Home Ở nhà Cách làm bánh chuối hấp đỏ - Thức quà gây thương nhớ của người miền Tây

Cách làm bánh chuối hấp đỏ - Thức quà gây thương nhớ của người miền Tây


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bánh chuối hấp đỏ là một thức quà dân dã của người miền Tây. Bánh có màu đỏ tự nhiên của chuối, cùng vị ngọt béo ngậy của nước cốt dừa bên trên, khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi. Hôm nay Check in Vietnam sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh chuối hấp đỏ đơn giản và dễ dàng nhất nhé!

Bánh chuối hấp đỏ là một món ăn đặc sản của người dẫn miền Tây Nam Bộ. Món bánh này thường được xuất hiện ở trong các bữa ăn hàng ngày, có thể dùng để mời bạn bè, hàng xóm, họ hàng,... mỗi khi có dịp họ ghé đến chơi.

bánh chuối hấp đỏ

Nếu có cơ hội thưởng thức qua hương vị của nó, chắc chắn rằng bạn không thể không “xao xuyến”. Bạn có thể tự bắt tay vào làm, với công thức cực kỳ đơn giản dưới đây của chúng tôi.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuối

  • 500 gram chuối già
  • 100 gram đường cát trắng
  • 400 gram cơm dừa
  • 100 gram bột gạo ( Nên sử dụng gạo dẻo để xay ra bột)
  • 10 gram bột năng
  • 5 ml rượu trắng
  • 5 gram muối tinh
  • Nước lọc

Các bước thực hiện làm bánh hấp chuối đỏ

Để làm bánh chuối hấp đỏ miền Tây tưởng chừng như rất cầu kỳ và phức tạp. Nhưng không chỉ với vài bước cơ bản dưới đây là bạn có thể có ngay món bánh thơm ngon dành tặng cho cả gia đình rồi.

Bước 1: Sơ chế chuối

  • Chuối lột sạch vỏ, sau đó ngâm vào 500ml nước muối. Rửa sạch vớt ra cho ráo nước.
  • Cho chuối vào ướp cùng đường và rượu trắng, trộn lên nhẹ nhàng cho đều. Để chuối nghỉ ít nhất là 30 phút hoặc nếu bạn có thời gian thì nên để qua đêm, để chuối có thể ngấm đường tốt nhất.

Bước 2: Nấu chuối

  • Bắc chảo lên bếp, sau đó đun sôi hỗn hợp chuối đã được ướp cùng 300ml nước lọc. Đun hỗn hợp cho sôi, rồi vặn lửa vừa lại và rim trên chảo.
  • Rim chuối trên chảo khoảng từ 40-50 phút, cho đến khi chuối có màu đỏ hồng thì dừng.

rim chuối

Bước 3: Làm nước cốt dừa

  • Trộn cơm dừa cùng với 300ml nước ấm. Sau đó cho vào một cái khăn sạch và vắt lấy nước.

vắt nước cốt dừa

  • Chia nước cốt dừa ra, lấy 100ml để làm mặt trên của bánh.

Bước 4: Làm phần bánh

  • Trộn phần nước cốt dừa còn dư lại, cùng với bột gạo và bột năng. Sau đó đun với lửa nhỏ để nước ấm thì bắc ra (Không để nước bị sôi)
  • Cho chuối rim vào hỗn hợp nước vừa đun cùng 2 gram muối và trộn đều.

Bước 5: Hấp bánh

  • Lót miếng giấy nến dưới đáy nồi, sau đó đổ hỗn hợp trên đem đi hấp trong khoảng 40-50 phút.
  • Hấp bánh trong thời gian quy định, tiếp theo đổ hỗn hợp nước cốt dừa + 10 gram bột năng + 10 gram đường lên trên, đun tiếp khoảng 15 phút là đã hoàn thành.

Bước 6: Hoàn thành

Sau khi hấp xong, lấy bánh ra và để nguội. Bạn có thể ăn cùng với nước cốt dừa hoặc ăn không nó cũng đã rất ngon và tròn vị rồi đấy ạ.

thành quả

Chúc bạn thành công với công thức làm bánh chuối hấp đỏ của Check in Vietnam. Hi vọng bạn sẽ làm được ra những chiếc bánh thơm ngon, dành tặng cho bạn bè và người thân của mình!

Khi Hà Nội vào thu thơm lừng hương cốm, đừng quên món xôi cốm dừa đậu xanh hạt sen

Tiếp tục "phiêu" trong những thức quà của mùa của mùa thu Hà Nội ta chợt nhớ đến hương cốm thơm lừng. Và một trong những món ăn từ cốm đặc sắc nhất là xôi cốm dừa đậu xanh hạt sen.

Công thức chế biến bánh bông lan vẽ hoa văn cực chill, lại rất hợp với bữa trà chiều

Món bánh bông lan vẽ hoa văn cực chill sau đây được tác giả chia sẻ công thức chế biến tỉ mỉ. Món bánh tuy không đơn giản để làm nhưng bù lại bạn sẽ có một món đồ ăn chơi rất hợp với bữa trà chiều.

Cách làm topping bún chả mềm, thơm, đậm đà bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà, khỏi phải ship mang về

Mùa dịch mà thèm bún chả thì học ngay cách cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản này

Gợi ý 8 nhà hàng đặc sản Tây Bắc tại Hà Nội và TP HCM được nhiều tín đồ ẩm thực ghé thử

Tây Bắc có nhiều món đặc sản đã rất quen thuộc khắp các miền quê, chủ yếu là miền Bắc. Tuy vậy, không ít món có cách chế biến khá cầu kỳ nên nhà hàng đặc sản Tây Bắc vẫn là lựa chọn của không ít thực khách.

Bánh xèo miền Tây và bánh xèo miền Trung khác gì nhau?

"Mê mệt" món bánh xèo nhưng liệu các tín đồ ẩm thực có phân biệt được sự khác nhau giữa bánh xèo miền Tây và bánh xèo miền Trung không?

Cơm ngon mỗi ngày với cách làm cơm gà xối mỡ được ví như "KFC thượng hạng phiên bản Việt"

Nhờ có công thức chi tiết cho món cơm gà xối mỡ mà bạn có thể tự tin làm cơm ngon mỗi ngày rồi

4 "tọa độ" quán cà phê có món matcha làm điêu đứng giới trẻ Hà thành

Đam mê matcha nhất định phải lưu 4 tọa độ cà phê này. Nơi có món nước trà xanh ngon ngọt siêu ngon, có nơi vỏn vẹn vài chỗ ngồi, nơi thì đắt xắt ra miếng.

Gợi ý một vài địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill" ở đất Hà thành

Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!

Cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon giúp bạn có món đồ uống giải nhiệt mùa hè

Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.

Cầm 50 nghìn đồng tự tin no bụng tại chợ ăn vặt Nam Đồng

Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.

Hà Nội lên kế hoạch tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.

Bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp gây sốt MXH

Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.

2
2
2
2
3