Với hàm lượng lớn canxi, chất xơ, vitamin..., sinh tố là món đồ uống hoàn hảo vào buổi sáng, có thể thay thế cho những bữa ăn cầu kỳ dễ gây tăng cân. Tham khảo ngay 12 công thức sinh tố sau nhé!
Các công thức sinh tố có rất nhiều trên internet và chúng ta có thể làm bất cứ thứ gì mình muốn cho một chế độ ăn kiêng cụ thể, như một thức uống trước khi tập luyện hoặc đơn giản là để giải khát. Những công thức này rất đơn giản để làm và có thể tìm thấy ở các hàng quán. Một ly sinh tố có thể cung cấp rất nhiều dinh dưỡng, có thể được tùy chỉnh theo ý thích của bạn. Hãy tham khảo 12 công thức sau nhé! (chú ý phân biệt giữa muỗng canh và muỗng cà phê - 2 loại muỗng to nhỏ khác nhau).
MỤC LỤC [Hiện]
Sinh tố dâu tây yến mạch là một loại sinh tố có thể uống bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng tốt nhất nên dùng vào bữa sáng hay buổi sáng. Đồ uống này có nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và chất chống oxy hóa. Nó cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch vì chứa vitamin C và omega-3 lành mạnh. Công thức này không thêm đường do vị ngọt tự nhiên của dâu tây tươi, cũng không có sữa, không chứa gluten và thuần chay.
Nhớ chuẩn bị lớp phủ đặc biệt và đo tất cả các phép đo thích hợp cho mỗi khẩu phần. Sinh tố này rất đơn giản để làm, tốt cho sức khỏe và ngon.
- 1 cốc dâu tây tươi
- 1 cốc sữa hạnh nhân
- 1 chén yến mạch
- 1 muỗng cà phê vani
- 1 muỗng canh bột maca
- 1 muỗng cà phê đến 1 muỗng canh bơ hạnh nhân
- Đường (tùy thích)
- Nhẹ nhàng rửa dâu tây bằng vòi nước.
- Cho tất cả các nguyên liệu ướt trước vào máy xay và quay ở tốc độ cao cho đến khi bạn có được một hỗn hợp mịn.
- Có thể thêm sữa nếu bạn thích hỗn hợp nhiều nước.
- Sau đó, khi đã hài lòng, hãy thực hiện phần thú vị nhất. Bạn phải nếm thử, nếu nhạt quá thì cho đường vào, nhưng điều này không được khuyến khích vì chúng ta cần có hương vị tự nhiên đến từ các thành phần.
- Bạn có thể làm lạnh nó trong tủ đông hoặc uống luôn sau khi làm xong.
Sinh tố xoài chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất lý tưởng cho ngày nắng nóng. Điều này tăng cường hệ thống miễn dịch và thúc đẩy sự phát triển của tế bào. Nó cũng có thể giúp ích cho sức khỏe của mắt và tim, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và có lượng calo thấp.
Có rất nhiều món sinh tố xoài với nhiều thành phần khác nhau, tất cả phụ thuộc vào sở thích của bạn. Món này rất đơn giản để tìm và chế biến, vừa tốt cho sức khỏe lại vừa ngon.
- 1 quả xoài chín
- Nửa quả chanh vàng
- Nửa quả dưa chuột
- Một ít bạc hà
- 1/2 cốc nước hoặc sữa không béo.
- Rửa xoài, dưa chuột và bạc hà với vòi nước.
- Cho xoài đã cắt, nước cốt chanh, dưa chuột và một nửa số bạc hà vào máy xay cùng nước hoặc sữa không béo. Sau đó trộn ở tốc độ cao cho đến khi nó thành một hỗn hợp sệt.
- Đổ vào ly và trên cùng là xoài cắt lát cùng một chút bạc hà tươi.
Một ly sinh tố việt quất chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất trong số các loại trái cây hiện có. Chúng chứa ít calo và chất béo, giàu chất xơ, giàu vitamin và nhiều anthocyanins giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.
Đây là một món sinh tố tuyệt vời để uống vào những ngày nắng nóng và có thể uống bất cứ lúc nào vì nó tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên cũng nên điều độ vì loại này vẫn chứa vị ngọt tự nhiên, có thể gây hại nếu tiêu thụ quá mức.
