Home Ở nhà Thanh Long mình mới đi "thu hoạch" về

Thanh Long mình mới đi "thu hoạch" về


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Về bánh bao hấp thì mình nghĩ chắc chắn là ai cũng mê như mình mùi bánh khi hấp nóng hổi thơm thật là thơm, làm để ăn sáng hay bữa chiều quá là tuyệt vời. Nào, mọi người cùng " trồng" thanh long với mình thui!

Nguyên liệu:
làm được khoảng 3-4 cái tùy kích cỡ bánh
- 150g bột mì đa dụng
-  23g bột năng
- 48ml sữa tươi không đường
- 48ml whipping cream ( để bánh thơm ngậy hơn hoặc thay bằng sữa tươi)
- 25g đường
- 4ml dầu ăn
- 1.5g men khô
- ít mè đen
- màu thực phẩm xanh lá cây/ hoặc lá dứa,  magenta  đỏ/ hoặc màu từ củ dền, 1 chút bột cacao


Cũng đầy đủ ruột, vỏ như một trái thanh long thật
Cách làm:

Bánh trước khi mang hấp
Bước 1: Rây mịn bột mì và năng vào âu lớn. Cho đường trộn đều rồi cho men và dầu ăn. Chia bột và sữa làm 3 phần 
Bước 2: Xay lá dứa với ít nước rây lấy nước sau đó hoà vào sữa tươi để cho ra mà xanh của cuống tai trái thanh long. Có thể dùng màu thực phẩm xanh lá cây nếu không có lá dứa. Màu vỏ của trái thanh long có thể dùng từ màu củ dền. Củ dền cạo vỏ rửa sạch xay nhuyễn với nước, mang đi rây kĩ chắt lấy nước sau đó hoà với sữa điều chỉnh màu sắc tùy thích. Hoặc có thể dùng màu thực phẩm magenta chút màu đỏ. Phần bột còn lại giữ nguyên màu trắng rồi cho chút mè/vừng đen làm ruột trái thanh long.
Bước 3: Sau khi đã tạo màu bánh mình mang đi nhồi bánh. Nhào tay sẽ mất 20-30p còn nhào máy thì khá nhanh, chỉ cần bột mịn có đàn hồi là được không cần phải có màng như nhào bánh mì.
Bước 4: Khi 3 khối bột nhào đạt mình sẽ tạo hình luôn rồi sau đó mới ủ. Trước đó thì mình sẽ chia nhỏ lượng bột và vo tròn( tuỳ mọi người làm to hay nhỏ. Sau đó bọc kĩ phần bột chưa sử dụng tới tránh bị khô và cho vào tủ mát tránh bị nở quá và nhiều bọt khí sẽ không mịn khi hấp
Bước 5: Đầu tiên mình cắt giấy nến lót bánh. Mình vê cục bột làm ruột trái thanh long trước thành viên dài rồi gập lại rồi tiếp tục vê lại thành viên dài. Thao tác này làm 2-3 lần để cho ra thành phẩm căng bóng, mịn. Sau đó ấn bột dẹt, dùng sức ấn cho bột mịn (không gập đôi làm gãy mà chỉ hơi đưa mép bột vào trong rồi ấn dẹt) và vê kéo 2 mép bột để bột dài rồi tạo hình tròn. 
Bước 6: Tiếp theo đến phần vỏ trái, thao tác nặn bột y như phần ruột, ở bước cuối cùng mình không vê tròn mà dùng cán cán dẹt mỏng bột. Đặt viên bột trắng đã vê tròn ở giữa miếng bột màu vỏ trái đã cán dẹt rồi bọc thật kĩ 2 viên bột lại tiếp tục vê tròn Dùng 2 lòng bàn tay se cho cục bột dài ra, tạo núm ở đầu và cuống ở cuối rồi đặt xuống tấm nhào bột tiếp tục se bột nhưng chỉ se ở đầu và cuống sao cho giống trái thanh long. 
Bước 7: Tiếp theo sẽ nặn cuống tai của trái thanh long, mình nặn cục bột có màu xanh và màu vỏ trái, thao tác ban đầu như cách nặn ruột trái và ở bước cuối chia bột, mỗi viên khoảng 2-3g sau đó cán dẹt mỏng bột thành hình tam giác dài. Cuống tai màu vỏ trái mình đặt lên cục bột đã vê ở bước 6, xếp kín theo hàng, hàng dưới so le với hàng ở trên. Cuống tai màu xanh mình sẽ gắn vào dưới cuống màu vỏ trái. Mọi người xem ảnh để dễ hình dung hơn nha. Tiếp tục làm đến khi hết bột
Bước 8:  Mình ủ 1 tiếng rồi mang đi hấp. Nắp nồi mình sẽ bọc khăn để tránh nước sôi khi hấp hấp hơi nhỏ nước vào mặt bánh sẽ không được mịn. Mình hấp 10-15p cho mỗi mẻ bánh. Bánh hấp xong để nguội chút là có thể ăn luôn, bánh bao nóng hổi thơm ngon còn gì bằng nhỉ mọi người. À, ở cuống trái mọi người pha bột cacao với chút nước sau đó phết lên cuống nhìn sẽ chân thực hơn nữa 
Công thức bánh và tạo hình mình tham khảo trên mạng.

