Home Ở nhà Những cách làm sữa chua dẻo, sữa chua nha đam ngon mịn ăn một lần là nghiện

Những cách làm sữa chua dẻo, sữa chua nha đam ngon mịn ăn một lần là nghiện


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Ngày hè vẫn còn mang cảm giác nóng bức trong người thì bạn hãy thử học ngay những cách làm sữa chua ngon mịn để ăn nhẹ trong những buổi chiều vừa thơm ngon bổ dưỡng lại khiến cơ thể sảng khoái dễ chịu hơn. Chúng ta cùng đi vào tìm hiểu công thức làm sữa chua thôi!

Sữa chua dẻo xuất hiện cũng từ rất lâu, đã từng làm mưa làm gió và đến giờ vẫn không ngừng được yêu thích bởi mọi đối tượng từ già đến trẻ. Làm sữa chua dẻo không hề khó nếu bạn theo dõi những bước sau đây:

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo

  • 100ml sữa đặc
  • 500ml sữa tươi không đường
  • 1 hộp sữa chua cái không đường
  • 20 grams gelatin

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo

Cách làm sữa chua dẻo

  • Cho sữa đặc vào nồi sữa tươi đã đun ấm và quấy đều, đồng thời cho hộp sữa chua cái vào, đảo nhẹ tay không để tạo bọt, hỗn hợp lúc ấy nóng khoảng 50-60 độ C là đạt tiêu chuẩn
  • Cho bột gelatin vào bát, hòa với 2 thìa nước đợi năm phút cho bột nở hết, rồi đổ vào nồi sữa chua, đảo đều
  • Cho sữa chua ra từng hũ nhỏ, đậy nắp lại, đặt vào nồi cơm điện
  • Đổ nước ấm ngập 2/3 hũ sữa chua, ủ trong nồi cơm điện khoảng 6-8 tiếng cho lên men. Đây là cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện đơn giản nhất vì bạn không cần lo thường xuyên kiểm tra và duy trì nhiệt độ ấm của nước.
  • Khi sữa chua thơm dẻo mịn đặc lại không còn lỏng nữa là đã đạt tiêu chuẩn. Bạn lấy ra cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ đồng hồ
  • Cắt sữa chua thành từng viên nhỏ vừa miệng và thưởng thức. Từng miếng sữa chua mềm mịn, trắng bóc và xinh xắn được phủ thêm lớp bột cacao thì chắc chắn bạn sẽ thấy chúng quá hấp dẫn đến nỗi không nỡ ăn cho mà xem.

sữa chua dẻo

Cùng tham khảo thêm một vài cách làm sữa chua tại nhà khác cũng hấp dẫn và thơm ngon không kém nhé!

Sữa chua nha đam cũng là một món ăn cách điệu từ công thức làm sữa chua, với những miếng nha đam nhỏ xinh ăn thêm vui miệng lại tăng thêm hương vị cho món ăn nên chúng rất được ưa chuộng. Dưới đây là những gì bạn cần chuẩn bị:

Nguyên liệu làm sữa chua nha đam

  • 1 lá nha đam (nhánh lớn)
  • Sữa đặc 1 lon
  • Sữa chua cái 250 grams
  • Sữa tươi không đường 1 lít
  • Đường 2 thìa canh
  • Nước cốt chanh 1 thìa canh
  • Muối 10 grams

Cách làm sữa chua nha đam

Bước 1: Sơ chế nha đam

  • Gọt hết vỏ, gai nha đam đi để lấy phần ruột bên trong, rửa nha đam với nước sạch nhiều lần cho đỡ nhớt rồi ngâm với nước lạnh đã pha với chút muối và nước cốt chanh trong khoảng 5 phút.
  • Tiếp tục rửa lại với nước thêm 5-6 lần nữa cho sạch nhớt, rồi thái nhỏ như hạt lựu

sơ chế nha đam

Bước 2: Ngâm nha đam với nước đường tạo độ giòn

Bắc nồi nước đun sôi to rồi cho nha đam vào luộc nhanh 1 phút rồi ngâm 200ml nước đá đã pha với 2 thìa đường để nha đam giòn sần sật và có vị ngọt thanh hấp dẫn

Bước 4: Làm sữa chua nha đam

  • Đổ sữa đặc ra tô, thêm từ từ nước nóng 60-70 độ vào, hòa tan từ từ để hỗn hợp loãng dần ra nhưng không để sữa quá loãng.
  • Cho lần lượt sữa tươi và sữa chua cái ở nhiệt độ phòng vào khuấy đều, sau đó có thể lọc qua rây cho mịn hoặc không
  • Cuối cùng cho nha đam vào và đổ ra các hũ nhỏ có nắp.

