Home Ở nhà Tổng hợp các món ăn hàng ngày “tưởng quen mà lạ” biến tấu thực đơn mỗi ngày (Phần 1)

Tổng hợp các món ăn hàng ngày “tưởng quen mà lạ” biến tấu thực đơn mỗi ngày (Phần 1)


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Các món ăn gia đình truyền thống có bao giờ khiến bạn cảm thấy nhàm chán? Bạn muốn học thêm cách làm nhiều món ăn ngon lạ biến tấu thực đơn hàng ngày cho gia đình? Trong bài viết này, Check in Vietnam sẽ tổng hợp các món ăn hàng ngày tưởng quen thuộc mà lại được biến tấu cực mới mẻ cho gia đình bạn.

Gà sốt mật ong mù tạt

Gà sốt mật ong mù tạt là món ăn hàng ngày chắc chắn được các bạn nhỏ yêu thích. Chỉ với các nguyên liệu đùi gà, hành tây, ớt sừng, mè đen rang, tỏi băm, hành lá, trứng gà, bọt chiên, các loại gia vị (mù tạt vàng, muối tiêu, mật ong, sốt mayonnaise), bạn đã có thể chế biến món ăn này rồi.

  • Đầu tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu như sau: lọc thịt gà bỏ da và xương, sau đó cắt miếng vừa ăn và thêm gia vị; hành tây cắt miếng cau, cắt ớt và hành lá. Để làm nước sốt đặc biệt cho món ăn này, bạn hãy pha theo công thức tuyệt ngon: 1 mù tạt vàng: 2 mật ong: 1 nước cùng với 1 ít tiêu và muối.
  • Sau đó, bạn tẩm thịt gà với bột chiên trộn trứng rồi chiên vàng đều, vớt ra thấm bớt dầu. Tiếp đó bạn phi thơm tỏi, cho nước xốt đã pha và chảo đảo với thịt gà, hành tây và ớt là hoàn thành.

Khi ăn đừng quên xếp rau salad, rắc hành lá, mè đen để món gà “chuẩn Hàn Quốc” nhé.

Gà sốt mù tạt mật ong Hàn Quốc cực mê

Gà sốt mù tạt mật ong Hàn Quốc cực mê

Heo nướng kiểu Hàn

Thịt heo nướng Hàn Quốc tưởng như là món ăn chỉ phục vụ tại nhà hàng nhưng thực ra lại khá dễ thực hiện tại nhà. Để làm món này, bạn cần thịt cổ heo, tỏi, gừng, hành lá, mè trắng rang, tương ớt Gochujang, dầu mè, rau salad, gia vị.

  • Đầu tiên, bạn cắt thịt heo thành miếng 3mm, cắt nhỏ hành lá, vắt tỏi lấy nước.
  • Sau đó, hãy ướp thịt với nước sốt (4 nước tương: 1 đường: 2 nước tỏi: 1 nước gừng: 2 dầu mè: 2 mè trắng cùng 1 ít muối tiêu) trong khoảng 30 phút cho ngấm rồi đem thịt áp chảo. Để làm sốt chấm them, bạn hãy pha theo công thức sau 1 đường: 3 tương ớt Gochujang: 1 tỏi băm và gia vị, giấm gạo, nước tương, dầu mè vừa ăn.

Khi ăn, cuộn thịt với xà lách, rau thơm như thịt nướng ngoài nhà hàng nhé.

Bún Thái hải sản chua cay

Bún Thái hải sản chua cay là món ăn phổ biến tại các quán ăn Việt Nam, tuy vậy bạn hoàn toàn có thể làm món ăn này tại nhà.

Để làm bún Thái hải sản, bạn cần bún sợi to thịt bò, mực, tôm sú, ngao, rau cải, cà chua, nấm đông cô, hành tím, gừng, riềng, gia vị lẩu Thái.

  • Đầu tiên, hãy sơ chế các nguyên liệu: cắt mỏng thịt bò ướp với gừng, thái mực rửa sạch, lột vỏ tôm, ngâm ngao sạch cát, cắt rau cải, cà chua, nấm, hành tím.
  • Đun ngao lấy nước vớt ra, cho tôm và mực vào luộc chin rồi cũng vớt ra. Xào hành tím và riềng với dầu điều đề màu đẹp, xào cà chua với nấm. Sau đó cho nước luộc hải sản vào đun sôi, nêm gia vị lẩu Thái.

