Home Ở nhà Rau củ hầm Ratatouille: món ăn từ bộ phim hoạt hình đình đám trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những ngày cuối năm

Rau củ hầm Ratatouille: món ăn từ bộ phim hoạt hình đình đám trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những ngày cuối năm


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

“Chú chuột đầu bếp” - Ratatouille từng là bộ phim hoạt hình tuổi thơ của rất nhiều người trong chúng ta và luôn gợi một cảm giác thân thương, bồi hồi những dịp cuối năm. Từ sự đình đám và thông điệp của bộ phim, những món ăn trong phim cũng được mọi người tìm hiểu rất nhiều. Trong số đó, nhất định phải kể đến món rau củ hầm với ấn tượng khó phai mà công thức cực đơn giản  

Ratatouille là một đặc sản ở Provence của Pháp và được làm từ các loại thảo mộc địa phương. Ratatouille - một cái tên  khó nhớ và không dễ phát âm như món "súp" hay "gỏi" nổi tiếng của Việt Nam nhưng những ai  từng xem phim Chú chuột đầu bếp thì luôn còn nhớ mãi, vì đây chính là món rau hầm đã làm xiêu lòng nhà phê bình ẩm thực khó tính. 

Thử làm món rau củ hầm trứ danh từ bộ phim đình đám Ratatouille

Ratatouille thường có  trong các bữa ăn gia đình  Pháp vào dịp cuối tuần hay lễ Giáng sinh,  là một món ăn bổ dưỡng, ấm áp, có tác dụng giải nhiệt lý tưởng. Đây là món ăn Pháp không cầu kỳ nhưng lại mất khá nhiều thời gian chế biến.

Nguyên liệu 

  • 2 củ hành tím
  • 4 nhánh tỏi
  • 2 quả cà tím 
  • 3 quả bí xanh 
  • 3 quả ớt đỏ hoặc vàng
  • 6 quả cà chua chín
  • ½ bó húng quế tươi, (15g)
  • Dầu ô liu
  • một vài nhánh cỏ xạ hương tươi
  • 1 x 400g thiếc cà chua mận chất lượng
  • 1 muỗng canh giấm balsamic
  • ½ quả chanh

nguyên liệu làm món rau củ hầm

Cách làm rau củ hầm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu trước khi bắt đầu 

  • Bóc vỏ và cắt hành tây thành miếng vừa ăn, sau đó bóc vỏ và thái nhỏ tỏi. 
  • Cắt bỏ hạt ớt và cắt thành các khúc dài 2,5cm. 
  • Cắt nhỏ cà chua. 
  • Nhặt lá húng quế và để riêng, sau đó thái nhỏ phần cọng.

Bước 2: Chế biến 

  • Đun nóng 2 muỗng canh dầu trong chảo hoặc chảo soong lớn ở lửa vừa, cho cà tím, ớt sừng và ớt băm nhỏ (bạn có thể cần làm theo từng mẻ) và chiên trong khoảng 5 phút hoặc cho đến khi vàng và mềm, nhưng không nấu chín qua. Múc rau đã nấu chín vào một tô lớn.
  • Cho hành, tỏi, cọng húng quế và lá húng tây vào chảo với một ít dầu khác, nếu cần. Chiên trong 10 đến 15 phút hoặc cho đến khi chín mềm và vàng.
  • Cho rau đã nấu chín trở lại chảo, cho cà chua tươi và cà chua đóng hộp, balsamic và một chút muối biển và hạt tiêu đen vào xào cùng.
  • Trộn đều, dùng thìa nghiền nát cà chua. 
  • Đậy nắp chảo và đun ở lửa nhỏ trong 30 đến 35 phút, hoặc cho đến khi giảm, dính và ngọt.
  • Xé nhỏ lá húng quế, nạo nhuyễn vỏ chanh và điều chỉnh gia vị nếu cần.

Như vậy là xong. Bạn có thể ăn kèm món rau củ hầm này với bánh mì hoặc sủi cảo và cùng gia đình tận hưởng những ngày cuối năm 2021 nhé! 

Rau củ hầm Ratatouille: món ăn từ bộ phim hoạt hình đình đám trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những ngày cuối năm

Giải nhiệt mùa hè với trà đào qua công thức chế biến 10 cốc trà đào

Trải qua một số ngày nắng nóng đầu mùa, hẳn không ít người đã và dự định làm một số món giải nhiệt mùa hè. Nếu bạn đang nghĩ tới đồ uống thì rất nên tham khảo công thức chế biến 10 cốc trà đào này nhé!

Công thức làm món bánh chuối nướng "bất bại", đảm bảo "ai cũng làm được ngay lần đầu tiên"

Khẳng định "ai cũng làm được ngay lần đầu tiên" với công thức làm món bánh chuối nướng "bất bại" của mình, tác giả đã nêu hết sức chi tiết các bước thực hiện món bánh đặc sắc này.

Hàng bánh mì được mệnh danh rẻ nhất Việt Nam, giá chỉ có 5k của bà cụ 86 tuổi

Hàng bánh mì rẻ đến bất ngờ tại Bình Dương của cụ Sáu chỉ với mức giá 5k/ổ, nhưng phía sau đó là cả một câu chuyện cảm động.

Cháo khoái - món “độc” của mùa đông Hải Phòng, nhưng dân mọi miền cứ ăn vào là “khoái, khoái, chảy nước miếng"

Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”

Cực đã mắt với bí quyết tạo hình, tạo màu hoa cúc siêu mới lạ cho mứt dừa ăn Tết

Vẫn là món mứt dừa quen thuộc mỗi dịp tết, nhưng chắc chắn nếu thử cách tạo hình và tạo màu đang được chia sẻ rầm rộ này thì ai cũng mê

Ấm bụng với Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun phô mai sữa – món ăn được nhiều Youtuber lăng xê

Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun Hàn Quốc là món ăn khoái khẩu dân Hàn được chia sẻ nhiều trên Youtube và Instagram. Một món ăn vừa tận dụng được cơm nguội, vừa biến tấu với sữa và phô mai beo béo cực hấp dẫn.

4 "tọa độ" quán cà phê có món matcha làm điêu đứng giới trẻ Hà thành

Đam mê matcha nhất định phải lưu 4 tọa độ cà phê này. Nơi có món nước trà xanh ngon ngọt siêu ngon, có nơi vỏn vẹn vài chỗ ngồi, nơi thì đắt xắt ra miếng.

Gợi ý một vài địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill" ở đất Hà thành

Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!

Cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon giúp bạn có món đồ uống giải nhiệt mùa hè

Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.

Cầm 50 nghìn đồng tự tin no bụng tại chợ ăn vặt Nam Đồng

Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.

Hà Nội lên kế hoạch tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.

Bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp gây sốt MXH

Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.

2
2
2
2
3