Home Ở nhà Công thức sữa chua Hy Lạp bất bại của mọi loại sữa chua, vừa có công dụng kì diệu vừa thơm ngon dễ làm

Công thức sữa chua Hy Lạp bất bại của mọi loại sữa chua, vừa có công dụng kì diệu vừa thơm ngon dễ làm


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Trào lưu tìm kiếm sữa chua Hy Lạp đã dậy lên trong vài năm trở lại đây và trong những ngày nghỉ dịch này lại đang được chị em phụ nữ xôn xao trở lại. Bên cạnh kết cấu dẻo quánh khác biệt với sữa chua thông thường thì chính những lợi ích sức khỏe diệu kì đã khiến đây trở thành top đầu công thức được tìm kiếm.

MỤC LỤC [Hiện]

Sữa chua Hy Lạp hay còn có tên gọi khác là sữa chua cô đặc. Sữa chua Hy Lạp thông thường khi chế biến sẽ được loại bỏ váng sữa cùng các chất lỏng khác từ sữa chua thường xuyên suốt trong quá trình lên men. Chính vì vậy nên sẽ đạt độ đậm đặc cao hơn. Cũng bởi quá trình tách nước này có thể làm giảm tổng khối lượng cho nên sữa chua Hy Lạp thường sẽ cần thêm nhiều sữa hơn so với sữa chua thường trong quá trình tạo ra một mẻ có cùng kích cỡ. 

Sữa chua thường và sữa chua Hy Lạp khác nhau ở đâu?

Sữa chua Hy Lạp là loại sữa chua ít đường với đặc biệt nhiều công dụng, trong đó có thể kể đến như: 

  • Giúp cảm thấy no lâu và hỗ trợ giảm cân
  • Thích hợp cho người không dung nạp được lactose 
  • Góp phần ăng cường hệ miễn dịch và góp phần kéo dài tuổi thọ
  • Hạ huyết áp
  • Phòng ngừa loãng xương

Nguyên liệu 

  • Sữa nguyên kem không đường/ sữa không đường
  • Sữa chua không đường 
  • Rây lọc nước
  • Khăn/vải xô
  • Cái tô

Với bạn nào muốn ăn ít chúng ta sẽ áp dụng công thức là 1 hộp sữa chua không đường + 500ml sữa nguyên kem không đường. Còn bạn nào muốn ăn nhiều thì sẽ là 2 hộp  sữa chua không đường + 1 lít sữa nguyên kem không đường. 

Cách làm sữa chua Hy Lạp

Bước 1: Bắt đầu cho sữa vào nồi khuấy đều rồi đun cho đến khi sữa ấm nóng (khoảng 60-70°C thì tắt bếp. Chú ý không được cho sữa sôi lên 

Bước 2: Chờ cho sữa nguội khoảng 15 phút rồi cho sữa chua vào khuấy đều

Bước 3: Ủ sữa chua 

Có 3 cách ủ sữa chua cho bạn thoải mái lựa chọn, bao gồm: 

  • Ủ thủ công: phủ chăn dày lên kín quanh nồi 
  • Ủ bằng nồi cơm: đặt nồi cơm điện ở chế độ giữ nhiệt Warm
  • Ủ bằng lò nướng: Làm nóng lò ở 200 ° F (90 ° C) trong khoảng 5 phút. Sau đó tắt lò, bật đèn lò, cho sữa chua vào

 Lưu ý khi ủ bằng nồi cơm điện và lò nướng nên cho sữa chua vào tô để dễ ủ hơn. Nhớ tìm thêm nắp để đậy vào

làm sữa chua hy lạp tại nhà

Bước 4: Sau khi ủ xong, bạn đặt một cái rây lên miệng bát, cho khăn vào rây rồi đổ sữa đã đun sôi vào khăn. Buộc chặt miệng khăn để tách nước ra khỏi sữa chua. Nhớ chọn tô sâu lòng hoặc lọc qua 2 lớp rây như trong hình để sữa chua không bị dính khi đầy nước

Bước 5: Để trong tủ lạnh khoảng 7-8 tiếng là có thể thưởng thức được rồi. Nếu bạn muốn sữa chua dẻo hơn, hãy để lâu hơn. Nước được tách ra là whey protein, cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể dùng làm salad hoặc súp.

sữa chua hy lạp​​

Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc: "Thay sữa đặc bằng sữa chua vị còn đặc biệt nữa"

Sườn heo hay cốt lết (tiếng Pháp: côtelette) là phần thịt được cắt vuông góc với xương sống của con lợn. Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc là món ngon được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực chia sẻ mới đây.