Khi ăn, bạn trụng bún và thịt bò với nước sôi, xếp các nguyên liệu vào tô, thêm nước dung và một ít sữa đậu nành là ngon đúng điệu.

Canh ngao kim chi tía tô biến tấu cực lạ

Canh ngao kim chi tía tô biến tấu cực lạ

Canh ngao kim chi tía tô

Canh ngao kim chi tía tô sẽ là biến tấu hợp lý cho món canh ngao chua thông thường. Để làm món canh này, bạn cần ngao tươi, tía tô, kim chi cải thảo, nấm kim châm, đậu hũ non, hành boaro, hành tím, gia vị nêm sẵn Lẩu Kim Chi.

  • Đầu tiên, bạn luộc ngao chin, lấy thịt ướp với hành tím và gia vị lẩu nêm sẵn. Cắt tía tô, hành boaro, nấm kim châm.
  • Sau đó, đun nóng dầu, phi thơm hành boaro rồi múc dầu đó đổ vào ngao, cho kim chi vào xào thật thơm, thêm 1,5 lít nước vào đun sôi và thêm gia vị lẩu nêm sẵn. Sau đó cho nấm, ngao và đậu hũ; khi nước sôi tắt lửa cho hành boaro và tía tô là hoàn thành.

Tai heo ngâm chua ngọt

Tai heo ngâm chua ngọt là một món ăn hàng ngày giải nhiệt ngày hè. Để làm món này, bạn cần tai heo, củ kiệu ngâm, ớt hiểm, hành tím, phèn chua, các loại gia vị, ăn cùng bún, bánh tráng, rau sống.

  • Đầu tiên, bạn rửa tai heo, khứa phần sụn; bỏ cuống ớt hiểm, hành tím đập dập. Sau đó đun sôi nước, cho bột canh, hành tím tập dập luộc với tai heo khoảng 35 phút rồi vớt ra ngâm với nước có phèn chua. Sau khi tai heo nguội vớt ra, cắt lát xéo rồi ướp với gia vị.
  • Để pha nước ngâm chua, bạn cần khuấy đều đường vàng, muối hột với nước mắm, nước lọc, bột ngọt rồi cho lên bếp nấu sôi, tắt lửa cho thêm giấm. Sau đó bạn trộn đều tai heo, hành tím, ớt, tỏi, thêm nước giấm vào để ngoài 1, 2 ngày là ăn được.

Bắp cải cuộn kho chay không kém nhà hàng

Bắp cải cuộn kho chay không kém nhà hàng

Bắp cải cuộn kho chay

Bắp cải kho cuộn chay y như nhà hàng đảm bảo sẽ khiến gia đình bạn bất ngờ. Để làm món này, bạn cần bắp cải, đậu hũ, nấm mèo, nấm đông cô, cà rốt, hành boaro, hẹ, bún tàu và các loại gia vị.

Đầu tiên, bạn chần sơ bắp cải, tách lấy lá; ngâm nấm, bún tàu; tỉa cà rốt; chần sơ hẹ. Để làm nhân, bạn xay nhuyễn đậu hũ, nấm mèo, nấm đông cô, cà rốt, hành boaro, hạt nêm, đường, gia vị để thấm sau đó trộn thêm bún tàu.

Sau đó, bạn trải bắp cải ra, cho nhân lên, gấp mép rồi cuốn lại. Để pha sốt kho, bạn cho 1 chén nước với hạt nêm nấm, bột ngọt, đường, nước tương. Phi thơm hành boaro, cho bắp cải cuộn vào kho đến khi nước sệt là hoàn thành.

Trên đây là danh sách tổng hợp các món ăn hàng ngày đem lại biến tấu thú vị thực đơn hàng ngày cho gia đình bạn. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn vui vẻ!

