Bánh quy gừng là một loại bánh mang ý nghĩa sung túc, giàu có và yêu thương. Cùng với đó bánh cũng có những họa tiết và hoa văn vô cùng độc đáo và thu hút. Hãy cùng bắt tay vào làm bánh quy gừng để tặng người thương nhân dịp noel này nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
Bánh quy gừng có tên gọi tiếng Anh là GingerBread, được ra đời từ những năm 992 vào thời Trung Cổ, tại Phương Tây. Trải qua nhiều năm, bánh quy đã trở thành biểu tượng của giáng sinh, là một món ăn, món quà không thể thiếu trong mỗi dịp lễ của nhiều nước trên thế giới.
Loại bánh này có một ý nghĩa vô cùng sâu sắc, được mọi người ưa chuộng. Bánh quy gừng được coi là biểu trưng cho sự sung túc, giàu có và quyền lực. Ở phương Tây thời xưa, món ăn này chỉ xuất hiện ở những gia đình giàu có trong dịp lễ hội.
Hiện nay bánh đã được sử dụng phổ biến ở mọi nơi trên toàn thế giới. Bánh được làm với nhiều hình thù và màu sắc khác nhau, rất đẹp mắt và khiến mọi người đều thích thú. Những chiếc bánh đem đến cảm giác giáng sinh rất an lành và ấm áp.
Bánh quy gừng mang trong mình ý nghĩa rất giá trị, hình thù thì cũng vô cùng đặc sắc và độc đáo. Bạn có thể biến hóa chúng thành những họa tiết khác nhau theo sở thích. Đây là một món quà mà bạn nên lựa chọn để tặng những người thân - thương xung quanh mình.
Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm bánh quy gừng đơn giản nhất. Chỉ với vài bước cơ bản là bạn có thể hoàn thành được những chiếc bánh thơm ngon rồi!
Nguyên liệu làm bánh:
Một số loại dụng cụ:
Nguyên liệu trang trí
Chúc các bạn sẽ thành công với công thức làm bánh gừng giáng sinh của Check in Vietnam nhé! Hi vọng bạn sẽ có được những chiếc bánh thơm ngon nhất dành tặng cho mọi người.
Chia sẻ một serie những món ăn "gây thương nhớ" cho những ai từng có tuổi thơ "chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê", tác giả đã thu hút nhiều sự chú ý với công thức làm món châu chấu rang.
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Chỉ cần nhìn món ăn Hà Tăng chuẩn bị cho gia đình vào cuối tuần là đủ thấy sự khéo tay của cô con dâu nhà tỷ phú này rồi
Khẳng định ngày Tết "mâm cơm có đĩa nộm kiểu gì cũng hết đầu tiên", tác giả đã đưa ra công thức sốt nộm chua ngọt chi tiết và chất lượng.
Mướp đắng (miền Nam gọi là khổ qua) là một loại quả rất bổ dưỡng nhưng có vị đắng đặc trưng khiến nhiều người không thể ăn được. Nếu bạn cũng không thích vị đắng thì có thể bạn sẽ cảm nhận sự ngon lành của vị đắng với món canh mướp đắng đặc biệt này.
Milo đá bào hay còn gọi là kem Milo đá xay là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trong thời tiết nóng như hiện nay thì 1 cốc kem đá bào Milo chẳng khác nào vị cứu tinh.
Thật bất ngờ khi món cá giếc kho gây sốt MXH. Tác giả món ăn đã khá kỳ công khi "lót dưới đáy nồi là lá nếp, hành tây, vỏ hành khô, khế chua, riềng, sả, gừng, nghệ, và ớt sừng".
Đầu năm 2024, một trong những thông tin du lịch hot là về ngôi chùa có bức tượng Phật A Di Đà lớn nhất Đông Nam Á - Chùa Khai Nguyên. Thông tin này giúp tăng sức hút cho du lịch phía Tây Hà Nội vốn không hề ít các địa danh nổi bật.
Đến mùa sứa đỏ, cư dân Hà thành “đổ xô” đi thưởng thức. Nghe đồn chỉ 35k/suất, thêm 10k gửi xe, khá đông khách xếp hàng dài chờ đợi.
Chia sẻ công thức trà trái cây nhiệt đới, ông bố 8x nói công thức này đơn giản và "ai cũng có thể làm được". Bài đăng kèm hình ảnh thành phẩm long lanh, nhiều màu sắc nhận về hàng trăm lời khen ngợi.
Tháng 3, Hà Nội ngỡ như mùa thu đã đến khi những hàng lộc vừng, hàng cây bàng chẳng hẹn mà thay màu lá, khiến đường phố đẹp bâng khuâng đến lạ kỳ.
Theo kết quả bình chọn từ Tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Time Out, Hà Nội lọt Top 50 thành phố tốt nhất thế giới nên ghé thăm năm 2024, cụ thể là vị trí thứ 36 trong danh sách 50 thành phố trên toàn cầu.