Home Ở nhà Cách làm bánh chuối hấp đỏ - Thức quà gây thương nhớ của người miền Tây

Cách làm bánh chuối hấp đỏ - Thức quà gây thương nhớ của người miền Tây


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bánh chuối hấp đỏ là một thức quà dân dã của người miền Tây. Bánh có màu đỏ tự nhiên của chuối, cùng vị ngọt béo ngậy của nước cốt dừa bên trên, khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi. Hôm nay Check in Vietnam sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh chuối hấp đỏ đơn giản và dễ dàng nhất nhé!

Bánh chuối hấp đỏ là một món ăn đặc sản của người dẫn miền Tây Nam Bộ. Món bánh này thường được xuất hiện ở trong các bữa ăn hàng ngày, có thể dùng để mời bạn bè, hàng xóm, họ hàng,... mỗi khi có dịp họ ghé đến chơi.

bánh chuối hấp đỏ

Nếu có cơ hội thưởng thức qua hương vị của nó, chắc chắn rằng bạn không thể không “xao xuyến”. Bạn có thể tự bắt tay vào làm, với công thức cực kỳ đơn giản dưới đây của chúng tôi.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuối

  • 500 gram chuối già
  • 100 gram đường cát trắng
  • 400 gram cơm dừa
  • 100 gram bột gạo ( Nên sử dụng gạo dẻo để xay ra bột)
  • 10 gram bột năng
  • 5 ml rượu trắng
  • 5 gram muối tinh
  • Nước lọc

Các bước thực hiện làm bánh hấp chuối đỏ

Để làm bánh chuối hấp đỏ miền Tây tưởng chừng như rất cầu kỳ và phức tạp. Nhưng không chỉ với vài bước cơ bản dưới đây là bạn có thể có ngay món bánh thơm ngon dành tặng cho cả gia đình rồi.

Bước 1: Sơ chế chuối

  • Chuối lột sạch vỏ, sau đó ngâm vào 500ml nước muối. Rửa sạch vớt ra cho ráo nước.
  • Cho chuối vào ướp cùng đường và rượu trắng, trộn lên nhẹ nhàng cho đều. Để chuối nghỉ ít nhất là 30 phút hoặc nếu bạn có thời gian thì nên để qua đêm, để chuối có thể ngấm đường tốt nhất.

Bước 2: Nấu chuối

  • Bắc chảo lên bếp, sau đó đun sôi hỗn hợp chuối đã được ướp cùng 300ml nước lọc. Đun hỗn hợp cho sôi, rồi vặn lửa vừa lại và rim trên chảo.
  • Rim chuối trên chảo khoảng từ 40-50 phút, cho đến khi chuối có màu đỏ hồng thì dừng.

rim chuối

Bước 3: Làm nước cốt dừa

  • Trộn cơm dừa cùng với 300ml nước ấm. Sau đó cho vào một cái khăn sạch và vắt lấy nước.

vắt nước cốt dừa

  • Chia nước cốt dừa ra, lấy 100ml để làm mặt trên của bánh.

Bước 4: Làm phần bánh

  • Trộn phần nước cốt dừa còn dư lại, cùng với bột gạo và bột năng. Sau đó đun với lửa nhỏ để nước ấm thì bắc ra (Không để nước bị sôi)
  • Cho chuối rim vào hỗn hợp nước vừa đun cùng 2 gram muối và trộn đều.

Bước 5: Hấp bánh

  • Lót miếng giấy nến dưới đáy nồi, sau đó đổ hỗn hợp trên đem đi hấp trong khoảng 40-50 phút.
  • Hấp bánh trong thời gian quy định, tiếp theo đổ hỗn hợp nước cốt dừa + 10 gram bột năng + 10 gram đường lên trên, đun tiếp khoảng 15 phút là đã hoàn thành.

Bước 6: Hoàn thành

Sau khi hấp xong, lấy bánh ra và để nguội. Bạn có thể ăn cùng với nước cốt dừa hoặc ăn không nó cũng đã rất ngon và tròn vị rồi đấy ạ.

thành quả

Chúc bạn thành công với công thức làm bánh chuối hấp đỏ của Check in Vietnam. Hi vọng bạn sẽ làm được ra những chiếc bánh thơm ngon, dành tặng cho bạn bè và người thân của mình!

