trở thành lối sống thì quán ăn chay ngon ở Hà Nội đã hút khách hơn rất nhiều

Những nhà hàng buffet chay ở Hà Nội chất lượng nhất có lẽ phải kể đến 3 cái tên này, bởi không chỉ đề cao lối sống ăn chay lành mạnh mà món ăn cũng chế biến hấp dẫn

Tình cờ xem được Ipad của bố, chàng trai quyết định đưa di ảnh bố du lịch khắp miền đất Phật Bhutan

Anh Nguyễn Ngọc Quang chưa từng nghĩ tới sẽ đi du lịch Bhutan cho tới khi xem được những bức ảnh về miền đất Phật trong Ipad của bố. Anh quyết định đưa di ảnh bố đi khắp đất nước này.

Bắt tay làm mì xào giòn thập cẩm chờ ngày toàn Hà Nội trở lại vùng xanh

Mì xào giòn là món ăn thơm ngon hấp dẫn từ sợi mì trứng chiên giòn xốp, nguyên liệu đa dạng đủ thịt, rau, hải sản cùng nước sốt đặc biệt. Nhân dịp một số quận tại Hà Nội trở lại giãn cách, lấy nguyên liệu còn lại trong nhà làm món mì xào giòn thôi!

Bộ sưu tập ăn vặt ở Hà Nội của team “vùng đỏ” ngập tràn những món bánh hot lạ miệng dễ kiếm trong siêu thị

Trong khi team “vùng xanh" gọi đồ ship và đến Yên Cafe thì ăn vặt ở Hà Nội của team “vùng đỏ" cũng xịn xò không kém

2
2
2
2
3