Gần đây bộ phim Hospital Playlist của Hàn Quốc đang lên sóng phần 2 sau nhiều ngày khiến fan chờ đợi, tuy nhiên xem phim ngoài xúc động với những câu chuyện ở bệnh viện Yujie thì các tín đồ ẩm thực còn kịp tia được món sandwich cậu bé Uju hay ăn. Món này còn được gọi là món ăn Hàn Quốc tên Egg Drop, siêu dễ làm. Hãy cùng Check in Vietnam tìm hiểu về món bánh siêu hot hit này nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
Dường như ăn sáng với bánh mì và trứng là thói quen đã quá phổ biến vì đây là món ăn sáng dễ làm và có thể tìm thấy ở mọi nơi nên đa số trong suy nghĩ mỗi người thì ai cũng nghĩ rằng đây là món ăn không có gì quá nổi trội và đặc sắc. Tuy nhiên, khi món bánh mì sandwich trứng này được phát triển ở Hàn Quốc, nó dường như đã được thay đổi hoàn toàn và ngay từ cái nhìn đầu tiên đã để lại ấn tượng sâu sắc.
Hoạt động theo xu hướng take away, Egg Drop rất chăm chút cho bao bì bên ngoài. Cũng là một chiếc túi giấy trắng với những đường kẻ mỏng màu đen bên ngoài, nhưng Egg Drop lại trang trí theo dạng lưới. Với hai miếng bánh mì kẹp nhiều nhân bánh hấp dẫn khác nhau, cực kì bắt mắt đầu tiên chính là phần trứng được dát vàng rất đẹp và chỉn chu.
Ngoài trứng, Egg Drop còn sử dụng nhiều loại nhân khác nhau để tăng thêm hương vị và tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn. Egg Drop có thêm nhân như phô mai, thịt xông khói, thịt nướng, bơ, salad ... nhìn thôi đã thấy thèm rồi đúng không? Vì vậy một số người đồn đoán rằng nếu món ăn này xuất hiện ở Việt Nam với mức giá hợp lý thì chắc chắn sẽ thu hút một lượng lớn “tín đồ” xếp hàng ăn mỗi ngày.
Tuy hot hit ở Hàn là thế nhưng em bánh mì sandwich trứng Egg Drop này khi về Việt Nam lại có giá mềm xèo, chỉ từ 29K – 39K/bé. Về Việt Nam thì tiệm bán bánh này có tên là Egg Family, hiện chỉ có chi nhánh tại Sài Gòn, bao gồm 3 địa chỉ:
Bánh mì egg drop phiên bản Việt Nam thì được biến tấu khá nhiều, dễ thấy nhất đó là phần bánh đơn giản hơn với vỏ bánh mềm dạng như hamburger được ăn cùng 5 loại nhân, bao gồm:
Tất cả nhân bánh đều “đi kèm” một bé trứng chiên đặc trưng của món sandwich trứng này. Ngoài ra ở đây còn có 1 phiên bản biến tấu khá thú vị gọi tên bé Egg Star, dạng như bánh mì phô mai bơ tỏi từng hot hit một thời với lớp bơ tỏi thơm nức mũi, lớp phô mai béo tan chảy
Team Hà Thành nếu chưa có địa chỉ nào bán món này thì cũng đừng quá lo lắng nhé vì hoàn toàn có thể làm em nó tại nhà. Egg Drop có rất nhiều phiên bản biến tấu nhưng thông thường, công thức truyền thống của Egg Drop vẫn được yêu thích nhất nhờ phần bánh bông mềm phúng phính, phô mai thì tan chảy, trứng thì xốp xốp như kẹo bông gòn nên được lòng rất nhiều người.
Nguyên liệu của Egg Drop khá đơn giản, dễ chuẩn bị, tương tự như khi làm các loại bánh thông thường.
