Home Ở nhà Chinh phục một chiếc bánh Red Velvet liệu có khó như bạn nghĩ?

Chinh phục một chiếc bánh Red Velvet liệu có khó như bạn nghĩ?


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Hôm nay mình sẽ chia sẻ tất tần tật những gì mình biết về loại bánh Red Velvet với vẻ ngoài điệu đà này và hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm gợi ý cũng như lựa chọn để thực hiện món bánh thành công ngay từ lần đầu tiên nhé!

Chinh phục một chiếc bánh Red Velvet hẳn vẫn luôn là mục tiêu của khá nhiều khi bắt đầu tập tành làm bánh. Từ kinh nghiệm của bản thân mình, mình thấy đây là một chiếc bánh có giá thành nguyên liệu cũng khá cao so với những loại bánh khác nên chẳng may mà làm hỏng thì khá là đau lòng. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ tất tần tật những gì mình biết về loại bánh với vẻ ngoài điệu đà này và hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm gợi ý cũng như lựa chọn để thực hiện chiếc bánh này vừa dẹp vừa ngon nhé!

Màu sắc đặc trưng của Red Velvet là màu đỏ như nhung, nhiều blog miêu tả và định nghĩa Red Velvet là “a vanilla butter cake tinted red” (một chiếc bánh bơ vị vani được nhuộm đỏ). Màu đỏ của bánh là màu thực phẩm và với nguyên lý này thì mọi người có thể làm Blue Velvet hay bất kì màu sắc nào cũng được hết nha
Để có một chiếc red velvet thành công, hãy lưu ý tới 4 đặc điểm của loại bánh này nhé: có hương vị cacao, có độ ẩm, mướt từ butter milk, có dấu ấn của vani và độ béo ngậy của một chiếc bánh bơ (butter cake).
Trên mạng, các công thức bằng tiếng Việt hầu hết chỉ sử dụng bơ cho phần cốt bánh. Tuy nhiên nếu gặp nhiệt độ thấp thì cốt bánh sẽ có xu hướng cứng lại. Chính vì vậy công thức này mình sẽ sử dụng cả bơ lẫn dầu ăn để tạo được kết cấu bánh hợp lí nhé! 

bánh red velvet vừa ngon lại vừa đẹp mắt

Nguyên liệu làm bánh red velvet

Phần cốt bánh:

  • 150g cake flour 
  • 6g bột cacao nguyên chất
  • 3g baking soda
  • 2g muối tinh
  • 60g bơ nhiệt độ phòng
  • 120g đường
  • 1 trứng gà
  • 60g dầu ăn
  • 10ml phẩm đỏ (mình dùng dạng gel)5ml tinh chất vani
  • 1 thìa dấm trắng
  • 150ml butter milk (thay thế bằng 140ml sữa tươi không đường + 10ml cốt chanh) 

Phần kem: 

  • 200g creamcheese 
  • 200g mascapone
  • 200ml whipping cream 
  • 5ml vani
  • 60g đường xay

Cách làm bánh

Bước 1: Chuẩn bị 2 -3 khuôn 16 cm, lót giấy nến và làm nóng lò 170 độ C.

Bước 2: Trong một âu lớn, trộn đều các nguyên liệu khô: cake flour, bột cacao, baking soda, muối. Rây đều để loại bỏ phần bột bị vón cục. Trong một âu khác, sử dụng mánh đánh trứng cầm tay đánh bông bơ cùng đường trong khoảng 3 phút. Thêm trứng vào đánh tới khi hoà quyện. Thêm phẩm, vani, dầu ăn và dấm vào đánh đều. Hỗn hợp nhìn sẽ hơi lợn cợn nhưng không sao đâu nhé!

Bước 3: Chia bột khô thành 3 phần bằng nhau, tương tự, chia phần butter milk thành 3 phần bằng nhau. Lần lượt mix bột khô vào âu đồ ướt, rồi tới butter milk lần lượt cho tới khi hết. Chỉ cần trộn tới khi hoà quyện, tránh trộn quá kỹ làm chai bột.

Bước 4: Đem chia hỗn hợp thành 2-3 phần vào khuôn (tuỳ thuộc vào việc muốn làm bao nhiêu tầng bánh) thời gian nướng có thể giao động từ 18-25 phút. Muốn biết bánh chính chưa có thể dùng 1 que tăm để thử (cắm vào bánh, nếu rút ra mà không có bột ướt dính vào tăm tức là bánh đã chín). Khi bánh chín bạn để nguội bánh và trang trí với kem. 

Lưu ý: trong thời gian chờ bánh chín và nguội bạn tranh thủ chuẩn bị phần kem ở bước 5 và 6 dưới đây luôn nhé.