>>> Xem tiếp: TỔNG HỢP CÁC MÓN ĂN HÀNG NGÀY “TƯỞNG QUEN MÀ LẠ” BIẾN TẤU THỰC ĐƠN MỖI NGÀY (PHẦN 2)

Mê cơm bò Pepper Lunch đang trend trên tiktok Nhật? Thì “lăn" ngay vào công thức xịn xò này nhé!

Biến hoá tất cả nguyên liệu quen thuộc như bò mĩ, ngô ngọt trong thực đơn cơm hàng ngày thành món cơm bò xì xèo kiểu Nhật của Pepper Lunch

Sườn nguyên tảng nướng cam: công thức bất bại cho thực đơn các món nhậu đón Noel 2021

Sườn nguyên tảng nướng cam thơm nức trọn vị cho thực đơn các món nhậu Noel hoá ra cực dễ làm với nồi chiên không dầu

3 quán ăn Việt phục vụ "hổng giống ai", thực khách u mê loạt trải nghiệm thú vị

Nhờ phong cách phục vụ độc đáo mà nhiều quán ăn đã thu hút lượng thực khách cực đông, mang lại doanh thu khủng cũng như ấn tượng đặc biệt với bất cứ ai ghé quán.

Combo gà rán sốt cay Hàn gochujang ăn kèm củ cải daikon tự vào bếp làm mùa giãn cách đảm bảo “ăn đứt" ngoài hàng

Team mê gà đừng chịu thua giãn cách, nhất định không thể bỏ qua tuyệt đỉnh công thức gà rán sốt cay Hàn gochujang ăn kèm củ cải daikon này

Cháo khoái - món “độc” của mùa đông Hải Phòng, nhưng dân mọi miền cứ ăn vào là “khoái, khoái, chảy nước miếng"

Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”

Bánh mỳ trứng ruốc tự làm tận dụng nguyên liệu gia đình sẵn có

Một bà mẹ trẻ đã giới thiệu công thức bánh mỳ trứng ruốc tự làm với những ưu điểm là tận dụng nguyên liệu gia đình sẵn có, hạn chế chất bảo quản hơn so với sản phẩm bán sẵn ngoài cửa hàng và tiết kiệm chi phí.

Mới vào thu mà nhiều bạn trẻ đã "chạy KPI" mặc áo dài chụp ảnh Tết 2025

Giữa tiết trời thu Hà Nội đẹp mơ màng mà diện bộ áo dài Việt Nam để chụp ảnh thì quả là ý tưởng hay. Nhận dịp này, nhiều bạn trẻ đã bất ngờ... "chạy KPI" mặc áo dài chụp ảnh Tết 2025 trên đường phố.

Công thức chè cốm đậu xanh hạt sen - Thức quà thanh mát của mùa thu

Cốm luôn là thức quà thanh mát của mùa thu được ưa chuộng nhất vào mỗi mùa lá rụng. Hãy cùng tham khảo công thức chè cốm đậu xanh hạt sen để hòa vào hương vị ngọt ngào của mùa thu Hà Nội.

Những địa điểm check in quen thuộc mỗi mùa thu Hà Nội đến

Tháng 10, Hà Nội vào thu mang vẻ đẹp dịu dàng, lãng mạn, các địa điểm nào là lý tưởng để ghé đến? Liệu có phải là Hồ Gươm tĩnh lặng đến những con phố ngập nắng vàng, thu hút du khách với bức tranh thơ mộng và đầy hoài niệm?

Truy tìm "Hoa khôi" mùa thu Hà Nội qua món ăn: Nhiều netizen gọi tên món cốm

Trong một bài đăng truy tìm "Hoa khôi" mùa thu Hà Nội qua món ăn, nhiều netizen gọi tên món cốm với những thức quà đang được tiêu thụ rất nhiều dịp này như xôi cốm, cốm xào, chè cốm...

Hoa dã quỳ Ba Vì đã nở rộ, hứa hẹn là nơi check-in hot vào những tháng cuối năm

Địa điểm cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 60 km đang có hoa dã quỳ nở rực rỡ, được ví như "Đà Lạt thu nhỏ", hứa hẹn tấp nập du khách vào dịp cuối năm.

2
2
2
2
3