Home Ở nhà Rong biển cuộn chà bông và rong biển cuộn ức gà - 2 món cuộn rong biển hot nhất mạng xã hội dù một bên là món ăn vặt, một bên là món ăn healthy

Rong biển cuộn chà bông và rong biển cuộn ức gà - 2 món cuộn rong biển hot nhất mạng xã hội dù một bên là món ăn vặt, một bên là món ăn healthy


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Các món ăn vặt từ rong biển cuộn ăn kèm trước giờ vẫn luôn hấp dẫn và “bon miệng” theo một cách kì lạ nào đó. Chưa kể rong biển cũng rất được ưa chuộng trong cộng đồng các món ăn healthy nhờ sự bổ dưỡng và đa dạng trong cách chế biến. Thế nhưng bạn đã biết 2 vedette của tinh tuý ẩm thực hè tháng 8 lại đều thuộc về 2 món cuộn rong biển này chưa? 

Mở màn chính là em snack rong biển cuộn chà bông - một trong những món ăn vặt không béo lại còn đang nổi rần rần trên Douyin. Cùng với phần bao bì được đựng trong lon sắt nhiều màu cực xinh, món snack này đã thành công thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ

snack Rong biển cuộn chà bông douyin
Nguồn ảnh: Trần Bảo Lâm  

Đóng gói 

Mỗi hộp như vậy thường có 12 thanh, trong đó mỗi thanh nhìn thoáng qua sẽ giống như một cuộn cơm rong biển mini với phần rong biển thật. Cái này gồm 4 vị khác nhau đủ cả từ heo, tôm, cá đến sầu riêng. Sự khác nhau trong màu sắc bên ngoài hộp sẽ giúp bạn dễ phân biệt hơn vì đa số chữ trên hộp đều bằng tiếng Trung. Ví như màu vàng sẽ là snack rong biển cuộn trứng muối chà bông heo, còn màu đỏ thì là chà bông tôm 

Hương vị 

Nhìn chung sẽ không có quá nhiều sự khác biệt về vị, nhưng theo phần đông đánh giá thì màu đỏ ngon nhỉnh hơn chút. Còn về phần bánh snack thì khỏi nói, giòn rụm.  Rong biển cuốn bên ngoài thì thơm ngon đậm vị. Bên trong rong biển lại là phần bánh quế được bọc đẫm chà bông đủ vị hoà quyện với vị trứng muối bùi bùi mặn mặn ăn cực kì bon miệng. 

Giới thiệu 

Kế đến là món rong biển cuộn ức gà đang rất hot trong cộng đồng món ăn eat clean nhờ dễ ăn, không ngán, đủ dinh dưỡng lại ít calories. Phần nữa vì món ăn này cực kì dễ làm tại nhà 

Cách làm rong biển cuộn ức gà tại nhà 

Nguyên liệu 

  • Ức gà 500gr
  • 1/2 củ hành tây
  • 2 củ hành khô
  • Đậu phụ 50gr
  • Rong biển 3 miếng 
  • Sữa tươi không đường 220ml 
  • Gia vị 
  • Dầu olive 

Cácb bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Bạn rửa sạch 500 gam ức gà với nước, sau đó ngâm ức gà trong 220 ml sữa tươi không đường khoảng 5 phút. Sữa tươi không đường giúp khử mùi tanh đồng thời giúp ức gà mềm và thơm. Sau khi ngâm, bạn rửa sạch ức gà với nước một lần nữa rồi băm nhỏ.
  • Bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi băm nhỏ. Đậu phụ cũng rửa sạch, lau khô, để ráo 
  • Sử dụng 3 lát rong biển khô và nghiền nát 1 lát. Cắt 2 miếng còn lại thành từng miếng nhỏ rộng khoảng 2-3 đốt ngón tay để cuộn thịt

cách làm rong biển cuốn ức gà healthy tại nhà

Bước 2: Ướp và cuốn thịt 

  • Bạn cho ức gà đã cắt vào chung một bát: hành tây, hành khô băm nhỏ, 50 gam đậu phụ, rong biển đã bóp vụn nhỏ, 2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ô liu, 1 thìa cà phê dầu mè, 2,5 muỗng cà phê dầu hào
  • Đeo bao tay vào, vừa bóp vừa trộn cho đến khi đậu nát và các nguyên liệu quyện vào nhau
  • Lấy 1 phần thịt vừa trộn, cho vào một lát rong biển đã cắt nhỏ, cuộn chặt lại như cuốn chả nem 

Bước 3: Nướng 

Làm nóng nồi chiên / lò nướng ở 200 ° C trong 4-5 phút. Kế đến tiến hành xếp tất cả các cuộn thịt đã chuẩn bị ở bước trên vào nồi rồi nướng thịt ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng khoảng 15 phút. Vậy là thành phẩm ức gà cuộn rong biển - món ăn ít calories tự làm tại nhà mùa giãn cách của bạn đã hoàn thành rồi! 

Rong biển cuộn ức gà eatclean

Với 2 món cuộn rong biển trên, dù là ăn vặt hay món ăn healthy thì cũng rất hot đúng không nào? Còn chần chừ gì nữa, thử ngay nhé!

Ai đóng cửa thì cứ đóng, nhà hàng này vẫn cứ mở mặc kệ nước lũ dâng dạt dào, ấy thế mà lại đắt khách như tôm tươi

Nhà hàng "chất như nước cất": có mưa có lũ vẫn sẵn sàng xắn gấu quần lên phục vụ tận tình cho thực khách.

Nhiệt độ Hà Nội giảm sâu, rủ "cạ cứng" thử ngay 5 món này đảm bảo đủ ấm xuýt xoa

Trời Hà Nội lạnh đến mấy cũng không thể ngăn những "chiếc bụng đói" thử hết list này!

Công thức bún thang Hà Nội "chắt lọc từ nhiều nguồn" làm ra bát bún "thành công ngoài sức tưởng tượng"

Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".

Cách làm topping bún chả mềm, thơm, đậm đà bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà, khỏi phải ship mang về

Mùa dịch mà thèm bún chả thì học ngay cách cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản này

Rong biển cuộn chà bông và rong biển cuộn ức gà - 2 món cuộn rong biển hot nhất mạng xã hội dù một bên là món ăn vặt, một bên là món ăn healthy

Một bên là đồ ăn vặt, một bên là món ăn healthy, thế nhưng 2 món cuộn rong biển này lại cùng rủ nhau gây bão khắp mặt trận mạng xã hội

Thiên biến vạn hoá đủ các món ăn ngon ở Huế mùa giãn cách chỉ với 1 gói bột năng

Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"

Gợi ý một vài địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill" ở đất Hà thành

Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!

Cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon giúp bạn có món đồ uống giải nhiệt mùa hè

Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.

Cầm 50 nghìn đồng tự tin no bụng tại chợ ăn vặt Nam Đồng

Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.

Hà Nội lên kế hoạch tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.

Bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp gây sốt MXH

Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.

8 quán ăn đường phố Hà Nội được Michelin giới thiệu: Phở và bún chả "chiếm sóng"

Tính đến hiện tại có tổng cộng 8 quán ăn đường phố Hà Nội được Michelin giới thiệu trên trang Michelin Guide, trong số này có tới 4 quán phở và 3 quán bún chả.

2
2
2
2
3