Thời tiết này mà không ăn một bát chè nóng là có lỗi với bản thân lắm
MỤC LỤC [Hiện]
Hai bát chè ấm nóng nức tiếng mà mình ăn là sự kết hợp giữa xôi vò – loại xôi đặc biệt mà từng hạt nếp mẩy thơm được phủ một lớp đậu xanh xát vàng ươm, dù ăn nóng hay ăn nguội đều giữ nguyên độ dẻo bùi của xôi nếp dùng chung với chè.
Ảnh: Mokhoethanoi
Thay vì để nước loãng như các loại chè lạnh, chè nóng được quấy thêm chút bột sắn dây để hỗn hợp tạo ra một kết cấu đặc quánh, ánh lên màu đặc trưng của từng loại nguyên liệu. Ngoài đỗ xanh và đỗ đen, chúng ta còn có hai sự lựa chọn khác là chè hoa cau và chè bà cốt.
Ảnh: huy.beto
Chè hoa cau có những hạt đậu xanh nguyên hạt được nấu chín mềm cùng bột sắn dây, nhưng thực sự hơi ngọt so với vị giác của mình, dù mình là đứa rất thích ăn ngọt mà còn thấy khó ăn hơn quán xôi chè cạnh chùa Tương Mai trên đường Trương Định. Bát xôi chè bà cốt còn lại kia là cách nấu truyền thống kiểu Hà Nội với nguyên liệu chủ đạo là nếp cái hoa vàng và đường nâu, phảng phất hương gừng già. Ngon quyến rũ hơn bát xôi chè hoa cau kia nhiều ý, nên lần sau chắc chỉ gọi xôi chè bà cốt thui.
Ảnh: Huy.Linh
Món ăn không có gì lạ nữa cả. Nhưng lạ 1 cái là xôi ở đây là xôi cốm non ăn cùng phần chè đường thanh mát, không bị ngọt. Phần xôi dẻo dẻo, lẫn cả hạt sen được đồ bùi thơm, ăn cùng với phần chè bên dưới ... đỉnhhhh
Ảnh: Steady.eatbook
Ảnh: eatwden
Quán đầu chợ Hàng Da, ngay sau Joliebee thôi, thấy cô bảo bán đc hơn 20 năm rồi. Bát trôi tàu nóng hổi, ấm tay được 3 viên gồm nhân mè đen dừa tươi vs đậu xanh nhuyễn mịn. Hoà quyện trong nước gừng đường nóng ấm vs cốt dừa béo ngậy, hơi loãng chứ không quánh đặc lắm đâu. Rắc thêm chút lạc nữa ăn bùi bùi. Ngoài ra còn cả chè nóng nữa, nói chung đồ ở đây ăn thao thảo thui chứ k ngọt gắt quá, ai quen ăn nhạt thì hợp đó.
Ảnh: phuongkhonglo
Ảnh: Kerochewchew
Hà Nội ngày trở rét, lại thèm một bát bánh trôi tàu nóng hổi. Năm ngoái nhà bác Bằng mở lại mà chưa có dịp ăn thử, được dịp lại lật đật lên phố. Ở đây bán 3 loại : bánh trôi tàu, chí má phù với lục tàu xá. Một bát có 2 bánh, một nhân dừa và một nhân mè đen. Cảm quan thì mình vẫn thích nhân mè hơn, ăn bùi bùi thơm thơm. Bánh mềm, nước dùng thơm mùi gừng và cũng k bị ngọt quá. Ăn xong bát này vừa ấm bụng mà vừa ấm người
Mình gọi hai Chè Sắn Nóng để thử, bê bát chè trên tay nóng hổi, siêu hợp thời tiết giao mùa của Hà Nội lúc này. Quán nằm ở 76 Hàng Điếu, quán hơi khuất nên mọi người để ý chút nha. Tủ đựng chè được bày biện gòn gàng bắt mắt. Phần Chè Sắn được rưới một lớp nước cốt dừa quyện cùng trân châu nữa nè. Miếng sẵn nào cũng to , mà được nấu mềm dẻo lắm. Nêm nếm vừa vị, không hề bị ngọt quá. Phần nước cốt dừa cũng đỉnh cao lắm, có cả dừa nạo, rồi cả trân châu mini, nhai sần sật vui miệng lắm.
Ảnh:eatwithbeann_
Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!
Định nghĩa mùa đông Hà Nội là không thể thiếu bánh chuối chiên, dù tự làm hay mua tại xe rong cũng đều có cái thú riêng chỉ thuộc về Hà Nội
Món ăn vặt bình dân chỉ có 20k nhưng khiến đầu bếp Mỹ mê mẩn tới mức nhất định phải đánh giá hương vị “ngoài lãnh thổ”.
Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".
Học công thức ướp và nướng gà sa tế tại nhà vô cùng đơn giản hấp dẫn không kém ngoài hàng
Sườn heo hay cốt lết (tiếng Pháp: côtelette) là phần thịt được cắt vuông góc với xương sống của con lợn. Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc là món ngon được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực chia sẻ mới đây.
Bánh mì kẹp thịt trứ danh Việt Nam từ lâu đã trở thành "hot trend", đặt biệt là vào mùa đông lạnh lẽo. Hãy cùng điểm danh những địa chỉ bánh mì kẹp ngon "nức nở" khắp dải đất hình chữ S nhé!
Một bà mẹ trẻ đã giới thiệu công thức bánh mỳ trứng ruốc tự làm với những ưu điểm là tận dụng nguyên liệu gia đình sẵn có, hạn chế chất bảo quản hơn so với sản phẩm bán sẵn ngoài cửa hàng và tiết kiệm chi phí.
Giữa tiết trời thu Hà Nội đẹp mơ màng mà diện bộ áo dài Việt Nam để chụp ảnh thì quả là ý tưởng hay. Nhận dịp này, nhiều bạn trẻ đã bất ngờ... "chạy KPI" mặc áo dài chụp ảnh Tết 2025 trên đường phố.
Cốm luôn là thức quà thanh mát của mùa thu được ưa chuộng nhất vào mỗi mùa lá rụng. Hãy cùng tham khảo công thức chè cốm đậu xanh hạt sen để hòa vào hương vị ngọt ngào của mùa thu Hà Nội.
Tháng 10, Hà Nội vào thu mang vẻ đẹp dịu dàng, lãng mạn, các địa điểm nào là lý tưởng để ghé đến? Liệu có phải là Hồ Gươm tĩnh lặng đến những con phố ngập nắng vàng, thu hút du khách với bức tranh thơ mộng và đầy hoài niệm?
Trong một bài đăng truy tìm "Hoa khôi" mùa thu Hà Nội qua món ăn, nhiều netizen gọi tên món cốm với những thức quà đang được tiêu thụ rất nhiều dịp này như xôi cốm, cốm xào, chè cốm...
Địa điểm cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 60 km đang có hoa dã quỳ nở rực rỡ, được ví như "Đà Lạt thu nhỏ", hứa hẹn tấp nập du khách vào dịp cuối năm.