Home Ở nhà Thanh Long mình mới đi "thu hoạch" về

Thanh Long mình mới đi "thu hoạch" về


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Về bánh bao hấp thì mình nghĩ chắc chắn là ai cũng mê như mình mùi bánh khi hấp nóng hổi thơm thật là thơm, làm để ăn sáng hay bữa chiều quá là tuyệt vời. Nào, mọi người cùng " trồng" thanh long với mình thui!

Nguyên liệu:
làm được khoảng 3-4 cái tùy kích cỡ bánh
- 150g bột mì đa dụng
-  23g bột năng
- 48ml sữa tươi không đường
- 48ml whipping cream ( để bánh thơm ngậy hơn hoặc thay bằng sữa tươi)
- 25g đường
- 4ml dầu ăn
- 1.5g men khô
- ít mè đen
- màu thực phẩm xanh lá cây/ hoặc lá dứa,  magenta  đỏ/ hoặc màu từ củ dền, 1 chút bột cacao


Cũng đầy đủ ruột, vỏ như một trái thanh long thật
Cách làm:

Bánh trước khi mang hấp
Bước 1: Rây mịn bột mì và năng vào âu lớn. Cho đường trộn đều rồi cho men và dầu ăn. Chia bột và sữa làm 3 phần 
Bước 2: Xay lá dứa với ít nước rây lấy nước sau đó hoà vào sữa tươi để cho ra mà xanh của cuống tai trái thanh long. Có thể dùng màu thực phẩm xanh lá cây nếu không có lá dứa. Màu vỏ của trái thanh long có thể dùng từ màu củ dền. Củ dền cạo vỏ rửa sạch xay nhuyễn với nước, mang đi rây kĩ chắt lấy nước sau đó hoà với sữa điều chỉnh màu sắc tùy thích. Hoặc có thể dùng màu thực phẩm magenta chút màu đỏ. Phần bột còn lại giữ nguyên màu trắng rồi cho chút mè/vừng đen làm ruột trái thanh long.
Bước 3: Sau khi đã tạo màu bánh mình mang đi nhồi bánh. Nhào tay sẽ mất 20-30p còn nhào máy thì khá nhanh, chỉ cần bột mịn có đàn hồi là được không cần phải có màng như nhào bánh mì.
Bước 4: Khi 3 khối bột nhào đạt mình sẽ tạo hình luôn rồi sau đó mới ủ. Trước đó thì mình sẽ chia nhỏ lượng bột và vo tròn( tuỳ mọi người làm to hay nhỏ. Sau đó bọc kĩ phần bột chưa sử dụng tới tránh bị khô và cho vào tủ mát tránh bị nở quá và nhiều bọt khí sẽ không mịn khi hấp
Bước 5: Đầu tiên mình cắt giấy nến lót bánh. Mình vê cục bột làm ruột trái thanh long trước thành viên dài rồi gập lại rồi tiếp tục vê lại thành viên dài. Thao tác này làm 2-3 lần để cho ra thành phẩm căng bóng, mịn. Sau đó ấn bột dẹt, dùng sức ấn cho bột mịn (không gập đôi làm gãy mà chỉ hơi đưa mép bột vào trong rồi ấn dẹt) và vê kéo 2 mép bột để bột dài rồi tạo hình tròn. 
Bước 6: Tiếp theo đến phần vỏ trái, thao tác nặn bột y như phần ruột, ở bước cuối cùng mình không vê tròn mà dùng cán cán dẹt mỏng bột. Đặt viên bột trắng đã vê tròn ở giữa miếng bột màu vỏ trái đã cán dẹt rồi bọc thật kĩ 2 viên bột lại tiếp tục vê tròn Dùng 2 lòng bàn tay se cho cục bột dài ra, tạo núm ở đầu và cuống ở cuối rồi đặt xuống tấm nhào bột tiếp tục se bột nhưng chỉ se ở đầu và cuống sao cho giống trái thanh long. 
Bước 7: Tiếp theo sẽ nặn cuống tai của trái thanh long, mình nặn cục bột có màu xanh và màu vỏ trái, thao tác ban đầu như cách nặn ruột trái và ở bước cuối chia bột, mỗi viên khoảng 2-3g sau đó cán dẹt mỏng bột thành hình tam giác dài. Cuống tai màu vỏ trái mình đặt lên cục bột đã vê ở bước 6, xếp kín theo hàng, hàng dưới so le với hàng ở trên. Cuống tai màu xanh mình sẽ gắn vào dưới cuống màu vỏ trái. Mọi người xem ảnh để dễ hình dung hơn nha. Tiếp tục làm đến khi hết bột
Bước 8:  Mình ủ 1 tiếng rồi mang đi hấp. Nắp nồi mình sẽ bọc khăn để tránh nước sôi khi hấp hấp hơi nhỏ nước vào mặt bánh sẽ không được mịn. Mình hấp 10-15p cho mỗi mẻ bánh. Bánh hấp xong để nguội chút là có thể ăn luôn, bánh bao nóng hổi thơm ngon còn gì bằng nhỉ mọi người. À, ở cuống trái mọi người pha bột cacao với chút nước sau đó phết lên cuống nhìn sẽ chân thực hơn nữa 
Công thức bánh và tạo hình mình tham khảo trên mạng.

