Home Ở nhà Cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm thơm nức mũi

Cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm thơm nức mũi


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Gà chiên nước mắm luôn là món ăn hấp dẫn mọi người ở mọi lứa tuổi. Nhất là trong những ngày giãn cách xã hội bạn không thể đi ăn vặt hay ăn gà KFC thì việc thèm chúng một cách lạ thường cũng là điều dễ hiểu. Nhưng sau bài viết này bạn sẽ không cần trăn trở nỗi niềm này nữa vì cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm sẽ khiến bạn khó mà cầm lòng được.

Với món ăn này bạn sẽ không cảm thấy ngán ngẩm như gà luộc, gà rang, gà kho,... mà đổi vị, dù là bữa ăn phụ hay bữa chính, món ăn này có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho bạn. Để làm gà chiên nước mắm rất đơn giản, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Khâu tìm mua nguyên liệu rất dễ dàng cho món ăn thường nhật này. Những thứ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  • 500g cánh gà
  • Đường: 2 thìa
  • Nước mắm: 2 thìa
  • Tỏi: 2 củ

cánh gà

Mẹo chọn gà tươi ngon

Bạn nên tìm mua những phần gà có sắc màu da hồng hào, tươi sáng, không bị trầy rách, bầm tím hay tụ máu. Sờ vào sẽ thấy da mỏng mịn, có đàn hồi dai ngon, màu vàng hơi đậm đối với phần ức, cánh, lưng hay vàng nhạt đối với phần đùi.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cánh gà bạn rửa sạch, bỏ sạch lông, rửa qua bằng nước muối loãng để khử mùi, để ráo nước rồi cho vào lò vi sóng quay ít phút hoặc luộc qua để rút ngắn thời gian rán. Tỏi bạn bỏ vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn ra

Bước 2: Chiên cánh gà

Bắc lên bếp chảo dầu, chờ sôi thì cho cánh gà vào chiên ngập dầu với lửa to, đến khi gà chuyển màu vàng ruộm, lớp da bên ngoài đã giòn thì vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu

Bước 3: Nêm gia vị hoàn thành món cánh gà chiên nước mắm

Cho tỏi băm vào chảo dầu phi cho đến khi vàng đều, dậy mùi thơm thì hạ lửa nhỏ. Khi này bạn chắt hết dầu ăn ra ngoài, rồi cho vào chảo đường và nước mắm theo tỉ lệ 1:1. Bật bếp và cho luôn cánh gà vào, lửa vừa. Bạn lắc qua lắc lại cho hỗn hợp hòa quyện vào lớp da vàng giòn kia. Đến khi ngấm đều gia vị, cánh gà có màu vàng nâu sánh lại có tính thẩm mỹ cao, chỉ nhìn cũng đủ làm bạn thèm không thể chờ đợi được nữa. Cho ra đĩa, trang trí với chút ớt, rau sống và thưởng thức thôi!

cánh gà chiên nước mắm

Phần đùi là bộ phận được yêu chuộng nhất cho cách làm món ngon đơn giản từ gà, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm tinh bột bắp (3 thìa canh), tinh bột gạo (1 thìa canh), bột mì đa dụng (1 thìa), bột nêm gà (1,5 thìa), baking soda (nửa thìa cà phê), dầu ăn, đường hoa mai và gia vị khác. Cùng theo dõi các bước sau nhé:

Bước 1: Cách ướp gà chiên nước mắm

Sau công đoạn sơ chế đùi như cánh phía trên, bạn ướp gà với 1 thìa canh bột nêm, tỏi, gừng ớt, hành tím băm nhỏ vào và trộn đều. Tiếp theo cho gà vào lò vi sóng hoặc nồi hấp cách thủy trong khoảng 3 phút mỗi mặt.

Để pha nước sốt, bạn cho 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường hoa mai, 1 nửa thìa cà phê mì chính, và chút nước lọc. Hãy thay đổi linh hoạt tỉ lệ gia vị với lượng gà sao cho phù hợp với khẩu phần ăn của gia đình bạn nhé.

ướp thịt gà

Bước 2: Trộn bột chiên bao phủ đùi gà

Cho vào bát to tinh bột bắp, bột gạo, bột mì, baking soda cùng nửa thìa đường, thả gà vào và trộn cho lớp bột đều khắp mặt miếng đùi tươi ngon. Ngoài ra có thể dùng hộp đựng cứng cáp đủ không gian trống để lắc cho bột phủ đều lên gà. 

Bước 3: Cách làm đùi gà chiên nước mắm ngon

Sau khi chiên dầu vàng thơm, bạn phi các gia vị đã sơ chế rồi chắt sạch mỡ ra, cho vào chảo phần nước mắm đã pha rồi trộn tất cả hòa quyện cùng đùi gà, đun sôi lăn tăn cho thịt gà ngấm đều thì múc ra thưởng thức cùng xà lách, rau diếp cá, húng quế thật ngon không chỗ nào chê được.

