Home Ở nhà Rau củ hầm Ratatouille: món ăn từ bộ phim hoạt hình đình đám trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những ngày cuối năm

Rau củ hầm Ratatouille: món ăn từ bộ phim hoạt hình đình đám trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những ngày cuối năm


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

“Chú chuột đầu bếp” - Ratatouille từng là bộ phim hoạt hình tuổi thơ của rất nhiều người trong chúng ta và luôn gợi một cảm giác thân thương, bồi hồi những dịp cuối năm. Từ sự đình đám và thông điệp của bộ phim, những món ăn trong phim cũng được mọi người tìm hiểu rất nhiều. Trong số đó, nhất định phải kể đến món rau củ hầm với ấn tượng khó phai mà công thức cực đơn giản  

Ratatouille là một đặc sản ở Provence của Pháp và được làm từ các loại thảo mộc địa phương. Ratatouille - một cái tên  khó nhớ và không dễ phát âm như món "súp" hay "gỏi" nổi tiếng của Việt Nam nhưng những ai  từng xem phim Chú chuột đầu bếp thì luôn còn nhớ mãi, vì đây chính là món rau hầm đã làm xiêu lòng nhà phê bình ẩm thực khó tính. 

Thử làm món rau củ hầm trứ danh từ bộ phim đình đám Ratatouille

Ratatouille thường có  trong các bữa ăn gia đình  Pháp vào dịp cuối tuần hay lễ Giáng sinh,  là một món ăn bổ dưỡng, ấm áp, có tác dụng giải nhiệt lý tưởng. Đây là món ăn Pháp không cầu kỳ nhưng lại mất khá nhiều thời gian chế biến.

Nguyên liệu 

  • 2 củ hành tím
  • 4 nhánh tỏi
  • 2 quả cà tím 
  • 3 quả bí xanh 
  • 3 quả ớt đỏ hoặc vàng
  • 6 quả cà chua chín
  • ½ bó húng quế tươi, (15g)
  • Dầu ô liu
  • một vài nhánh cỏ xạ hương tươi
  • 1 x 400g thiếc cà chua mận chất lượng
  • 1 muỗng canh giấm balsamic
  • ½ quả chanh

nguyên liệu làm món rau củ hầm

Cách làm rau củ hầm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu trước khi bắt đầu 

  • Bóc vỏ và cắt hành tây thành miếng vừa ăn, sau đó bóc vỏ và thái nhỏ tỏi. 
  • Cắt bỏ hạt ớt và cắt thành các khúc dài 2,5cm. 
  • Cắt nhỏ cà chua. 
  • Nhặt lá húng quế và để riêng, sau đó thái nhỏ phần cọng.

Bước 2: Chế biến 

  • Đun nóng 2 muỗng canh dầu trong chảo hoặc chảo soong lớn ở lửa vừa, cho cà tím, ớt sừng và ớt băm nhỏ (bạn có thể cần làm theo từng mẻ) và chiên trong khoảng 5 phút hoặc cho đến khi vàng và mềm, nhưng không nấu chín qua. Múc rau đã nấu chín vào một tô lớn.
  • Cho hành, tỏi, cọng húng quế và lá húng tây vào chảo với một ít dầu khác, nếu cần. Chiên trong 10 đến 15 phút hoặc cho đến khi chín mềm và vàng.
  • Cho rau đã nấu chín trở lại chảo, cho cà chua tươi và cà chua đóng hộp, balsamic và một chút muối biển và hạt tiêu đen vào xào cùng.
  • Trộn đều, dùng thìa nghiền nát cà chua. 
  • Đậy nắp chảo và đun ở lửa nhỏ trong 30 đến 35 phút, hoặc cho đến khi giảm, dính và ngọt.
  • Xé nhỏ lá húng quế, nạo nhuyễn vỏ chanh và điều chỉnh gia vị nếu cần.

Như vậy là xong. Bạn có thể ăn kèm món rau củ hầm này với bánh mì hoặc sủi cảo và cùng gia đình tận hưởng những ngày cuối năm 2021 nhé! 