Khoe ảnh về nghỉ Tết làm gỏi cá, ai ngờ thiên hạ cũng rầm rộ thể hiện tài chế biến

Sau khi chia sẻ cá gỏi nước ngọt nhà làm, cô gái bất ngờ vì mọi người chia sẻ công thức, mỗi nơi đều có sự đặc biệt riêng.

Quên dalgona coffee đi, cafe trứng “signature” Hà Nội để nhâm nhi những ngày mát trời mới là "đỉnh của chóp"

Cảm giác được thư giãn nhất cùng những ngày mưa mát trời ở Hà Nội chính là được nhâm nhi một cốc cafe trứng tự làm.

Học lỏm công thức làm chè lam – đặc sản đồng bằng Bắc bộ cực xịn để mời khách

Chè lam được làm từ các nguyên liệu dân dã như mật mía, gạo nếp cái hoa vàng, gừng cay tạo nên kết cấu dẻo và dai; nhâm nhi cùng chén nước chè nóng thì là nhất.

Cách làm món bún thơm ngon hấp dẫn dễ dàng tại nhà

Các quán bún huyền thoại rốt cuộc có bí kíp gia truyền gì mà lại ngon đến vậy. Cùng tìm hiểu cách làm món bún tại nhà thơm ngon như ngoài hàng

Bí quyết nấu lẩu hải sản thập cẩm tại nhà cho các nàng trổ tài cuối tuần này

Trời lạnh thế này chỉ cần có nồi lẩu hải sản là chẳng mong muốn gì hơn. Xem ngay công thức làm lẩu hải sản thập cẩm tại nhà để tụ tập bạn bè, gia đình ngay cuối tuần này nhé!

4 công thức món ăn ngon dễ làm rẻ tiền từ tóp mỡ chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê

Nếu mê mẩn món tóp mỡ giòn rụm, thơm ngon thì nhất định không thể bỏ qua 4 công thức chế biến món ăn ngon dễ làm rẻ tiền từ tóp mỡ dưới đây

Tò mò hàng bún đỏ duy nhất tại Hà Nội đang hot khu Chùa Láng, hóa ra lại là đặc sản trứ danh của Buôn Ma Thuột

Dân Hà Nội chờ mãi mà đến tận bây giờ mới có bún đỏ "gây thương nhớ" ở thủ phủ Ban Mê, đặc biệt chỉ có 1 hàng bán

Quên dalgona coffee đi, cafe trứng “signature” Hà Nội để nhâm nhi những ngày mát trời mới là "đỉnh của chóp"

Cảm giác được thư giãn nhất cùng những ngày mưa mát trời ở Hà Nội chính là được nhâm nhi một cốc cafe trứng tự làm.

Top 3 tour du lịch lịch sử siêu hot ở thủ đô Hà Nội: Khuyến khích giới trẻ trải nghiệm không gian lịch sử siêu thực

Khi giới trẻ quan tâm đến du lịch sử hơn: Top 3 tour vòng quanh Hà Nội siêu hot trải nghiệm quá khứ ám ảnh siêu thực của Việt Nam.

Góc đáng yêu: VĐV SEA Games 31 cũng “háo hức” tham quan những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam như du khách mà thôi!

Các VĐV SEA Games 31 khi đến Việt Nam thi đấu đã lựa chọn những điểm dừng chân nào để tham quan nhỉ? Hãy cùng điểm qua ở dưới nhé!

Sau trend tô tượng, giới trẻ lại rủ nhau đi nặn gốm Bát Tràng và cái kết vui ngoài sức tưởng tượng

Thấy nhiều người đùa nhau rằng, “trend" nặn gốm Bát Tràng thực sự có khả năng gây nghiện cực cao với giới trẻ đó nhé!

Vietnam Airlines phát triển dịch vụ suất ăn mua trước trên chuyến bay, sản phẩm đầu tiên hoá ra lại là... trà sữa!

Trà sữa mang thương hiệu Vietnam Airlines trên chuyến bay được coi là dịch vụ suất ăn mua trước không có trong thực đơn.

2
2
2
2
3