Giống y như thật luôn 
Chúc mọi người thành công!

Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!​​

Choáng ngợp những mâm cỗ dịp Rằm tháng 7 và lễ Vu lan từ cộng đồng mạng

Chớm thu là dịp nhà nhà nô nức chuẩn bị cho nhiều sự kiện ý nghĩa trong năm là Rằm, Vu lan báo hiếu và Tết Trung thu. Tham khảo ngay những mâm cỗ dịp Rằm tháng 7 và lễ Vu lan để chuẩn bị cho tươm tất nhé!

Cộng đồng mạng chúc mừng "Ẩm Thực Mẹ Làm" vào Top 30 under 30 Châu Á của Forbes

Sự kiện kênh YouTube Ẩm Thực Mẹ Làm vào Top 30 under 30 Châu Á của Forbes đã được cộng đồng mạng Việt đón nhận vô cùng tích cực và có thể coi là niềm tự hào trong lĩnh vực sáng tạo nội dung về ẩm thực của Việt Nam.

Bí kíp làm món xốt bơ lạc chấm gỏi cuốn bất ngờ gây sốt MXH

Không rõ do cách trình bày gỏi cuốn đẹp hay do bí kíp làm món xốt bơ lạc chấm gỏi cuốn quá ngon mà một bà mẹ trẻ bỗng gây sốt MXH khi chia sẻ cách làm loại nước xốt để chấm này.

Xôi giò trứng muối phong cách "cây thông Noel" cả nhà thích mê

Vẫn là vị dẻo thơm của hạt nếp, dai dai của giò và béo ngậy của trứng muối nhưng sẽ là style hoàn toàn mới dành cho đêm Noel.

Công thức chế biến bánh mì hoa cúc - "Chiếc bánh tên hoa cúc nhưng không có hình hoa cúc"

"Chiếc bánh tên hoa cúc nhưng không có hình hoa cúc" là một định nghĩa hóm hỉnh của tác giả công thức chế biến bánh mì hoa cúc đang thu hút nhiều sự chú ý trên diễn đàn nấu ăn.

Khi Hà Nội vào thu thơm lừng hương cốm, đừng quên món xôi cốm dừa đậu xanh hạt sen

Tiếp tục "phiêu" trong những thức quà của mùa của mùa thu Hà Nội ta chợt nhớ đến hương cốm thơm lừng. Và một trong những món ăn từ cốm đặc sắc nhất là xôi cốm dừa đậu xanh hạt sen.

Hết dịch đi đâu: Phá đảo đảo Thạnh An trong 2N1Đ đúng nghĩa chạy trốn khỏi thành phố xô bồ đi tìm chốn bình yên

Tuổi trẻ muốn trốn đi chơi thật xa, bạn đang tìm đến một nơi không xô bồ như ở thành phố, trốn thật xa đến nơi yên bình. Vậy hãy thử tới đảo Thạnh An, Cần Giờ để nghỉ ngơi xả hơi.

Xem xong bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai này chỉ muốn đi ngay Dinh Độc Lập khi Sài Gòn khỏe lại

Cần gì đi đâu xa, đợi khi Sài Gòn khỏe lại, mình cùng ghé thăm Dinh Độc Lập đẹp mơ màng, hoài niệm qua bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai Nguyễn Thanh Vũ này nhé.

Bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng - bánh tráng kiểu mới chấm với topping trứng lòng đào cực lạ miệng ở Sài Gòn

Giới trẻ Sài Gòn lại được thưởng thức “phát minh" mới nhất trong bộ sưu tập bánh tráng gọi tên bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng

Giới trẻ giờ lạ lắm, cafe càng tối giản, càng một màu, huyền bí lại càng “mê như điếu đổ”

Những quán cafe tone lạnh 1 màu như đen, xám thiết kế theo phong cách tối giản đang trở thành trào lưu được ưa chuộng gần đây

Rang Rang Coffee lại gây sốt cộng đồng giới trẻ Sài Thành khi mở thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng

Rang Rang Coffee nổi tiếng là cà phê sống ảo của giới trẻ Sài Thành, giờ đây đã có thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng - xứng đáng là "thiên đường" nếu bạn muốn chill chill tụ tập hay đang tìm kiếm một góc làm việc, học tập hiệu quả.

Quán cafe hot rần rần tại TP.HCM: Menu lên đến 300k, liệu có đáng?

Nghe nói đây là quán cafe hot rần rần gần đây tại TP.HCM, nhưng mới nhìn vào menu thôi cũng hú hồn.

2
2
2
2
3