Home Ở nhà Dân tình cười bò khi ở nhà mùa dịch lâu ngày, hội chị em bếp núc còn có thể biến hoá ra hải sản “sang chảnh” chỉ với bột bánh bao

Dân tình cười bò khi ở nhà mùa dịch lâu ngày, hội chị em bếp núc còn có thể biến hoá ra hải sản “sang chảnh” chỉ với bột bánh bao


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Gần đây trên khắp các diễn đàn mạng xã hội đang truyền tai nhau về bí quyết ăn hải sản siêu tiết kiệm mùa dịch từ...bột bánh bao! Vốn chỉ là món bánh bao thông thường được nặn hình thù ngộ nghĩnh, thế nhưng lại trở nên hot hit chỉ vì quá vui, người người nhà nhà rủ nhau làm. Vừa như một cách xả stress, vừa có thể trau dồi khả năng nấu nướng, vừa có bánh bao cho cả nhà lại vừa có “hải sản" khoe lên! 

Cách ăn hải sản sang chảnh chỉ với bột bánh bao đang hot trend rần rần

  • 260g bột mì đa dụng
  • 40g bột năng/bột bắp
  • 160g sữa tươi không đường
  • 5g Men
  • 10g Dầu ăn 
  • 75g Đường
  • 3g Muối

Lưu ý:

Đây là công thức áp dụng cho bánh bao ngọt, chính vì vậy mọi người hoàn toàn có thể dùng thêm các loại nhân tuỳ khẩu vị của bạn như: nhân đậu xanh, đậu trắng, đậu đỏ,...hoặc bánh bao chay cũng đều được. Tuy nhiên nếu làm nhân mặn thì bạn nên gia giảm lượng đường xuống còn khoảng 40 gram 

Ngoài ra, nếu không có men, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước cốt chanh hoặc baking soda cùng với sữa chua để thay thế. Có thể dùng bột nở nhưng khi dùng bánh sẽ thường không nở to được như bạn dùng men 

Hướng dẫn pha màu 

cách làm bánh bao nặn hình phiên bản “hải sản" như thế này thì cách pha màu rất quan trọng trong việc quyết định thành phẩm của sản phẩm. Có 2 loại màu sẽ được dùng trong quá trình làm bánh gồm: 

  • Màu tự nhiên (xanh lá dứa, xanh đậu biếc):  pha theo tỉ lệ 1:1. VD bạn có thể pha 80g sữa tươi + 80g nước lá dứa
  • Màu thực phẩm (các màu còn lại):  pha vài giọt màu thực phẩm trực tiếp vào sữa, độ đậm nhạt tùy sở thích của từng người 

Cách làm bánh bao hải sản ngộ nghĩnh

Sơ chế

  • Cho tất cả các nguyên liệu theo thứ tự: bột mì, men nở vào trộn đều, sau đó cho đường, muối, dầu ăn và sữa (các màu đã trộn) vào 
  • Trộn hỗn hợp thành một quả bóng và để bột nghỉ trong 5 phút. Sau đó nhào cho đến khi bột mịn và đàn hồi, khoảng 15 phút

Tạo hình cho bánh

  • Bắt đầu nặn hình bánh theo ý thích. Nên tạo hình trước rồi mới nở, vì bánh chưa nở sẽ dễ tạo hình hơn. 
  • Sau khi đông kết, để bánh nở ra gấp đôi kích thước (khoảng 45 phút-1 giờ).

Hấp bánh

  • Hấp bánh ở lửa nhỏ (nhưng vẫn đủ hơi nước bốc lên) trong 20 phút. Khi hấp lửa vừa nhỏ thì sẽ tránh làm cho nước ở trên nắp rơi xuống mặt bánh hoặc tránh việc mở nắp nồi đột ngột có thể sẽ làm xẹp bánh
  • Tắt bếp, để bánh nghỉ 5 phút rồi mở nắp lấy bánh ra

Những điều cần lưu ý khi làm bánh bao hải sản

  • Tránh cho men và muối vào cùng một lúc, rất dễ làm chết men
  • Ủ bánh đúng thời điểm, không quá sớm hoặc quá lâu. Bánh nào được ủ trước thì đem đi hấp trước.
  • Trong quá trình hấp không để nước đọng trên nắp nồi rơi xuống mặt bánh sẽ làm bánh bị xẹp.

làm bánh bao hải sản cute

Như vậy, việc các nhà hàng hải sản gần đây không thể mở trong khi cơn thèm hải sản của bạn đã lên đến cực điểm cũng không thể xi nhê với công thức biến hoá hải sản thần thánh này đúng không nào! Mở tiệc hải sản thôi, tuy không thật nhưng được cái vui! 

