Home Ở nhà Chinh phục một chiếc bánh Red Velvet liệu có khó như bạn nghĩ?

Chinh phục một chiếc bánh Red Velvet liệu có khó như bạn nghĩ?


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Hôm nay mình sẽ chia sẻ tất tần tật những gì mình biết về loại bánh Red Velvet với vẻ ngoài điệu đà này và hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm gợi ý cũng như lựa chọn để thực hiện món bánh thành công ngay từ lần đầu tiên nhé!

Chinh phục một chiếc bánh Red Velvet hẳn vẫn luôn là mục tiêu của khá nhiều khi bắt đầu tập tành làm bánh. Từ kinh nghiệm của bản thân mình, mình thấy đây là một chiếc bánh có giá thành nguyên liệu cũng khá cao so với những loại bánh khác nên chẳng may mà làm hỏng thì khá là đau lòng. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ tất tần tật những gì mình biết về loại bánh với vẻ ngoài điệu đà này và hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm gợi ý cũng như lựa chọn để thực hiện chiếc bánh này vừa dẹp vừa ngon nhé!

Màu sắc đặc trưng của Red Velvet là màu đỏ như nhung, nhiều blog miêu tả và định nghĩa Red Velvet là “a vanilla butter cake tinted red” (một chiếc bánh bơ vị vani được nhuộm đỏ). Màu đỏ của bánh là màu thực phẩm và với nguyên lý này thì mọi người có thể làm Blue Velvet hay bất kì màu sắc nào cũng được hết nha
Để có một chiếc red velvet thành công, hãy lưu ý tới 4 đặc điểm của loại bánh này nhé: có hương vị cacao, có độ ẩm, mướt từ butter milk, có dấu ấn của vani và độ béo ngậy của một chiếc bánh bơ (butter cake).
Trên mạng, các công thức bằng tiếng Việt hầu hết chỉ sử dụng bơ cho phần cốt bánh. Tuy nhiên nếu gặp nhiệt độ thấp thì cốt bánh sẽ có xu hướng cứng lại. Chính vì vậy công thức này mình sẽ sử dụng cả bơ lẫn dầu ăn để tạo được kết cấu bánh hợp lí nhé! 

bánh red velvet vừa ngon lại vừa đẹp mắt

Nguyên liệu làm bánh red velvet

Phần cốt bánh:

  • 150g cake flour 
  • 6g bột cacao nguyên chất
  • 3g baking soda
  • 2g muối tinh
  • 60g bơ nhiệt độ phòng
  • 120g đường
  • 1 trứng gà
  • 60g dầu ăn
  • 10ml phẩm đỏ (mình dùng dạng gel)5ml tinh chất vani
  • 1 thìa dấm trắng
  • 150ml butter milk (thay thế bằng 140ml sữa tươi không đường + 10ml cốt chanh) 

Phần kem: 

  • 200g creamcheese 
  • 200g mascapone
  • 200ml whipping cream 
  • 5ml vani
  • 60g đường xay

Cách làm bánh

Bước 1: Chuẩn bị 2 -3 khuôn 16 cm, lót giấy nến và làm nóng lò 170 độ C.

Bước 2: Trong một âu lớn, trộn đều các nguyên liệu khô: cake flour, bột cacao, baking soda, muối. Rây đều để loại bỏ phần bột bị vón cục. Trong một âu khác, sử dụng mánh đánh trứng cầm tay đánh bông bơ cùng đường trong khoảng 3 phút. Thêm trứng vào đánh tới khi hoà quyện. Thêm phẩm, vani, dầu ăn và dấm vào đánh đều. Hỗn hợp nhìn sẽ hơi lợn cợn nhưng không sao đâu nhé!

Bước 3: Chia bột khô thành 3 phần bằng nhau, tương tự, chia phần butter milk thành 3 phần bằng nhau. Lần lượt mix bột khô vào âu đồ ướt, rồi tới butter milk lần lượt cho tới khi hết. Chỉ cần trộn tới khi hoà quyện, tránh trộn quá kỹ làm chai bột.

Bước 4: Đem chia hỗn hợp thành 2-3 phần vào khuôn (tuỳ thuộc vào việc muốn làm bao nhiêu tầng bánh) thời gian nướng có thể giao động từ 18-25 phút. Muốn biết bánh chính chưa có thể dùng 1 que tăm để thử (cắm vào bánh, nếu rút ra mà không có bột ướt dính vào tăm tức là bánh đã chín). Khi bánh chín bạn để nguội bánh và trang trí với kem. 

Lưu ý: trong thời gian chờ bánh chín và nguội bạn tranh thủ chuẩn bị phần kem ở bước 5 và 6 dưới đây luôn nhé.

