"Con đường ngắn nhất để chạm tới trái tim của đàn ông đó là cái bụng". Có thể khẳng định rằng bất cứ người đàn ông nào về nhà cũng đều đổ gục trước bữa lẩu ấm cúng mà người vợ của mình đã chuẩn bị sẵn sau một ngày dài làm việc kiệt sức. Vậy công thức của các bà vợ là gì? Hãy cùng Check in Vietnam theo dõi những cách nấu lẩu gà ngon nhất dưới đây nhé.
MỤC LỤC [Hiện]
Cách nấu lẩu gà lá giang thường được phổ biến rộng rãi nhất tới các chị em trong ngày hè bởi vị hài hòa, chua dịu cùng sắc xanh tươi mát của lá giang, kết hợp cùng những miếng thịt gà săn chắc trở thành món lẩu xoa dịu những "tâm hồn nóng nực"
Để có được cách nấu lẩu gà lá giang thì vô cùng đơn giản. Tất cả chúng ta cần chuẩn bị:
Rau, nấm nhặt rửa sạch, tỏi, ớt và hành bóc vỏ, rửa, băm nhỏ. Sả băm nhỏ 1 cây, 2 cây còn lại đập dập cắt khúc, lá giang tránh vò mạnh tay có thể bị tiết quá nhiều vị chua ra nước lẩu.
Gà sau khi rửa sạch chặt từng miếng nhỏ vừa, tránh vụn xương, đem ướp cùng hành, tỏi, ớt, bỏ 1 thìa cà phê hạt nêm và đường, 2 thìa nước mắm và 1,5 thìa mì chính. Trộn đều rồi để nửa tiếng cho gia vị ngấm vào thịt đậm đà. Sau đó là công đoạn xào gà Cho xả cây, tỏi băm phi trước rồi cho thịt gà vảo đảo cho đến khi săn thịt lại, không xào quá kĩ.
Nấu lẩu: Đổ vào 1,5 lít nước đun đồng thời nêm thêm gia vị vừa miệng, đun cho đến khi gà mềm khoảng 15 phút rồi tiếp tục thả lá giang, nấm và các loại rau ăn kèm.
Với cách nấu lẩu gà là giang ở miền Nam, họ thường dùng cả rau ngò, bún và hương vị thường nồng vị sả, đượm vị cay, khác với cách nấu lẩu gà lá giang miền Trung khi họ chú trọng vào nước lẩu gà chua ngon và thưởng thức rau nhút, rau mùi, rau đắng đất và đậu bắp đi kèm. Bạn đã chọn ra kiểu lầu gà lá giang mình thích chưa?
Với tên gọi khá lạ lẫm, lá é là đặc sản lừng danh bắt nguồn từ vùng quê Phú Yên sau lan tỏa tiếng tăm tới nhiều nơi trên Việt Nam đặc biệt lẩu gà lá é Đà Lạt cũng rất được thực khách yêu thích. Hãy cùng mang hương vị đặc trưng của lá é về nấu lẩu gà lá é nào!
Lá é tươi nhặt bỏ gốc già lấy lá còn non, xanh, không úa, dập héo rửa sạch. Ráo nước rồi lấy một nửa giã hoặc nghiền cùng với tỏi, ớt, hành cho nhuyễn. Một nửa chỗ lá còn lại để thả lẩu ăn trực tiếp cảm nhận rõ hương vị thơm ngon.
Măng chua được muối chua sẵn, có thể dùng ngay cùng luôn hoặc làm nhạt bớt rồi mới bày ra đĩa.
Về phần làm thịt gà cũng tương tự với cách nấu lẩu gà lá giang, chỉ cần bạn chắc chắn mình đã bỏ phần tuyến nhờn ở đuôi gà thì có thể tạo ra một nồi lẩu gà lá é vừa ngọt thanh vị gà, vừa thơm thoang thoảng hương lá é lại đượm vị chua cay của măng, thật hấp dẫn làm sao!