- 1 cốc quả việt quất tươi
- 3/4 cốc sữa chua không béo
- 3/4 cốc sữa không béo
- 1 muỗng canh hạt lanh
- Rửa sạch quả việt quất với nước.
- Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, nếu thấy đặc quá bạn có thể cho thêm sữa để có hỗn hợp sánh mịn.
- Sử dụng ướp lạnh hoặc dùng luôn tùy ý, đừng quên lớp phủ trên mặt quả việt quất.
Sinh tố chuối này rất có lợi cho việc tăng cân, giảm cân và rèn luyện sức khỏe. Nó có nhiều chất xơ và là một món ăn nhẹ tuyệt vời sau bữa ăn. Điều này là lý tưởng cho những người tham gia vào các hoạt động thể thao hoặc thường xuyên tập luyện vì nó giúp khôi phục chất điện giải và tăng cường carbs. Một số người có thể nói đây là món sinh tố dành cho những người năng động.
Cách làm đơn giản, nhưng hãy thận trọng khi tiêu thụ vì các thành phần có thể không tốt cho sức khỏe khi tiêu thụ vượt quá lượng khuyến cáo.
- 1 - 2 miếng chuối vừa chín
- 1 cốc sữa không béo
- 1 muỗng canh đường mía
- 1 cốc sữa chua không béo
- 1 muỗng cà phê hạt chia
- Bóc vỏ chuối và cho tất cả nguyên liệu vào máy xay.
- Trộn ở tốc độ bình thường đến tốc độ cao cho đến khi tạo thành một hỗn hợp mịn.
- Dùng lạnh hoặc ăn kèm với các lát chuối làm lớp phủ trên mặt.
Sinh tố rau bina (cải bó xôi) là một loại sinh tố xanh có thể được làm bằng nhiều loại nguyên liệu xanh tốt cho sức khỏe. Đây là loại thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao và giàu vitamin, nó có thể thúc đẩy một hệ thống thần kinh tốt và hơn nữa cũng như giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ miễn dịch cũng như có mức cholesterol thấp. Đó là một ly sinh tố tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn có được thân hình cân đối và khỏe mạnh.
Đây là một món sinh tố đơn giản và dễ làm vì rau bina thường có vị đắng, ngọt tự nhiên khiến món sinh tố ngon hơn rất nhiều.
- 1 cốc đá viên
- 2 chén rau bina non
- 2 cốc trái cây tùy thích
- 1/2 cốc sữa chua không béo
- 1 cốc sữa hạnh nhân
- Rửa sạch rau bina non và các thành phần trái cây khác.
- Trộn tất cả với nhau bên trong máy xay và đặt ở tốc độ cao cho đến khi đạt được độ sệt mong muốn.
- Thêm nhiều chất lỏng hơn nếu bạn muốn nó loãng hơn.
Sinh tố chuối bơ đậu phộng là một loại sinh tố khác thường do sự kết hợp của nó. Mặt khác, loại thực phẩm này chứa nhiều chất xơ, kali, vitamin và chất béo lành mạnh. Đó là một thức uống tốt để bắt đầu ngày mới của bạn hoặc uống vào cuối ngày cũng được.
Bạn cũng có thể chọn bất cứ thứ gì bạn muốn, miễn là chúng không quá nhiều và không quá ít. Đây là một loại sinh tố tốt cho những ai muốn giảm cân và có vóc dáng đẹp.
- 3/4 cốc sữa hạnh nhân
- 2 muỗng canh bơ đậu phộng
- 1/2 cốc sữa chua không béo
- 1/4 muỗng cà phê bột quế
- Trộn tất cả các thành phần với nhau và đặt máy xay ở tốc độ cao cho đến khi mịn.
- Nếu muốn hỗn hợp loãng, bạn có thể cho thêm sữa.
- Dùng ướp lạnh hoặc với đá, đừng quên lớp trên cùng.
Sinh tố nho là một loại sinh tố cho bữa sáng, chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin như vitamin C, vitamin K, kali và quercetin, có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm giúp giảm viêm, giảm thiểu tế bào ung thư và kiểm soát lượng đường trong máu.
Đây là một thức uống giải khát vào ngày nắng nóng và là một thức uống ngon khi bạn vừa mới ra khỏi giường. Nho có thể tạo ra nhiều sinh tố cho những ngày tiếp theo.
