Home Ở nhà Mùa thu phơi hồng

Mùa thu phơi hồng


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Đối với mình, món quà tuyệt vời nhất của mùa thu chính là những quả hồng.

Vào mùa này, hình ảnh đẹp nhất trong mắt mình chính là những cây hồng rụng hết lá, trên cành chỉ còn đầy những quả, như mật ngọt. Mình mê tới nỗi nếu phát hiện trên đường đi đâu đó thấy bóng dáng của cây hồng, mình sẽ lái xe đi qua đi lại để ngắm, động lực đi bộ mỗi ngày chính là để đi ngắm hồng. 

Mê hồng thì làm gì có chuyện không phơi hồng được, đằng nào cũng có trong tay mấy chục cân hồng nên mình chơi tới luôn. 

 Giàn hồng của mình dưới nắng thu

Dối với nhà ai có hồng bị chát, để bớt chát các bạn có thể ngâm hoặc ủ hồng. Sau khi làm thử các cách thì mình thấy cách này là tiện gọn nhất: nhúng quả hồng qua rượu trắng sau đó cho vào túi bóng buộc chặt, để nơi tối, khoảng 1 tuần sau lấy ra ăn ngọt lịm.

  Đây là giống hồng chát nên mình ngâm cho hết chát để ăn tươi. Phơi thì không cần ngâm

Kì thực mình làm rất đơn giản chỉ là gọt rồi treo lên thôi, không nhúng nước nóng không nhúng rượu gì cả. Gọt thì thích thật nhưng mỏi lưng ra phết.

 Gọt hồng

  Hơi đau lưng nhưng vẫn mê lắm

Rồi được thể tổ hồng độ cho mình được mọi người trồng hồng mà ăn không hết gọi tới hái về ăn dùm họ, mình lại được dịp tận tay hái những quả hồng.

 Chủ nhà bảo cứ hái thoải mái nên mình mạnh
dạn hái hết luôn 2 cây nhà người ta và được 20 cân 

Vùng mình ở độ ẩm bên ngoài tương đối cao nên hôm nào thấy ẩm quá mình đem vào nhà để nơi có ánh nắng, sau khoảng hơn 1 tuần tới 2 tuần là thu hoạch được. 

 Những quả hồng dưới sương sớm làm mình nhớ tới Tây Bắc

Và thành quả của mình là những trái hồng treo gió ngọt lịm, uống với trà, ngắm hoa cúc thì đúng chuẩn hương vị mùa thu luôn.

 Hồng treo của mình, ngọt lịm

Ảnh: Linh Dô


Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!

MỤC LỤC [Hiện]

Không an phận mẹ bầu, Phanh Lee ôm bụng tung tăng tại bãi biển riêng của nhà chồng

Mấy ai có bầu mà được như Phanh Lee, vẫn tung tăng bãi biển vẫn làm food tour trọn gói tại resort của nhà chồng

xem thêm
White sangria mát lịm và đầy hương vị

Hôm nay thì mình xin giới thiệu công thức vetula white sangria làm từ vang trắng và hoa quả tươi nhé

xem thêm
Lạc vào một tiệm cà phê "Đà Lạt" giữa lòng Hà Nội

Lang thang khu phố Hoàng Hoa Thám tình cờ mình khám phá ra một quán cafe cực xinh.

xem thêm
4 công thức món ăn ngon dễ làm rẻ tiền từ tóp mỡ chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê

Nếu mê mẩn món tóp mỡ giòn rụm, thơm ngon thì nhất định không thể bỏ qua 4 công thức chế biến món ăn ngon dễ làm rẻ tiền từ tóp mỡ dưới đây

xem thêm
Mục sở thị vườn cúc hoạ mi đẹp vạn người mê đã chính thức nở rộ ở Hà Nội

Hà Nội vào vào mùa cúc họa mi. Ngắm hoa nở ở đâu? Mục sở thị ngay vườn cúc hoạ mi ở Bãi đá Sông Hồng đang nở rộ bạn nha!

xem thêm
Phát hiện hợp chất quý trong nem chua Việt Nam, tìm hiểu ngay nem chua ở tỉnh nào ngon nhất!

Mới đây một nhóm nghiên cứu đã phát hiện một hợp chất quý trong nem chua giúp chống ngộ độc thực phẩm. Nhân cơ hội này, hãy tìm hiểu ngay về các loại nem chua làng nghề nổi tiếng tại Việt Nam.

xem thêm
Tối nay ăn gì? Để Lý Quí Khánh mách bạn công thức làm cơm bò Gyudon kiểu Nhật “chuẩn” nhà hàng

Những ngày dịch dã thế này các sao cũng “lăn vào bếp", dưới đây là công thức nấu cơm bò kiểu Nhật của Lý Quí Khánh cho câu hỏi tối nay ăn gì

xem thêm
Song Luân đổi nghề đầu bếp từ khi nghỉ dịch, một ngày nấu ăn đủ ba bữa, "cây táo cũng nở hoa" mất rồi

Nam diễn viên hài hước thừa nhận vì nghỉ dịch lâu quá mà trình nấu nướng của anh cũng lên tay, cân nặng sắp tới có lẽ cũng tỉ lệ thuận với nó luôn.

xem thêm
"Chồng với người yêu nhà người ta" toàn những cực phẩm bên ngoài đẹp trai, nhiều tiền bên trong lại ấm áp thế này, ai chả ham!

Bên ngoài ấm áp, bên trong nhiều tiền, đã thế lại còn nấu ăn ngon, hội chị em ơi chúng mình phải làm gì bây giờ?

xem thêm

2
2
2
2
3