Home Ở nhà Bắp bò ngâm giấm - Món ăn đưa vị ngày tết làm hài lòng cả nhà!

Bắp bò ngâm giấm - Món ăn đưa vị ngày tết làm hài lòng cả nhà!


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Tết cổ truyền với các món ăn truyền thống khiến bạn đã ngán, hãy cùng bắt tay làm ngay bắp bò ngâm giấm. Đảm bảo món ăn này sẽ cực kỳ đưa vị và khiến cả gia đình bạn gật đầu hài lòng.

Bắp bò ngâm giấm là một món ăn thú vị và mới mẻ, chúng có vị chua chua ngọt ngọt, hòa quyện với vị đậm đà, dai dai, sần sật của bắp bò, đem đến một món ăn đặc biệt trong bữa ăn ngày tết của bạn. Hãy cùng thực hiện món ăn này theo hướng dẫn dưới đây nhé. Đảm bảo bắp bò sẽ được giòn và ngon nhất!

bắp bò ngâm dấm

Nguyên liệu làm bắp bò ngâm giấm

Nguyên liệu dưới đây là khẩu phần ăn dành cho 2 người lớn. Tùy thuộc vào số lượng người của gia đình mà bạn sẽ gia giảm hoặc tăng số lượng nguyên vật liệu lên sao cho phù hợp nhất nhé!

  • Bắp bò : 600 gram
  • Giấm: 500ml
  • Đường: 100 gram
  • Muối: 10 gram
  • Tỏi: 20 gram
  • Hạt tiêu xay: 20 gram
  • Tiêu nguyên hạt: 10 gram
  • Ớt, sả, gừng: 15 gram mỗi loại
  • Hoa quế, hồi: 5 gram
  • Đá viên

Nguyên liệu bắp bò ngâm dấm

Hướng dẫn thực hiện món bắp bò ngâm giấm

Để thực hiện được món ăn này, bạn chỉ cần làm một số bước đơn giản sau, là có thể làm được thành công bắp bò ngâm dấm.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Khi bò được mua về, cần rửa thật sạch với muối.
  • Sau đó dùng dao cạo sạch lớp mỡ và các loại mảng bám bên ngoài.
  • Cạo sạch gừng, sả, quế, hồi. Sau đó đập dập gừng sả.
  • Ớt và tỏi đập dập

Bước 2: Làm chín thịt bò

  • Bắc nồi lên bếp, cho nước, quế, hồi, tiêu nguyên hạt, gừng, sả vào chung với bắp bò.

bắp bò ngâm dấm

  • Đun cho nồi nước sôi khoảng 30 phút, khi bắp bò vừa chín tới thì tắt bếp.
  • Cho đá  viên vào chậu cùng 1 ít nước lọc để ngâm bắp bò trong khoảng từ 1 - 2 phút, cho thịt săn chắc lại.

bắp bò ngâm dấm

Bước 3: Nước giấm ngâm bắp bò

  • Bắc nồi lên bếp sau đó cho 500ml giấm, cùng một chút nước lọc. Đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn, thì từ từ cho đường đã chuẩn bị vào.
  • Sau đó cho thêm 10 gram muối, khuấy đều và thử sao cho vừa vặn với khẩu vị nhất.

nước dùng bắp bò ngâm dấm

  • Cuối cùng cho toàn bộ ớt, tỏi, tiêu vào rồi tắt bếp.

Bước 4: Ngâm bắp bò

  • Thái bắp bò theo thớ thịt, mỏng và có miếng vừa ăn.
  • Sau đó đổ toàn bộ hỗn hợp giấm vào ngâm cùng với bắp bò vừa thái

bắp bò ngâm dấm

Bước 5: Hoàn thiện

  • Cho bắp bò ngâm giấm vào một chiếc lọ thủy tinh, có thể cho thêm vài tép tỏi và ớt quả để tăng hương vị.

bắp bò ngâm dấm

  • Sau đó đậy kín nắp lọ và để ở nơi khô ráo, tránh ánh mặt trời chiếu vào.
  • Món ăn sau khoảng 2-3 ngày là có thể đem ra để thưởng thức.

bắp bò ngâm dấm

  • Nên sử dụng một số loại giấm như: Giấm tiều, giấm hoa quả, giấm tinh luyện.
  • Bắp bò nên lựa chọn phần bắp lõi hoa hoặc bắp lõi bò, để đảm bảo thành phẩm khi chế biến ra sẽ được ngon nhất.
  • Chỉ đun bắp bò tới độ chín tới, nếu để quá lâu miếng thịt sẽ bị dai và khô, không giữ được độ mềm và giòn của thịt.

bắp bò ngâm dấm

  • Món ăn này ngon nhất khi có vị chua nhiều hơn vị ngọt và có một chút mặn nhẹ. Còn nếu gia đình bạn muốn ăn theo khẩu vị của mình thì hãy gia giảm thêm thành phần có trong đó nhé!
  • Món ăn này rất thích hợp để lai rai uống bia, có thể ăn kèm cùng các loại rau sống, đinh lăng, lá sung,...
  • Bắp bò ngâm giấm chỉ để được khoảng 1 tuần, đây là thời gian ngon nhất của món ăn. Vậy nên khi làm bạn không nên làm quá nhiều, tránh việc không ăn kịp, gây lãng phí.