- 1/2 cốc sữa chua không béo
- 1 cốc nho không cuống
- 1 và 3/4 cốc sữa hạnh nhân
- 1/4 muỗng cà phê vani chiết xuất
- Làm sạch nho bằng nước trong vòi.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay và xay ở tốc độ cao cho đến khi mịn.
- Dùng lạnh hoặc nguyên si với lớp trên bề mặt là nho tươi.
Sinh tố cà rốt này ít calo và giàu chất xơ, nó chứa vitamin A, C, K và kali, có thể làm giảm mức cholesterol trong máu, hỗ trợ giảm cân và ăn kiêng cũng như cải thiện sức khỏe của mắt. Đây là một ly sinh tố ngon cho những người thích cà rốt ngọt, đơn giản để làm, trái cây và rau khác có thể được thêm vào để đa dạng. hóa Những món ăn kèm như cà rốt thái sợi và lá bạc hà sẽ là lý tưởng cho loại sinh tố này.
- 1 cốc cà rốt tròn thái mỏng
- 1 quả táo cắt nhỏ
- 1 quả chuối vừa
- 1/2 cốc nước cam
- 1/2 chén dứa hoặc xoài
- 1/2 cốc sữa không béo
- Rửa các thành phần bằng nước.
- Gọt vỏ xoài và chuối.
- Cắt mỏng cà rốt.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay và để ở tốc độ cao.
- Nếu bạn muốn đặc thì có thể bớt sữa nhưng nếu bạn muốn đặc hơn thì hãy cho nhiều sữa hơn.
- Khi dùng thêm lớp trên bề mặt.
Sinh tố bí ngô chứa nhiều chất xơ, vitamin C, E, K, kali, alpha-carotene, beta-carotene và lutein. Nó có thể được sử dụng để giảm cân và ăn kiêng, cải thiện mắt, tăng cường miễn dịch, chăm sóc da và ngủ ngon hơn. Một điều thú vị nữa là loại sinh tố này có thể được phục vụ trong nhiều dịp khác nhau, đặc biệt là trong lễ Halloween, khi xung quanh có rất nhiều loại kẹo không tốt cho sức khỏe.
Các nguyên liệu rất dễ kiếm và dễ làm. Bạn có thể thêm nhiều thứ hơn và sáng tạo với lớp phủ, nhưng hãy giữ mọi thứ ở mức độ vừa phải. Quá nhiều lớp phủ có hại cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là nếu chúng ngọt và không tự nhiên. Đây là loại sinh tố hoàn hảo cho những người muốn thử một cái gì đó mới.
- 1 lon nhân bánh bí ngô (hoặc bí ngô đã xay nhuyễn)
- 3 cốc sữa không béo
- 1/2 cốc sữa chua
- 1/4 muỗng cà phê bột quế
- 1/4 cốc bánh quy giòn graham (hoặc loại tương tự)
- Cho nhân bánh bí ngô vào cốc muffin và để đông lạnh.
- Khi chuẩn bị xong, bạn lấy phần nhân bánh bí ngô đã đông lạnh ra cùng với các nguyên liệu khác rồi cho tất cả vào máy xay, xay ở tốc độ cao.
- Thêm sữa nếu bạn muốn hỗn hợp sánh mịn hơn.
- Dùng và thêm lớp trên bề mặt theo mong muốn của bạn.
Sinh tố bơ và rau bina này chứa chất béo lành mạnh có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim và giảm huyết áp. Món sinh tố này cũng chứa nhiều kali, chất xơ, các chất dinh dưỡng và vitamin khác cũng như ít calo. Có rất nhiều công thức chế biến ngon có sẵn, mỗi công thức đều có những ưu điểm riêng, nhưng đây là điều lý tưởng cho những ai muốn thử sinh tố toàn màu xanh lá cây.
- 1 chén chuối cắt lát
- 1 quả bơ chín lớn
- 2 muỗng canh mật ong (tùy chọn)
- 1 cốc sữa chua không béo
- 2 chén rau bina non
- 1/2 cốc sữa không béo
- Cắt chuối và nạo bơ ra.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay ở tốc độ cao cho đến khi đạt được độ sệt mong muốn.
- Bạn có thể thêm chất tạo ngọt, nhưng điều này không được khuyến khích, vì chuối và bơ đã ngọt và mặn.
