Home Ở nhà Làm bánh trung thu eat clean healthy phiên bản “giải cứu" khoai lang và “cứu cánh” luôn cân nặng của hội chị em mùa dịch

Làm bánh trung thu eat clean healthy phiên bản “giải cứu" khoai lang và “cứu cánh” luôn cân nặng của hội chị em mùa dịch


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Chắc hẳn có không ít tín đồ của món bánh trung thu từng đắn đo trước số calories khổng lồ mà một chiếc bánh mang lại, thèm đến mấy nhưng nghĩ đến cân nặng của mình trong kì giãn cách này lại đành lòng bỏ xuống. Thế nhưng cách làm bánh trung thu eat clean healthy đang nổi rần rần trong các hội nhóm làm đẹp gần đây đã đánh bay nỗi lo ấy. Một chiếc bánh trung thu từ khoai lang và yến mạch chỉ với nồi chiên không dầu, tại sao không? 

Làm bánh trung thu healthy phiên bản “giải cứu

Chúng ta sẽ làm bánh trung thu khoai lang tím, khoai lang vàng, bí đỏ cùng bột yến mạch là chủ yếu vì đây là các nguyên liệu kiểm soát cân nặng tốt, dễ kiếm chưa kể còn đang đúng mùa khoai. Chuẩn bị theo các nguyên liệu dưới đây tương đương làm được 10 cái gồm 4 loại nhân khác nhau

  • 300g khoai lang vàng
  • 300g khoai lang tím
  • 150g bí đỏ
  • 200g bột yến mạch
  • 50g lạp xưởng
  • 5 quả trứng muối
  • 5 viên phomai
  • 50g hạt điều
  • 20g hạt chia
  • Dầu ăn
  • 1 quả trứng gà

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

  • Hấp các loại củ cho đến khi chúng chín hoàn toàn, sau đó dùng nĩa nghiền từng loại một và thêm bột yến mạch trong khi nghiền để hỗn hợp đều 
  • Khoai lang tím vàng chủ yếu để làm vỏ bánh nên khi trộn với yến mạch sẽ rắc dần và trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn 
  • Đặc biệt phần bí đỏ tuy đã hấp chín nhưng vẫn còn nhiều nước nên cho thêm bột yến mạch nhiều hơn và nghiền cho đến khi dẻo là được

nguyên liệu làm bánh trung thu healthy

Bước 2: Làm vỏ bánh 

  • Thêm 1 thìa dầu ăn và dùng tay nhào hỗn hợp thành một mảng tròn to. Bởi vì nó sẽ không dính vào tay của bạn, bạn không cần phải sử dụng bất kỳ loại bột áo nào
  • Tiếp tục làm tương tự với khoai lang tím
  • Dùng khuôn bánh 100g, nên phần vỏ bánh 40-42g còn nhân bánh 55-58g
  • Trải lên mặt bàn một lớp màng bám thực phẩm sạch và không dính rồi trải lớp vỏ bánh khoai lang tím lên trên.

vỏ bánh trung thu từ khoai lang

Bước 3: Làm nhân bánh 

Nhân bánh lạp xưởng, trứng muối 

  • Cắt nhỏ lạp xưởng và nướng ở 180 độ bằng nồi chiên không dầu trong 2 phút
  • Trứng muối đem đi nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 3 phút và lật lại
  • Lượng trứng muối hoặc lạp xưởng hoặc hạt điều hoặc phô mai trong mỗi chiếc bánh từ 5-8 gam.
  • Vo tròn nhân sau đó đem đặt chính giữa phần vỏ bánh đã làm 
  • Do khoai lang rất mềm dễ vỡ, nên cần sử dụng màng bọc cứ thế túm lên lại vo tròn.

Hỗn hợp nhân hạt 

  • Tiếp đến làm hỗn hợp nhân hạt, trộn đều phần khoai lang tím với hạt điều đã được giã nhỏ và hạt chia.

Còn hỗn hợp nhân bí đỏ phô mai thì chỉ cần đặt 2 miếng phomai chính giữa phần bí đỏ đã xay và phết thêm 1 lớp bí đỏ lên trên nữa là được 

nhân bánh trung thu healthy

Bước 4: Nướng bánh 

Làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu cần quét 1 lớp lòng đỏ trứng lên bề mặt bánh trước, sau đó mới tiến hành nướng ở 180 độ trong 8 phút. Như vậy là thành phẩm bánh trung thu handmade siêu healthy không sợ béo đã ra lò chỉ với vài nguyên liệu đơn giản đâu cũng kiếm được rồi nè! 

