Home Ở nhà Đang thèm bánh ngọt thì lăn ngay vào đây học công thức làm bánh mì dẻo tiramisu ăn cực "bánh cuốn"

Đang thèm bánh ngọt thì lăn ngay vào đây học công thức làm bánh mì dẻo tiramisu ăn cực "bánh cuốn"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Cuối tuần ở nhà vừa thèm bánh mì vừa thèm bánh Tiramisu thì phải làm thế nào? Nhanh trí lên mạng tìm cách làm bánh mì dẻo tiramisu để chuẩn bị trổ tài cho cả nhà bất ngờ sương sương ngay thôi. Nhân dịp rảnh rỗi lăn ngay vào bếp để Checkin Việt Nam chỉ bạn công thức làm bánh mì dẻo tiramisu mềm mềm béo béo ngon không khác gì ngoài tiệm chỉ với 4 bước đơn giản, nhanh chóng.

bánh mì dẻo tiramisu

MỤC LỤC [Hiện]

  • Bột bánh mì số 11 hoặc 13 (bạn có thể tìm thấy ở các cửa hàng nguyên liệu làm bánh hoặc siêu thị)
  • 2g men nở
  • Sữa tươi không đường
  • Đường
  • Bơ lạt
  • Phô mai mascarpone (phô mai chuyên dụng làm bánh nên mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh mới có nha)
  • Whipping cream

dụng cụ làm bánh

Bước 1: Làm vỏ bánh mì

  • Trộn đều 110 gam bột bánh mì với khoảng 9 gam đường, 2 gam muối và 2 gam men nở.
  • Thêm vào khoảng 55ml sữa tươi không đường, 2 quả trứng gà nhào thật đều tay cho đến khi bột thành khối.
  • Tiếp tục thêm 12 gam bơ lạt nhào đến khi bột mềm và không còn dinh vào tay.
  • Sau khi để bột nghỉ 30 phút thì cắt bột thành miếng, vê tròn lại rồi để bột nghỉ thêm 30 phút.
  • Bột đã nở gấp đôi thì cho vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ trong khoảng 12-15 phút.

Bước 2: Làm nhân kem tiramisu

  • Đánh lòng đỏ trứng gà và thêm vào 25 gam đường đã được cách thủy.
  • Lấy phô mai mascapone ra rồi trộn đều cùng trứng, sau đó thêm vào khoảng 15 ml whipping cream, trộn đều hỗ hợp.
  • Đổ kem vào túi bắt kem rồi đục lỗ bên thân phần bánh mì để nhồi kem vào trong nhân bánh.
  • Bạn có thể trang trí thêm với một vài loại topping socola hay rắc chút bột cacao, bột milo, đường mịn hoặc trà xanh lên cho mùi vị đa dạng, hợp với sở thích từng người hơn.

Bánh đã được làm xong thơm nức, béo ngậy mùi tiramisu. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa món tráng miệng trứ danh của nước Ý với bánh mì sữa mềm mịn mang lại hương vị và cảm giác cực độc đáo và mới lạ. Công thức trên có thể làm được khoảng 3 bánh và để được trong tủ lạnh khoảng 3-5 ngày. Nếu làm nhiều hơn các bạn có thể dựa theo đó mà tăng ti lệ các loại bột và nguyên liệu. 

bánh mì dẻo

  • Chú ý không nướng quá 12-15 phút bởi vỏ bánh sẽ dễ bị khô nếu để lò quá thời gian.
  • Có thể cho 1 chút rượu rum vào bước làm nhân tiramisu để bánh đậm đà hương vị tiramisu truyền thống của nước Ý hơn.
  • Bơ và phô mai bảo quản ở nhiệt độ phòng, còn trứng gà làm bánh mì thì dùng cả lòng trắng và lòng đỏ đánh đều lên.
  • Nếu không có phô mai mascarpone thì các bạn có thể thay thế bằng cream cheese nhưng lúc đó bánh sẽ biến tấu thành bánh mì kem cream cheese chảy nhé. Ai thích đổi vị hoặc làm nhiều vị thì có thể tham khảo.
  • Chỉnh đúng nhiệt độ của lò là 190 độ.

