Home Ở nhà Bịch bánh phồng tôm tiếp tục “tới công chuyện” với “team vùng đỏ" sau khi phát hiện ra mẹo làm bánh bèo thần tốc này

Bịch bánh phồng tôm tiếp tục “tới công chuyện” với “team vùng đỏ" sau khi phát hiện ra mẹo làm bánh bèo thần tốc này


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Ở nhà quá lâu thì món ăn nào cũng trở thành nhớ nhung với team vùng đỏ hết. Gọi về không được, chế biến thì không có nguyên liệu, đặc biệt là các món ăn đặc sản của vùng miền. Nếu trước đây bánh tráng nướng lên trending nhờ pha “cứu cánh” của chảo, hay bánh gạo Hàn Quốc với cơm nguội thì giờ thành quả bánh bèo xịn xò từ bánh phồng tôm chắc chắn sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên 

Nhanh gọn lẹ với phiên bản làm bánh bèo từ phồng tôm chỉ 20 phút

  • Bánh phồng tôm 
  • Đậu phộng
  • Bánh mì
  • Hành lá, hành phi
  • Gia vị: ớt, đường, dầu ăn, nước mắm

nguyên liệu làm bánh bèo từ phồng tôm

Bước 1: Sơ chế và chế biến nguyên liệu ăn kèm 

  • Rang đậu phộng trong nồi chiên không dầu và đặt nhiệt độ theo công thức: 200 độ trong 5 phút lần đầu tiên và 180 độ trong 2 phút lần thứ hai.  Nhớ đảo đều tay để không bị cháy một bên
  • Hành lá thái nhỏ cho vào bát. Đun nóng dầu ăn rồi đổ trực tiếp vào hành lá để làm mỡ hành 
  • Cắt bánh mì thành khối vuông, cho vào nồi chiên không dầu, vặn lửa nhỏ và chiên cho đến khi bánh mì giòn.

Bước 2: Sơ chế phồng tôm 

  • Ngâm phồng tôm vào nước, căn thời gian trong khoảng 1 - 2 tiếng
  • Luộc bánh phồng tôm đã ngâm ở trên. Sau khi nước sôi, cho một chút dầu vào, đun khoảng 5 phút, vớt ra để ráo nước

làm bánh bèo từ phồng tôm

Bước 3: Làm nước mắm 

  • Pha theo công thức: đường, nước lọc, nước mắm lần lượt là 2: 4: 2. Tuỳ theo độ cay của bạn, hãy băm thêm tỏi ớt.

Bước 4: Trang trí và hoàn thiện 

  • Cho bánh ra đĩa rồi phết đều dầu hành lên mặt bánh. Sau đó rắc đậu phộng rang giã dập cùng topping bánh mì nướng lên bánh bèo để có được món bánh bèo siêu cấp sang mịn như ngoài hàng. Quả là cách làm bánh bèo quá ư đơn giản đúng không nào? 
  • Tôm phải tươi, chắc, mịn, còn nguyên đầu và thân.
  • Đậu xanh nên ngâm từ đêm hôm trước, hôm sau vớt ra, đậu sẽ mềm, tiết kiệm thời gian
  • Khi hầm đậu xanh, luôn hớt sạch bọt và dùng đũa khuấy đều để đậu không bị dính đáy nồi.
  • Ngoài tôm và đậu xanh, bạn cũng có thể thêm các nguyên liệu khác tùy theo sở thích như đậu hũ chiên, chà bông, thịt bằm

Một số lưu ý khi làm bánh bèo từ phồng tôm

Bánh bèo là một món ăn nổi tiếng của Huế, nguyên liệu chế biến rất đơn giản như bún, đậu xanh, tôm nõn, mỡ hành nhưng vẫn có thể cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Đặc biệt bột gạo rất giàu năng lượng và chứa nhiều protein, vitamin B1, B2, E và các khoáng chất khác. Đậu xanh rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, có thể ngăn ngừa ung thư, điều hòa lượng đường trong máu, tăng cường miễn dịch, có lợi cho tim mạch. 