Cách làm bắp bò ngâm giấm thật đơn giản đúng không nào! Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món này để đãi gia đình mình thôi nào. Đây quả thực là một món ăn nên có trên bàn tiệc của mọi gia đình vào ngày tết. Chúng sẽ “xua tan” đi cảm giác ngán các món ăn truyền thống. Chúc các bạn sẽ thành công với công thức chúng tôi cung cấp nhé!

Nguồn ảnh: FB Trang Lê

Tổng hợp các món ăn hàng ngày “tưởng quen mà lạ” biến tấu thực đơn mỗi ngày (Phần 1)

Trong bài viết này, Check in Vietnam sẽ tổng hợp các món ăn hàng ngày tưởng quen thuộc mà lại được biến tấu cực mới mẻ cho gia đình bạn.

Cách làm topping bún chả mềm, thơm, đậm đà bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà, khỏi phải ship mang về

Mùa dịch mà thèm bún chả thì học ngay cách cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản này

Ấm bụng với Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun phô mai sữa – món ăn được nhiều Youtuber lăng xê

Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun Hàn Quốc là món ăn khoái khẩu dân Hàn được chia sẻ nhiều trên Youtube và Instagram. Một món ăn vừa tận dụng được cơm nguội, vừa biến tấu với sữa và phô mai beo béo cực hấp dẫn.

Tự nướng gà sa tế tại nhà bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn mà ngon nuốt lưỡi, thịt mềm ngọt vị cay tự nhiên

Học công thức ướp và nướng gà sa tế tại nhà vô cùng đơn giản hấp dẫn không kém ngoài hàng

Công thức làm kim chi cay nồng tự nhiên, chua chua giòn giòn chuẩn Hàn Quốc cho bữa thịt nướng mùa đông

Kim chi là món ăn truyền thống Hàn Quốc nhưng cũng vô cùng thu hút khẩu vị người nước ngoài, đặc biệt thịt nướng mà ăn kèm với kim chi thì "nhức nách"

Cách muối củ kiệu chua ngọt cực đơn giản không cần dùng phèn chua - Món ăn không thể thiếu trong ngày tết

Hướng dẫn cách muối củ kiệu chua ngọt không cần dùng phèn chua, cực kỳ đơn giản bạn đã biết chưa? Hãy cùng xem ngay nhé!

Khám phá 4 quán chè truyền thống và lâu đời tại Hà Nội, dù đơn giản nhưng vẫn hút khách qua nhiều thế hệ

Các hàng chè phố cổ được nhiều người yêu thích và đặc biệt chỉ bán những món truyền thống nhưng vẫn hút khách tại Hà Nội.

10 nhà hàng buffet hải sản hàng đầu Hà Nội được gợi ý cho du khách trong và ngoài nước

Ăn hải sản thì phải đến tận nơi mới tươi ngon. Nhưng nếu bạn ở thủ đô và chưa thể ra biển thì 10 nhà hàng buffet hải sản hàng đầu Hà Nội này là gợi ý không tồi khi được một chuyên trang giới thiệu đến khách nước ngoài.

Điểm lại những chốn vui chơi được mệnh danh là huyền thoại của bao thế hệ tại Hà Nội

Những địa vui chơi “huyền thoại” của Hà Nội liệu có đang bị lãng quên? Hãy thử điểm lại xem liệu ai còn nhớ và ai chưa biết nhé!

Thưởng thức chả cá Hà thành nhất định phải đến 5 nhà hàng chả cá nổi tiếng này

Nhắc đến chả cá thì người Hà Nội sẽ nghĩ đến món chả cá chiên thường ăn kèm một số loại bún và... các nhà hàng chả cá nổi tiếng với những miếng cá nướng chẳng liên quan gì đến món chả cá chiên.

3 quán phở gà ở Hà Nội được trang mạng quốc tế gợi ý cho du khách

"Sinh sau đẻ muộn" so với hương vị phở truyền thống là phở bò nhưng phở gà đã tạo được vị thế nhất định trong món Phở Hà Nội. Sau đây là 3 quán phở gà ở Hà Nội được trang BestPride Travel gợi ý cho du khách.

2
2
2
2
3