12 công thức sinh tố cho bữa sáng lành mạnh, thậm chí đủ năng lượng "quẩy" cả ngày

Với hàm lượng lớn canxi, chất xơ, vitamin..., sinh tố là món đồ uống hoàn hảo vào buổi sáng, có thể thay thế cho những bữa ăn cầu kỳ dễ gây tăng cân. Tham khảo ngay 12 công thức sinh tố sau nhé!

"Ốc um, ốc xào" - Công thức chế biến ốc mít hứa hẹn đem lại món ăn đắt hàng từ trong nhà ra ngoài phố

Công thức chế biến ốc mít vô cùng đặc sắc này được netizen gọi là "Ốc um, ốc xào" với bí quyết được cho là của một chủ quán ốc có kinh nghiệm 8 năm nhưng món này "chỉ làm khi rảnh hoặc khi mua được mớ ốc ngon".

Tết sắp về thật nhưng hội gái "đoảng" cứ làm mấy món này thì Tết còn xa lắm

Với "tài nghệ" nấu nướng của những cô bạn hội "ghét bếp, không nghiện nhà" này thì Tết dự là toang đây.

Cách làm món bún thơm ngon hấp dẫn dễ dàng tại nhà

Các quán bún huyền thoại rốt cuộc có bí kíp gia truyền gì mà lại ngon đến vậy. Cùng tìm hiểu cách làm món bún tại nhà thơm ngon như ngoài hàng

Loạt món ăn Việt được Tripadvisor gợi ý khi công bố kết quả bình chọn ẩm thực Hà Nội trong Top 3 thế giới 2023

Thật tự hào khi trong kết quả bình chọn của một trong những bảng xếp hạng về du lịch uy tín nhất, ẩm thực Hà Nội trong Top 3 thế giới 2023. Khi nhắc đến Hà Nội, loạt món ăn Việt được Tripadvisor gợi ý cho địa điểm này.

Ẩm thực Hà Nội được du khách yêu thích và lọt top điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới 2023

Hà Nội lọt top ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2023 với hàng loạt món ăn ngon, bổ, rẻ thu hút thực khách nước ngoài đến thưởng thức và du lịch.

Cách làm và thành phẩm trông thơm ngon, "nem Vetula" hóa ra không phải món độc lạ mà còn liên quan tới Tết

Giới thiệu cách làm và đăng ảnh thành phẩm trông thơm ngon hết sảy, món ăn có cái tên khá lạ "nem Vetula" hóa ra không phải món độc lạ. Một món ăn không ai ăn dịp Tết nhưng sau Tết có lẽ không ít người sẽ làm.

Chán bánh chưng, giò, gà... thì đã đến lúc thử thưởng thức phở bát đá Hà Nội

Phở bò ở Hà Nội thì hầu như ai cũng đã biết, riêng phở bát đá là món phở bò mới. Nếu chưa kịp thử món này thì đây là lúc phù hợp để bạn thử thưởng thức phở bát đá Hà Nội sau một cái Tết tràn ngập bánh chưng, giò, gà...

Tổng hợp hơn chục món ăn "giải quyết gà thừa" ngày Tết

"Giải quyết gà thừa" ngày Tết là một công việc đang ngày càng trở nên phổ thông bởi gà là một trong những món truyền thống dịp Tết Nguyên đán, thường được chuẩn bị cực nhiều. Hãy tham khảo hơn chục món ăn sau nhé!

Những địa điểm cầu duyên, cầu lộc đầu năm ở Hà Nội

Nghe nói đầu năm các bạn trẻ độc thân đến các chùa tại Hà Nội là có thể cầu lộc, cầu tình duyên.

2
2
2
2
3