Home Ở nhà Làm bánh trung thu eat clean healthy phiên bản “giải cứu" khoai lang và “cứu cánh” luôn cân nặng của hội chị em mùa dịch

Làm bánh trung thu eat clean healthy phiên bản “giải cứu" khoai lang và “cứu cánh” luôn cân nặng của hội chị em mùa dịch


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Chắc hẳn có không ít tín đồ của món bánh trung thu từng đắn đo trước số calories khổng lồ mà một chiếc bánh mang lại, thèm đến mấy nhưng nghĩ đến cân nặng của mình trong kì giãn cách này lại đành lòng bỏ xuống. Thế nhưng cách làm bánh trung thu eat clean healthy đang nổi rần rần trong các hội nhóm làm đẹp gần đây đã đánh bay nỗi lo ấy. Một chiếc bánh trung thu từ khoai lang và yến mạch chỉ với nồi chiên không dầu, tại sao không? 

Làm bánh trung thu healthy phiên bản “giải cứu

Chúng ta sẽ làm bánh trung thu khoai lang tím, khoai lang vàng, bí đỏ cùng bột yến mạch là chủ yếu vì đây là các nguyên liệu kiểm soát cân nặng tốt, dễ kiếm chưa kể còn đang đúng mùa khoai. Chuẩn bị theo các nguyên liệu dưới đây tương đương làm được 10 cái gồm 4 loại nhân khác nhau

  • 300g khoai lang vàng
  • 300g khoai lang tím
  • 150g bí đỏ
  • 200g bột yến mạch
  • 50g lạp xưởng
  • 5 quả trứng muối
  • 5 viên phomai
  • 50g hạt điều
  • 20g hạt chia
  • Dầu ăn
  • 1 quả trứng gà

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

  • Hấp các loại củ cho đến khi chúng chín hoàn toàn, sau đó dùng nĩa nghiền từng loại một và thêm bột yến mạch trong khi nghiền để hỗn hợp đều 
  • Khoai lang tím vàng chủ yếu để làm vỏ bánh nên khi trộn với yến mạch sẽ rắc dần và trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn 
  • Đặc biệt phần bí đỏ tuy đã hấp chín nhưng vẫn còn nhiều nước nên cho thêm bột yến mạch nhiều hơn và nghiền cho đến khi dẻo là được

nguyên liệu làm bánh trung thu healthy

Bước 2: Làm vỏ bánh 

  • Thêm 1 thìa dầu ăn và dùng tay nhào hỗn hợp thành một mảng tròn to. Bởi vì nó sẽ không dính vào tay của bạn, bạn không cần phải sử dụng bất kỳ loại bột áo nào
  • Tiếp tục làm tương tự với khoai lang tím
  • Dùng khuôn bánh 100g, nên phần vỏ bánh 40-42g còn nhân bánh 55-58g
  • Trải lên mặt bàn một lớp màng bám thực phẩm sạch và không dính rồi trải lớp vỏ bánh khoai lang tím lên trên.

vỏ bánh trung thu từ khoai lang

Bước 3: Làm nhân bánh 

Nhân bánh lạp xưởng, trứng muối 

  • Cắt nhỏ lạp xưởng và nướng ở 180 độ bằng nồi chiên không dầu trong 2 phút
  • Trứng muối đem đi nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 3 phút và lật lại
  • Lượng trứng muối hoặc lạp xưởng hoặc hạt điều hoặc phô mai trong mỗi chiếc bánh từ 5-8 gam.
  • Vo tròn nhân sau đó đem đặt chính giữa phần vỏ bánh đã làm 
  • Do khoai lang rất mềm dễ vỡ, nên cần sử dụng màng bọc cứ thế túm lên lại vo tròn.

Hỗn hợp nhân hạt 

  • Tiếp đến làm hỗn hợp nhân hạt, trộn đều phần khoai lang tím với hạt điều đã được giã nhỏ và hạt chia.

Còn hỗn hợp nhân bí đỏ phô mai thì chỉ cần đặt 2 miếng phomai chính giữa phần bí đỏ đã xay và phết thêm 1 lớp bí đỏ lên trên nữa là được 

nhân bánh trung thu healthy

Bước 4: Nướng bánh 

Làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu cần quét 1 lớp lòng đỏ trứng lên bề mặt bánh trước, sau đó mới tiến hành nướng ở 180 độ trong 8 phút. Như vậy là thành phẩm bánh trung thu handmade siêu healthy không sợ béo đã ra lò chỉ với vài nguyên liệu đơn giản đâu cũng kiếm được rồi nè! 

