Home Ở nhà Cách làm đồ ăn vặt tại nhà với món bánh crepe nhân hoa quả thơm ngon

Cách làm đồ ăn vặt tại nhà với món bánh crepe nhân hoa quả thơm ngon


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp thì việc ở nhà không chỉ giúp ích cho công cuộc phòng chống COVID-19, giúp ích cộng đồng mà còn giúp chúng ta có thêm thời gian vào căn bếp thân thuộc mà bấy lâu nay chúng ta dường như vì quá bận rộn đi làm mà không mảy may gì đến. Đây là dịp thích hợp để chúng ta thử mày mò cách làm đồ ăn vặt tại nhà đối với món bánh crepe nhân hoa quả thật thơm ngon. Cùng tìm hiểu về loại bánh này ngay thôi!

Có thể nói đây một trong những món ăn vặt tốt cho bà bầu vì hàm lượng dinh dưỡng đáng kể bao gồm trứng gà giàu đạm, chất béo và khoáng chất, sữa tươi với thành phần acid amin cần thiết cho sự phát triển thai nhi và sức khỏe người mẹ. Ngoài ra bột mì, bơ, dâu tây chứa các vitamin A, D, K, B2, B6, B8 và khoáng chất như sắt, kẽm, đồng, mangan, iot là nhân tố cần thiết cho quá trình sản sinh năng lượng của cơ thể.

Bơ, sữa tươi, kem tươi nhiều chất béo lành mạnh, protein, canxi và natri tăng cường phát triển răng, xương và hỗ trợ cả hệ miễn dịch, cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh. Bên cạnh đó quả mâm xôi nhiều vitamin C cũng giúp kháng viêm, ngăn ngừa ung thư, chống oxy hóa, tăng cường trí nhớ, song song là hàm lượng vitamin A dồi dào giúp cải thiện bồi bổ thị lực. Vậy nên không chỉ tốt cho bà bầu mà món ăn này còn là đồ ăn vặt cho bé.

Chưa hết, dâu tây - một loại thực phẩm thần thánh cho làn da nhờ vitamin A, C, chất xơ và kali, canxi làm chậm tiến trình lão hóa, mờ thâm sẹo cho làn da căng bóng. Dâu tây còn giúp cải thiện thị lực, đề kháng và tốt cho hệ tim mạch. Chưa cần nói đến hương vị, bánh crepe nhân hoa quả với các giá trị dinh dưỡng ấy đã thật xứng đáng để bạn bỏ công sức làm thử đúng không?

bánh crepe trái cây

Dưới đây là nguyên liệu cần chuẩn bị cho 8 khẩu phần ăn, nếu số lượng người thưởng thức khác đi bạn cứ căn chỉnh liều lượng sao cho phù hợp là được:

Nguyên liệu cho vỏ bánh

  • 2 quả trứng gà
  • 3/4 cốc sữa tươi
  • 1/2 cốc nước
  • 1 chén bột mì đa dụng
  • 2,5 thìa đường hạt nhỏ
  • 1 thìa cà phê vani
  • 3 thìa bơ mặn, tan chảy

Nguyên liệu cho nhân bánh

  • 4 quả chuối chín tới
  • Bơ Nutella 350 grams
  • 100 quả dâu tây
  • 100 grams mâm xôi
  • 250ml kem tươi (whipping cream)

nguyên liệu nhân bánh

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • 1 đĩa sứ vừa, 1 đĩa lớn (dùng để trang trí bánh)
  • Máy xay sinh tố có sức chứa khoảng 1 lít
  • 1 chảo chống dính cỡ vừa

Bước 1: Tạo hỗn hợp bột bánh

Cho hỗn hợp sữa, nước, trứng, bột mì, đường, vani và bơ tan vào máy xay sinh tố và trộn trong khoảng 10 giây ở chế độ thấp cho đến khi tất cả hòa quyện lại với nhau. Sau đó cất hỗn hợp vào tủ lạnh trong khoảng 1 giờ và không nên để quá 48 tiếng đồng hồ với cách làm các món ăn vặt chuẩn.

Bước 2: Sơ chế phần nhân

Tranh thủ khoảng thời gian đợi bột đông lạnh, bạn sẽ chuẩn bị cho phần nhân hoa quả các loại, phần quyết định hương vị thơm ngon của bánh. Chuối bạn cắt thành từng khoanh tròn nhỏ dày vừa phải, dâu tây bỏ cuống bổ dọc làm đôi, với mâm xôi nhỏ xinh sẵn bạn có thể để nguyên cả quả.

nhân bánh

Bước 3: Làm bánh crepe

Phết lên mặt chảo một lớp bơ mỏng thơm, bật chảo chống dính lên rồi hạ lửa trung bình. Cho lớp bột đầu tiên vào, nghiêng xoay chảo đều khi đổ vào để lớp bột loãng tản đều khắp lòng chảo, trong thời gian khoảng nửa phút đến 45 giây là vừa đủ để bánh vừa hết ướt và chuyển màu nâu vàng.

bánh crepe

Sử dụng thìa dẹt để nhấc bánh lên và lật lại mặt kia, chờ khoảng 10-15 giây là có thể bỏ bánh ra đĩa. Tương tự làm như vậy với những lớp bánh tiếp theo cho đến khi hết bột. Bánh khi làm xong cần có độ mềm, không bị khô và dai, vị béo bùi ngọt dịu. Những món ăn vặt ngon luôn khắt khe trong tất cả các yếu tố để có thể mang chất lượng hoàn hảo. Whipping cream có thể được đánh bằng máy đánh kem hoặc bằng tay, giữ lên để làm nhân bánh. Kem tươi kết hợp sẽ giúp cho bánh không còn ngán mà càng béo ngậy, hòa với chút mặn ngọt chua nhẹ rất lạ vị.

