Home Ở nhà 5 công thức chế biến yến mạch qua đêm người theo chế độ ăn healthy "nhất định phải thử"

5 công thức chế biến yến mạch qua đêm người theo chế độ ăn healthy "nhất định phải thử"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Mang đến 5 công thức chế biến yến mạch qua đêm, tác giả các món ăn đặc sắc cho rằng người theo chế độ ăn healthy "nhất định phải thử" một trong 5 món này.

Yến mạch không phải là một loại đồ ăn phổ thông và yến mạch qua đêm là khái niệm chắn hẳn cũng nhiều người mới nghe lần đầu. Mới đây, FB Đào Thu Hương - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sống tại Hà Nội đã đóng góp 5 công thức chế biến yến mạch qua đêm thu hút hơn 1 nghìn like chỉ trong ít giờ. Tác giả loạt món ăn đặc sắc giới thiệu: "Nếu bạn đang theo chế độ ăn healthy thì đây là món ăn sáng/ ăn xế nhất định phải thử ạ. Một món ăn tuyệt vời cho sức khỏe và sắc vóc, giúp da đẹp, dáng xinh, làm siêu nhanh, vụng cỡ nào cũng làm được.

Tuy không có nhu cầu giảm cân, nhưng ăn món này giúp mình cảm thấy nhẹ bụng, no lâu và tràn đầy năng lượng. Nếu bạn muốn giảm cân thì đây là lựa chọn lý tưởng để kiểm soát cân nặng khi kết hợp tập luyện đó ạ.

5 công thức chế biến yến mạch qua đêm

Yến mạch qua đêm không bó buộc ở một công thức nhất định mà có thể linh hoạt tận dụng nguyên liệu có sẵn trong nhà. Chỉ cần yến mạch và sữa tươi đã tạo được nền cho món ăn rồi. Trái cây, granola và các chất tạo hương vị là không bắt buộc. Bạn nên dùng thêm hạt chia để tăng chất xơ, đồng thời giúp hỗn hợp yến mạch dẻo hơn nhờ lớp nhầy bao quanh hạt.

Mình thường làm từ tối hôm trước để tủ lạnh, sáng hôm sau chỉ việc lấy ra ăn hoặc có thể mang đến công sở ăn rất tiện. Khi ngâm qua đêm, yến mạch hấp thụ sự béo ngậy từ sữa cùng hương vị trái cây nên món ăn có độ thơm, mềm dẻo tự nhiên. Hơn nữa, vì không chế biến qua nhiệt nên dinh dưỡng được bảo toàn trọn vẹn. Mới ăn lần đầu, có thể bạn sẽ thấy hơi khó ăn vì thành phẩm có độ dính và nhớt nhẹ. Sau vài lần ăn quen sẽ rất dễ bị nghiện đó...". Hãy cùng tham khảo 5 công thức mà tác giả cho biết đó là 5 công thức yêu thích nhất của mình cùng lời tư vấn rằng: "Nhìn tưởng cầu kỳ mà làm chỉ vài phút là xong. Bạn cũng có thể ăn liền sau khi ngâm qua đêm, bỏ qua các bước trình bày nếu quá bận rộn".

NGUYÊN LIỆU:

- Yến mạch cán dẹt: 80 g
- Hạt chia: 20 g
- Chuối nghiền: 1 quả
- Sữa tươi: 150 ml
- Sữa chua: 1 hũ
- Bột cacao: 10 g
- Cafe espresso: 5 ml
- Mật ong: 2 muỗng cf

CÁCH LÀM:

- Cho yến mạch, hạt chia, chuối nghiền, cafe vào hũ, cuối cùng đổ sữa tươi ngập hỗn hợp và trộn đều.
- Đậy kín, để ngăn mát qua đêm hoặc ít nhất 6 giờ.
- Làm sốt cacao: Đổ từ từ nước sôi vào bột cacao và khuấy đến khi đặc sánh thì cho tiếp mật ong vào khuấy thành hỗn hợp sệt.
- Trình bày: Cho ra cốc 1 lớp hỗn hợp yến mạch, 1 lớp sốt cacao, 1 lớp sữa chua, lần lượt đến hết. Decor thêm vài lát chuối hoặc viên socola theo sở thích.