Tuy là món ăn Hàn Quốc nhưng cách làm Egg Drop lại khá đơn giản, người Việt Nam hoàn toàn có thể dễ dàng làm theo ngay trong chính căn bếp của mình
Bước 1: Chuẩn bị 3 chén hỗn hợp theo nguyên liệu như sau:
Bước 2: Dùng dao để xắt bacon hoặc ham thành các lát nhỏ vừa ăn, sau khi xắt xong thì cho lên chảo rồi rán. Cắt bánh mì thành từng lát dày khoảng 3-4 cm rồi cắt đôi nhưng tránh cắt hết
Bước 3: Cho bơ vào đun tan chảy rồi đổ hỗn hợp trứng trong chén 1 vào chảo. Khi trứng gần chín thì dùng đũa, khuấy nhẹ phần trứng sao cho trứng ướt mà vẫn chín
Bước 4: Tiếp tục đun chảy bơ sau đó phết lên trong lúc nướng 2 mặt bánh mì. Phết 2 hỗn hợp sốt pha ở bước 1 bao gồm chén 2 và chén 3 vào trong bánh mì, kẹp bacon với phô mai rồi cho trứng lên trên bánh
Bước 5: Decor bằng cách rắc bột mùi tây lên để bánh thơm hơn và nhìn ngon mắt hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh Egg Drop tại nhà!
Nếu những ngày nghỉ dịch dài quá ư nhàm chán, hãy để chúng mình gợi ý món ăn sáng cho bạn bằng món bánh sandwich trứng Egg Drop siêu độc là từ Hàn Quốc này nhé! Chắc chắn không chỉ đầy đủ dinh dưỡng, lạ miệng mà còn cực kì dễ làm thì tại sao không thử ngay cho bắt trend nhỉ?
Hồ Tây vẫn được biết đến là tụ điểm ăn chơi với đủ loại món ăn vặt, thế nhưng những ngày đầu thu se lạnh ăn mì là tuyệt nhất
Chia sẻ một serie những món ăn "gây thương nhớ" cho những ai từng có tuổi thơ "chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê", tác giả đã thu hút nhiều sự chú ý với công thức làm món châu chấu rang.
Có phải Sài Gòn chỉ có cái nắng như thiêu như đốt, có cơn mưa xối xả, có sự nhộn nhịp xô bồ? Không, nơi phố thị này còn có cả những buổi hoàng hôn Sài Gòn rực rỡ đẹp tới nao lòng.
Sau Cộng Cà phê, Phúc Long là thương hiệu đồ uống Việt Nam đình đám tiếp theo “đặt chân" đến xứ người - du học sinh Mỹ rục rịch “check in"
Hãy cùng tìm hiểu về đặc sản pa pỉnh tộp của người Thái, một món ăn có cái tên lạ tới mức nếu ai chưa từng thử hay tìm hiểu thì sẽ không nghĩ đó chỉ là một món cá nướng.
Cháo ốc là món khá lạ, không nhiều vùng quê có. Nếu muốn thử món này, hãy note ngay cách nấu cháo ốc Tiên Phước - món truyền thống trứ danh Quảng Nam hẳn chưa nhiều người được nếm thử.
Tuổi trẻ muốn trốn đi chơi thật xa, bạn đang tìm đến một nơi không xô bồ như ở thành phố, trốn thật xa đến nơi yên bình. Vậy hãy thử tới đảo Thạnh An, Cần Giờ để nghỉ ngơi xả hơi.
Cần gì đi đâu xa, đợi khi Sài Gòn khỏe lại, mình cùng ghé thăm Dinh Độc Lập đẹp mơ màng, hoài niệm qua bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai Nguyễn Thanh Vũ này nhé.
Giới trẻ Sài Gòn lại được thưởng thức “phát minh" mới nhất trong bộ sưu tập bánh tráng gọi tên bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng
Những quán cafe tone lạnh 1 màu như đen, xám thiết kế theo phong cách tối giản đang trở thành trào lưu được ưa chuộng gần đây
Rang Rang Coffee nổi tiếng là cà phê sống ảo của giới trẻ Sài Thành, giờ đây đã có thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng - xứng đáng là "thiên đường" nếu bạn muốn chill chill tụ tập hay đang tìm kiếm một góc làm việc, học tập hiệu quả.
Nghe nói đây là quán cafe hot rần rần gần đây tại TP.HCM, nhưng mới nhìn vào menu thôi cũng hú hồn.