Home Ở nhà Cách làm topping bún chả mềm, thơm, đậm đà bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà, khỏi phải ship mang về

Cách làm topping bún chả mềm, thơm, đậm đà bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà, khỏi phải ship mang về


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Mùa dịch mà thèm bún chả thì học ngay cách cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản này  

Bún chả – tinh hoa ẩm thực của Hà Nội được rất nhiều người yêu thích lẫn trong nước và cả du khách quốc tế, trong đó có cả cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama nữa đấy. Tuy đã trải qua nhiều năm nhưng ngày nay, bún chả vẫn giữ được cách ăn truyền thống nào là: bún, chả nướng, nước mắm chua ngọt, rau sống,… nhưng ít nhiều cũng đơn giản hơn xưa. Hiện đại hơn, người ta đã không còn nướng thịt, nướng chả bằng than nghi ngút khói nữa, mà thay vào đó là sử dụng nồi chiên không dầu. Dù vậy, chúng vẫn giữ được vẹn toàn phong vị xa xưa, mà còn tốt cho sức khỏe hơn rất nhiều nữa. Hãy cùng học theo cách làm bún chả kiểu mới này nhé.

MỤC LỤC [Hiện]

 500g thịt heo xay
 500g thịt ba chỉ
 40g tỏi băm
 40g hành tím băm
 100g rau thơm
 100g húng quế
 100g rau kinh giới
 Su hào, cà rốt cắt mỏng
 Gia vị: tiêu, nước mắm, dầu hào, mật ong, dầu ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm bún chả cá đúng chuẩn Hà Nội Với nồi chiên không dầu

Đầu tiên, đun 90g đường và 110ml nước với lửa vừa, để yên không khuấy. Đun đến khi chuyển thành màu cánh gián (caramel) thì rót thêm 70ml nước sôi. Tiếp tục đun cho sôi trở lại để nước và đường hoàn tan vào nhau. Chú ý đừng đun cháy quá nha, không thì bún chả không được đẹp mắt đó.

Bước 2: Làm chả băm

Cách làm bún chả cá đúng chuẩn Hà Nội Với nồi chiên không dầu

Ướp thịt heo xay cùng 20ml nước mắm, 20ml nước màu và ½ lượng nguyên liệu chuẩn bị sẵn gồm: hành tím băm, tỏi băm, tiêu xay, dầu hào, mật ong và dầu ăn. Ta sẽ trộn đều rồi ướp trong khoảng 30 phút cho thấm vị. Sau đó, nặn thành từng viên tròn dẹt vừa phải. Sau đó, cho vào nồi chiên không dầu ở 175 độ, nướng cho vàng cả hai mặt. Lưu ý, cứ cách 5 phút thì lật thịt 1 lần nhé.

Bước 3: Làm chả quạt


Cách làm bún chả cá đúng chuẩn Hà Nội Với nồi chiên không dầu

Tương tự như làm chả băm, ta sẽ ướp thịt ba chỉ với 20ml nước mắm, 20ml nước màu và ½ lượng nguyên liệu còn lại: hành tím băm, tỏi băm, tiêu xay, dầu hào, mật ong và dầu ăn. Sau khi trộn đều và ướp trong 30 phút, ta sẽ cho chúng vào nồi chiên không dầu ở 175 độ, nướng vàng đều hai mặt. Và cũng nhớ lật thịt nha.

Bước 4: Làm nước chấm

Cách làm bún chả cá đúng chuẩn Hà Nội Với nồi chiên không dầu

Cho vào nồi 100ml nước, 15g đường, 15ml nước mắm và 15ml giấm, khuấy đều cho đến khi được hỗn hợp tan hoàn toàn thì tắt bếp. Trong lúc đó, cho cà rốt và su hào vào tô nhỏ ướp cùng 30g đường tầm 10 phút. Xong thì cho 15ml giấm vào để tạo vị chua ngọt. Khi ăn thì ta sẽ đun nóng lại nước chấm, rồi trộn cùng phần hỗn hợp cà rốt và su hào.

Món ăn cực kỳ hấp dẫn với thịt nướng dậy mùi thơm phức, còn miếng chả nướng xong vẫn cứ nóng hôi hổi, thả vào chén nước chấm chua chua ngọt ngọt kết hợp cùng su hào và cà rốt trộn dấm. Tuyệt hơn nữa khi gắp thêm đũa bún và ít rau sống, rồi thưởng thức tất cả mọi hương vị hòa quyện vào nhau tinh tế đến lạ kỳ.