Bước 5: Creamcheese nhiệt độ phòng trộn cùng với đường và mascapone. Dùng máy đánh trứng đánh đều, thêm vani. Từ từ đổ nốt kem tươi vào, đánh tới khi kem bông đặc. Lưu ý đánh ở tốc độ thấp - vừa để dễ theo dõi, tránh đánh ở tốc độ cao dễ làm kem bị tách nước.

Bước 6: Để kem trong tủ lạnh tầm 40-60 phút cho kem ổn định, dễ thao tác trang trí hơn!

Bước 7: Trang trí phần kem đã chuẩn bị lên bánh vừa nướng.

Vậy là chiếc bánh red velvet của bạn đã hoàn thành rồi. Chúc bạn thành công! Tham khảo thêm nhiều công thức làm bánh tại nhà với Check in Vietnam nhé!

red velvet 4 layers ngon tuyệt

Tham lam nên làm cái bánh 4 layers...

Tim Velvet

Tim Velvet

Red Velvet Cupcakes

Red Velvet Cupcakes

thành quả sau khi làm bánh red velvet

Chủ nghiêng nên bánh cũng phải nghiêng

Nguồn: Nguyễn Quang Hiển

Cách làm topping bún chả mềm, thơm, đậm đà bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà, khỏi phải ship mang về

Mùa dịch mà thèm bún chả thì học ngay cách cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản này

Nhìn mâm cơm ngon mỗi ngày của Châu Bùi trong mùa giãn cách mà mê mẩn, bất ngờ là cô nàng đã “tàu ngầm" group nấu ăn từ lâu

Giãn cách xã hội khiến sao Việt càng chăm chỉ vào bếp, sáng 23.8 Châu Bùi “đại náo” group nấu ăn khoe mâm cơm ngon mỗi ngày

Gà xối mỡ được đánh giá như "KFC thượng hạng phiên bản Việt" với phong cách chế biến cơm ngon mỗi ngày

Nhờ có công thức chi tiết cho món cơm gà xối mỡ mà bạn có thể tự tin làm cơm ngon mỗi ngày rồi

1001 bữa cơm cữ mẹ đẻ chăm con gái: không món nào trùng, hải sản ngập mặt làm chị em Yêu bếp điên đảo

Những bữa cơm cữ thế này không phải ai cũng nấu được, vì ngoài tình yêu thương vô bờ bến ra thì cần có tiền nữa mọi người ạ!

Học làm thịt heo khô Bak Kwa - món ăn ngon lai rai cả Tết

Làm món thịt heo khô này thì đem biếu họ hàng cũng đặc biệt mà ăn lai rai xuyên Tết thì càng ngon.

Làm bánh xu xê thơm ngon chuẩn vị cực đơn giản tại nhà với 2 công thức truyền thống có 1 0 2 này

Muốn ăn bánh xu xê ngon khỏi ra hàng rồi nhé, tự làm ở nhà cũng có chất lượng đỉnh cao!

Một thương hiệu cafe nổi như cồn ở Nhật sắp đổ bộ Việt Nam: Được ví như "Starbucks tiếp theo", vị trí toạ lạc đỉnh của chóp

Thương hiệu nào mà được ví như "Starbucks Việt Nam" lại còn được giới trẻ rục rịch chờ đón, hứa hẹn làm mưa làm gió?

Ai ghiền dimsum và loạt món ngon nổi tiếng Trung Hoa thì đừng quên ghé 4 quán đồ Trung ngon nhất Sài Gòn này

Là loại hình ẩm thực vô cùng nổi tiếng tại Trung Hoa, điểm tâm nay đã có mặt tại Việt Nam, cùng điểm qua 4 tiệm điểm tâm sau đây bạn không thể bỏ lỡ

Ngọc Trinh cầm dù "chà neo" check in chợ Hồ Thị Kỷ, chị đẹp đấy nhưng làn da thua cả "ô sin"

Hình ảnh Ngọc Trinh xuất hiện tại khu chợ hot nhất Sài Gòn mới đây đã gây bão cõi mạng.

Ngọc Trinh nhảy nhót tưng bừng giữa đường cùng hội chị em, dáng đẹp mặt xinh nhưng vẫn bị CĐM chửi vì điều này

CĐM rần rần phản đối vì nhóm bạn và Ngọc Trinh hoàn toàn không tuân thủ quy định phòng chống dịch.

Xôi giò trứng muối phong cách "cây thông Noel" cả nhà thích mê

Vẫn là vị dẻo thơm của hạt nếp, dai dai của giò và béo ngậy của trứng muối nhưng sẽ là style hoàn toàn mới dành cho đêm Noel.

Giáng sinh người người ra đường còn sao Việt đua nhau decor tại nhà hoành tráng thế này đây

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là đến Giáng Sinh, nhiều nghệ sỹ như Mr.Đàm, Hà Tăng, Ngọc Trinh,... đã trang hoàng nhà cửa lung linh.

2
2
2
2
3