Món bánh bông lan vẽ hoa văn cực chill sau đây được tác giả chia sẻ công thức chế biến tỉ mỉ. Món bánh tuy không đơn giản để làm nhưng bù lại bạn sẽ có một món đồ ăn chơi rất hợp với bữa trà chiều.
Bánh bông lan vị dâu.
Bánh bông lan vị trà xanh.
Bánh bông lan nhân cheese mousse với bánh oreo.
Mới đây, FB Chau Anh Ha Chi - một thành viên chuyên làm bánh có tiếng trên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sinh sống tại TP HCM một lần nữa lại khiến cộng đồng mạng trầm trồ với món bánh của của mình. Mang đến món bánh bông lan, tác giả giới thiệu: "Chiếc bánh sao lại hợp với trà chiều đến vậy! Nhất là với một chiều tháng 4, mình cảm thấy những chiếc bánh lãng mạn này thật sự phù hợp với thời tiết này, những ngày ấm áp và nắng đẹp, nhưng vẫn còn mang trong đó một chút mát mẻ của những ngày cuối đông.
Khi mình mới biết đến kiểu bánh bông lan vẽ, mình đã không thể ngừng nghĩ về những chiếc bánh lãng mạn này. Chúng thực sự khiến mình háo hức và mong đến cuối tuần để có thời gian tập trung làm thử và vẽ những đường nét lên trên bánh. Bánh bông lan vẽ giống như những tấm khăn có hoạ tiết hình hoa lá, nhìn thật sự mê mẩn. Với thể loại bánh này, sự sáng tạo về hoạ tiết chắc không có giới hạn cho các chị em yêu thích mỹ thuật...".
Gửi đến công thức chi tiết, tác giả tự nhận xét: "Công thức mà mình thấy vừa vặn nhất cho cả bánh cuộc (cuộn không bị nứt) và bánh không cuộn khi ăn rất mềm mượt". Sau đây là công thức cho bánh 4 trứng tách lòng của tác giả.
MỤC LỤC [Hiện]
- 4 lòng đỏ
- 40 ml sữa tươi
- 40 g dầu ăn
- 60 g bột mì số 8
- 4 lòng trắng
- 60 đường
- Vài giọt cốt chanh.
- Cho tất cả thành phần hỗn hợp (1) vào âu trộn mịn.
- Đánh nổi bọt lòng trắng trứng ở hỗn hợp (2) sau đó cho nước cốt chanh, tiếp tục vừa chạy máy vừa cho đường từ từ và đánh bông lòng trắng cho đến khi đặc dẻo đến mức tạo chóp cứng mềm.
- Trộn 1/3 lòng trắng (2) vào âu hỗn hợp (1) cho hoà đều rồi tiếp tục 1/3 lần hai trộn theo phương pháp fold để giữ bọt khí, 1/3 lần ba trộn xong là đổ khuôn nướng được rồi.
- Lò nướng được bật trước 15 phút, để nhiệt tầm 170oC nướng 20 - 25 phút (nhiệt lò và thời gian nướng này còn tuỳ vào lò mỗi nhà).
Tác giả gợi ý: "Để thêm sáng tạo hình vẽ trên bánh bông lan, các bạn có thể thêm một số màu sắc vào bột bánh trước khi nướng để tạo ra một màu sắc như mong muốn. Bạn cũng có thể sử dụng bột cacao hoặc matcha cho tăng hương vị và thêm một số nhân như kem tươi, mứt trái cây để tăng thêm độ ngon và phong phú cho bánh của bạn".
"Bánh than tre cuộn whipping cream".
Nguồn: FB Chau Anh Ha Chi
Chuyện bếp núc chẳng bao giờ là dễ dàng. Thậm chí mới đây, cô nàng Hari Won cũng phải lên mạng than thở vì luộc trứng sao mà khổ quá. Hình ảnh dễ thương mà Hari Won đăng tải khiến công đồng mạng phải bật cười.
Bộ ảnh mộc mạc "Xem bà cụ làm kẹo vừng" của tác giả Từ Quang Đức khiến bao người trở về tuổi thơ với những viên kẹo vừng đầu đời cái thời ở quê còn thiếu đường, thiếu kẹo...
Công thức chế biến ốc mít vô cùng đặc sắc này được netizen gọi là "Ốc um, ốc xào" với bí quyết được cho là của một chủ quán ốc có kinh nghiệm 8 năm nhưng món này "chỉ làm khi rảnh hoặc khi mua được mớ ốc ngon".
Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"
Khẳng định ngày Tết "mâm cơm có đĩa nộm kiểu gì cũng hết đầu tiên", tác giả đã đưa ra công thức sốt nộm chua ngọt chi tiết và chất lượng.
Bỏ túi 5 công thức pha chế bia trái cây ngay tại nhà ngon như ngoài quán
Sài Gòn bước vào mùa hè nắng nóng, gợi ý các món ăn, nước uống giải nhiệt được dân văn phòng yêu thích, ấn tượng nhất là món trà đánh tan cái nóng ngay từ miếng đầu tiên
Concept mới toanh của một tiệm trà nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn đang mang hơi thở mùa hè khiến các bạn trẻ như lạc vào khu vườn cổ tích vừa huyền bí, vừa mờ ảo cùng làn sương khói, tưởng đang ở thế giới thần tiên.
Những quán cà phê tại Sài Gòn được giới trẻ chia sẻ rần rần trên Threads, đảm bảo được 3 tiêu chí sang - xịn - mịn.
Một quán ăn TP.HCM gây tranh cãi vì ngồi ăn giữa “biển” nước, như mùa nước nổi miền Tây, nhiều người thấy thích thú, có vị khách thì lo lắng, e dè.
Địa đạo Củ Chi mở tour tham quan về đêm, tái hiện lại cuộc sống, sinh hoạt về đêm của người dân Củ Chi ngày xưa.
Quán cafe được mệnh danh không ngủ tại TP.HCM được nhà báo Mỹ khen ngợi vì sự độc đáo từ hương vị cà phê vợt và cách thưởng thức đồ uống độc lạ.