Home Ở nhà Làm bánh trung thu eat clean healthy phiên bản “giải cứu" khoai lang và “cứu cánh” luôn cân nặng của hội chị em mùa dịch

Làm bánh trung thu eat clean healthy phiên bản “giải cứu" khoai lang và “cứu cánh” luôn cân nặng của hội chị em mùa dịch


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Chắc hẳn có không ít tín đồ của món bánh trung thu từng đắn đo trước số calories khổng lồ mà một chiếc bánh mang lại, thèm đến mấy nhưng nghĩ đến cân nặng của mình trong kì giãn cách này lại đành lòng bỏ xuống. Thế nhưng cách làm bánh trung thu eat clean healthy đang nổi rần rần trong các hội nhóm làm đẹp gần đây đã đánh bay nỗi lo ấy. Một chiếc bánh trung thu từ khoai lang và yến mạch chỉ với nồi chiên không dầu, tại sao không? 

Làm bánh trung thu healthy phiên bản “giải cứu

Chúng ta sẽ làm bánh trung thu khoai lang tím, khoai lang vàng, bí đỏ cùng bột yến mạch là chủ yếu vì đây là các nguyên liệu kiểm soát cân nặng tốt, dễ kiếm chưa kể còn đang đúng mùa khoai. Chuẩn bị theo các nguyên liệu dưới đây tương đương làm được 10 cái gồm 4 loại nhân khác nhau

  • 300g khoai lang vàng
  • 300g khoai lang tím
  • 150g bí đỏ
  • 200g bột yến mạch
  • 50g lạp xưởng
  • 5 quả trứng muối
  • 5 viên phomai
  • 50g hạt điều
  • 20g hạt chia
  • Dầu ăn
  • 1 quả trứng gà

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

  • Hấp các loại củ cho đến khi chúng chín hoàn toàn, sau đó dùng nĩa nghiền từng loại một và thêm bột yến mạch trong khi nghiền để hỗn hợp đều 
  • Khoai lang tím vàng chủ yếu để làm vỏ bánh nên khi trộn với yến mạch sẽ rắc dần và trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn 
  • Đặc biệt phần bí đỏ tuy đã hấp chín nhưng vẫn còn nhiều nước nên cho thêm bột yến mạch nhiều hơn và nghiền cho đến khi dẻo là được

nguyên liệu làm bánh trung thu healthy

Bước 2: Làm vỏ bánh 

  • Thêm 1 thìa dầu ăn và dùng tay nhào hỗn hợp thành một mảng tròn to. Bởi vì nó sẽ không dính vào tay của bạn, bạn không cần phải sử dụng bất kỳ loại bột áo nào
  • Tiếp tục làm tương tự với khoai lang tím
  • Dùng khuôn bánh 100g, nên phần vỏ bánh 40-42g còn nhân bánh 55-58g
  • Trải lên mặt bàn một lớp màng bám thực phẩm sạch và không dính rồi trải lớp vỏ bánh khoai lang tím lên trên.

vỏ bánh trung thu từ khoai lang

Bước 3: Làm nhân bánh 

Nhân bánh lạp xưởng, trứng muối 

  • Cắt nhỏ lạp xưởng và nướng ở 180 độ bằng nồi chiên không dầu trong 2 phút
  • Trứng muối đem đi nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 3 phút và lật lại
  • Lượng trứng muối hoặc lạp xưởng hoặc hạt điều hoặc phô mai trong mỗi chiếc bánh từ 5-8 gam.
  • Vo tròn nhân sau đó đem đặt chính giữa phần vỏ bánh đã làm 
  • Do khoai lang rất mềm dễ vỡ, nên cần sử dụng màng bọc cứ thế túm lên lại vo tròn.

Hỗn hợp nhân hạt 

  • Tiếp đến làm hỗn hợp nhân hạt, trộn đều phần khoai lang tím với hạt điều đã được giã nhỏ và hạt chia.

