Ai cũng biết sở trường của Huy Trần là các món Âu, nhưng dù không rành món Việt, ông xã Ngô Thanh Vân vẫn rất kiên nhẫn học hỏi để làm cho vợ.
Khoảng thời gian gần đây, Ngô Thanh Vân bắt đầu ăn chay và người đứng bếp nấu các món ngon cho vợ ăn chống ngán không ai khác chính là Huy Trần. Mới đây, CEO trẻ tuổi làm món salad củ dền mà theo như Ngô Thanh Vân chia sẻ là món ngon nhất và nhiều hoa đẹp nhất mà cô từng được ăn. Món này khá dễ làm, nguyên liệu lại dễ kiếm nên ai cũng thành công ngay lần đầu.
Nguyên liệu cho món salad củ dền này gồm: củ dền, cả kale, óc chó, hạt đậu gà,.... bất cứ thứ gì mà vợ thích. Sau khi sơ chế các nguyên liệu, củ dền sẽ được trần sơ để giữ độ giòn cũng như các chất dinh dưỡng, củ dền là loại thực phẩm vàng nhiều chất dinh dưỡng với nhiều chất dinh dưỡng như betacyanin, sắt,... rất phù hợp với người đang ăn kiêng, người bị bệnh tim mạch.
Sau khi chuẩn bị củ dền, Huy Trần tiếp tục làm óc chó, sau khi cho nước vào chảo, bơ, muối, đường, anh đun hỗn hợp để được caramel, sau đó cho hạt óc chó vào và đảo đều cho caramel áo hết bên ngoài hạt.
Tiếp đến là nước xốt chua ngọt pha theo tỉ lệ 3 thìa dầu oliu, 2 thìa giấm balsamic, thêm chút nước mắm chay, mật ong, muối tiêu, chanh nêm nếm cho vừa miệng, thêm thì là băm nhỏ đảo đều rồi rưới tất cả lên rau, trên cùng là hạt óc chó và ít hoa hữu cơ nhiều màu sắc. Vậy là món ăn đã được hoàn thành.
Salad củ dền thích hợp với người ăn kiêng, ăn chay, món này cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng lại tốt cho tiêu hóa và giải độc hiệu quả cho cơ thể.
Trước đó, ông xã Ngô Thanh Vân đã đích thân vào bếp làm món bún riêu chay chiêu đãi cả nhà. Bản thân Huy Trần thừa nhận bản thân không giỏi các ăn Việt nên rất cố gắng học làm các món. Với bún riêu chay, CEO trẻ tuổi cũng chia sẻ với fan hâm mộ: "Huy sẽ luôn cố gắng chọn mấy món đơn giản và hấp dẫn cho các bạn có thể nấu theo nhé!"
Để có một nồi bún riêu chay thật ngon, cần chuẩn bị củ cải trắng, cà rốt, su su, cà chua, đậu phụ, nấm rơm, sữa đậu nành, hành, ớt, rau sống ăn kèm, bún và các loại gia vị.
Đầu tiên, sơ chế củ cải, su su, thái khúc vừa ăn, ngâm su su trong nước cho hết sạch nhựa. Sau đó thái cà chua thành từng miếng vừa ăn, hành cắt khúc, ớt rửa sạch.
Phần riêu cua chay sẽ gồm đậu phụ tán nhuyễn, nêm nếm vừa ăn, bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào. Cho hành boa rô đảo đều cho thơm, tiếp đó là hỗn hợp đậu phụ, đảo liên tục đến khi đậu săn lại.
Phần nước dùng sẽ gồm các loại củ hầm 30-45 phút với gia vị. Sau đó cho sữa đậu nành không đường vào đun sôi lăn tăn. Để phần gạch cua ''pha ke'' nổi trên mặt nước cho giống hàng thật, cho vào nước dùng 1 thìa canh nước me khuấy đều rồi để nước tự kết tủa. Sau đó là cà chua rồi đến đậu hũ chiên vàng, nêm nếm lại thêm một lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Cho bún vào tô rồi chế nước dùng vào, rắc thêm hành cho món ăn thơm hơn, ăn nóng kèm rau sống các loại. Bún có vị chua ngọt thanh rất đưa miệng, có thể ăn nhiều mà không lo tăng cân tí nào cả!
Nguồn: Tổng hợp
Bánh hấp chuối đỏ là loại bánh đặc trưng của người miền Tây, vị ngon của nó sẽ khiến bạn “xao xuyến” đến mãi về sau.
Không khoe thì thôi, chứ đã khoe là dân tình chỉ còn nước xỉu ngang xỉu dọc.
Đi ăn hàng quán không ít những lần đã từng gặp phải những sự cố oái oăm. Chắc chắn ai cũng từng 1 lần như Mâu Thủy gặp phải tình huống này.
Trà dâu tây ngâm là một trong những thức uống phổ biến nhất vào mùa hè, đặc biệt là với chị em phụ nữ, bởi tác dụng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể thần kỳ mà nó mang lại. Vị chua ngọt và hương thơm của dâu tây kết hợp với trà sẽ đem đến cho bạn 1 trải nghiệm vị giác mới lạ
Livestream mới nhất ngập tràn nước mắt vì nữ danh hài quá đau lòng và bức xúc.
Thay vì mua bên ngoài, hội chị em hiện đại thích tự làm đồ "handmade" tại nhà để chuẩn bị tiệc Tết, món giò xào đơn giản lại giữ được lâu trong tủ lạnh..
Sở thú mang tên Thảo Cầm Viên luôn là địa điểm vui chơi được người dân Sài thành yêu thích, chọn làm nơi tạm xa nhịp sống hối hả của thành phố.
Tiếp tục khám phá danh mục ẩm thực đường phố - Street Food trong Cẩm nang Michelin với 9 tiệm ăn đường phố Sài Gòn xem Michelin giới thiệu điều gì về những điểm đến ẩm thực được cho là tiêu biểu của Sài thành.
Tạp chí du lịch danh tiếng của Anh Time Out đã đưa TP HCM vào danh sách 20 thành phố có ẩm thực tốt nhất thế giới sau khi thực hiện danh sách này dựa trên các cuộc khảo sát công phu.
Địa điểm chồng Tây cầu hôn Minh Tú là tọa độ vui chơi, nghỉ dưỡng của nhiều rich kid và sao Việt, còn là lễ đường trong mơ của bao cô gái.
"Những chiếc bánh quê miền Tây Nam Bộ" này chắc chắn không nhiều người ở vùng miền khác biết đến, ngay cả du khách cũng chưa chắc đã có dịp thử. Hãy xem cách làm bánh tráng chuối nướng có gì đặc biệt nhé!
Có mấy nhà hàng TP.HCM chuyên về ẩm thực miền Tây này bạn không nên bỏ lỡ, trong đó có những cái tên khá nổi như Tiệm lẩu Cù Lao, Vườn Cò Bên Sông, lẩu mắm Bà Dú, nhà hàng Hoàng Tâm…