Ở nhà mùa dịch chán thế này thì lăn vào bếp làm bánh, trang trí thật đẹp để tự thưởng cho mình một bữa trà bánh buổi chiều thật sang chảnh, post lên Instagram khoe lũ bạn là chuẩn vị rồi. Chúc tất cả mọi người nấu ăn vui vẻ và làm bánh thật thành công nha.

Ảnh: Tổng hợp

Cách làm topping bún chả mềm, thơm, đậm đà bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà, khỏi phải ship mang về

Mùa dịch mà thèm bún chả thì học ngay cách cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản này

Sữa chua dẻo Merino ngon thượng hạng giá bình dân đang gây bão

Nếu cái tên sữa chua dẻo Merino còn lạ lẫm, bạn sẽ không hối tiếc nếu thử 3 vị phúc bồn tử, đường đen và phô mai thơm ngon khó cưỡng này

Ăn bánh tráng vỉa hè xưa rồi, giờ giới trẻ nô nức rủ nhau đi “siêu thị” bánh tráng 10k ở ngay Cầu Giấy

Với những tín đồ đam mê bánh tráng thì chắc hẳn siêu thị Tana phải là một thiên đường với đủ kiểu loại trong khi giá thì quá hời

Della Seta - nhà hàng buffet Hà Nội với combo 13 món Âu xịn xò chỉ 179k/người cho team “chưa hết tháng đã hết xiền”

Đồ Âu sang chảnh? Đồ Âu đắt đỏ? Thế thì ghé ngay Della Seta - nhà hàng buffet Hà Nội có 1-0-2 giá bèo bọt chỉ 179k/người

Hà Nội mưa lạnh cả tuần, đắp chăn ăn lẩu tự sôi tại gia phải gọi là đỉnh của chóp

Trong những ngày mưa gió ngại ra đường, giới trẻ Hà Nội rủ nhau mua lẩu tự sôi về nhà làm mukbang một mình

Cực hot: Buffet mì tôm giá 10.000 đồng ở Aeon dành cho các dân chơi "hệ mì Hảo Hảo"

Với 10.000 đồng, khách hàng được chọn mỳ hoặc phở, topping (lấy 4 trong 11 món), súp, trang trí ly, chế biến và thưởng thức.

Cách làm mì tương đen Hàn Quốc chuẩn vị, full topping ăn kèm đúng điệu

Trước sự xuất hiện “làm mưa làm gió” của rất nhiều loại mì Hàn mới như mì cay, mì tokbokki... mì tương đen vẫn giữ được vị trí của nó trong lòng giới trẻ. Bạn đã biết cách làm mì tương đen thế nào cho đúng chuẩn?

Cách làm trà dâu tây ngâm ngay tại nhà với công thức cực kỳ đơn giản dành riêng cho phái đẹp

Trà dâu tây ngâm là một trong những thức uống phổ biến nhất vào mùa hè, đặc biệt là với chị em phụ nữ, bởi tác dụng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể thần kỳ mà nó mang lại. Vị chua ngọt và hương thơm của dâu tây kết hợp với trà sẽ đem đến cho bạn 1 trải nghiệm vị giác mới lạ

Giới trẻ “vác nồi, xách hộp” đi mua kem ốc quế khắp nơi để bắt trend tiktok

Mua một lúc vài ba cây kem ốc quế rồi bỏ vô “dằm hộp", không biết có ngon hơn không chứ hot rần rần thì phải thử nhanh không tối cổ

Thèm ăn mì cay Hàn Quốc đừng bỏ lỡ những địa chỉ siêu ngon này

Xuýt hà!!! Được ăn mì cay Hàn Quốc nóng hổi đậm đà vào lúc đông đến thì ấm bụng, đã miệng không chỗ nào chê được

Della Seta - nhà hàng buffet Hà Nội với combo 13 món Âu xịn xò chỉ 179k/người cho team “chưa hết tháng đã hết xiền”

Đồ Âu sang chảnh? Đồ Âu đắt đỏ? Thế thì ghé ngay Della Seta - nhà hàng buffet Hà Nội có 1-0-2 giá bèo bọt chỉ 179k/người

Mua 1 ly cà phê tặng ngay kẹo dalgona giống Squid Game để chơi, quán cafe nào mà “bắt trend" xịn thế?

Mua ly cà phê để check in view xịn giờ xưa rồi, giờ vô quán cà phê được phát kẹo dalgona miễn phí ngồi bắt trend đây này

2
2
2
2
3