Home Ở nhà Rau củ hầm Ratatouille: món ăn từ bộ phim hoạt hình đình đám trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những ngày cuối năm

Rau củ hầm Ratatouille: món ăn từ bộ phim hoạt hình đình đám trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những ngày cuối năm


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

“Chú chuột đầu bếp” - Ratatouille từng là bộ phim hoạt hình tuổi thơ của rất nhiều người trong chúng ta và luôn gợi một cảm giác thân thương, bồi hồi những dịp cuối năm. Từ sự đình đám và thông điệp của bộ phim, những món ăn trong phim cũng được mọi người tìm hiểu rất nhiều. Trong số đó, nhất định phải kể đến món rau củ hầm với ấn tượng khó phai mà công thức cực đơn giản  

Ratatouille là một đặc sản ở Provence của Pháp và được làm từ các loại thảo mộc địa phương. Ratatouille - một cái tên  khó nhớ và không dễ phát âm như món "súp" hay "gỏi" nổi tiếng của Việt Nam nhưng những ai  từng xem phim Chú chuột đầu bếp thì luôn còn nhớ mãi, vì đây chính là món rau hầm đã làm xiêu lòng nhà phê bình ẩm thực khó tính. 

Thử làm món rau củ hầm trứ danh từ bộ phim đình đám Ratatouille

Ratatouille thường có  trong các bữa ăn gia đình  Pháp vào dịp cuối tuần hay lễ Giáng sinh,  là một món ăn bổ dưỡng, ấm áp, có tác dụng giải nhiệt lý tưởng. Đây là món ăn Pháp không cầu kỳ nhưng lại mất khá nhiều thời gian chế biến.

Nguyên liệu 

  • 2 củ hành tím
  • 4 nhánh tỏi
  • 2 quả cà tím 
  • 3 quả bí xanh 
  • 3 quả ớt đỏ hoặc vàng
  • 6 quả cà chua chín
  • ½ bó húng quế tươi, (15g)
  • Dầu ô liu
  • một vài nhánh cỏ xạ hương tươi
  • 1 x 400g thiếc cà chua mận chất lượng
  • 1 muỗng canh giấm balsamic
  • ½ quả chanh

nguyên liệu làm món rau củ hầm

Cách làm rau củ hầm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu trước khi bắt đầu 

  • Bóc vỏ và cắt hành tây thành miếng vừa ăn, sau đó bóc vỏ và thái nhỏ tỏi. 
  • Cắt bỏ hạt ớt và cắt thành các khúc dài 2,5cm. 
  • Cắt nhỏ cà chua. 
  • Nhặt lá húng quế và để riêng, sau đó thái nhỏ phần cọng.

Bước 2: Chế biến 

  • Đun nóng 2 muỗng canh dầu trong chảo hoặc chảo soong lớn ở lửa vừa, cho cà tím, ớt sừng và ớt băm nhỏ (bạn có thể cần làm theo từng mẻ) và chiên trong khoảng 5 phút hoặc cho đến khi vàng và mềm, nhưng không nấu chín qua. Múc rau đã nấu chín vào một tô lớn.
  • Cho hành, tỏi, cọng húng quế và lá húng tây vào chảo với một ít dầu khác, nếu cần. Chiên trong 10 đến 15 phút hoặc cho đến khi chín mềm và vàng.
  • Cho rau đã nấu chín trở lại chảo, cho cà chua tươi và cà chua đóng hộp, balsamic và một chút muối biển và hạt tiêu đen vào xào cùng.
  • Trộn đều, dùng thìa nghiền nát cà chua. 
  • Đậy nắp chảo và đun ở lửa nhỏ trong 30 đến 35 phút, hoặc cho đến khi giảm, dính và ngọt.
  • Xé nhỏ lá húng quế, nạo nhuyễn vỏ chanh và điều chỉnh gia vị nếu cần.

Như vậy là xong. Bạn có thể ăn kèm món rau củ hầm này với bánh mì hoặc sủi cảo và cùng gia đình tận hưởng những ngày cuối năm 2021 nhé! 