Cách làm bún chả cá đúng chuẩn Hà Nội Với nồi chiên không dầu

Bún chả Hà Nội dù chế biến theo cách hiện đại, làm bằng nồi chiên không dầu có thể thua kém cách làm cầu kỳ của ngày xưa một chút. Nhưng chắc chắn vẫn đủ làm nhiều người say mê ăn đến “nghiện”, mà còn tốt cho sức khỏe nữa. Hãy nhanh tay trổ tài và thưởng thức thôi nào.

Nguồn: Tổng hợp

Quên lẩu gà lá é đi, bạn đã ăn thử cơm chiên lá é - đặc sản Nha Trang đang hot dạo gần đây chưa?

Đổi gió cơm ngon với món cơm chiên lá é đặc sản Nha Trang siêu dễ làm mà hương vị cực ngon, tìm mỏi mắt ngoài phố mới thấy một hàng

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc “bất bại” vì ăn thôi cũng phải đẹp

Chè trôi nước ngũ sắc là món ăn truyền thống của người Việt – một món ăn chứa đựng sự tinh tế, cầu kỳ của ẩm thực Việt Nam.

Tiệm sữa tươi nổi tiếng 20 năm ở Sài Gòn thông báo đóng cửa vĩnh viễn, tất cả cũng vì dịch bệnh

Thông tin Sữa tươi Mười đóng cửa đã khiến cho nhiều người dân Sài Thành tiếc nuối về những kỷ niệm gắn bó

Cách làm những món ăn ngon đơn giản với bánh flan socola, flan phô mai socola

Hai cách làm những món ăn ngon đơn giản bánh flan socola và flan phô mai socola sẽ gúp bạn có giây phút thưởng thức hương vị thơm ngon tuyệt vời bên người thân

Lần đầu tiên ăn thử thịt bò dát vàng 24k tại Hà Nội: trào lưu không dành cho người nghèo

Món thịt bò dát vàng 24k lần đầu tiên đến Hà Nội đã làm khuynh đảo cộng đồng mạng, dù giá trên trời nhưng dân tình vẫn đi ăn ầm ầm

Bật mí cách làm chân giò kho coca vừa lạ miệng, vừa mềm và cực thấm vị

Chân giò kho coca là một món ăn lạ miệng mà ngon khó cưỡng. Hãy cùng học ngay công thức làm món ăn này cho cả gia đình mình nhé!

Góc đáng yêu: VĐV SEA Games 31 cũng “háo hức” tham quan những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam như du khách mà thôi!

Các VĐV SEA Games 31 khi đến Việt Nam thi đấu đã lựa chọn những điểm dừng chân nào để tham quan nhỉ? Hãy cùng điểm qua ở dưới nhé!

Chàng trai rủ 2 người bạn thực hiện chuyến hành trình xuyên Việt qua 29 tỉnh thành trong chưa đầy 1 tháng

Chàng phượt thủ rủ 2 người bạn “phá đảo” 29 tỉnh thành trong gần 1 tháng.

Sau trend tô tượng, giới trẻ lại rủ nhau đi nặn gốm Bát Tràng và cái kết vui ngoài sức tưởng tượng

Thấy nhiều người đùa nhau rằng, “trend" nặn gốm Bát Tràng thực sự có khả năng gây nghiện cực cao với giới trẻ đó nhé!

Vietnam Airlines phát triển dịch vụ suất ăn mua trước trên chuyến bay, sản phẩm đầu tiên hoá ra lại là... trà sữa!

Trà sữa mang thương hiệu Vietnam Airlines trên chuyến bay được coi là dịch vụ suất ăn mua trước không có trong thực đơn.

HOT nhất tháng 5: Buffet 119k hơn 40 món từ Nhật - Việt ở Aeon Mall đã trở lại, set kèo "gét gô" bạn thân ơi!

Buffet Aeon Mall trở lại, tháng 5 lại tưng bừng rộn ràng vì giá quá ư hời chỉ 119k/người ăn thả ga sushi, đồ ăn vặt, trái cây, tráng miệng...

Góc "sống ảo" mùa hè tại Hà Nội: bằng lăng tím nở rộ rực cả trời, giới trẻ Hà Thành đua nhau check-in

Góc bằng lăng lên hình rực cả ảnh tại Hà Nội: cây bằng lăng tím nở rộ, chỉ cần đứng camera lên là có liền ảnh đẹp.

2
2
2
2
3