Xem thêm: TỔNG HỢP CÁC MÓN ĂN HÀNG NGÀY "TƯỞNG QUEN MÀ LẠ" BIẾN TẤU THỰC ĐƠN MỖI NGÀY (PHẦN 1)
Lẩu gà nấm cũng rất đỗi được mọi người ưa chuộng bởi sự kết hợp hoàn hảo về hương vị của hai thành phần chính là gà và nấm, chinh phục được cả những cái miệng kén ăn nhất, và có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy cách nấu lẩu gà nấm có thể nghe dài dòng hơn nhưng đừng vội nản lòng bởi hầu hết nguyên liệu chúng ta đều dễ dàng tìm kiếm ngoài chợ hay siêu thị, hãy bắt đầu thôi!
Thịt gà làm sạch xong có thể dùng gừng, muối hoặc chanh chà xát lên thân để khử mùi nếu có. Chia gà thành 4 phần chính, sau đó chặt nhỏ hoặc lấy kéo róc xương ra. Rồi ướp thịt gà không quá nửa tiếng. Đối với xương ống cũng rửa rồi chần qua nước sôi.
Về công đoạn nấu nước lẩu gà ngọt vị, chúng ta bỏ xương gà dóc và xương ống vào nồi chứa khoảng 2 lít nước hầm trong 3 tiếng, sau đó bỏ vào 1 thìa muối và 1 thìa giấm gạo rồi để lửa liu riu. Trong quá trình ninh nên mở vùng ra vài lần rồi vớt hết bọt để đảm bảo nước lẩu trong vắt. Với những ai thích đa dạng vị, cách nấu lẩu gà nấm chua cay cực đơn giản vì chỉ cần chuẩn bị thêm chanh và ớt trong nước chấm. Qua được phần quan trọng nhất chúng ta có thể ngồi với nhau cùng thưởng thức món lẩu gà nấm rồi.
Sẽ hữu ích với bạn: 10 MÓN ĂN DỄ LÀM TẠI NHÀ NÀY DỰ KIẾN SẼ “HOT HIT" TRONG MÙA DỊCH 2021 SAU KHI “SOÁN NGÔI” DALGONA COFFEE CỦA NĂM NGOÁI
Thuốc bắc vừa nghe tên cũng đủ cảm nhận được hương vị đặc trưng của chúng. Cách nẩu lẩu gà thuốc bắc cũng không hề khó, sao chúng ta không tìm hiểu để đổi vị bữa ăn gia đình?
Nước nấu lẩu gà thuốc bắc có chút khác biệt với lẩu gà nấm thường hầm thêm xương lợn hay nấu lẩu gà hầm sả kèm trong nước lẩu gà lá giang, chúng ta cần dùng nước luộc gà, cộng vài lát gừng tươi, rồi bỏ gói thuốc bắc đồng thời cùng cổ cánh đã chặt nhỏ ninh lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng sao cho chất thuốc ra hết. Khi nước lẩu thơm dậy lên hương vị của nhân sâm, hạt sen, kỳ tử, táo tàu, ý dĩ,... thêm gia vị cho vừa miệng là chúng ta có thể tận hưởng nồi lẩu gà thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng rồi.
Xuất hiện cũng chưa lâu nhưng tỉnh Trà Vinh đã khẳng định cội nguồn của món lẩu gà lá quế khiến bất cứ ai dù ở xa về gần đều nức lòng ca ngợi hương vị đặc trưng của truyền thống quê nhà. Đó cũng là lí do khiến cách nấu lẩu gà lá quế được lan tỏa rộng rãi.
Húng quế nhặt rửa sạch. Ớt sừng bỏ hạt cắt khúc khoảng 3cm. Ớt hiểm bỏ hạt nghiền nát trộn cùng nước cốt chanh bỏ hạt.Tùy thuộc vào khả năng ăn cay của mỗi người mà chúng ta có thể tùy chỉnh cách nấu gà ớt hiểm sao cho vừa miệng. Cắt hành củ thành từng khoanh.
