Home Ở nhà Bịch bánh phồng tôm tiếp tục “tới công chuyện” với “team vùng đỏ" sau khi phát hiện ra mẹo làm bánh bèo thần tốc này

Bịch bánh phồng tôm tiếp tục “tới công chuyện” với “team vùng đỏ" sau khi phát hiện ra mẹo làm bánh bèo thần tốc này


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Ở nhà quá lâu thì món ăn nào cũng trở thành nhớ nhung với team vùng đỏ hết. Gọi về không được, chế biến thì không có nguyên liệu, đặc biệt là các món ăn đặc sản của vùng miền. Nếu trước đây bánh tráng nướng lên trending nhờ pha “cứu cánh” của chảo, hay bánh gạo Hàn Quốc với cơm nguội thì giờ thành quả bánh bèo xịn xò từ bánh phồng tôm chắc chắn sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên 

Nhanh gọn lẹ với phiên bản làm bánh bèo từ phồng tôm chỉ 20 phút

  • Bánh phồng tôm 
  • Đậu phộng
  • Bánh mì
  • Hành lá, hành phi
  • Gia vị: ớt, đường, dầu ăn, nước mắm

nguyên liệu làm bánh bèo từ phồng tôm

Bước 1: Sơ chế và chế biến nguyên liệu ăn kèm 

  • Rang đậu phộng trong nồi chiên không dầu và đặt nhiệt độ theo công thức: 200 độ trong 5 phút lần đầu tiên và 180 độ trong 2 phút lần thứ hai.  Nhớ đảo đều tay để không bị cháy một bên
  • Hành lá thái nhỏ cho vào bát. Đun nóng dầu ăn rồi đổ trực tiếp vào hành lá để làm mỡ hành 
  • Cắt bánh mì thành khối vuông, cho vào nồi chiên không dầu, vặn lửa nhỏ và chiên cho đến khi bánh mì giòn.

Bước 2: Sơ chế phồng tôm 

  • Ngâm phồng tôm vào nước, căn thời gian trong khoảng 1 - 2 tiếng
  • Luộc bánh phồng tôm đã ngâm ở trên. Sau khi nước sôi, cho một chút dầu vào, đun khoảng 5 phút, vớt ra để ráo nước

làm bánh bèo từ phồng tôm

Bước 3: Làm nước mắm 

  • Pha theo công thức: đường, nước lọc, nước mắm lần lượt là 2: 4: 2. Tuỳ theo độ cay của bạn, hãy băm thêm tỏi ớt.

Bước 4: Trang trí và hoàn thiện 

  • Cho bánh ra đĩa rồi phết đều dầu hành lên mặt bánh. Sau đó rắc đậu phộng rang giã dập cùng topping bánh mì nướng lên bánh bèo để có được món bánh bèo siêu cấp sang mịn như ngoài hàng. Quả là cách làm bánh bèo quá ư đơn giản đúng không nào? 
  • Tôm phải tươi, chắc, mịn, còn nguyên đầu và thân.
  • Đậu xanh nên ngâm từ đêm hôm trước, hôm sau vớt ra, đậu sẽ mềm, tiết kiệm thời gian
  • Khi hầm đậu xanh, luôn hớt sạch bọt và dùng đũa khuấy đều để đậu không bị dính đáy nồi.
  • Ngoài tôm và đậu xanh, bạn cũng có thể thêm các nguyên liệu khác tùy theo sở thích như đậu hũ chiên, chà bông, thịt bằm

Một số lưu ý khi làm bánh bèo từ phồng tôm

Bánh bèo là một món ăn nổi tiếng của Huế, nguyên liệu chế biến rất đơn giản như bún, đậu xanh, tôm nõn, mỡ hành nhưng vẫn có thể cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Đặc biệt bột gạo rất giàu năng lượng và chứa nhiều protein, vitamin B1, B2, E và các khoáng chất khác. Đậu xanh rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, có thể ngăn ngừa ung thư, điều hòa lượng đường trong máu, tăng cường miễn dịch, có lợi cho tim mạch. 

Ngoài ra, tôm chứa nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều protein, giàu vitamin B12, giúp giải tỏa mệt mỏi. Đặc biệt, tôm còn chứa omega 3 tốt cho não bộ, chống trầm cảm và canxi giúp xương chắc khỏe. Làm đồ ăn vặt đơn giản nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng, đây chính là bí quyết của team vùng đỏ!

Cực đã mắt với bí quyết tạo hình, tạo màu hoa cúc siêu mới lạ cho mứt dừa ăn Tết

Vẫn là món mứt dừa quen thuộc mỗi dịp tết, nhưng chắc chắn nếu thử cách tạo hình và tạo màu đang được chia sẻ rầm rộ này thì ai cũng mê

30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới này sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả

Một danh sách 30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới sau đây sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả. Chúng không chỉ được chế biến ở nước xuất xứ mà còn có thể chế biến ngay tại căn bếp của bạn.

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn góp phần nâng tầm món ăn hay bị người nước ngoài chê

Là món ăn hay bị người nước ngoài chê nhưng không thể phủ nhận món trứng vịt lộn của Việt Nam có hương vị đặc trưng, được nhiều thực khách trong nước ưa chuộng. Có những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn còn góp phần nâng tầm món ăn này.

Phở gan cháy Bắc Ninh có gì mà ngon thế, ăn thử rồi mới biết

Nếu bạn chỉ có thời gian đi chơi trong ngày thì hãy ghé ăn những món dưới đây nhé, vừa no bụng lại hạt giẻ nữa.

Cách làm socola tặng bạn trai đầy tình cảm nhân ngày quốc tế Nam giới 19/11

Bí kíp để khiến cánh đàn ông hạnh phúc tột cùng trong ngày Quốc tế Nam giới 19/11 nằm ở cách làm socola tặng quà của chị em

Gợi ý một vài địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill" ở đất Hà thành

Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!

Cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon giúp bạn có món đồ uống giải nhiệt mùa hè

Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.

Cầm 50 nghìn đồng tự tin no bụng tại chợ ăn vặt Nam Đồng

Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.

Hà Nội lên kế hoạch tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.

Bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp gây sốt MXH

Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.

8 quán ăn đường phố Hà Nội được Michelin giới thiệu: Phở và bún chả "chiếm sóng"

Tính đến hiện tại có tổng cộng 8 quán ăn đường phố Hà Nội được Michelin giới thiệu trên trang Michelin Guide, trong số này có tới 4 quán phở và 3 quán bún chả.

2
2
2
2
3