Ngoài ra, tôm chứa nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều protein, giàu vitamin B12, giúp giải tỏa mệt mỏi. Đặc biệt, tôm còn chứa omega 3 tốt cho não bộ, chống trầm cảm và canxi giúp xương chắc khỏe. Làm đồ ăn vặt đơn giản nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng, đây chính là bí quyết của team vùng đỏ!

Học ngay 5 cách nấu lẩu gà đơn giản tại nhà giúp chị em cải thiện kĩ năng bếp núc

Cùng hé lộ công thức bí mật để có thể nấu thật ngon mọi loại lẩu gà, đốn gục những chiếc bụng đói. Bí kíp nấu lẩu gà lá giang, lẩu gà nấm chua cay,... thơm ngon bổ dưỡng chờ chị em mang về áp dụng

Có một ngày mà nàng "lắm chiêu" Diệu Nhi đã ăn hết 8 món đặc sản Hà Nội, mục tiêu chính là Kiều Minh Tuấn

Cô nàng Diệu Nhi đã dành 1 ngày food tour gần chục món ở Hà Nội với mục đích khiến ai cũng bật cười

4 công thức món ăn ngon dễ làm rẻ tiền từ tóp mỡ chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê

Nếu mê mẩn món tóp mỡ giòn rụm, thơm ngon thì nhất định không thể bỏ qua 4 công thức chế biến món ăn ngon dễ làm rẻ tiền từ tóp mỡ dưới đây

Cách làm bánh chuối hấp đỏ - Thức quà gây thương nhớ của người miền Tây

Bánh hấp chuối đỏ là loại bánh đặc trưng của người miền Tây, vị ngon của nó sẽ khiến bạn “xao xuyến” đến mãi về sau.

Các món ăn sáng dễ làm cực hấp dẫn cho những ngày hàng quán đóng cửa

Khi hàng quán đóng cửa do dịch Covid, hãy sưu tầm ngay các công thức các món ăn sáng dễ làm ngay tại nhà để phục vụ của gia đình ngay thôi.

Luộc trứng lòng đào mà không biết 5 cách này thì đến cả Hari Won cũng phải than khổ

Chuyện bếp núc chẳng bao giờ là dễ dàng. Thậm chí mới đây, cô nàng Hari Won cũng phải lên mạng than thở vì luộc trứng sao mà khổ quá. Hình ảnh dễ thương mà Hari Won đăng tải khiến công đồng mạng phải bật cười.

Nhất chi mai giá thượng lưu 350 triệu VNĐ "trồng trên thuyền" độc đáo tại Hà Nội

Dọc đường Lạc Long Quân có cây trưng tết 'Nhất chi mai - Cửu long quy tụ' cực đẹp giá chát đang thu hút sự quan tâm của giới thượng lưu

Check in Vườn Quốc gia Ba Vì phải nắm rõ 3 tọa độ này để có thể trải nghiệm qua đêm trong rừng xanh, mát rượi

Một trong những điểm nghỉ dưỡng yêu thích ở Hà Nội chắc hẳn phải kể đến Vườn Quốc gia Ba Vì, nhưng ở đâu để trải nghiệm được cảnh đẹp mà giá ổn áp thì phải tham khảo ngay 3 gợi ý sau đây:

5 món người bụng yếu không nên ăn kẻo ngộ độc thực phẩm

Một số món ăn cực kỳ ngon và bổ dưỡng nhưng không phải cũng ăn được. Dưới đây là 5 món người bụng yếu cần tránh kẻo bị ngộ độc thực phẩm.

Hồ Bánh Xe đảo Phú Quý - Tuyệt tác thiên nhiên không phải ai cũng biết

Hồ Bánh Xe ở đảo Phú Quý đang là địa điểm du lịch cực hot hit trong thời gian gần đây.

Mâm cỗ cúng ngày Tết không thể thiếu món thịt kho trứng cút đậm vị

Thịt kho trứng cút là món ăn quen thuộc trong mâm cơm ngày Tết. Các dâu mới không thể bỏ qua công thức này để trổ tài bếp núc trong dịp lễ cổ truyền.

2
2
2
2
3