Gà luộc qua bỏ ra chặt từng miếng. Nước luộc gà nêm 1 cục đường phèn bằng 2 đốt tay, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê muối và nước mắm. Cuối cùng là chờ nước lẩu sôi ta bỏ đồng thời thịt gà, ớt, lá quế vào nồi nấu chín và gặt thành quả thôi.
Trên đây là 5 cách nấu lẩu gà ngon mà Check in Vietnam giới thiệu đến bạn, rất hi vọng những thông tin trên là hữu ích để bạn có thể linh hoạt được những cách thức làm lẩu gà và cãi thiện thêm kĩ năng kĩ năng nấu nướng của bản thân, tạo được những dịp ăn uống thật ý nghĩa vui vẻ bên gia đình hay người thân. Chúc các bạn thành công.
Ảnh: Tổng hợp
Món bánh bông lan vẽ hoa văn cực chill sau đây được tác giả chia sẻ công thức chế biến tỉ mỉ. Món bánh tuy không đơn giản để làm nhưng bù lại bạn sẽ có một món đồ ăn chơi rất hợp với bữa trà chiều.
Dù không ở Việt Nam, nhưng những món ăn Việt, tinh thần Việt vẫn xuất hiện ở bất cứ nơi nào có sự hiện diện của những con người Việt Nam.
Với công thức bánh bao nhân gà nấm phô mai sau đây, chắc hẳn phải là những người khéo tay mới có thể tạo nên những chiếc "nấm khổng lồ" có nhân ngon tuyệt như của tác giả.
Các món nước ăn sáng dễ làm dưới đây sẽ rất phù hợp để bạn trổ tài nội trợ những ngày cuối tuần. Chuẩn bị các món ăn này sẽ tốn công một chút nhưng thành quả thì hoàn toàn xứng đáng.
Lẩu băng chuyền quả là lựa chọn hoàn hảo dành cho những người lười, vì bạn chỉ cần ngồi một chỗ là cũng lấy đủ đồ nhúng lẩu để ăn, không cần mất công gọi nhân viên, chờ đợi đồ ra.
Chia sẻ một serie những món ăn "gây thương nhớ" cho những ai từng có tuổi thơ "chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê", tác giả đã thu hút nhiều sự chú ý với công thức làm món châu chấu rang.
Con phố Hà Nội dài chưa đến 1km lọt top 30 con phố đẹp nhất thế giới, sánh đôi với những tên tuổi nổi tiếng như Melbourne, Úc hay Hollywood Road ở Hồng Kông, Fifth Evenue ở New York.
Bài đăng về người "hét giá" 100 nghìn đồng 3 chiếc bánh rán đã thu hút vô số ý kiến trên nhiều trang mạng, nhiều người nói đã từng là nạn nhân bị "hét giá" khi du lịch trong nước.
Lần đầu ra mắt, tour đêm du lịch tâm linh ở Hà Nội được đánh giá là kỳ công, hoành tráng và được dự đoán sẽ thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.
Sau thành công của cuộc thi năm 2023, Bộ TT&TT phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức cuộc thi ảnh video Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024.
Thật bất ngờ khi món cá giếc kho gây sốt MXH. Tác giả món ăn đã khá kỳ công khi "lót dưới đáy nồi là lá nếp, hành tây, vỏ hành khô, khế chua, riềng, sả, gừng, nghệ, và ớt sừng".
Đầu năm 2024, một trong những thông tin du lịch hot là về ngôi chùa có bức tượng Phật A Di Đà lớn nhất Đông Nam Á - Chùa Khai Nguyên. Thông tin này giúp tăng sức hút cho du lịch phía Tây Hà Nội vốn không hề ít các địa danh nổi bật.