Home Ở nhà Dân tình cười bò khi ở nhà mùa dịch lâu ngày, hội chị em bếp núc còn có thể biến hoá ra hải sản “sang chảnh” chỉ với bột bánh bao

Dân tình cười bò khi ở nhà mùa dịch lâu ngày, hội chị em bếp núc còn có thể biến hoá ra hải sản “sang chảnh” chỉ với bột bánh bao


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Gần đây trên khắp các diễn đàn mạng xã hội đang truyền tai nhau về bí quyết ăn hải sản siêu tiết kiệm mùa dịch từ...bột bánh bao! Vốn chỉ là món bánh bao thông thường được nặn hình thù ngộ nghĩnh, thế nhưng lại trở nên hot hit chỉ vì quá vui, người người nhà nhà rủ nhau làm. Vừa như một cách xả stress, vừa có thể trau dồi khả năng nấu nướng, vừa có bánh bao cho cả nhà lại vừa có “hải sản" khoe lên! 

Cách ăn hải sản sang chảnh chỉ với bột bánh bao đang hot trend rần rần

Nguyên liệu 

  • 260g bột mì đa dụng
  • 40g bột năng/bột bắp
  • 160g sữa tươi không đường
  • 5g Men 
  • 10g Dầu ăn 
  • 75g Đường
  • 3g Muối

Lưu ý 

Đây là công thức áp dụng cho bánh bao ngọt, chính vì vậy mọi người hoàn toàn có thể dùng thêm các loại nhân tuỳ khẩu vị của bạn như: nhân đậu xanh, đậu trắng, đậu đỏ,...hoặc bánh bao chay cũng đều được. Tuy nhiên nếu làm nhân mặn thì bạn nên gia giảm lượng đường xuống còn khoảng 40 gram 

Ngoài ra, nếu không có men, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước cốt chanh hoặc baking soda cùng với sữa chua để thay thế. Có thể dùng bột nở nhưng khi dùng bánh sẽ thường không nở to được như bạn dùng men 

Cách pha màu 

cách làm bánh bao nặn hình phiên bản “hải sản" như thế này thì cách pha màu rất quan trọng trong việc quyết định thành phẩm của sản phẩm. Có 2 loại màu sẽ được dùng trong quá trình làm bánh gồm: 

  • Màu tự nhiên (xanh lá dứa, xanh đậu biếc):  pha theo tỉ lệ 1:1. VD bạn có thể pha 80g sữa tươi + 80g nước lá dứa
  • Màu thực phẩm (các màu còn lại):  pha vài giọt màu thực phẩm trực tiếp vào sữa, độ đậm nhạt tùy sở thích của từng người 

Cách làm 

  • Cho tất cả các nguyên liệu theo thứ tự: bột mì, men nở vào trộn đều, sau đó cho đường, muối, dầu ăn và sữa (các màu đã trộn) vào 
  • Trộn hỗn hợp thành một quả bóng và để bột nghỉ trong 5 phút. Sau đó nhào cho đến khi bột mịn và đàn hồi, khoảng 15 phút
  • Bắt đầu nặn hình bánh theo ý thích. Nên tạo hình trước rồi mới nở, vì bánh chưa nở sẽ dễ tạo hình hơn. 
  • Sau khi đông kết, để bánh nở ra gấp đôi kích thước (khoảng 45 phút-1 giờ).
  • Hấp bánh ở lửa nhỏ (nhưng vẫn đủ hơi nước bốc lên) trong 20 phút.  Khi hấp lửa vừa nhỏ thì sẽ tránh làm cho nước ở trên nắp rơi xuống mặt bánh hoặc tránh việc mở nắp nồi đột ngột có thể sẽ làm xẹp bánh
  • Tắt bếp, để bánh nghỉ 5 phút rồi mở nắp lấy bánh ra

Lưu ý 

  • Tránh cho men và muối vào cùng một lúc, rất dễ làm chết men
  • Ủ bánh đúng thời điểm, không quá sớm hoặc quá lâu. Bánh nào được ủ trước thì đem đi hấp trước.
  • Trong quá trình hấp không để nước đọng trên nắp nồi rơi xuống mặt bánh sẽ làm bánh bị xẹp.

làm bánh bao hải sản cute

Như vậy, việc các nhà hàng hải sản gần đây không thể mở trong khi cơn thèm hải sản của bạn đã lên đến cực điểm cũng không thể xi nhê với công thức biến hoá hải sản thần thánh này đúng không nào! Mở tiệc hải sản thôi, tuy không thật nhưng được cái vui! 