Xếp bánh crepe đã nấu lên đĩa vừa, đặt trái cây chuối, dâu tây, mâm xôi cùng với nutella và whipping cream đã đánh bông đầy đặn giữa lòng bánh. Bạn có thể cuộn nó thành một ống, hoặc gấp thành các phần tư rồi xếp bánh đã cuốn vào đĩa lớn.

hoàn thiện bánh crepe

Với món ăn điểm tâm mang phong cách Pháp bạn có thể sử dụng dao nhỏ và nĩa theo đúng quy chuẩn hoặc thưởng thức bằng tay. Món ăn này phù hợp trong mọi dịp, dù là một buổi tối hẹn hò cho các cặp đôi, hay gia đình sum họp trong đêm Giáng sinh, bánh crepe nhân hoa quả đều thích hợp để thưởng thức. Trong thời điểm dịch bệnh hạn chế tuyệt đối việc ra đường thì mày mò cách làm đồ ăn vặt tại nhà và thưởng thức tại nhà thật thú vị và hấp dẫn. Bánh crepe nhân hoa quả có thể hâm nóng bằng cách phủ lên mặt bánh chiếc khăn ẩm sạch và cho vào lo vi sóng, bánh sẽ nóng mềm mà không bị khô. Bánh ngon khi mới làm, tuy nhiên bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng hay cất vào tủ lạnh. Chúc các bạn thành công!

Ngày hè mát rượi với công thức thạch xoài cốt dừa - món tráng miệng dễ làm cả nhà đều mê

Ngày hè nắng nóng không cần ra ngoài mà vẫn có thạch xoài cốt dừa cho cả gia đình tráng miệng chỉ với công thức đơn giản sau đây

Quên lẩu gà lá é đi, bạn đã ăn thử cơm chiên lá é - đặc sản Nha Trang đang hot dạo gần đây chưa?

Đổi gió cơm ngon với món cơm chiên lá é đặc sản Nha Trang siêu dễ làm mà hương vị cực ngon, tìm mỏi mắt ngoài phố mới thấy một hàng

Brooklyn Beckham bị bóc mẽ trình độ nấu ăn kém cỏi trong show ẩm thực của chính mình

Mặc dù có xuất thân danh giá và vẻ ngoài nổi trội nhưng cậu cả nhà Beckham lại luôn để lại sự thất vọng ở bất cứ lĩnh vực nào mà anh chàng này tham gia.

Ở nhà mùa dịch không lo đói với cách làm bánh Pizza hải sản siêu ngon, siêu hấp dẫn

Pizza vừa ngon, bổ lại rất có sức hút đặc biệt với giới trẻ. Mùa dịch này không thể đi mua thì mình lăn vào bếp tìm tòi cách làm chiêu đãi cả nhà cho healthy thôi.

Tổng hợp các món ăn hàng ngày “tưởng quen mà lạ” biến tấu thực đơn mỗi ngày (Phần 1)

Trong bài viết này, Check in Vietnam sẽ tổng hợp các món ăn hàng ngày tưởng quen thuộc mà lại được biến tấu cực mới mẻ cho gia đình bạn.

Khám phá 4 quán chè truyền thống và lâu đời tại Hà Nội, dù đơn giản nhưng vẫn hút khách từ đời cha đến đời con

Các hàng chè phố cổ được nhiều người yêu thích và đặc biệt chỉ bán những món truyền thống nhưng vẫn hút khách tại Hà Nội.

10 nhà hàng buffet hải sản hàng đầu Hà Nội được gợi ý cho du khách trong và ngoài nước

Ăn hải sản thì phải đến tận nơi mới tươi ngon. Nhưng nếu bạn ở thủ đô và chưa thể ra biển thì 10 nhà hàng buffet hải sản hàng đầu Hà Nội này là gợi ý không tồi khi được một chuyên trang giới thiệu đến khách nước ngoài.

Điểm lại những chốn vui chơi được mệnh danh là huyền thoại của bao thế hệ tại Hà Nội

Những địa vui chơi “huyền thoại” của Hà Nội liệu có đang bị lãng quên? Hãy thử điểm lại xem liệu ai còn nhớ và ai chưa biết nhé!

Thưởng thức chả cá Hà thành nhất định phải đến 5 nhà hàng chả cá nổi tiếng này

Nhắc đến chả cá thì người Hà Nội sẽ nghĩ đến món chả cá chiên thường ăn kèm một số loại bún và... các nhà hàng chả cá nổi tiếng với những miếng cá nướng chẳng liên quan gì đến món chả cá chiên.

3 quán phở gà ở Hà Nội được trang mạng quốc tế gợi ý cho du khách

"Sinh sau đẻ muộn" so với hương vị phở truyền thống là phở bò nhưng phở gà đã tạo được vị thế nhất định trong món Phở Hà Nội. Sau đây là 3 quán phở gà ở Hà Nội được trang BestPride Travel gợi ý cho du khách.

2
2
2
2
3