Đùi gà chiên nước mắm

Trên đây là cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm đối với phần đùi và cánh. Hi vọng bạn sẽ có những bữa ăn thật ngon và đầm ấm bên người thân.

Những cách làm sữa chua dẻo, sữa chua nha đam ngon mịn ăn một lần là nghiện

Với cách làm sữa chua ngon mịn bạn vừa được thưởng thức sữa chua dẻo và sữa chua nha đam thơm ngon tại nhà, vừa thanh nhiệt lại tốt cho sức khỏe tiêu hóa

Muốn “đẹp dáng đẹp da”, thử ngay những món ngon mỗi ngày dễ làm với cà chua

Trong bài viết này, Check in Vietnam sẽ gợi ý các món ăn đơn giản mà bạn có thể làm với những trái cà chua chín mọng trong tủ lạnh nhà mình.

Cách làm món bún thơm ngon hấp dẫn dễ dàng tại nhà

Các quán bún huyền thoại rốt cuộc có bí kíp gia truyền gì mà lại ngon đến vậy. Cùng tìm hiểu cách làm món bún tại nhà thơm ngon như ngoài hàng

Tự làm món quà tặng mẹ ẩn chứa bí mật Ngày của Mẹ năm nay

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cách làm những món quà "bí mật" để tri ân những người mẹ trong Ngày của Mẹ năm nay.

Combo gà rán sốt cay Hàn gochujang ăn kèm củ cải daikon tự vào bếp làm mùa giãn cách đảm bảo “ăn đứt" ngoài hàng

Team mê gà đừng chịu thua giãn cách, nhất định không thể bỏ qua tuyệt đỉnh công thức gà rán sốt cay Hàn gochujang ăn kèm củ cải daikon này

Cách làm đồ ăn vặt tại nhà với món bánh crepe nhân hoa quả thơm ngon

Với cách làm đồ ăn vặt tại nhà bạn có thể tham khảo làm bánh crepe nhân hoa quả thơm ngon lại giàu dinh dưỡng

Trung Thu năm nay, Hà Nội đượm buồn hẳn, không còn lồng đèn sặc sợ trên Hàng Mã, hay tấp nập người tại phố Phùng Hưng

Mỗi mùa Trung Thu đến, Hàng Mã lại lấp lánh ánh đèn lồng đầy màu sắc, nhưng năm nay mọi thứ lại khác xưa…

Chàng trai Việt và kỷ niệm câu cá, nấu súp ở hồ băng sâu nhất thế giới, âm đến 35 độ C

Nếu đến Nga vào mùa đông, hẳn cảm giác tuyệt vời nhất là đặt chân lên hồ bang sâu nhất thế giới, câu cá bơi sâu dưới lớp bang dày vài mét và thưởng thức súp cá ngon tuyệt.

Khi ăn chay không còn là một chế độ, chúng trở thành lối sống thì quán ăn chay ngon ở Hà Nội đã hút khách hơn rất nhiều

Những nhà hàng buffet chay ở Hà Nội chất lượng nhất có lẽ phải kể đến 3 cái tên này, bởi không chỉ đề cao lối sống ăn chay lành mạnh mà món ăn cũng chế biến hấp dẫn

Tình cờ xem được Ipad của bố, chàng trai quyết định đưa di ảnh bố du lịch khắp miền đất Phật Bhutan

Anh Nguyễn Ngọc Quang chưa từng nghĩ tới sẽ đi du lịch Bhutan cho tới khi xem được những bức ảnh về miền đất Phật trong Ipad của bố. Anh quyết định đưa di ảnh bố đi khắp đất nước này.

Bắt tay làm mì xào giòn thập cẩm chờ ngày toàn Hà Nội trở lại vùng xanh

Mì xào giòn là món ăn thơm ngon hấp dẫn từ sợi mì trứng chiên giòn xốp, nguyên liệu đa dạng đủ thịt, rau, hải sản cùng nước sốt đặc biệt. Nhân dịp một số quận tại Hà Nội trở lại giãn cách, lấy nguyên liệu còn lại trong nhà làm món mì xào giòn thôi!

Bộ sưu tập ăn vặt ở Hà Nội của team “vùng đỏ” ngập tràn những món bánh hot lạ miệng dễ kiếm trong siêu thị

Trong khi team “vùng xanh" gọi đồ ship và đến Yên Cafe thì ăn vặt ở Hà Nội của team “vùng đỏ" cũng xịn xò không kém

2
2
2
2
3