Nguồn ảnh: Zalan Nguyen

Các món ăn sáng dễ làm cực hấp dẫn cho những ngày hàng quán đóng cửa

Khi hàng quán đóng cửa do dịch Covid, hãy sưu tầm ngay các công thức các món ăn sáng dễ làm ngay tại nhà để phục vụ của gia đình ngay thôi.

8 cách nấu món chay đơn giản giúp nàng dâu mới ghi điểm trong mắt mẹ chồng

Ẩm thực chay không chỉ dành cho những người theo đạo mà đang ngày càng xuất hiện nhiều cơm trong các mâm cơm ngày lễ hay thậm chí là bữa ăn gia đình hàng ngày bởi nguồn dinh dưỡng dồi dào và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Muốn làm giò xào đón Tết thành công đừng bao giờ quên công thức này

Thay vì mua bên ngoài, hội chị em hiện đại thích tự làm đồ "handmade" tại nhà để chuẩn bị tiệc Tết, món giò xào đơn giản lại giữ được lâu trong tủ lạnh..

Từ sữa công thức có thể biến tấu thành sữa chua - món ăn vặt lạ miệng hấp dẫn trẻ em biếng ăn nhất

Nhờ có cách làm sữa chua độc đáo này mà các mẹ có thể làm món ăn vặt lạ miệng cho con nhỏ với sữa công thức

Mùa thu phơi hồng

Đối với mình, món quà tuyệt vời nhất của mùa thu chính là những quả hồng.

Cách làm topping bún chả mềm, thơm, đậm đà bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà, khỏi phải ship mang về

Mùa dịch mà thèm bún chả thì học ngay cách cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản này

7749 dáng pose thần thánh của Jennie này sẽ giúp bạn có toàn ảnh đẹp vừa khoe được đường cong trên cơ thể, chân vừa dài miên man

Làm Idol cần gì, chứ phải cần biết pose dáng sống ảo. Cùng học 7749 kiểu tạo dáng độc đáo, nhưng cực kỳ chất của cô nàng Jennie để không phải rơi vào bế tắc khi chụp hình.

Không gì là không thể: 4 cô gái không biết về xe cộ, xây dựng cùng nhau tạo nên một chiếc mobihome để đi khắp thế gian

4 cô gái trẻ ở Hà Lan dù không có kiến thức gì về xe cộ, xây dựng nhưng đã tự tạo được một nhà trọ mobihome sang chảnh từ chiếc xe bus cũ, đặc biệt mobihome này đem cho thuê kiếm gần nghìn đô mỗi tuần.

Trị chồng như thế này thì anh chồng nào chẳng khóc ròng: quăng con cá 7 tỷ vô chảo vì ông chồng quá lười biếng

Trị chồng như cô vợ này khiến ai cũng xót tiền: sẵn sàng quăng con cá 7 tỷ vô chảo vì ông chồng lười biếng, không chịu dọn bể cá.

Tủ lạnh có gì làm snack thế đấy - bí quyết 10 điểm cho đêm chill với món ăn vặt chay ít béo xem phim cuối tuần

Những đêm cuối tuần chill chill kiếm đồ nhắm xem phim mà sợ béo thì nhất định phải học cách làm snack món ăn vặt chay này

Không chỉ hấp dẫn du khách, người dân Đà thành cũng "phát nghiện" với những quán ăn vặt ngon ở Đà Nẵng

Các tín đồ ăn vặt Đà thành không thể bỏ lỡ những quán ăn vặt ngon ở Đà Nẵng bởi sự thơm ngon khó cưỡng của các món ăn huyền thoại

2
2
2
2
3