Còn hỗn hợp nhân bí đỏ phô mai thì chỉ cần đặt 2 miếng phomai chính giữa phần bí đỏ đã xay và phết thêm 1 lớp bí đỏ lên trên nữa là được 

nhân bánh trung thu healthy

Bước 4: Nướng bánh 

Làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu cần quét 1 lớp lòng đỏ trứng lên bề mặt bánh trước, sau đó mới tiến hành nướng ở 180 độ trong 8 phút. Như vậy là thành phẩm bánh trung thu handmade siêu healthy không sợ béo đã ra lò chỉ với vài nguyên liệu đơn giản đâu cũng kiếm được rồi nè! 

Nguồn ảnh: Hương Mơ

Bí quyết nấu lẩu hải sản thập cẩm tại nhà cho các nàng trổ tài cuối tuần này

Trời lạnh thế này chỉ cần có nồi lẩu hải sản là chẳng mong muốn gì hơn. Xem ngay công thức làm lẩu hải sản thập cẩm tại nhà để tụ tập bạn bè, gia đình ngay cuối tuần này nhé!

Ngày hè mát rượi với công thức thạch xoài cốt dừa - món tráng miệng dễ làm cả nhà đều mê

Ngày hè nắng nóng không cần ra ngoài mà vẫn có thạch xoài cốt dừa cho cả gia đình tráng miệng chỉ với công thức đơn giản sau đây

Cơm ngon mỗi ngày với cách làm cơm gà xối mỡ được ví như "KFC thượng hạng phiên bản Việt"

Nhờ có công thức chi tiết cho món cơm gà xối mỡ mà bạn có thể tự tin làm cơm ngon mỗi ngày rồi

Những quán bánh mì Việt ở nước ngoài khiến dân Tây một lần thử là mê đến già

Ngày nay, bánh mì kẹp của Việt Nam trở thành món ăn đường phố xuất hiện nhiều nơi trên thế giới, sức hút không thua kém những món độc - lạ khác.

Acecook Việt Nam mách bạn những biến tấu cực đỉnh với mì Hảo Hảo

Mì Hảo Hảo hiện đã có rất nhiều phiên bản bên cạnh “huyền thoại” Tôm Chua Cay như mì xào khô, mì handy... Không dừng lại ở đó, Acecook – thương hiệu sở hữu mì gói Hảo Hảo còn gợi ý cho người dùng cách biến tấu mì Hảo Hảo trở thành những món mì đỉnh hơn nữa.

Cách làm bánh chuối hấp đỏ - Thức quà gây thương nhớ của người miền Tây

Bánh hấp chuối đỏ là loại bánh đặc trưng của người miền Tây, vị ngon của nó sẽ khiến bạn “xao xuyến” đến mãi về sau.

"Huyền thoại âm nhạc" John Legend lần đầu đến Việt Nam - Đâu là món khiến siêu sao này phải thử khi đến Hà Nội?

Lần đầu tiên đến Việt Nam, dù lịch trình công việc bận rộn, nhưng siêu sao John Legend vẫn dành thời gian để thử những món đặc trưng tại Hà Nội.

"Huyền thoại âm nhạc" John Legend lần đầu đến Việt Nam - Đâu là món khiến siêu sao này phải thử khi đến Hà Nội?

Lần đầu tiên đến Việt Nam, dù lịch trình công việc bận rộn, nhưng siêu sao John Legend vẫn dành thời gian để thử những món đặc trưng tại Hà Nội.

Lẩu gà lá é đang hot ở Hà Nội, giá sương sương 290k nhưng phong độ bất thường

Mới nổi được một thời gian ngắn, quán lẩu gà la é Đà Lạt ở phố Nguyễn Hữu Huân Hà Nội đã khiến cộng đồng mạng than trời vì chất lượng không ổn định

Món bánh hành phô mai đình đám Đài Loan bỗng hoá trend tết 2022 chỉ sau 1 đêm

Mỗi năm Tết đến xuân về là chị em lại có một món mới gây bão trend, riêng trend tết 2022 gọi tên bánh hành phô mai kéo sợi cực cuốn.

Hướng dẫn làm món chè kho ngày tết - Hương vị ẩm thực của người Tràng An xưa!

Chè kho là một món ăn không thể nào thiếu trong ngày tết của người miền bắc. Vậy làm thế nào để làm món chè này cho thật thơm ngon, hãy xem công thức làm ngay nhé!

2
2
2
2
3