Home Ở nhà Cách làm món ăn vặt đơn giản bánh flan không có thành phần vani gây béo

Cách làm món ăn vặt đơn giản bánh flan không có thành phần vani gây béo


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bánh flan là một trong những món ăn vặt ngon lại dễ làm được yêu thích bởi tất cả mọi người từ các bạn trẻ đến người lớn đều khó cưỡng lại sức hấp dẫn của món ăn này. Tuy nhiên không phải ai cũng thích sự béo ngậy của vani, thành phần thường có trong bánh flan, có thể do mùi hương quá ngấy hoặc chúng ta đang muốn áp dụng chế độ ăn kiêng để giảm cân. Đừng lo ngại vì đã có cách làm món ăn vặt đơn giản bánh flan không có thành phần vani để tiếp đãi cả nhà rồi. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện thôi nào!

Mang xuất sứ bắt nguồn từ đất nước xinh đẹp lãng mạn Pháp, nhưng thực tế bánh flan đã xuất hiện từ khoảng thời gian cách đây rất lâu, từ thời la mã cổ đại. Theo như các nhà khảo cổ đã tìm thấy bằng chứng thì món ăn huyền thoại này đã theo chân người La Mã đến Châu Âu, và phổ biến được phát triển đầu tiên tại Pháp.

flan cacao

  • Trứng gà 12 quả
  • Sữa tươi 500ml (sữa úc được đề xuất vì thơm ngon nhất)
  • Sữa đặc có đường 2 hộp
  • Đường tinh luyện 200 grams
  • 1 quả chanh
  • Hộp đựng
  • Nước lọc

Bước 1: Thắng đường thành caramen cho bánh flan

  • Thắng 140 grams đường đã hòa tan trong 200ml nước đun lừa vừa trên bếp khoảng 5 phút đến lúc sôi lăn tăn
  • Vắt nước cốt chanh vào và tiếp tục đun cho đến khi nước đường chuyển màu nâu đỏ thì tắt bếp liền, tránh để bị cháy hay chuyển màu nâu đen vì ăn sẽ bị đắng, mất đi tính thẩm mỹ. Nếu trót không đúng màu đạt chuẩn đừng ngại bỏ đi làm lại bạn nhé
  • Đường thắng xong nhanh tay đổ vào hộp hoặc khay làm bánh, láng đều một lớp mỏng ở dưới đáy

Bước 2: Tạo hỗn hợp trứng sữa

  • Đập 8 quả trứng giữ lấy lòng đỏ, 4 quả còn lại sử dụng cả lòng trắng
  • Đánh đều trứng với 60 grams đường, lưu ý đánh nhẹ tay theo một chiều để không tạo độ bông bọt khí vì như vậy khi hấp sẽ bị rỗ bánh, không còn mềm mịn nữa
  • Cho nửa lít sữa tươi và 2 hộp sữa đặc vào nồi, đun lửa nhỏ trên bếp đồng thời đảo nhẹ. Đến khi đưa tay trước mặt cảm nhận được hơi ấm bốc lên là được, không được để sữa sôi, nếu lỡ sôi rồi hãy để nguội trở lại rồi mới đổ trứng vào hòa quyện với nhau để trứng không bị chín
  • Dùng rây lọc hết màng, vón cục chưa tan để hỗn hợp được sánh mịn
  • Đỏ vào hộp đựng hoặc các hũ nhỏ xinh đã tráng caramen dưới đáy

Bước 3: Hấp bánh flan thơm ngon

  • Chuẩn bị nồi hấp cách thủy hoặc nồi cơm điện
  • Xếp đều các hộp bánh lên nhẹ nhàng, không xếp chồng tầng lên nhau
  • Đổ nước sôi vào và bật bếp đun khoảng 30-40 phút trong lửa nhỏ liu riu cho bánh chín từ từ
  • Cách mỗi 10 phút lại kiểm tra một lần để xem bánh chín chưa. Có thể thử bằng cách cắm tăm vào, nếu bánh đã đặc sánh, không dính vào tăm tức đã đạt tiêu chuẩn, bạn không nên hấp quá chín vì có thể làm bánh mất đi độ mềm đặc trưng.

flan

Bước 4: Bảo quản và thưởng thức

  • Bánh chín bỏ ra cất vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản là từ 2-5 độ C, bạn không nên để ở cánh tủ lạnh vì nhiệt độ ở đó không ổn định có thể làm hỏng hoặc bớt đi chất lượng của những chiếc bánh flan dễ thương ấy
  • Nên ăn hết trong vòng 7 ngày để thưởng thức hương vị thơm ngon từ bánh mà không hề béo ngậy bởi vani. Bạn có thể pha chút cafe nếu các thành viên yêu thích hương vị cà phê có thể rưới cà phê lên mặt bánh tăng thêm hương thơm và đắng nhè nhẹ.

