Home Ở nhà Tổng hợp các món ăn hàng ngày “tưởng quen mà lạ” biến tấu thực đơn mỗi ngày (Phần 1)

Tổng hợp các món ăn hàng ngày “tưởng quen mà lạ” biến tấu thực đơn mỗi ngày (Phần 1)


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Các món ăn gia đình truyền thống có bao giờ khiến bạn cảm thấy nhàm chán? Bạn muốn học thêm cách làm nhiều món ăn ngon lạ biến tấu thực đơn hàng ngày cho gia đình? Trong bài viết này, Check in Vietnam sẽ tổng hợp các món ăn hàng ngày tưởng quen thuộc mà lại được biến tấu cực mới mẻ cho gia đình bạn.

Gà sốt mật ong mù tạt

Gà sốt mật ong mù tạt là món ăn hàng ngày chắc chắn được các bạn nhỏ yêu thích. Chỉ với các nguyên liệu đùi gà, hành tây, ớt sừng, mè đen rang, tỏi băm, hành lá, trứng gà, bọt chiên, các loại gia vị (mù tạt vàng, muối tiêu, mật ong, sốt mayonnaise), bạn đã có thể chế biến món ăn này rồi.

  • Đầu tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu như sau: lọc thịt gà bỏ da và xương, sau đó cắt miếng vừa ăn và thêm gia vị; hành tây cắt miếng cau, cắt ớt và hành lá. Để làm nước sốt đặc biệt cho món ăn này, bạn hãy pha theo công thức tuyệt ngon: 1 mù tạt vàng: 2 mật ong: 1 nước cùng với 1 ít tiêu và muối.
  • Sau đó, bạn tẩm thịt gà với bột chiên trộn trứng rồi chiên vàng đều, vớt ra thấm bớt dầu. Tiếp đó bạn phi thơm tỏi, cho nước xốt đã pha và chảo đảo với thịt gà, hành tây và ớt là hoàn thành.

Khi ăn đừng quên xếp rau salad, rắc hành lá, mè đen để món gà “chuẩn Hàn Quốc” nhé.

Gà sốt mù tạt mật ong Hàn Quốc cực mê

Gà sốt mù tạt mật ong Hàn Quốc cực mê

Heo nướng kiểu Hàn

Thịt heo nướng Hàn Quốc tưởng như là món ăn chỉ phục vụ tại nhà hàng nhưng thực ra lại khá dễ thực hiện tại nhà. Để làm món này, bạn cần thịt cổ heo, tỏi, gừng, hành lá, mè trắng rang, tương ớt Gochujang, dầu mè, rau salad, gia vị.

  • Đầu tiên, bạn cắt thịt heo thành miếng 3mm, cắt nhỏ hành lá, vắt tỏi lấy nước.
  • Sau đó, hãy ướp thịt với nước sốt (4 nước tương: 1 đường: 2 nước tỏi: 1 nước gừng: 2 dầu mè: 2 mè trắng cùng 1 ít muối tiêu) trong khoảng 30 phút cho ngấm rồi đem thịt áp chảo. Để làm sốt chấm them, bạn hãy pha theo công thức sau 1 đường: 3 tương ớt Gochujang: 1 tỏi băm và gia vị, giấm gạo, nước tương, dầu mè vừa ăn.

Khi ăn, cuộn thịt với xà lách, rau thơm như thịt nướng ngoài nhà hàng nhé.

Bún Thái hải sản chua cay

Bún Thái hải sản chua cay là món ăn phổ biến tại các quán ăn Việt Nam, tuy vậy bạn hoàn toàn có thể làm món ăn này tại nhà.

Để làm bún Thái hải sản, bạn cần bún sợi to thịt bò, mực, tôm sú, ngao, rau cải, cà chua, nấm đông cô, hành tím, gừng, riềng, gia vị lẩu Thái.