Rau củ hầm Ratatouille: món ăn từ bộ phim hoạt hình đình đám trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những ngày cuối năm

Ngũ cốc sữa chua hoa quả sấy nổi rần rần nhờ hương vị và công dụng giảm cân tuyệt vời

Còn gì thích hơn được ăn ngon mà không sợ béo? Ngũ cốc sữa chua hoa quả sấy thơm ngon giàu dinh dưỡng lại hỗ trợ giảm cân đã quay lại.

5 quán chè nóng phố cổ xoa dịu buổi chiều lạnh cóng

Thời tiết này mà không ăn một bát chè nóng là có lỗi với bản thân lắm

Cực đã mắt với bí quyết tạo hình, tạo màu hoa cúc siêu mới lạ cho mứt dừa ăn Tết

Vẫn là món mứt dừa quen thuộc mỗi dịp tết, nhưng chắc chắn nếu thử cách tạo hình và tạo màu đang được chia sẻ rầm rộ này thì ai cũng mê

3 hàng sushi được ưu ái nhất cho bữa ăn đầy dủ dinh dưỡng ship tận nhà mùa dịch

Một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và sang chảnh hết nấc tại gia chỉ với một cú điện thoại, có thể không? Có chứ, có 3 hàng sushi này lo

Bí quyết nấu lẩu hải sản thập cẩm tại nhà cho các nàng trổ tài cuối tuần này

Trời lạnh thế này chỉ cần có nồi lẩu hải sản là chẳng mong muốn gì hơn. Xem ngay công thức làm lẩu hải sản thập cẩm tại nhà để tụ tập bạn bè, gia đình ngay cuối tuần này nhé!

Hà Nội mưa lạnh cả tuần, đắp chăn ăn lẩu tự sôi tại gia phải gọi là đỉnh của chóp

Trong những ngày mưa gió ngại ra đường, giới trẻ Hà Nội rủ nhau mua lẩu tự sôi về nhà làm mukbang một mình

Mùa thu nhớ ghé đến quán phở vừa ngon, vừa có view phố cổ Hà Nội xinh đẹp này

Quán phở được cho là hot nhất Hà Nội lúc này không chỉ do phở ngon mà thực khách đến đây còn được ngắm phố, check in với những bức hình cực kỳ "nghệ".

"Combo" cháo sườn - chè cốm phố cổ Hà Nội bỗng gây sốt cộng đồng mạng

Trào lưu ra phố ăn quà vặt của bạn trẻ Hà thành dường như rầm rộ hơn mỗi dịp thu sang. Mới đây, "combo" cháo sườn - chè cốm phố cổ Hà Nội bỗng nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Tưng bừng chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô, nhiều quán cà phê sáng tạo món đồ uống độc đáo

Hòa vào nhiều hoạt động tưng bừng chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô, nhiều quán cà phê sáng tạo nhiều món đồ uống độc đáo thu hút bạn trẻ check-in lưu giữ kỷ niệm về những ngày trọng đại.

Các hoạt động triển lãm thú vị chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô Hà Nội

Các hoạt động triển lãm chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô Hà Nội là cơ hội hiếm có để trải nghiệm những khoảnh khắc hào hùng của dân tộc.

Những bức tranh mộc mạc bằng phấn trong các con ngõ nhỏ Hà Nội mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô

Góc ngõ nhỏ Hà Nội xinh đẹp với những bức họa bằng phấn mộc mạc, chào đón 70 năm Giải phóng Thủ đô.

Hà Nội được vinh danh Thành phố ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024 tại Giải thưởng Ẩm thực Thế giới

Thật vui vì đúng dịp kỷ niệm 70 năm Giải phóng thủ đô, Hà Nội được vinh danh Thành phố ẩm thực tốt nhất thế giới tại lễ trao giải của Giải thưởng Ẩm thực Thế giới - World Culinary Awards 2024 diễn ra ở Dubai, UAE.

2
2
2
2
3