Phở gan cháy Bắc Ninh có gì mà ngon thế, ăn thử rồi mới biết


Nếu bạn chỉ có thời gian đi chơi trong ngày thì hãy ghé ăn những món dưới đây nhé, vừa no bụng lại hạt giẻ nữa.

Nằm sát xịt Hà Nội, Bắc Ninh là một thành phố khá năng động và nhiều điểm thờ tâm linh. Gần đây, món phở gan cháy Bắc Ninh bất ngờ được nhiều diễn đàn review khá nhiệt tình. Vẫn là phở với sợ bánh tươi, thịt đế thăn, tim cật được xào thơm với cà chua, hành tỏi, rau giá, nước dùng ngọt lịm,... nhưng điểm đặc biệt nhất là miếng gan được tẩm ướp kỹ càng, đem áp chảo đến thơm giòn để ăn cùng phở.

Phở ngan cháy là đặc sản độc đáo chỉ có duy nhất ở đất Kinh Bắc. Ăn món này trong những ngày miền Bắc se lạnh như vậy thì đúng là "đỉnh của chóp" luôn đó.

Phở gan cháy Bắc Ninh

Có nhiều điểm bán món này nhưng xuất sắc nhất là Đap Cầu nhé

Tuy nhiên không phải chỉ có phở gan cháy là hết, Bắc Ninh còn có nhiều món đặc sản mà ăn rồi sẽ nhớ mãi. Nhiều bạn đã lập kế hoạch một ngày trải nghiệm food tour Kinh Bắc để "ăn sập" vào dịp lễ hội đền Bà Chúa Kho sắp tới đây.

Bún cả quả rán giòn Vệ An, nước dùng trong vắt được ninh từ xương lợn và xương cá, thơm mùi hành khô và gừng nướng, kết hợp với rau cần nữa nha.

Thịt trộn bà Độ với thịt chân giò luộc chín, vẫn giữ được màu hơi hồng hồng ở các thớ thịt, trộn với hành tây, hành hoa, tía tô, mùi tàu, bột canh, mì chính. Khi ăn thêm chút nước tương cho đậm đà, ai ăn được cay thì thêm tương ớt nữa nha, ăn kèm bánh mì nóng giòn tuyệt lắm luôn.

Cháo cá chép gần ga Bắc Ninh, thơm ngon không hề tanh

Bún chả Từ Sơn siêu đẫm thịt, nước chấm vừa vặn và nóng hổi, chả mềm, thơm không bị bã 

Mỳ trộn cô Huyền chợ Nhớn

Bún màu Ninh Xá

Ốc bà Từ Suối Hoa

Cánh gà nướng vừng nức mũi chợ đầu mối Lim

Bánh giò cô Tuyết (Đáp Cầu)


Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!

Nguồn: Hội review đồ ăn

Phở gan cháy Bắc Ninh có gì mà ngon thế, ăn thử rồi mới biết

Nếu bạn chỉ có thời gian đi chơi trong ngày thì hãy ghé ăn những món dưới đây nhé, vừa no bụng lại hạt giẻ nữa.

xem thêm
"Sống ảo" mệt nghỉ với 2nd ESPRESSO - quán cafe vibes nước ngoài nổi tiếng Bắc Ninh

Trong thời gian gần đây, xu hướng các quán cafe với vibes nước ngoài ngày càng nở rộ và được các bạn trẻ ưa chuộng. Hãy cùng Check in Vietnam khám phá một quán cafe đúng chuẩn Hàn hot nhất Bắc Ninh nhé!

xem thêm

2
2
2
2
3