  • Đầu tiên, hãy sơ chế các nguyên liệu: cắt mỏng thịt bò ướp với gừng, thái mực rửa sạch, lột vỏ tôm, ngâm ngao sạch cát, cắt rau cải, cà chua, nấm, hành tím.
  • Đun ngao lấy nước vớt ra, cho tôm và mực vào luộc chin rồi cũng vớt ra. Xào hành tím và riềng với dầu điều đề màu đẹp, xào cà chua với nấm. Sau đó cho nước luộc hải sản vào đun sôi, nêm gia vị lẩu Thái.

Khi ăn, bạn trụng bún và thịt bò với nước sôi, xếp các nguyên liệu vào tô, thêm nước dung và một ít sữa đậu nành là ngon đúng điệu.

Canh ngao kim chi tía tô biến tấu cực lạ

Canh ngao kim chi tía tô biến tấu cực lạ

Canh ngao kim chi tía tô

Canh ngao kim chi tía tô sẽ là biến tấu hợp lý cho món canh ngao chua thông thường. Để làm món canh này, bạn cần ngao tươi, tía tô, kim chi cải thảo, nấm kim châm, đậu hũ non, hành boaro, hành tím, gia vị nêm sẵn Lẩu Kim Chi.

  • Đầu tiên, bạn luộc ngao chin, lấy thịt ướp với hành tím và gia vị lẩu nêm sẵn. Cắt tía tô, hành boaro, nấm kim châm.
  • Sau đó, đun nóng dầu, phi thơm hành boaro rồi múc dầu đó đổ vào ngao, cho kim chi vào xào thật thơm, thêm 1,5 lít nước vào đun sôi và thêm gia vị lẩu nêm sẵn. Sau đó cho nấm, ngao và đậu hũ; khi nước sôi tắt lửa cho hành boaro và tía tô là hoàn thành.

Tai heo ngâm chua ngọt

Tai heo ngâm chua ngọt là một món ăn hàng ngày giải nhiệt ngày hè. Để làm món này, bạn cần tai heo, củ kiệu ngâm, ớt hiểm, hành tím, phèn chua, các loại gia vị, ăn cùng bún, bánh tráng, rau sống.

  • Đầu tiên, bạn rửa tai heo, khứa phần sụn; bỏ cuống ớt hiểm, hành tím đập dập. Sau đó đun sôi nước, cho bột canh, hành tím tập dập luộc với tai heo khoảng 35 phút rồi vớt ra ngâm với nước có phèn chua. Sau khi tai heo nguội vớt ra, cắt lát xéo rồi ướp với gia vị.
  • Để pha nước ngâm chua, bạn cần khuấy đều đường vàng, muối hột với nước mắm, nước lọc, bột ngọt rồi cho lên bếp nấu sôi, tắt lửa cho thêm giấm. Sau đó bạn trộn đều tai heo, hành tím, ớt, tỏi, thêm nước giấm vào để ngoài 1, 2 ngày là ăn được.

Bắp cải cuộn kho chay không kém nhà hàng

Bắp cải cuộn kho chay không kém nhà hàng

Bắp cải cuộn kho chay

Bắp cải kho cuộn chay y như nhà hàng đảm bảo sẽ khiến gia đình bạn bất ngờ. Để làm món này, bạn cần bắp cải, đậu hũ, nấm mèo, nấm đông cô, cà rốt, hành boaro, hẹ, bún tàu và các loại gia vị.

Đầu tiên, bạn chần sơ bắp cải, tách lấy lá; ngâm nấm, bún tàu; tỉa cà rốt; chần sơ hẹ. Để làm nhân, bạn xay nhuyễn đậu hũ, nấm mèo, nấm đông cô, cà rốt, hành boaro, hạt nêm, đường, gia vị để thấm sau đó trộn thêm bún tàu.

Sau đó, bạn trải bắp cải ra, cho nhân lên, gấp mép rồi cuốn lại. Để pha sốt kho, bạn cho 1 chén nước với hạt nêm nấm, bột ngọt, đường, nước tương. Phi thơm hành boaro, cho bắp cải cuộn vào kho đến khi nước sệt là hoàn thành.

