Dưa hấu là loại trái cây thông dụng được nhiều người yêu thích khi vào hè. Không những có công dụng giải khát mà dưa hấu còn có chứa nhiều vitamin và chất khoáng rất tốt đối với sức khỏe của con người. Có lẽ cũng bởi vậy mà ngoài thưởng thức trực tiếp như một loại trái cây, dưa hấu còn là nguyên liệu chính để chế biến thành nhiều món ăn vừa ngon lại hấp dẫn. Và chế biến thạch là món ăn nhận được nhiều ưu ái hơn hẳn trong mùa hè này bởi không chỉ hấp dẫn thơm ngon mà còn có cách chế biến món ăn đơn giản.
Nếu đã quá nghi ngại về những chiếc thạch công nghiệp với hóa chất nhân tạo thì hãy trổ tài với món thạch trái cây dưa hấu chẳng thua kém gì ngoài hàng thôi.
MỤC LỤC [Hiện]
Nên lọc kĩ để đảm bảo nước không bị cặn
Lưu ý: Bình thường mình hay thấy mọi người đổ trực tiếp bột rau câu vào nước sau đó khuấy đường sau nhưng làm vậy, bột rau câu khó tan và đóng cục, thạch thành phẩm sẽ không được chất lượng đâu bạn nha.
Lưu ý, đổ láng mặt, không để phần rau câu bị trào ra ngoài.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món thạch dưa hấu thơm, ngon, bắt mắt chiêu đãi cả gia đình rồi!
Trái cây mùa hè vừa đa dạng lại còn nhiều màu sắc. Nhiều bà nội trợ còn biến tấu đi đôi chút để có nhiều món ăn ngon, hấp dẫn hơn. Cũng làm từ dưa hấu phải kể đến món thạch dưa hấu trái cây.
Một lưu ý nhỏ dành cho các bạn là không nên đổ rau câu vào khuôn khi nước còn nóng. Bởi làm như vậy trái cây sẽ dễ bị mềm, không giữ được độ tươi ngon.
Nếu chưa biết cách chọn dưa hấu ngon, ngọt thì hãy tham khảo ngay mẹo chọn dưa 10 quả như 10 này nhé:
Các đốm vàng hay màu vàng cam ở phần đáy dưa sẽ gợi ý cho bạn thấy đó là một quả dưa đã chín già, thịt ngọt, ngon.
Phần rốn của quả dưa sẽ cho biết độ dày, mỏng của vỏ quả.
Nếu phần rốn to thì vỏ dưa thường dày, thịt nhạt. Ngược lại, rốn dưa nhỏ và hơi lõm vào một chút dưa sẽ có vỏ mỏng và phần ruột cũng sẽ ngọt.
Trái dưa "đực" thường to hơn nhỉnh hơn trái cái, có dáng thuôn dài và mọng nước. Trái dưa "cái" sẽ có dáng tròn, tuy nhiên có độ ngọt sắc và ít hạt hơn nhiều.
Bạn cũng có thể phân biệt trái dưa đực cái nhờ vào mẹo đó là nhìn vào phần đáy của quả dưa. Nếu đáy của quả dưa xuất hiện một còng tròn nhỏ như hình đồng xu thì đó là trái dưa đực. trái dưa cái có phần đáy to hơn nhiều.
Cuống dưa sẽ cho bạn biết độ chín của dưa đó cắt sớm, trái chưa được già. Cuống dưa nhỏ, héo khô, xoăn một chút thì chứng tỏ trái rất già và ngọt.
Tuy nhiên cần lưu ý quan sát kỹ bởi có những trái bị héo cuống là do chết dây. Nếu quả mà chưa căng da, cuống đã héo rất có thể là quả dưa non bị chết dây, trái chưa chín già, ăn sẽ rất nhạt.
Kinh nghiệm chọn dưa của nhiều bậc tiền nhân đi trước là dùng tay gõ vào quả dưa. Nếu thấy tiếng dưa phát ra “bịch bịch” và vang thì quả dưa đó chứng tỏ đã già, cát mịn và rất ngọt. Nếu nghe thấy âm thanh đanh hơn thì đó là dưa non. Còn tiếng “bộp bộp” là dưa già nhưng ruột đã bị nẫu, không nên mua.
Với cách chế biến đơn giản như trên cùng bộ kỹ năng chọn dưa 10 người ăn thì 9 người khen, hi vọng rằng bạn sẽ thành công với món thạch dưa hấu trái cây bất bại để chiêu đãi cả gia đình mình vào ngày giãn cách này nhé^^
Ảnh: Tổng hợp
Trời lạnh thế này chỉ cần có nồi lẩu hải sản là chẳng mong muốn gì hơn. Xem ngay công thức làm lẩu hải sản thập cẩm tại nhà để tụ tập bạn bè, gia đình ngay cuối tuần này nhé!
Không cần lê la hàng quán, công thức pha Soju nhâm nhi với vài món đồ nhậu nhẹ nhàng là bạn đã có một đêm nghỉ lễ đáng nhớ.
Nếu mê mẩn món tóp mỡ giòn rụm, thơm ngon thì nhất định không thể bỏ qua 4 công thức chế biến món ăn ngon dễ làm rẻ tiền từ tóp mỡ dưới đây
Những ngày đông miền Bắc lạnh đến co ro thế này quả không gì sung sướng bằng tạt ghé lề đường order 1 suất chuối nếp nướng ấm nóng
Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"
Với cách làm đồ ăn vặt tại nhà bạn có thể tham khảo làm bánh crepe nhân hoa quả thơm ngon lại giàu dinh dưỡng
Qua loạt ảnh chia sẻ chuyến đi đến Đường Lâm ngày cận Tết của một bạn trẻ trên diễn đàn Check in Vietnam, chợt nhận ra làng cổ Đường Lâm không hẳn là một ngôi làng. Đường Lâm không phải tên làng và tên gọi điểm đến này đã trở thành một thương hiệu du lịch.
Đúng như tác giả món ăn độc đáo giới thiệu hay là cảnh báo cho những người không ăn được cay, công thức giò bì tai ớt xiêm xanh sau đây chỉ dành cho người "ăn cay cấp độ không giới hạn".
Dịp Tết Âm lịch 2025, TP Hà Nội tổ chức nhiều điểm bắn pháo hoa tại quận Hoàn Kiếm, Nam Từ Liêm, Hà Đông, thị xã Sơn Tây và huyện Đông Anh.
Đây là những địa điểm chụp ảnh áo dài Tết gây sốt ở thủ đô Hà Nội, chỗ nào cũng đậm chất truyền thống mà lại rộn ràng không khí đầu năm.
Hà Nội sẽ tổ chức màn trình diễn ánh sáng từ 2.025 drone với chương trình ca nhạc quy tụ dàn nhạc giao hưởng theo tiêu chuẩn quốc tế để chào đón năm mới 2025 tại hồ Tây.
Đâu là những quán lẩu thái ngon thỏa mãn cơn thèm cay cay và ấm nóng trong tiết trời mùa đông Hà Nội này?