5 công thức chế biến yến mạch qua đêm

NGUYÊN LIỆU:

- Yến mạch cán dẹt: 80 g
- Hạt chia: 20 g
- Sữa tươi: 100 ml
- Nước dừa tươi: 70 ml
- Dừa nạo: 20 g
- Sữa chua: 1 hũ
- Bột cacao: 2 g
- Bơ: 1/4 quả
- Mật ong: 2 muỗng cf

CÁCH LÀM:

- Cho yến mạch, hạt chia, mật ong, dừa nạo, nước dừa vào bát có lót màng PE, cuối cùng đổ sữa tươi ngập hỗn hợp và trộn đều.
- Đậy kín, để ngăn mát qua đêm.
- Trình bày: Úp ngược bát hỗn hợp yến mạch ra đĩa, sau đó phủ sữa chua lên. Rắc thêm chút bột cacao cho bắt mắt. Thưởng thức cùng quả bơ rất hợp.

5 công thức chế biến yến mạch qua đêm

NGUYÊN LIỆU:

- Yến mạch cán dẹt: 80 g
- Hạt chia: 20 g
- Sữa tươi: 150 ml
- Sữa chua: 1/2 hũ
- Sữa chua Hy Lạp: 1/2 hũ
- Phomai con bò cười: 2 viên
- Nước cốt chanh: 1/4 quả
- Dâu tây: 5 quả (hoặc loại quả theo sở thích)
- Mật ong: 2 muỗng cf

CÁCH LÀM:

- Cho yến mạch, hạt chia, mật ong, sữa chua, phomai, nước cốt chanh vào hũ, cuối cùng đổ sữa tươi ngập hỗn hợp và trộn đều.
- Đậy kín, để ngăn mát qua đêm hoặc ít nhất 6 giờ.
- Trình bày: Cho ra cốc 1 lớp hỗn hợp yến mạch, 1 lớp dâu cắt lát, lần lượt đến hết. Phủ 1 lớp sữa chua Hy Lạp lên trên và đừng quên decor thêm vài quả dâu nhé!

5 công thức chế biến yến mạch qua đêm

NGUYÊN LIỆU:

- Yến mạch cán dẹt: 80 g
- Hạt chia: 20 g
- Sữa tươi: 150 ml
- Sữa chua: 1 hũ
- Sữa chua Hy Lạp: 1/2 hũ
- Bánh quy AFC: 4 miếng
- Nước cốt chanh: 1/4 quả
- Mật ong: 1 muỗng cf
- Granola: 10 g

CÁCH LÀM:

- Cho yến mạch, hạt chia, 3 miếng bánh quy, 1/2 hũ sữa chua, nước cốt 1/4 quả chanh, mật ong vào hũ, cuối cùng đổ sữa tươi ngập hỗn hợp và trộn đều.
- Đậy kín, để ngăn mát qua đêm hoặc ít nhất 6 giờ.
- Trình bày: Xếp 1 lát chanh mỏng lên thành cốc. Cho ra cốc 1 lớp hỗn hợp yến mạch, 1 lớp sữa chua, lần lượt đến hết. Phủ 1 lớp sữa chua Hy Lạp lên trên, decor 1 miếng bánh quy và granola theo sở thích.
* Lưu ý: Khi ăn mới thêm granola để giữ được độ giòn của hạt.

5 công thức chế biến yến mạch qua đêm

NGUYÊN LIỆU:

- Yến mạch cán dẹt: 80 g
- Hạt chia: 20 g
- Sữa tươi: 150 ml
- Sữa chua: 1 hũ
- Mật ong: 2 muỗng cf
- Bột matcha: 2 g
- Thanh long đỏ: 1/2 quả

CÁCH LÀM:

- Cho yến mạch, hạt chia, mật ong vào hũ, cuối cùng đổ sữa tươi ngập hỗn hợp và trộn đều.
- Đậy kín, để ngăn mát qua đêm hoặc ít nhất 6 giờ.
- Làm sữa chua matcha: Cho 1/2 muỗng bột matcha vào hũ sữa sua và khuấy tan.
- Trình bày: Cho ra cốc 1 lớp hỗn hợp yến mạch, 1 lớp sữa chua matcha, 1 lớp thanh long nghiền, lần lượt đến hết. Rắc thêm lớp bột matcha lên trên cùng vài miếng thanh long rồi thưởng thức.

