Home Ngoài phố Thú vui ẩm thực dân dã mà ấm lòng nhất của người Hà Nội vào đông chỉ có thể là bánh chuối chiên vỉa hè

Thú vui ẩm thực dân dã mà ấm lòng nhất của người Hà Nội vào đông chỉ có thể là bánh chuối chiên vỉa hè


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bánh chuối vốn là món chẳng xa lạ gì với người Hà Nội, nên đôi khi dù không gọi 2 tiếng đặc sản nhưng nhắc đến bánh chuối là nhắc đến mùa đông Hà Nội - một thức quà bình dân  ấm nóng để xua tan cái lạnh. Không một món ăn cao quý nào có thể đánh bại cái “thú vui" tạt té lề đường, rủ nhau ghé các xe đẩy vỉa hè “order" dõng dạc một chiếc bánh chuối vừa chiên xong, nóng hổi, vàng ruộm, vừa ăn vừa tán gẫu với bạn bè 

Mỗi chiếc bánh chuối chiên gồm nửa quả chuối được đập dập cho dẹt rồi phủ một lớp bột mì, chiên nhẹ rồi thả ra phủ một lớp bột mì khác, rắc một ít mè đen rồi chiên cho đến khi vàng giòn. Chỉ cần Hà Nội khẽ trở gió và se lạnh, món ăn này lại lập tức trở nên “hot” hơn bao giờ hết, dù là ăn bữa xế hay là ăn vặt Hà Nội buổi tối

Bánh chuối chiên Hà Nội là gì

Thực chất bạn có thể tìm thấy một xe đẩy bán bánh chuối ở rất nhiều nơi, không hề hiếm gặp. Thế nhưng nếu bạn muốn thử một hàng bánh chuối “tủ”, ngon thiệt là ngon thì nhất định phải thử ghé những hàng bánh chuối chiên dưới đây 

Bánh chuối Ngô Sĩ Liên

Nói về bánh chuối Ngô Sĩ Liên, phải nói rằng bánh ở đây đúng đáp ứng đủ 3 tiêu chí “ngon, bổ, rẻ” trong khi giá bánh chỉ có 6.000 đồng 1 cái. Giá như vậy thì đúng là ăn đến vài cái cũng chẳng lo lắng về hầu bao làm chi. Chiều chiều, ghé quán làm 2 cái bánh chuối và cốc chè vậy là đủ yêu đời rồi! 

Bánh chuối Hàng Điếu

Mở bán từ 1 giờ chiều, quán bánh chuối Hàng Điếu luôn đông và tấp nập khách. Một chiếc bánh chuối tại đây khá to, được chiên khéo léo nên vàng ươm, đặc biệt khi ăn không hề tạo cảm giác ngấm nhiều dầu mỡ như nhiều nơi khác. 

Bánh chuối Lý Thường Kiệt

Bánh ở đây rất thơm, vàng ươm, đặc biệt là nước mắm ớt tỏi pha sẵn do chính chủ quán làm. Với giá chỉ 7.000 đồng/cái, giờ bán cũng linh hoạt, chẳng trách nhiều người “chốt” đơn luôn liền lúc mấy chiếc bánh chuối, nhất là trong thời tiết se lạnh như thế này

Nếu bạn là một tín đồ bánh chuối chiên nhưng lại quá lười ra đường vào mùa này thì hãy thử “tận hưởng" mùa đông theo một cách khác, đó là thử ngay cách làm bánh chuối chiên! Thậm chí với cách làm dưới đây, bạn có thể tận dụng cả cơm nguội thay cho men nở nữa cơ!

Nguyên liệu 

  • 2 quả chuối 
  • 200gr bột gạo
  • 70gr bột mì
  • 10gr bột nếp
  • 10gr bột năng
  • 2 muỗng bột nghệ
  • 450ml nước
  • 4 muỗng đường
  • 1 chén cơm nguội xay nhuyễn

nguyên liệu làm bánh chuối chiên

Cách làm bánh chuối chiên ngon

  • Trộn bột: trộn tất cả các nguyên liệu và hòa tan với nước, ủ bột ít nhất 3 tiếng ở nhiệt độ phòng để vỏ chuối lên men tự nhiên
  • Chuối bỏ vỏ rồi tiến hành cắt làm đôi theo chiều dọc. Sau đó đem cuộn chuối trong túi nilon rồi dùng vật nặng ép chuối sao cho chuối càng dẹp, mỏng là được. Kế đến cho chuối đã ép vào tô bột, cùng với đó dàn bột đều khắp mặt chuối
  • Chiên chuối: cho chuối đã tán bột vào chảo sôi dầu, đảo liên tục cho đến khi bánh chín vàng. Khi thấy chuối bắt đầu phồng và chuyển màu, bạn vớt chuối ra nhúng lại bột lần nữa và tiếp tục chiên cho đến khi chín vàng thì vớt ra và thưởng thức!
Ấm lòng mùa đông với siêu phẩm “thịt nướng đắp chăn" - món ăn đường phố Thái Lan từng hot nhất chợ Hồ Thị Kỷ

