Home Ở nhà Tổng hợp các món ăn hàng ngày “tưởng quen mà lạ” biến tấu thực đơn mỗi ngày (Phần 1)

Tổng hợp các món ăn hàng ngày “tưởng quen mà lạ” biến tấu thực đơn mỗi ngày (Phần 1)


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Các món ăn gia đình truyền thống có bao giờ khiến bạn cảm thấy nhàm chán? Bạn muốn học thêm cách làm nhiều món ăn ngon lạ biến tấu thực đơn hàng ngày cho gia đình? Trong bài viết này, Check in Vietnam sẽ tổng hợp các món ăn hàng ngày tưởng quen thuộc mà lại được biến tấu cực mới mẻ cho gia đình bạn.

Gà sốt mật ong mù tạt

Gà sốt mật ong mù tạt là món ăn hàng ngày chắc chắn được các bạn nhỏ yêu thích. Chỉ với các nguyên liệu đùi gà, hành tây, ớt sừng, mè đen rang, tỏi băm, hành lá, trứng gà, bọt chiên, các loại gia vị (mù tạt vàng, muối tiêu, mật ong, sốt mayonnaise), bạn đã có thể chế biến món ăn này rồi.

  • Đầu tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu như sau: lọc thịt gà bỏ da và xương, sau đó cắt miếng vừa ăn và thêm gia vị; hành tây cắt miếng cau, cắt ớt và hành lá. Để làm nước sốt đặc biệt cho món ăn này, bạn hãy pha theo công thức tuyệt ngon: 1 mù tạt vàng: 2 mật ong: 1 nước cùng với 1 ít tiêu và muối.
  • Sau đó, bạn tẩm thịt gà với bột chiên trộn trứng rồi chiên vàng đều, vớt ra thấm bớt dầu. Tiếp đó bạn phi thơm tỏi, cho nước xốt đã pha và chảo đảo với thịt gà, hành tây và ớt là hoàn thành.

Khi ăn đừng quên xếp rau salad, rắc hành lá, mè đen để món gà “chuẩn Hàn Quốc” nhé.

Gà sốt mù tạt mật ong Hàn Quốc cực mê

Gà sốt mù tạt mật ong Hàn Quốc cực mê

Heo nướng kiểu Hàn

Thịt heo nướng Hàn Quốc tưởng như là món ăn chỉ phục vụ tại nhà hàng nhưng thực ra lại khá dễ thực hiện tại nhà. Để làm món này, bạn cần thịt cổ heo, tỏi, gừng, hành lá, mè trắng rang, tương ớt Gochujang, dầu mè, rau salad, gia vị.

  • Đầu tiên, bạn cắt thịt heo thành miếng 3mm, cắt nhỏ hành lá, vắt tỏi lấy nước.
  • Sau đó, hãy ướp thịt với nước sốt (4 nước tương: 1 đường: 2 nước tỏi: 1 nước gừng: 2 dầu mè: 2 mè trắng cùng 1 ít muối tiêu) trong khoảng 30 phút cho ngấm rồi đem thịt áp chảo. Để làm sốt chấm them, bạn hãy pha theo công thức sau 1 đường: 3 tương ớt Gochujang: 1 tỏi băm và gia vị, giấm gạo, nước tương, dầu mè vừa ăn.

Khi ăn, cuộn thịt với xà lách, rau thơm như thịt nướng ngoài nhà hàng nhé.

Bún Thái hải sản chua cay

Bún Thái hải sản chua cay là món ăn phổ biến tại các quán ăn Việt Nam, tuy vậy bạn hoàn toàn có thể làm món ăn này tại nhà.

Để làm bún Thái hải sản, bạn cần bún sợi to thịt bò, mực, tôm sú, ngao, rau cải, cà chua, nấm đông cô, hành tím, gừng, riềng, gia vị lẩu Thái.