Nguồn ảnh: Hương Mơ

Cách làm đồ ăn vặt tại nhà với món bánh crepe nhân hoa quả thơm ngon

Với cách làm đồ ăn vặt tại nhà bạn có thể tham khảo làm bánh crepe nhân hoa quả thơm ngon lại giàu dinh dưỡng

Sinh nhật mùa giãn cách thì có sao? Đã có cách làm bánh kem cheese xoài “ăn đứt” ngoài hàng

Trong những ngày giãn cách quá ư nhàm chán thế này tại sao không “lăn vào bếp" học ngay cách làm bánh kem cheese xoài đang hot hit nhỉ?

Sáng tạo món mướp đắng có 1-0-2 từ bếp trưởng "Tân Vlog", CĐM lo ngại: Liệu ăn được không bà?

Các cháu bà Tân khen ngon tấm tắc nhưng dân tình hoang mang vì cách làm quá sai, người ăn được đắng cũng bối rối.

Muốn làm giò xào đón Tết thành công đừng bao giờ quên công thức này

Thay vì mua bên ngoài, hội chị em hiện đại thích tự làm đồ "handmade" tại nhà để chuẩn bị tiệc Tết, món giò xào đơn giản lại giữ được lâu trong tủ lạnh..

Tổng hợp các món ăn hàng ngày “tưởng quen mà lạ” biến tấu thực đơn mỗi ngày (Phần 1)

Trong bài viết này, Check in Vietnam sẽ tổng hợp các món ăn hàng ngày tưởng quen thuộc mà lại được biến tấu cực mới mẻ cho gia đình bạn.

Tháng Vu Lan cận kề, bạn đã có ý tưởng nào cho các món chay ngon dễ làm trong mâm cơm báo hiếu chưa?

Vì sao lại có nghi thức ăn chay trong tháng Vu Lan nhỉ? Bạn đã biết các món chay ngon dễ làm nào cho mâm cơm báo hiếu chưa?

10+CÔNG THỨC NGÂM RƯỢU TRÁI CÂY ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ TỐT CHO SỨC KHỎE

Trái cây ăn thường rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn đã thử ngâm rượu trái cây chưa? Rượu trái cây là món cocktail hấp dẫn nhiều đối tượng bởi vị thơm, ngọt, dễ uống. Không chỉ vậy, rượu trái cây còn rất tốt với sức khỏe. Học ngay công thức ngâm rượu trái cây đơn giản này để trổ tài cho gia đình thưởng thức ngay thôi.

Các món nước ăn sáng ngon, dễ làm cho ngày cuối tuần thảnh thơi

Các món nước ăn sáng dễ làm dưới đây sẽ rất phù hợp để bạn trổ tài nội trợ những ngày cuối tuần. Chuẩn bị các món ăn này sẽ tốn công một chút nhưng thành quả thì hoàn toàn xứng đáng.

8 cách nấu món chay đơn giản giúp nàng dâu mới ghi điểm trong mắt mẹ chồng

Ẩm thực chay không chỉ dành cho những người theo đạo mà đang ngày càng xuất hiện nhiều cơm trong các mâm cơm ngày lễ hay thậm chí là bữa ăn gia đình hàng ngày bởi nguồn dinh dưỡng dồi dào và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tìm hiểu các món ăn sáng ngon kiểu Âu dễ làm tại nhà

Nếu các bạn muốn một bữa sáng nhanh đủ chất, học ngay các món ăn sáng ngon kiểu Âu cực dễ làm dưới đây.

Mang cả 4P về nhà với công thức làm mì spaghetti cua sốt kem “chân ái"

Mì spaghetti cua sốt kem nổi tiếng của Pizza 4P luôn hấp dẫn thực khách bởi trải nghiệm ẩm thực riêng biệt nay đã có công thức tự làm

Từ ngày có nồi chiên không dầu, mọi công thức nấu món ăn ngon gia đình đều cực kì đơn giản

Nồi chiên không dầu là vật dụng quen thuộc trong căn bếp của mọi bà nội trợ, vì vậy đừng bỏ qua các món ăn ngon gia đình dễ làm này

2
2
2
2
3