Nguồn ảnh: Hương Mơ

Các món ăn sáng dễ làm cực hấp dẫn cho những ngày hàng quán đóng cửa

Khi hàng quán đóng cửa do dịch Covid, hãy sưu tầm ngay các công thức các món ăn sáng dễ làm ngay tại nhà để phục vụ của gia đình ngay thôi.

Ấm bụng với Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun phô mai sữa – món ăn được nhiều Youtuber lăng xê

Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun Hàn Quốc là món ăn khoái khẩu dân Hàn được chia sẻ nhiều trên Youtube và Instagram. Một món ăn vừa tận dụng được cơm nguội, vừa biến tấu với sữa và phô mai beo béo cực hấp dẫn.

Giải nhiệt mùa hè với trà đào qua công thức chế biến 10 cốc trà đào

Trải qua một số ngày nắng nóng đầu mùa, hẳn không ít người đã và dự định làm một số món giải nhiệt mùa hè. Nếu bạn đang nghĩ tới đồ uống thì rất nên tham khảo công thức chế biến 10 cốc trà đào này nhé!

5 quán chè nóng phố cổ xoa dịu buổi chiều lạnh cóng

Thời tiết này mà không ăn một bát chè nóng là có lỗi với bản thân lắm

Cơm ngon mỗi ngày với cách làm cơm gà xối mỡ được ví như "KFC thượng hạng phiên bản Việt"

Nhờ có công thức chi tiết cho món cơm gà xối mỡ mà bạn có thể tự tin làm cơm ngon mỗi ngày rồi

Acecook Việt Nam mách bạn những biến tấu cực đỉnh với mì Hảo Hảo

Mì Hảo Hảo hiện đã có rất nhiều phiên bản bên cạnh “huyền thoại” Tôm Chua Cay như mì xào khô, mì handy... Không dừng lại ở đó, Acecook – thương hiệu sở hữu mì gói Hảo Hảo còn gợi ý cho người dùng cách biến tấu mì Hảo Hảo trở thành những món mì đỉnh hơn nữa.

Cách làm ô mai mận giúp những ai không ăn được chua thích ăn mận hơn

Đã đến mùa mận chín, người người, nhà nhà lại đua nhau tiêu thụ mận, còn những ai không ăn được chua thì tham khảo ngay cách làm ô mai mận sau đây nhé!

Khám phá ngôi làng hơn 500 năm tuổi ở ngoại thành Hà Nội, nơi hội tụ nhiều nét kiến trúc Việt - Pháp cổ

Cộng đồng mạng thảo luận sôi nổi về ngôi làng hơn 500 năm tuổi ở ngoại thành Hà Nội sau khi những hình ảnh về ngôi làng xuất hiện trên một trang mạng gần đây.

Vào bếp người nổi tiếng: Phương Oanh tẩm bổ và thư giãn phong cách người giàu cuối thai kỳ

Mẹ bầu Phương Oanh tẩm bổ với những món ăn đắt tiền như mukbang hải sản size khủng và thư giãn sang chảnh ưu tiên du lịch tĩnh dưỡng.

Tháng 5 hoa bằng lăng đã nở rộ, đi khắp phố phường Hà thành nơi đâu cũng thấy sắc tím tuyệt đẹp

Các nàng thơ chắn hẳn lại rủ nhau “lên đồ” check in ngay những con phố Hà Nội đang nhuốm màu tím bởi hoa bằng lăng trong tiết trời mát dịu pha chút oi ả giao mùa.

Công thức sinh tố bơ già dừa non giải nhiệt những ngày hè nắng nóng

Những ngày hè nắng nóng sẽ có màn "chào sân" dữ dội hơn bao giờ hết khi dự báo mấy ngày tới sẽ oi bức vô cùng. Note ngay công thức sinh tố bơ già dừa non sau đây để giải nhiệt mùa hè nhé!

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 không đi du lịch có thể tham gia loạt trò chơi ở ngay gần trung tâm Hà Nội

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nếu không muốn đi đâu xa thì cũng có 7749 địa chỉ vui chơi thú vị ngay giữa thủ đô Hà Nội.

2
2
2
2
3