Giống y như thật luôn 
Chúc mọi người thành công!

Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!​​

Bỏ túi cách làm đồ ăn sáng bằng công thức bánh cuốn ngon như ngoài hàng chỉ với chảo chống dính

Ai bánh cuốn không? Không ra ngoài ăn hàng được thì hãy bỏ túi ngay cách làm đồ ăn sáng đơn giản với công thức bánh cuốn chuẩn vị dưới đây nhé

Chị em rủ nhau vào bếp đu trend bánh bao quả quýt - món chay đơn giản nhưng không mua đâu được

Không còn ai lạ lẫm gì với những món chay đơn giản như bánh bao, thế nhưng bánh bao quýt lại đẹp ở một đẳng cấp “không ai nỡ ăn"

Cùng dạo quanh một vòng “bếp nhà người ta" chiêm ngưỡng và học hỏi các công thức bánh ngọt độc đáo có 1-0-2 mùa dịch

Những ngày giãn cách thế này, biết bao nhiêu công thức cùng tác phẩm bánh ngọt độc đáo đã ra đời khiến cho ai nhìn cũng muốn “lăn vào bếp”

Công thức bánh tráng chấm sa tế bất bại của Phương Ly, chuẩn bị cả rượu để chill mà nhớ ra thì hết bánh tráng rồi!

Công thức làm sốt sa tế có rất nhiều, nhưng đã bao giờ bạn thử công thức made by Phương Ly chưa?

Không cần chờ hết dịch để ăn 2 bát đâu, tự học ngay cách làm điểm tâm sáng từ a-z bằng món bún bò Huế ở nhà nhé

Những tâm hồn luôn nhớ thương bún bò Huế ơi, học ngay cách làm điểm tâm sáng tại nhà trong mùa dịch bằng công thức bún bò này nhé!

Combo gà rán sốt cay Hàn gochujang ăn kèm củ cải daikon tự vào bếp làm mùa giãn cách đảm bảo “ăn đứt" ngoài hàng

Team mê gà đừng chịu thua giãn cách, nhất định không thể bỏ qua tuyệt đỉnh công thức gà rán sốt cay Hàn gochujang ăn kèm củ cải daikon này

Điểm danh 15 quán cà phê đẹp nhất Sài Gòn, hẹn hò hay tụ tập bạn bè đều cực lý tưởng

Sài Gòn chẳng bao giờ thiếu những địa điểm hẹn hò, tụ tập. Trong bài viết này Check in Vietnam sẽ điểm danh 10 quán cà phê đẹp nhất Sài Gòn cho bạn tha hồ đến nhâm nhi đồ uống tuyệt ngon và check in mỏi tay, đăng mãi không hết ảnh nhé!

Bún đậu Mạc Văn Khoa tiếp tục bị đột nhập lần 2, camera một lần nữa bóc diễn biến đáng sợ

Không biết vì sao mà thời gian này quán bún đậu của Mạc Văn Khoa liên tiếp gặp hạn.

Visual căng cực của bạn gái tin đồn Ngô Kiến Huy, thường xuyên đi du lịch chung, tung "hint" ngọt đến sâu răng

Bạn gái tin đồn của Ngô Kiến Huy không chỉ sở hữu nhan sắc đỉnh mà vóc dáng này khi diện bikini cũng không phải dạng đùa.

Có gì ở 2 hàng bánh mì giá "cắt cổ" ở Sài Gòn và Hà Nội, giá 1 ổ lên tới trăm nghìn liệu có "xắt ra miếng"?

Liệu hai tiệm bánh mì có giá rất cao so với mặt bằng chung ở Sài Gòn và Hà Nội này có ngon như lời đồn, có đúng với câu chuyện "đắt xắt ra miếng" không?

2
2
2
2
3