  • Đầu tiên, hãy sơ chế các nguyên liệu: cắt mỏng thịt bò ướp với gừng, thái mực rửa sạch, lột vỏ tôm, ngâm ngao sạch cát, cắt rau cải, cà chua, nấm, hành tím.
  • Đun ngao lấy nước vớt ra, cho tôm và mực vào luộc chin rồi cũng vớt ra. Xào hành tím và riềng với dầu điều đề màu đẹp, xào cà chua với nấm. Sau đó cho nước luộc hải sản vào đun sôi, nêm gia vị lẩu Thái.

Khi ăn, bạn trụng bún và thịt bò với nước sôi, xếp các nguyên liệu vào tô, thêm nước dung và một ít sữa đậu nành là ngon đúng điệu.

Canh ngao kim chi tía tô biến tấu cực lạ

Canh ngao kim chi tía tô biến tấu cực lạ

Canh ngao kim chi tía tô

Canh ngao kim chi tía tô sẽ là biến tấu hợp lý cho món canh ngao chua thông thường. Để làm món canh này, bạn cần ngao tươi, tía tô, kim chi cải thảo, nấm kim châm, đậu hũ non, hành boaro, hành tím, gia vị nêm sẵn Lẩu Kim Chi.

  • Đầu tiên, bạn luộc ngao chin, lấy thịt ướp với hành tím và gia vị lẩu nêm sẵn. Cắt tía tô, hành boaro, nấm kim châm.
  • Sau đó, đun nóng dầu, phi thơm hành boaro rồi múc dầu đó đổ vào ngao, cho kim chi vào xào thật thơm, thêm 1,5 lít nước vào đun sôi và thêm gia vị lẩu nêm sẵn. Sau đó cho nấm, ngao và đậu hũ; khi nước sôi tắt lửa cho hành boaro và tía tô là hoàn thành.

Tai heo ngâm chua ngọt

Tai heo ngâm chua ngọt là một món ăn hàng ngày giải nhiệt ngày hè. Để làm món này, bạn cần tai heo, củ kiệu ngâm, ớt hiểm, hành tím, phèn chua, các loại gia vị, ăn cùng bún, bánh tráng, rau sống.

  • Đầu tiên, bạn rửa tai heo, khứa phần sụn; bỏ cuống ớt hiểm, hành tím đập dập. Sau đó đun sôi nước, cho bột canh, hành tím tập dập luộc với tai heo khoảng 35 phút rồi vớt ra ngâm với nước có phèn chua. Sau khi tai heo nguội vớt ra, cắt lát xéo rồi ướp với gia vị.
  • Để pha nước ngâm chua, bạn cần khuấy đều đường vàng, muối hột với nước mắm, nước lọc, bột ngọt rồi cho lên bếp nấu sôi, tắt lửa cho thêm giấm. Sau đó bạn trộn đều tai heo, hành tím, ớt, tỏi, thêm nước giấm vào để ngoài 1, 2 ngày là ăn được.

Bắp cải cuộn kho chay không kém nhà hàng

Bắp cải cuộn kho chay không kém nhà hàng

Bắp cải cuộn kho chay

Bắp cải kho cuộn chay y như nhà hàng đảm bảo sẽ khiến gia đình bạn bất ngờ. Để làm món này, bạn cần bắp cải, đậu hũ, nấm mèo, nấm đông cô, cà rốt, hành boaro, hẹ, bún tàu và các loại gia vị.

Đầu tiên, bạn chần sơ bắp cải, tách lấy lá; ngâm nấm, bún tàu; tỉa cà rốt; chần sơ hẹ. Để làm nhân, bạn xay nhuyễn đậu hũ, nấm mèo, nấm đông cô, cà rốt, hành boaro, hạt nêm, đường, gia vị để thấm sau đó trộn thêm bún tàu.

Sau đó, bạn trải bắp cải ra, cho nhân lên, gấp mép rồi cuốn lại. Để pha sốt kho, bạn cho 1 chén nước với hạt nêm nấm, bột ngọt, đường, nước tương. Phi thơm hành boaro, cho bắp cải cuộn vào kho đến khi nước sệt là hoàn thành.

Trên đây là danh sách tổng hợp các món ăn hàng ngày đem lại biến tấu thú vị thực đơn hàng ngày cho gia đình bạn. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn vui vẻ!