Trên đây là danh sách tổng hợp các món ăn hàng ngày đem lại biến tấu thú vị thực đơn hàng ngày cho gia đình bạn. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn vui vẻ!

>>> Xem tiếp: TỔNG HỢP CÁC MÓN ĂN HÀNG NGÀY “TƯỞNG QUEN MÀ LẠ” BIẾN TẤU THỰC ĐƠN MỖI NGÀY (PHẦN 2)

Bánh trứng chảy hot hit một thời qua tay chị em Việt bỗng hóa món bánh khoai phô mai vỏ sủi cảo siêu lạ miệng

Bánh khoai phô mai từ vỏ sủi cảo - Một món bánh độc lạ cực đưa miệng giúp bạn giải quyết đồ thừa trong nhà chỉ trong nháy mắt

Đánh bay cái nóng ngày hè với công thức milo đá bào nhanh gọn đến mức “hội người lười” cũng có thể tự làm tại nhà

Milo đá bào hay còn gọi là kem Milo đá xay là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trong thời tiết nóng như hiện nay thì 1 cốc kem đá bào Milo chẳng khác nào vị cứu tinh.

Công thức làm 4 món chay siêu ngon để bữa ăn chay "không nhàm chán và ai cũng đều thích"

Với quan điểm "ăn chay làm sao để không nhàm chán và ai cũng đều thích", một tác giả đã chia sẻ công thức làm 4 món chay siêu ngon đến cộng đồng mạng.

Công thức bánh canh cá nục từ một người con Đà Nẵng

Không nhiều người biết đến món ăn này của Đà Nẵng. Đó là lý do công thức bánh canh cá nục được nhiều người chú ý sau khi một người con Đà Nẵng chia sẻ nó trên một diễn đàn ẩm thực.

Thiên biến vạn hoá đủ các món ăn ngon ở Huế mùa giãn cách chỉ với 1 gói bột năng

Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"

Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc: "Thay sữa đặc bằng sữa chua vị còn đặc biệt nữa"

Sườn heo hay cốt lết (tiếng Pháp: côtelette) là phần thịt được cắt vuông góc với xương sống của con lợn. Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc là món ngon được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực chia sẻ mới đây.

Tưng bừng chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô, nhiều quán cà phê sáng tạo món đồ uống độc đáo

Hòa vào nhiều hoạt động tưng bừng chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô, nhiều quán cà phê sáng tạo nhiều món đồ uống độc đáo thu hút bạn trẻ check-in lưu giữ kỷ niệm về những ngày trọng đại.

Các hoạt động triển lãm thú vị chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô Hà Nội

Các hoạt động triển lãm chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô Hà Nội là cơ hội hiếm có để trải nghiệm những khoảnh khắc hào hùng của dân tộc.

Những bức tranh mộc mạc bằng phấn trong các con ngõ nhỏ Hà Nội mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô

Góc ngõ nhỏ Hà Nội xinh đẹp với những bức họa bằng phấn mộc mạc, chào đón 70 năm Giải phóng Thủ đô.

Hà Nội được vinh danh Thành phố ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024 tại Giải thưởng Ẩm thực Thế giới

Thật vui vì đúng dịp kỷ niệm 70 năm Giải phóng thủ đô, Hà Nội được vinh danh Thành phố ẩm thực tốt nhất thế giới tại lễ trao giải của Giải thưởng Ẩm thực Thế giới - World Culinary Awards 2024 diễn ra ở Dubai, UAE.

Hà Nội nhộn nhịp, rộn ràng đón chào Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10

Phố đi bộ Hồ Gươm nhộn nhịp hơn hẳn trong những đón chào những khoảnh khắc lịch sử ngày 10/10/1954.

Các quán bún cá chấm Hà Nội thơm ngon, ấm bụng nên thử mùa thu này

Đây là những quán bún cá chấm ngon nổi tiếng tại Hà Nội, nhất định phải note lại để ghé ăn thử trong những ngày thu se lạnh.

2
2
2
2
3