Chia sẻ công thức sốt nướng BBQ đa năng tuyệt hảo của nhà mình, tác giả món sườn nướng BBQ bóng mềm, thơm ngon này khiến không ít tín đồ ẩm thực phải trầm trồ.
Đối với những ai không mấy khi làm món sườn ướp BBQ hoặc thường sử dụng những nguyên liệu tổng hợp chế biến sẵn được mua về thì công thức sốt nướng BBQ của FB Ngoc Nguyen quả là kỳ công và "không phải dạng vừa". Công thức này sau khi được đăng trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn mới đây đã thu hút nhiều sự chú ý.
Tác giả món sườn nướng BBQ tuyệt hảo viết: "Thấy nhiều chị chia sẻ sốt kho, nay em xin phép chia sẻ sốt nướng BBQ đa năng nhà em! Phần thịt sườn mềm rút được khỏi xương luôn (cả nhà có thể xem thử video của em để thấy khoảnh khắc ảo diệu ấy), mà bên trong thịt không hề bị khô, juicy và đậm đà gia vị lắm! Vị ngọt ngọt mặn mặn dễ ăn nên người lớn em nhỏ đều mê. Đặc biệt với công thức nước ướp này (sốt xá xíu nhà làm), mình có thể dùng để ướp các món xá xíu heo, xá xíu gà đều tuyệt số vời ạ". Hãy cùng tham khảo công thức làm sốt và cách ướp sườn của tác giả nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
- 1 kg sườn non cắt miếng vừa ăn.
- 4 muỗng sốt nướng BBQ nhà làm (xem thêm bên dưới) + 3 muỗng canh dầu hành + 1 muỗng canh tương ớt.
- Sườn non đem chần qua với nước để loại bỏ chất dơ và máu đông.
- Pha hỗn hợp sốt nướng BBQ, để dành ướp được cho rất nhiều món thịt heo hay gà: 2 muỗng canh hắc xì dầu, 4 muỗng canh nước tương, 1/2 mcf muối, 1 muỗng canh dầu hào, 100 gr (1/2 Cup) đường, 2 muỗng canh bột hành, 2 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh ngũ vị hương, 1 mcf tiêu, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh dầu mè.
"Với công thức nước ướp này (sốt xá xíu nhà làm), mình có thể dùng để ướp các món xá xíu heo, xá xíu gà đều tuyệt số vời ạ".
- Đem nấu sốt đến khi sôi, cho hỗn hợp bột bắp + nước vào khuấy đều. Để nguội rồi cất lọ dùng dần.
- Sườn non sau khi chần xong, mình hầm cho mềm ở lửa nhỏ khoảng 1 tiếng.
- Vớt ra để ráo, ướp với 4 muỗng canh nước sốt trên, thêm 3 muỗng canh dầu hành để thơm và bóng bẩy, thêm tương ớt tùy thích. Ướp sườn ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm.
- Sườn xếp vào Air fryer. Quét nước ướp lên sườn
- Air Fry: 350 - 360oF (170 - 180oC) trong khoảng 5 - 6 phút. Nửa thời gian mình lật mình để sườn chín đều. Vì sườn mình đã nấu chín rồi nên không nướng lâu sẽ khiến sườn bị khô mất ngon!
- Khi ăn có thể rắc thêm mè, hành lá, ăn với cơm trắng là siêu đỉnh và hao cơm ạ!
Nguồn: FB Ngoc Nguyen
Bỏ túi cách làm thịt heo ngâm nước mắm tại nhà vô cùng đơn giản
Mùa thu đã đến với miền Bắc, đây là lúc những trái tim yêu ẩm thực lại trỗi dậy cơn thèm món cốm. Để đem trọn hương vị dẻo bùi ngọt thơm của mùa thu vào nhà, bạn có thể tự làm 5 món ăn từ cốm này.
Những ngày đông miền Bắc lạnh đến co ro thế này quả không gì sung sướng bằng tạt ghé lề đường order 1 suất chuối nếp nướng ấm nóng
Hai cách làm những món ăn ngon đơn giản bánh flan socola và flan phô mai socola sẽ gúp bạn có giây phút thưởng thức hương vị thơm ngon tuyệt vời bên người thân
Làm món mứt cam dẻo tại nhà không lo vấn đề an toàn thực phẩm dịp Tết
Muốn ăn bánh xu xê ngon khỏi ra hàng rồi nhé, tự làm ở nhà cũng có chất lượng đỉnh cao!
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.
Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.
Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.
Ngày lễ, Tết thường có nhiều thời gian ngồi trò chuyện, tán gẫu với những món ăn chơi như hướng dương, hạt dưa, hạt bí... và nhất là bò khô. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", một netizen đã chia sẻ công thức làm món bò khô khá đơn giản.
1 tháng nữa thôi là mùa Noel đã đến rồi và một netizen chuyên làm bánh đã đăng rất sớm 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh lên diễn đàn MXH khiến cộng đồng mạng được tha hồ chiêm ngưỡng ảnh đẹp.