Bước 5: Creamcheese nhiệt độ phòng trộn cùng với đường và mascapone. Dùng máy đánh trứng đánh đều, thêm vani. Từ từ đổ nốt kem tươi vào, đánh tới khi kem bông đặc. Lưu ý đánh ở tốc độ thấp - vừa để dễ theo dõi, tránh đánh ở tốc độ cao dễ làm kem bị tách nước.

Bước 6: Để kem trong tủ lạnh tầm 40-60 phút cho kem ổn định, dễ thao tác trang trí hơn!

Bước 7: Trang trí phần kem đã chuẩn bị lên bánh vừa nướng.

Vậy là chiếc bánh red velvet của bạn đã hoàn thành rồi. Chúc bạn thành công! Tham khảo thêm nhiều công thức làm bánh tại nhà với Check in Vietnam nhé!

red velvet 4 layers ngon tuyệt

Tham lam nên làm cái bánh 4 layers...

Tim Velvet

Tim Velvet

Red Velvet Cupcakes

Red Velvet Cupcakes

thành quả sau khi làm bánh red velvet

Chủ nghiêng nên bánh cũng phải nghiêng

Nguồn: Nguyễn Quang Hiển

Cháo khoái - món “độc” của mùa đông Hải Phòng, nhưng dân mọi miền cứ ăn vào là “khoái, khoái, chảy nước miếng"

Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”

Khi Hà Nội vào thu thơm lừng hương cốm, đừng quên món xôi cốm dừa đậu xanh hạt sen

Tiếp tục "phiêu" trong những thức quà của mùa của mùa thu Hà Nội ta chợt nhớ đến hương cốm thơm lừng. Và một trong những món ăn từ cốm đặc sắc nhất là xôi cốm dừa đậu xanh hạt sen.

Sườn nguyên tảng nướng cam: công thức bất bại cho thực đơn các món nhậu đón Noel 2021

Sườn nguyên tảng nướng cam thơm nức trọn vị cho thực đơn các món nhậu Noel hoá ra cực dễ làm với nồi chiên không dầu

Thiên biến vạn hoá đủ các món ăn ngon ở Huế mùa giãn cách chỉ với 1 gói bột năng

Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"

Cách làm nộm rau muống thịt gà - Món ăn ngày tết ai cũng phải thích mê!

Để mâm cơm tết không còn đơn điệu, hãy cùng bắt tay vào làm nộm rau muống thịt gà, để mâm cơm truyền thống không còn bị ngán nữa nhé!

Giải nhiệt mùa hè với trà đào qua công thức chế biến 10 cốc trà đào

Trải qua một số ngày nắng nóng đầu mùa, hẳn không ít người đã và dự định làm một số món giải nhiệt mùa hè. Nếu bạn đang nghĩ tới đồ uống thì rất nên tham khảo công thức chế biến 10 cốc trà đào này nhé!

Hết dịch đi đâu: Phá đảo đảo Thạnh An trong 2N1Đ đúng nghĩa chạy trốn khỏi thành phố xô bồ đi tìm chốn bình yên

Tuổi trẻ muốn trốn đi chơi thật xa, bạn đang tìm đến một nơi không xô bồ như ở thành phố, trốn thật xa đến nơi yên bình. Vậy hãy thử tới đảo Thạnh An, Cần Giờ để nghỉ ngơi xả hơi.

Xem xong bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai này chỉ muốn đi ngay Dinh Độc Lập khi Sài Gòn khỏe lại

Cần gì đi đâu xa, đợi khi Sài Gòn khỏe lại, mình cùng ghé thăm Dinh Độc Lập đẹp mơ màng, hoài niệm qua bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai Nguyễn Thanh Vũ này nhé.

Bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng - bánh tráng kiểu mới chấm với topping trứng lòng đào cực lạ miệng ở Sài Gòn

Giới trẻ Sài Gòn lại được thưởng thức “phát minh" mới nhất trong bộ sưu tập bánh tráng gọi tên bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng

Giới trẻ giờ lạ lắm, cafe càng tối giản, càng một màu, huyền bí lại càng “mê như điếu đổ”

Những quán cafe tone lạnh 1 màu như đen, xám thiết kế theo phong cách tối giản đang trở thành trào lưu được ưa chuộng gần đây

Rang Rang Coffee lại gây sốt cộng đồng giới trẻ Sài Thành khi mở thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng

Rang Rang Coffee nổi tiếng là cà phê sống ảo của giới trẻ Sài Thành, giờ đây đã có thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng - xứng đáng là "thiên đường" nếu bạn muốn chill chill tụ tập hay đang tìm kiếm một góc làm việc, học tập hiệu quả.

Quán cafe hot rần rần tại TP.HCM: Menu lên đến 300k, liệu có đáng?

Nghe nói đây là quán cafe hot rần rần gần đây tại TP.HCM, nhưng mới nhìn vào menu thôi cũng hú hồn.

2
2
2
2
3