Nguồn ảnh: Zalan Nguyen

Rau củ hầm Ratatouille: món ăn từ bộ phim hoạt hình đình đám trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những ngày cuối năm

Liệu hương vị từ món rau củ hầm trong bộ phim Ratatouille có khiến những ngày cuối năm cùng gia đình ý nghĩa và thân thương hơn?

Học ngay 5 cách pha chế bia trái cây tại nhà đảm bảo ngon chẳng kém ngoài quán

Bỏ túi 5 công thức pha chế bia trái cây ngay tại nhà ngon như ngoài quán

Vải Elsa băng giá - Món ăn vặt tự làm đang hot trend vị ngọt ngậy như kem cực sảng khoái mùa hè

Tổng hợp các món ăn vặt tự làm vừa ngon, bổ, rẻ lại cực kì dễ làm, bạn đã biết hết cách làm các món này để chuẩn bị cho mùa hè mát lành sảng khoái chưa?

Cô gái khoe thành quả nồi thịt kho tệ đến mức nào mà mẹ chồng không ăn lại còn bị dân mạng mắng té tát?

Học làm dâu mà kho nồi thịt kiểu này đúng là vừa làm khó mình vừa làm khó mẹ chồng, lại còn dũng cảm đăng ảnh khoe cộng đồng mạng

Ngày hè mát rượi với công thức thạch xoài cốt dừa - món tráng miệng dễ làm cả nhà đều mê

Ngày hè nắng nóng không cần ra ngoài mà vẫn có thạch xoài cốt dừa cho cả gia đình tráng miệng chỉ với công thức đơn giản sau đây

Lần đầu tiên ăn thử thịt bò dát vàng 24k tại Hà Nội: trào lưu không dành cho người nghèo

Món thịt bò dát vàng 24k lần đầu tiên đến Hà Nội đã làm khuynh đảo cộng đồng mạng, dù giá trên trời nhưng dân tình vẫn đi ăn ầm ầm

Lỗi sai thảm hại của MC Trấn Thành lúc dẫn Rap Việt khiến netizen bức xúc, chỉ trích sự cẩu thả

Một cụm từ gây tranh cãi của MC Trấn Thành đã đem đến muôn vàn cảm xúc cho khán giả, người bức xúc, người thất vọng, người thông cảm,...

Món bánh hành phô mai đình đám Đài Loan bỗng hoá trend tết 2022 chỉ sau 1 đêm

Mỗi năm Tết đến xuân về là chị em lại có một món mới gây bão trend, riêng trend tết 2022 gọi tên bánh hành phô mai kéo sợi cực cuốn.

Hành trình đi vòng quanh thế giới sưu tập cờ của du khách Việt: 30 năm, 205 quốc gia, 130 lá cờ

Anh Đoàn Phước Trường đã có 30 năm đi vòng quanh thế giới, qua 205 quốc gia để sưu tầm 130 lá cờ để làm "vật" kỷ niệm từng vùng đất, sự kiện anh trải qua.

Đu trend bất chấp với món kem trộn mắm tôm, TikToker hứng đủ "gạch xây nhà"

Vì bất chấp đu trend với món kem trộn mắm tôm nghe tên đã thấy hoảng hồn, cô nàng TikToker này đã hứng đủ "gạch đá để xây nhà".

Tết đến ăn uống thả ga không lo cơ thể quá tải vì đã có những công thức nước uống mát gan tự nhiên thơm ngon nhất

Nhờ có các loại nước uống mát gan này, chúng ta yên tâm ăn Tết thật trọn vẹn, ấm no mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe

Tổng hợp công thức pha nước chấm ngon bất bại cho các món ăn ngày tết

Cùng lưu ngay các công thức pha nước chấm ngon bất bại, cho tất cả các món ăn thôi nào!

2
2
2
2
3