Home Ngoài phố Thú vui ẩm thực dân dã mà ấm lòng nhất của người Hà Nội vào đông chỉ có thể là bánh chuối chiên vỉa hè

Thú vui ẩm thực dân dã mà ấm lòng nhất của người Hà Nội vào đông chỉ có thể là bánh chuối chiên vỉa hè


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bánh chuối vốn là món chẳng xa lạ gì với người Hà Nội, nên đôi khi dù không gọi 2 tiếng đặc sản nhưng nhắc đến bánh chuối là nhắc đến mùa đông Hà Nội - một thức quà bình dân  ấm nóng để xua tan cái lạnh. Không một món ăn cao quý nào có thể đánh bại cái “thú vui" tạt té lề đường, rủ nhau ghé các xe đẩy vỉa hè “order" dõng dạc một chiếc bánh chuối vừa chiên xong, nóng hổi, vàng ruộm, vừa ăn vừa tán gẫu với bạn bè 

Mỗi chiếc bánh chuối chiên gồm nửa quả chuối được đập dập cho dẹt rồi phủ một lớp bột mì, chiên nhẹ rồi thả ra phủ một lớp bột mì khác, rắc một ít mè đen rồi chiên cho đến khi vàng giòn. Chỉ cần Hà Nội khẽ trở gió và se lạnh, món ăn này lại lập tức trở nên “hot” hơn bao giờ hết, dù là ăn bữa xế hay là ăn vặt Hà Nội buổi tối

Bánh chuối chiên Hà Nội là gì

Thực chất bạn có thể tìm thấy một xe đẩy bán bánh chuối ở rất nhiều nơi, không hề hiếm gặp. Thế nhưng nếu bạn muốn thử một hàng bánh chuối “tủ”, ngon thiệt là ngon thì nhất định phải thử ghé những hàng bánh chuối chiên dưới đây 

Bánh chuối Ngô Sĩ Liên

Nói về bánh chuối Ngô Sĩ Liên, phải nói rằng bánh ở đây đúng đáp ứng đủ 3 tiêu chí “ngon, bổ, rẻ” trong khi giá bánh chỉ có 6.000 đồng 1 cái. Giá như vậy thì đúng là ăn đến vài cái cũng chẳng lo lắng về hầu bao làm chi. Chiều chiều, ghé quán làm 2 cái bánh chuối và cốc chè vậy là đủ yêu đời rồi! 

Bánh chuối Hàng Điếu

Mở bán từ 1 giờ chiều, quán bánh chuối Hàng Điếu luôn đông và tấp nập khách. Một chiếc bánh chuối tại đây khá to, được chiên khéo léo nên vàng ươm, đặc biệt khi ăn không hề tạo cảm giác ngấm nhiều dầu mỡ như nhiều nơi khác. 

Bánh chuối Lý Thường Kiệt

Bánh ở đây rất thơm, vàng ươm, đặc biệt là nước mắm ớt tỏi pha sẵn do chính chủ quán làm. Với giá chỉ 7.000 đồng/cái, giờ bán cũng linh hoạt, chẳng trách nhiều người “chốt” đơn luôn liền lúc mấy chiếc bánh chuối, nhất là trong thời tiết se lạnh như thế này

Nếu bạn là một tín đồ bánh chuối chiên nhưng lại quá lười ra đường vào mùa này thì hãy thử “tận hưởng" mùa đông theo một cách khác, đó là thử ngay cách làm bánh chuối chiên! Thậm chí với cách làm dưới đây, bạn có thể tận dụng cả cơm nguội thay cho men nở nữa cơ!

Nguyên liệu 

  • 2 quả chuối 
  • 200gr bột gạo
  • 70gr bột mì
  • 10gr bột nếp
  • 10gr bột năng
  • 2 muỗng bột nghệ
  • 450ml nước
  • 4 muỗng đường
  • 1 chén cơm nguội xay nhuyễn

nguyên liệu làm bánh chuối chiên

Cách làm bánh chuối chiên ngon

  • Trộn bột: trộn tất cả các nguyên liệu và hòa tan với nước, ủ bột ít nhất 3 tiếng ở nhiệt độ phòng để vỏ chuối lên men tự nhiên
  • Chuối bỏ vỏ rồi tiến hành cắt làm đôi theo chiều dọc. Sau đó đem cuộn chuối trong túi nilon rồi dùng vật nặng ép chuối sao cho chuối càng dẹp, mỏng là được. Kế đến cho chuối đã ép vào tô bột, cùng với đó dàn bột đều khắp mặt chuối
  • Chiên chuối: cho chuối đã tán bột vào chảo sôi dầu, đảo liên tục cho đến khi bánh chín vàng. Khi thấy chuối bắt đầu phồng và chuyển màu, bạn vớt chuối ra nhúng lại bột lần nữa và tiếp tục chiên cho đến khi chín vàng thì vớt ra và thưởng thức!
Đã đến Phú Yên, nhất định phải thử bò một nắng chấm muối kiến vàng, đủ vị chua cay mặn ngọt ngay miếng đầu tiên

Phú Yên có rất nhiều điều khiến khách du lịch nhung nhớ, xứ Nẫu có ẩm thực đa dạng, nhưng không thể không nhắc đến bò một nắng thơm ngon.

5 quán chè nóng phố cổ xoa dịu buổi chiều lạnh cóng

Thời tiết này mà không ăn một bát chè nóng là có lỗi với bản thân lắm

Ngũ cốc sữa chua hoa quả sấy nổi rần rần nhờ hương vị và công dụng giảm cân tuyệt vời

Còn gì thích hơn được ăn ngon mà không sợ béo? Ngũ cốc sữa chua hoa quả sấy thơm ngon giàu dinh dưỡng lại hỗ trợ giảm cân đã quay lại.

Món ăn vặt bình dân Việt siêu rẻ khiến đầu bếp Mỹ kỳ cựu mê mẩn

Món ăn vặt bình dân chỉ có 20k nhưng khiến đầu bếp Mỹ mê mẩn tới mức nhất định phải đánh giá hương vị “ngoài lãnh thổ”.

Các món ăn sáng dễ làm cực hấp dẫn cho những ngày hàng quán đóng cửa

Khi hàng quán đóng cửa do dịch Covid, hãy sưu tầm ngay các công thức các món ăn sáng dễ làm ngay tại nhà để phục vụ của gia đình ngay thôi.

Bỏ túi công thức pha cocktail Soju "sang chảnh" đón Tết tại nhà

Không cần lê la hàng quán, công thức pha Soju nhâm nhi với vài món đồ nhậu nhẹ nhàng là bạn đã có một đêm nghỉ lễ đáng nhớ.

4 "tọa độ" quán cà phê có món matcha làm điêu đứng giới trẻ Hà thành

Đam mê matcha nhất định phải lưu 4 tọa độ cà phê này. Nơi có món nước trà xanh ngon ngọt siêu ngon, có nơi vỏn vẹn vài chỗ ngồi, nơi thì đắt xắt ra miếng.

Gợi ý một vài địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill" ở đất Hà thành

Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!

Cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon giúp bạn có món đồ uống giải nhiệt mùa hè

Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.

Cầm 50 nghìn đồng tự tin no bụng tại chợ ăn vặt Nam Đồng

Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.

Hà Nội lên kế hoạch tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.

Bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp gây sốt MXH

Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.

2
2
2
2
3