Thịt xiên nướng moo ping - món ăn đường phố Thái Lan từng gây bão rần rần chợ Hồ Thị Kỷ nay cập bến Hà Nội bỗng hoá “thịt nướng đắp chăn"

Công thức làm chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới" đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê

Công thức làm chả lá lốt có lẽ cũng không phải là mới lạ đối với hấu hết mọi người. Tuy nhiên, chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới" sau đây đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê theo lời tác giả giới thiệu.

Độc đáo công thức làm món châu chấu rang ôn lại "tuổi thơ chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê"

Chia sẻ một serie những món ăn "gây thương nhớ" cho những ai từng có tuổi thơ "chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê", tác giả đã thu hút nhiều sự chú ý với công thức làm món châu chấu rang.

Phở gan cháy Bắc Ninh có gì mà ngon thế, ăn thử rồi mới biết

Nếu bạn chỉ có thời gian đi chơi trong ngày thì hãy ghé ăn những món dưới đây nhé, vừa no bụng lại hạt giẻ nữa.

Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc: "Thay sữa đặc bằng sữa chua vị còn đặc biệt nữa"

Sườn heo hay cốt lết (tiếng Pháp: côtelette) là phần thịt được cắt vuông góc với xương sống của con lợn. Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc là món ngon được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực chia sẻ mới đây.

Cận cảnh món xôi đậu Hàn Quốc tạo hình Hồ Gươm quen mà lạ, xem phần nguyên liệu mới thấy thật kỳ công

Gần đây có rất nhiều netizen khéo tay khoe đồ ăn nhà làm phong cách món xôi đậu Hàn Quốc vô cùng tinh xảo, ngon mắt. Mới nhất là món xôi tạo hình Hồ Gươm quen mà lạ, quen với hình vẽ về Hà Nội và lạ với chất liệu đặc biệt.

Rủ nhau đạp xe quanh Hồ Tây để vừa rèn luyện sức khỏe, vừa vui chơi cực chill

Hè rồi, đi đạp xe thôi! Chỉ cần đạp một vòng hồ Tây là có thể ngắm được hoàng hôn cực chill và còn có thể tham gia khá nhiều hoạt động vui chơi thú vị.

Công thức bún thang Hà Nội "chắt lọc từ nhiều nguồn" làm ra bát bún "thành công ngoài sức tưởng tượng"

Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".

Lý Thành Cơ: Nếu năm 22 tuổi không nuốt nước mắt đi làm kiếm tiền thì sao thành travel blogger như bây giờ​

20 tuổi làm một lúc hai công việc để có tiền du lịch, 22 tuổi đi khắp châu Âu dù có lúc chẳng còn một xu, gần 30 tuổi, covid ập đến, thu nhập từ nghề travel blogger là con số 0 nhưng chàng trai này vẫn sống tốt.

Top 10 Checkin-holic 2, Hải Lê Cao: “Với tôi giờ đây, rừng xanh là nhà, là chốn thân thương để nghỉ ngơi chứ không còn để chinh phục”

Bài dự thi “Chinh Phục đỉnh núi Namkanghotao - Lai Châu - Lào Cai” của Nhiếp ảnh gia Hai Le Cao (Lê Cao Hải) là bài thi được ban giám khảo chấm điểm cao nhất tại vòng 1 Checkin-holic 2, Việt Nam ngay đây bởi chất lượng và thông điệp ấn tượng về thiên nhiên Việt Nam. Nhân dịp này nhiếp ảnh gia Hai Le Cao có những chia sẻ về đam mê xê dịch mà anh đang theo đuổi với Check in Vietnam.

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2: Đừng nghĩ gen z sống ảo, chúng mình đi nhanh chứ không vội vì tuổi trẻ là hừng hực mà!

Nếu bảo gen z đi du lịch chỉ biết check in sống ảo thì bạn nhầm rồi nhé, cứ nhìn những chuyến đi của cô bạn Phan Hải Yến, top 10 Checkin holic 2 thì biết này.

Ngày dịch, Hà Nội vào thu - có ai thương nhớ những vẻ đẹp?

Mùa thu đã chạm ngõ thủ đô, những con đường đã bắt đầu thoảng hương hoa sữa, thế mà giãn cách, chẳng ai được tận hưởng.

2
2
2
2
3