Home Ở nhà Cách làm topping bún chả mềm, thơm, đậm đà bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà, khỏi phải ship mang về

Cách làm topping bún chả mềm, thơm, đậm đà bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà, khỏi phải ship mang về


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Mùa dịch mà thèm bún chả thì học ngay cách cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản này  

Bún chả – tinh hoa ẩm thực của Hà Nội được rất nhiều người yêu thích lẫn trong nước và cả du khách quốc tế, trong đó có cả cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama nữa đấy. Tuy đã trải qua nhiều năm nhưng ngày nay, bún chả vẫn giữ được cách ăn truyền thống nào là: bún, chả nướng, nước mắm chua ngọt, rau sống,… nhưng ít nhiều cũng đơn giản hơn xưa. Hiện đại hơn, người ta đã không còn nướng thịt, nướng chả bằng than nghi ngút khói nữa, mà thay vào đó là sử dụng nồi chiên không dầu. Dù vậy, chúng vẫn giữ được vẹn toàn phong vị xa xưa, mà còn tốt cho sức khỏe hơn rất nhiều nữa. Hãy cùng học theo cách làm bún chả kiểu mới này nhé.

MỤC LỤC [Hiện]

 500g thịt heo xay
 500g thịt ba chỉ
 40g tỏi băm
 40g hành tím băm
 100g rau thơm
 100g húng quế
 100g rau kinh giới
 Su hào, cà rốt cắt mỏng
 Gia vị: tiêu, nước mắm, dầu hào, mật ong, dầu ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm bún chả cá đúng chuẩn Hà Nội Với nồi chiên không dầu

Đầu tiên, đun 90g đường và 110ml nước với lửa vừa, để yên không khuấy. Đun đến khi chuyển thành màu cánh gián (caramel) thì rót thêm 70ml nước sôi. Tiếp tục đun cho sôi trở lại để nước và đường hoàn tan vào nhau. Chú ý đừng đun cháy quá nha, không thì bún chả không được đẹp mắt đó.

Bước 2: Làm chả băm

Cách làm bún chả cá đúng chuẩn Hà Nội Với nồi chiên không dầu

Ướp thịt heo xay cùng 20ml nước mắm, 20ml nước màu và ½ lượng nguyên liệu chuẩn bị sẵn gồm: hành tím băm, tỏi băm, tiêu xay, dầu hào, mật ong và dầu ăn. Ta sẽ trộn đều rồi ướp trong khoảng 30 phút cho thấm vị. Sau đó, nặn thành từng viên tròn dẹt vừa phải. Sau đó, cho vào nồi chiên không dầu ở 175 độ, nướng cho vàng cả hai mặt. Lưu ý, cứ cách 5 phút thì lật thịt 1 lần nhé.

Bước 3: Làm chả quạt


Cách làm bún chả cá đúng chuẩn Hà Nội Với nồi chiên không dầu

Tương tự như làm chả băm, ta sẽ ướp thịt ba chỉ với 20ml nước mắm, 20ml nước màu và ½ lượng nguyên liệu còn lại: hành tím băm, tỏi băm, tiêu xay, dầu hào, mật ong và dầu ăn. Sau khi trộn đều và ướp trong 30 phút, ta sẽ cho chúng vào nồi chiên không dầu ở 175 độ, nướng vàng đều hai mặt. Và cũng nhớ lật thịt nha.

Bước 4: Làm nước chấm

Cách làm bún chả cá đúng chuẩn Hà Nội Với nồi chiên không dầu

Cho vào nồi 100ml nước, 15g đường, 15ml nước mắm và 15ml giấm, khuấy đều cho đến khi được hỗn hợp tan hoàn toàn thì tắt bếp. Trong lúc đó, cho cà rốt và su hào vào tô nhỏ ướp cùng 30g đường tầm 10 phút. Xong thì cho 15ml giấm vào để tạo vị chua ngọt. Khi ăn thì ta sẽ đun nóng lại nước chấm, rồi trộn cùng phần hỗn hợp cà rốt và su hào.

Món ăn cực kỳ hấp dẫn với thịt nướng dậy mùi thơm phức, còn miếng chả nướng xong vẫn cứ nóng hôi hổi, thả vào chén nước chấm chua chua ngọt ngọt kết hợp cùng su hào và cà rốt trộn dấm. Tuyệt hơn nữa khi gắp thêm đũa bún và ít rau sống, rồi thưởng thức tất cả mọi hương vị hòa quyện vào nhau tinh tế đến lạ kỳ.