Rau củ hầm Ratatouille: món ăn từ bộ phim hoạt hình đình đám trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những ngày cuối năm

Giãn cách xã hội nhưng team Sài Thành vẫn có 4 tiệm trà sữa đóng chai ship tận nơi, ngon nổi tiếng cơ mà

Nghỉ dịch ở nhà mà nhớ hương vị trà sữa thì cứ alo 4 tài khoản instagram quán trà sữa đóng chai này, giá phải chăng lại còn ship tận nơi bảo sao không nghiện!

"Rớt nước miếng" khi xem cách làm sứa ở Quan Lạn, Vân Đồn: Đúng là tươi như hải sản mới vớt từ biển lên

Một bạn trẻ chia sẻ loạt ảnh về cách làm sứa ở Quan Lạn, Vân Đồn khiến cộng đồng mạng được phen "rớt nước miếng". Có hải sản nào tươi bằng đồ mới vớt từ biển lên cơ chứ!

Rong biển cuộn chà bông và rong biển cuộn ức gà - 2 món cuộn rong biển hot nhất mạng xã hội dù một bên là món ăn vặt, một bên là món ăn healthy

Một bên là đồ ăn vặt, một bên là món ăn healthy, thế nhưng 2 món cuộn rong biển này lại cùng rủ nhau gây bão khắp mặt trận mạng xã hội

Cách làm món bún thơm ngon hấp dẫn dễ dàng tại nhà

Các quán bún huyền thoại rốt cuộc có bí kíp gia truyền gì mà lại ngon đến vậy. Cùng tìm hiểu cách làm món bún tại nhà thơm ngon như ngoài hàng

Giải nhiệt mùa hè với trà đào qua công thức chế biến 10 cốc trà đào

Trải qua một số ngày nắng nóng đầu mùa, hẳn không ít người đã và dự định làm một số món giải nhiệt mùa hè. Nếu bạn đang nghĩ tới đồ uống thì rất nên tham khảo công thức chế biến 10 cốc trà đào này nhé!

Công thức làm 4 món chay siêu ngon để bữa ăn chay "không nhàm chán và ai cũng đều thích"

Với quan điểm "ăn chay làm sao để không nhàm chán và ai cũng đều thích", một tác giả đã chia sẻ công thức làm 4 món chay siêu ngon đến cộng đồng mạng.

Cách làm ô mai mận giúp những ai không ăn được chua thích ăn mận hơn

Đã đến mùa mận chín, người người, nhà nhà lại đua nhau tiêu thụ mận, còn những ai không ăn được chua thì tham khảo ngay cách làm ô mai mận sau đây nhé!

Khám phá ngôi làng hơn 500 năm tuổi ở ngoại thành Hà Nội, nơi hội tụ nhiều nét kiến trúc Việt - Pháp cổ

Cộng đồng mạng thảo luận sôi nổi về ngôi làng hơn 500 năm tuổi ở ngoại thành Hà Nội sau khi những hình ảnh về ngôi làng xuất hiện trên một trang mạng gần đây.

Vào bếp người nổi tiếng: Phương Oanh tẩm bổ và thư giãn phong cách người giàu cuối thai kỳ

Mẹ bầu Phương Oanh tẩm bổ với những món ăn đắt tiền như mukbang hải sản size khủng và thư giãn sang chảnh ưu tiên du lịch tĩnh dưỡng.

Tháng 5 hoa bằng lăng đã nở rộ, đi khắp phố phường Hà thành nơi đâu cũng thấy sắc tím tuyệt đẹp

Các nàng thơ chắn hẳn lại rủ nhau “lên đồ” check in ngay những con phố Hà Nội đang nhuốm màu tím bởi hoa bằng lăng trong tiết trời mát dịu pha chút oi ả giao mùa.

Công thức sinh tố bơ già dừa non giải nhiệt những ngày hè nắng nóng

Những ngày hè nắng nóng sẽ có màn "chào sân" dữ dội hơn bao giờ hết khi dự báo mấy ngày tới sẽ oi bức vô cùng. Note ngay công thức sinh tố bơ già dừa non sau đây để giải nhiệt mùa hè nhé!

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 không đi du lịch có thể tham gia loạt trò chơi ở ngay gần trung tâm Hà Nội

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nếu không muốn đi đâu xa thì cũng có 7749 địa chỉ vui chơi thú vị ngay giữa thủ đô Hà Nội.

2
2
2
2
3