>>> Xem tiếp: TỔNG HỢP CÁC MÓN ĂN HÀNG NGÀY “TƯỞNG QUEN MÀ LẠ” BIẾN TẤU THỰC ĐƠN MỖI NGÀY (PHẦN 2)

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc “bất bại” vì ăn thôi cũng phải đẹp

Chè trôi nước ngũ sắc là món ăn truyền thống của người Việt – một món ăn chứa đựng sự tinh tế, cầu kỳ của ẩm thực Việt Nam.

Cùng bé yêu vào bếp làm kẹo dẻo chip chip gelatin không đường hóa học

Kẹo chip chip là món kẹo khoái khẩu với nhiều trẻ em. Tuy nhiên, loại kẹo này của các hãng sản xuất có thể chứa đường hóa học và dễ gây hại ở trẻ.

Chinh phục một chiếc bánh Red Velvet liệu có khó như bạn nghĩ?

Hôm nay mình sẽ chia sẻ tất tần tật những gì mình biết về loại bánh với vẻ ngoài điệu đà này và hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm gợi ý cũng như lựa chọn để thực hiện chiếc bánh này một cách hiệu quả và tránh thất bại nhé

Sủi dìn nóng - bí quyết ấm cái bụng đã cái nư của con dân Hà Nội trong thời tiết 8 độ

Hội con dân Hà Nội chắc đang cần lắm mấy viên sủi dìn nóng hổi cùng bát nước gừng the cay để xua tan cái giá lạnh của thời tiết

Khổ thân Jennie cật lực đánh bông cafe với trứng mà Dalgona vẫn không thành hình

Gần 1 năm kể từ khi Dalgona thành trend, Jennie mới thử làm món cafe đình đám này.

Học lỏm công thức làm chè lam – đặc sản đồng bằng Bắc bộ cực xịn để mời khách

Chè lam được làm từ các nguyên liệu dân dã như mật mía, gạo nếp cái hoa vàng, gừng cay tạo nên kết cấu dẻo và dai; nhâm nhi cùng chén nước chè nóng thì là nhất.

Góc đáng yêu: VĐV SEA Games 31 cũng “háo hức” tham quan những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam như du khách mà thôi!

Các VĐV SEA Games 31 khi đến Việt Nam thi đấu đã lựa chọn những điểm dừng chân nào để tham quan nhỉ? Hãy cùng điểm qua ở dưới nhé!

Chàng trai rủ 2 người bạn thực hiện chuyến hành trình xuyên Việt qua 29 tỉnh thành trong chưa đầy 1 tháng

Chàng phượt thủ rủ 2 người bạn “phá đảo” 29 tỉnh thành trong gần 1 tháng.

Sau trend tô tượng, giới trẻ lại rủ nhau đi nặn gốm Bát Tràng và cái kết vui ngoài sức tưởng tượng

Thấy nhiều người đùa nhau rằng, “trend" nặn gốm Bát Tràng thực sự có khả năng gây nghiện cực cao với giới trẻ đó nhé!

Vietnam Airlines phát triển dịch vụ suất ăn mua trước trên chuyến bay, sản phẩm đầu tiên hoá ra lại là... trà sữa!

Trà sữa mang thương hiệu Vietnam Airlines trên chuyến bay được coi là dịch vụ suất ăn mua trước không có trong thực đơn.

HOT nhất tháng 5: Buffet 119k hơn 40 món từ Nhật - Việt ở Aeon Mall đã trở lại, set kèo "gét gô" bạn thân ơi!

Buffet Aeon Mall trở lại, tháng 5 lại tưng bừng rộn ràng vì giá quá ư hời chỉ 119k/người ăn thả ga sushi, đồ ăn vặt, trái cây, tráng miệng...

Góc "sống ảo" mùa hè tại Hà Nội: bằng lăng tím nở rộ rực cả trời, giới trẻ Hà Thành đua nhau check-in

Góc bằng lăng lên hình rực cả ảnh tại Hà Nội: cây bằng lăng tím nở rộ, chỉ cần đứng camera lên là có liền ảnh đẹp.

2
2
2
2
3