- Khi dùng thêm lớp trên bề mặt.
Sinh tố dưa hấu là một loại sinh tố cổ điển thường được chế biến trong những tháng mùa hè nóng nực. Loại này có hàm lượng nước cao, rất tốt cho quá trình hydrat hóa cũng như nhiều vitamin A và C, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác. Đó là một giải pháp tốt cho những người tìm kiếm một cái gì đó tốt đẹp và mát mẻ. Sinh tố trái cây này rất đơn giản để làm và dùng lạnh là tốt nhất.
- 3 cốc dưa hấu
- 1 cốc dâu tây
- 1/2 cốc sữa chua không béo
- 1/2 muỗng canh mật ong
- 1/2 cốc sữa hạnh nhân
- 1/4 cốc lá bạc hà tươi
- Mở dưa hấu ra, cắt thành từng khối vuông rồi cho vào hộp đựng. Đối với dâu tây, cắt bỏ cuống và cho vào hộp.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay và xay ở tốc độ cao cho đến khi đạt được độ sệt mong muốn.
- Bạn có thể thêm chất tạo ngọt, nhưng điều này không lý tưởng vì trái cây đã ngọt rồi.
- Khi dùng thêm lớp phủ của bạn.
Sinh tố lựu chứa lượng chất chống oxy hóa, vitamin C, chất xơ và các loại vitamin khác dồi dào. Món sinh tố này rất lý tưởng cho những người muốn giảm cân và đang ăn kiêng vì nó vừa ngọt vừa bổ dưỡng. Có rất nhiều loại sinh tố màu đỏ và hồng, nhưng loại này trông giống như sinh tố dâu tây nên đừng bị lừa, món này vẫn rất bổ dưỡng và làm rất đơn giản.
- 1 cốc hạt lựu (tép lựu)
- 1 cốc dứa
- 1 quả chuối vừa
- 1 cốc đá
- 1/3 cốc sữa chua không béo
- 1/2 muỗng canh xi-rô cây lá phong
- Mở quả lựu và bỏ hạt, dứa gọt vỏ cắt khối vuông, chuối gọt vỏ.
- Xay tất cả các thành phần trong máy xay sinh tố công suất lớn cho đến khi đạt được độ sệt mong muốn.
- Chất tạo ngọt có thể được thêm vào, nhưng điều này không lý tưởng vì quả đã ngọt rồi.
- Khi dùng thêm lớp phủ của bạn.
Bạn yêu thích món sinh tố nào trong số những món sinh tố này?
Theo Bright Side
Thay vì mua bên ngoài, hội chị em hiện đại thích tự làm đồ "handmade" tại nhà để chuẩn bị tiệc Tết, món giò xào đơn giản lại giữ được lâu trong tủ lạnh..
Trong bài viết này, Check in Vietnam sẽ gợi ý các món ăn đơn giản mà bạn có thể làm với những trái cà chua chín mọng trong tủ lạnh nhà mình.
Cháo ốc là món khá lạ, không nhiều vùng quê có. Nếu muốn thử món này, hãy note ngay cách nấu cháo ốc Tiên Phước - món truyền thống trứ danh Quảng Nam hẳn chưa nhiều người được nếm thử.
Bỏ túi ngay công thức làm món cánh gà chiên bơ tỏi thơm ngon giòn rụm
Tào phớ vẫn được ưa thích như 1 món đồ ăn vặt ít calo, thế nhưng ít ai biết đến mẹo làm đơn giản từ sữa fami và bột rau câu
Hà Nội đã đón những đợt gió mùa đầu tiên báo hiệu mùa đông sắp đến. Đây là lúc team mê sắn nghĩ đến những miếng sắn luộc thơm bùi ấm áp. Nhưng khoan, hãy thử món củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa độc đáo này.
Mùa thu ở miền Bắc người ta thường nhắc đến món sấu dầm, sấu ngâm... 5 công thức làm trái cây ngâm xí muội sau đây đảm bảo 5 loại trái cây này ăn "cực cuốn", không kém món sấu "quốc dân".
Công thức cá hồi xốt bơ chanh sau đây tạo nên món cá hồi được tác giả miêu tả là cực kỳ mềm và xốp với lớp vỏ vàng hoàn hảo, được hoàn thiện với nước xốt đậm đà và chua cay nhất.
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.
Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.
Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.