5 công thức chế biến yến mạch qua đêm

Nguồn: FB Đào Thu Hương

Công thức làm sữa chua ngay tại nhà - vị cứu tinh cho các chị em đang phải "khốn khổ" vì làn da kém xinh ngày hè

Những vấn đề như sữa chua tách nước, không đông đặc... là rất khó tránh khỏi. Vì vậy, cách làm sữa chua tại nhà bất bại chắc chắn là điều mọi người đang tìm kiếm.

Tết sắp về thật nhưng hội gái "đoảng" cứ làm mấy món này thì Tết còn xa lắm

Với "tài nghệ" nấu nướng của những cô bạn hội "ghét bếp, không nghiện nhà" này thì Tết dự là toang đây.

Khổ thân Jennie cật lực đánh bông cafe với trứng mà Dalgona vẫn không thành hình

Gần 1 năm kể từ khi Dalgona thành trend, Jennie mới thử làm món cafe đình đám này.

Học cách làm món mứt cam dẻo chiêu đãi khách dịp Tết

Làm món mứt cam dẻo tại nhà không lo vấn đề an toàn thực phẩm dịp Tết

Mê cơm bò Pepper Lunch đang trend trên tiktok Nhật? Thì “lăn" ngay vào công thức xịn xò này nhé!

Biến hoá tất cả nguyên liệu quen thuộc như bò mĩ, ngô ngọt trong thực đơn cơm hàng ngày thành món cơm bò xì xèo kiểu Nhật của Pepper Lunch

Những món ăn giảm cân dễ làm giúp chị em lấy lại vóc dáng nhanh không tưởng

Ăn như thế nào để cân nặng giảm không phanh? Những món ăn giảm cân dễ làm này khiến cho chị em sớm lấy lại vóc dáng mơ ước

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 không đi du lịch có thể tham gia loạt trò chơi ở ngay gần trung tâm Hà Nội

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nếu không muốn đi đâu xa thì cũng có 7749 địa chỉ vui chơi thú vị ngay giữa thủ đô Hà Nội.

Hà Nội những ngày lá vàng rụng đầu hè mà ngỡ cuối thu, trời đất đẹp ngỡ ngàng

Hà Nội mùa thay lá cứ ngỡ cuối thu khi trời mới đang chớm hè, phố phường đẹp ngỡ ngàng, ra đường thời gian này chỉ có thể “thích mê”.

Quán cafe Hà Nội độc lạ cho khách thuê 100 mẫu váy dạ tiệc "đỉnh" như studio để mừng sinh nhật 2 tuổi

Để đón sinh nhật 2 tuổi, Cheka Cafe Hà Nội này chơi lớn cho khách thuê cả trăm mẫu váy dạ tiệc với hàng loạt góp chụp, đèn chiếu sáng đỉnh như studio mà không phụ thêm bất cứ phụ phí gì bên cạnh tiền nước

Công thức cà muối chua ngọt: Món không thể thiếu trong những ngày nắng nóng

Cà muối có lẽ là một trong những món không thể thiếu trong những ngày nắng nóng bởi đây món truyền thống thường được dùng kèm cơm canh nhiều nhất. Hãy tham khảo ngày công thức cà muối chua ngọt nhé!

Công thức bánh trôi, bánh chay đặc biệt khiến netizen đua nhau thả tim

Nhân dịp Tết Hàn thực, một thành viên diễn đàn ẩm thực đã chia sẻ công thức bánh trôi, bánh chay đặc biệt khiến netizen đua nhau like và thả tim cũng như đưa ra hàng trăm bình luận khen ngợi.

Ngôi chùa nghìn năm tuổi ở Hà Nội trở thành công trình nghệ thuật bằng gỗ khiến ai cũng phải khen đẹp

Sau trùng tu, ngôi chùa nghìn năm tuổi ở Hà Nội trở thành công trình nghệ thuật bằng gỗ. Loạt ảnh bên trong ngôi chùa đã thu hút hàng nghìn lượt like và thả tim cùng nhiều bình luận khen ngợi cảnh đẹp.

2
2
2
2
3