Cách làm bún chả cá đúng chuẩn Hà Nội Với nồi chiên không dầu

Bún chả Hà Nội dù chế biến theo cách hiện đại, làm bằng nồi chiên không dầu có thể thua kém cách làm cầu kỳ của ngày xưa một chút. Nhưng chắc chắn vẫn đủ làm nhiều người say mê ăn đến “nghiện”, mà còn tốt cho sức khỏe nữa. Hãy nhanh tay trổ tài và thưởng thức thôi nào.

Nguồn: Tổng hợp

Ngày hè mát rượi với công thức thạch xoài cốt dừa - món tráng miệng dễ làm cả nhà đều mê

Ngày hè nắng nóng không cần ra ngoài mà vẫn có thạch xoài cốt dừa cho cả gia đình tráng miệng chỉ với công thức đơn giản sau đây

Có một ngày mà nàng "lắm chiêu" Diệu Nhi đã ăn hết 8 món đặc sản Hà Nội, mục tiêu chính là Kiều Minh Tuấn

Cô nàng Diệu Nhi đã dành 1 ngày food tour gần chục món ở Hà Nội với mục đích khiến ai cũng bật cười

Chinh phục một chiếc bánh Red Velvet liệu có khó như bạn nghĩ?

Hôm nay mình sẽ chia sẻ tất tần tật những gì mình biết về loại bánh với vẻ ngoài điệu đà này và hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm gợi ý cũng như lựa chọn để thực hiện chiếc bánh này một cách hiệu quả và tránh thất bại nhé

5 Món ăn "vạn người mê" khi đến thăm thành Nam

Nam Định không chỉ là thành phố bao gồm các địa điểm thăm quan nổi tiếng mà nơi đây cũng là một kho dự trữ những món ăn đặc sản ngon trứ danh ở đồng bằng Bắc Bộ.

Nhiệt độ Hà Nội giảm sâu, rủ "cạ cứng" thử ngay 5 món này đảm bảo đủ ấm xuýt xoa

Trời Hà Nội lạnh đến mấy cũng không thể ngăn những "chiếc bụng đói" thử hết list này!

Mâm cua dì Ba lại gây “drama” khi giá bán lên tới 1 triệu/kg, cao hơn hẳn nhà hàng chuyên cua mới lên Shark Tank gọi vốn

Không biết mâm cua hấp lề đường của dì Ba có gì mà dân mạng cứ rần rần, giá lại còn đắt hơn nhà hàng cua nổi tiếng Sài Gòn thế này.

Sau nhiều vụ mất cắp, mới đây một cô gái cũng đăng đàn bóc phốt quán cafe làm mất chiếc SH ở Hà Nội

Một vị khách uống cốc cà phê trị giá 100 triệu vì mất chiếc SH ở Hà Nội. Phía cửa hàng thỏa thuận bồi thường nhưng lại…. ‘lặn’ mất tăm.

Tranh cãi về bài review quán xôi được mệnh danh 40 năm tuổi "ngon rẻ", rốt cuộc thực hư thế nào hay lại là một màn câu like

Một thanh niên gây tranh cãi về bài review quán xôi 40 năm tuổi gây tranh cãi dư luận, ai cũng chỉ trích hành động cố tình câu like bằng cách bịa đtặ này

Hành trình 21 ngày khám phá Bắc Âu, đặt chân tới 'những vùng đất hạnh phúc' của chàng trai Việt

Chàng trai người Việt Mai Hoàng Đạt đã chia sẻ về hành trình 21 ngày khám phá Bắc Âu, đặt chân tới "những vùng đất hạnh phúc" là Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Iceland.

Bạn có biết: Khoa học chứng minh đi du lịch khiến chúng ta hạnh phúc hơn cả có bồ, hội FA cứ đi du lịch là nhất!

Đi du lịch mà hạnh phúc hơn cả có người yêu thì độc thân không phải ế mà là các tín đồ du lịch thích thế!

30 người chinh phục lại đỉnh núi 5636m cao nhất Mexico để giải cứu 1 chú chó mắc kẹt trong tuyết

30 nhà leo núi đã chinh phục lại đỉnh núi cao nhất của Mexico - Pico de Orizaba cao 5636m để giải cứu một chú chó hoang đã theo chân họ trong suốt hành trình.

2
2
2
2
3