Bước 5: Ủ sữa chua

  • Cho các hũ sữa vào nồi sâu và đổ nước nóng gần sôi vào nồi ngập 2/3 hũ thì đậy nắp. Bật lò nướng ở 70 độ trong 4 phút để nóng lò, rồi cho nồi sữa chua vào ủ trong đó 6-7 giờ đồng hồ
  • Lấy ra cất vào ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức, ăn trong vòng 1 tuần đổ lại

sữa chua nha đam

Trên đây là cách làm sữa chua ngon mịn bạn có thể tham khảo để làm món tráng miệng cho gia đình, hay ăn nhẹ vào những buổi chiều hè nóng bức. Sữa chua rất dễ ăn và phù hợp với tất cả mọi người, lại tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe đường ruột. Chúc các bạn làm thành công.

Cách làm những món ăn ngon đơn giản với bánh flan socola, flan phô mai socola

Hai cách làm những món ăn ngon đơn giản bánh flan socola và flan phô mai socola sẽ gúp bạn có giây phút thưởng thức hương vị thơm ngon tuyệt vời bên người thân

Ai fan bánh mì trứng đánh kem béo ngậy, chắc chắn là fan số 1 của mùa thu Hà Nội

Trứng đánh kem - sức hấp dẫn không thể cưỡng từ của mùa thu Hà Nội

Tự làm nước uống thải độc gan thần thánh tại nhà cho sức khỏe dồi dào

Với những công thức cụ thể cho nước uống thải độc gan của bạn sẽ được bổ trợ, khiến hoạt động chức năng gan khỏe mạnh

Cháo khoái - món “độc” của mùa đông Hải Phòng, nhưng dân mọi miền cứ ăn vào là “khoái, khoái, chảy nước miếng"

Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”

Choáng ngợp những mâm cỗ dịp Rằm tháng 7 và lễ Vu lan từ cộng đồng mạng

Chớm thu là dịp nhà nhà nô nức chuẩn bị cho nhiều sự kiện ý nghĩa trong năm là Rằm, Vu lan báo hiếu và Tết Trung thu. Tham khảo ngay những mâm cỗ dịp Rằm tháng 7 và lễ Vu lan để chuẩn bị cho tươm tất nhé!

Những mâm cơm trên đất Nhật

Dù không ở Việt Nam, nhưng những món ăn Việt, tinh thần Việt vẫn xuất hiện ở bất cứ nơi nào có sự hiện diện của những con người Việt Nam.

Khám phá 4 quán chè truyền thống và lâu đời tại Hà Nội, dù đơn giản nhưng vẫn hút khách qua nhiều thế hệ

Các hàng chè phố cổ được nhiều người yêu thích và đặc biệt chỉ bán những món truyền thống nhưng vẫn hút khách tại Hà Nội.

10 nhà hàng buffet hải sản hàng đầu Hà Nội được gợi ý cho du khách trong và ngoài nước

Ăn hải sản thì phải đến tận nơi mới tươi ngon. Nhưng nếu bạn ở thủ đô và chưa thể ra biển thì 10 nhà hàng buffet hải sản hàng đầu Hà Nội này là gợi ý không tồi khi được một chuyên trang giới thiệu đến khách nước ngoài.

Điểm lại những chốn vui chơi được mệnh danh là huyền thoại của bao thế hệ tại Hà Nội

Những địa vui chơi “huyền thoại” của Hà Nội liệu có đang bị lãng quên? Hãy thử điểm lại xem liệu ai còn nhớ và ai chưa biết nhé!

Thưởng thức chả cá Hà thành nhất định phải đến 5 nhà hàng chả cá nổi tiếng này

Nhắc đến chả cá thì người Hà Nội sẽ nghĩ đến món chả cá chiên thường ăn kèm một số loại bún và... các nhà hàng chả cá nổi tiếng với những miếng cá nướng chẳng liên quan gì đến món chả cá chiên.

3 quán phở gà ở Hà Nội được trang mạng quốc tế gợi ý cho du khách

"Sinh sau đẻ muộn" so với hương vị phở truyền thống là phở bò nhưng phở gà đã tạo được vị thế nhất định trong món Phở Hà Nội. Sau đây là 3 quán phở gà ở Hà Nội được trang BestPride Travel gợi ý cho du khách.

2
2
2
2
3