Ngoài làm bánh flan truyền thống chúng ta hoàn toàn có thể biến tấu cách làm đồ ăn vặt với món bánh flan xoài nước cốt dừa cực đơn giản như sau:

Nguyên liệu làm bánh flan xoài nước cốt dừa

  • Đường cát trắng 50 grams
  • Trứng gà 9 quả (để riêng 2 lòng đỏ)
  • 1 quả xoài chín tới (300 grams)
  • 200ml nước cốt dừa
  • 350ml sữa tươi

nguyên liệu flan xoài

Cách thức làm bánh

  • Thắng đường như hướng dẫn bên trên
  • Xoài gọt vỏ bỏ hạt, cho vào máy xay nhuyễn với 1 cốc nước, lọc bã xoài qua rây chắt ra nước cốt xoài
  • Đun sôi 1 ấm nước
  • Đập trứng ra bát tô to rồi đánh đều với đường đến khi hòa quyện lại với nhau thì cho sữa tươi, xoài và nước cốt dừa vào nồi. Đun trên bếp với nhiệt độ vừa phải, đảo đều tay, nhẹ nhàng theo 1 chiều sao cho trứng không vón cục. Đến khi hỗn hợp sánh đặc lại không còn gợn thì ngừng đun
  • Đổ vào khuôn đã tráng đường ở đáy rồi cho bánh vào nồi hấp cách thủy tầm nửa tiếng. Đến khi chín lại lấy ra cấp lạnh và thưởng thức những món ăn vặt dễ làm cho mùa hè thêm sảng khoái. Loại bánh này có thể ăn kèm với các loại hoa quả để tăng thêm sự hoàn hảo trọn vẹn cho chiếc bánh flan xoài nước cốt dừa.

flan xoài cốt dừa

Trên đây là cách làm món ăn vặt đơn giản bánh flan không có thành phần vani bạn có thể áp dụng cho để làm chiêu đãi gia đình, bạn bè, người thân những chiếc bánh flan thơm ngon hấp dẫn, mềm mịn xinh xắn ăn mãi không chán. Chúc các bạn thành công!

Ảnh: Tổng hợp

Muốn “đẹp dáng đẹp da”, thử ngay những món ngon mỗi ngày dễ làm với cà chua

Trong bài viết này, Check in Vietnam sẽ gợi ý các món ăn đơn giản mà bạn có thể làm với những trái cà chua chín mọng trong tủ lạnh nhà mình.

Làm bánh xu xê thơm ngon chuẩn vị cực đơn giản tại nhà với 2 công thức truyền thống có 1 0 2 này

Muốn ăn bánh xu xê ngon khỏi ra hàng rồi nhé, tự làm ở nhà cũng có chất lượng đỉnh cao!

Thiên biến vạn hoá đủ các món ăn ngon ở Huế mùa giãn cách chỉ với 1 gói bột năng

Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"

Quên dalgona coffee đi, cafe trứng “signature” Hà Nội để nhâm nhi những ngày mát trời mới là "đỉnh của chóp"

Cảm giác được thư giãn nhất cùng những ngày mưa mát trời ở Hà Nội chính là được nhâm nhi một cốc cafe trứng tự làm.

Tào phớ - đồ ăn vặt ít calo cho buổi xế đầu thu chỉ từ sữa fami và bột rau câu

Tào phớ vẫn được ưa thích như 1 món đồ ăn vặt ít calo, thế nhưng ít ai biết đến mẹo làm đơn giản từ sữa fami và bột rau câu

Bỏ túi công thức pha cocktail Soju "sang chảnh" đón Tết tại nhà

Không cần lê la hàng quán, công thức pha Soju nhâm nhi với vài món đồ nhậu nhẹ nhàng là bạn đã có một đêm nghỉ lễ đáng nhớ.

Người dân Hà Nội nô nức đến phố Hàng Mã đón không khí Giáng sinh

Không khí mùa Noel đã tràn đến những con phố của Hà Nội. Người người, nhà nhà đón không khí Giáng sinh nhộn nhịp trên phố Hàng Mã.

5 nhà hàng cao cấp tại Hà Nội nằm trong Top 10 địa điểm ăn uống tốt nhất Việt Nam 2022 của TripAdvisor

Hãy xem có gì trong 5 nhà hàng cao cấp tại Hà Nội mà khiến họ có thể lọt trong Top 10 địa điểm ăn uống tốt nhất Việt Nam 2022do thực khách khắp thế giới bình chọn thông qua TripAdvisor.

"Quẩy tung" rét đậm với những cánh đồng hoa cải ở ngoại thành Hà Nội

Những cánh đồng hoa cải ở ngoại thành Hà Nội đã trở nên quá quen thuộc những năm gần đây, cảnh xua đuổi của chủ vườn mỗi khi có nhóm đến "sống ảo" trước kia giờ chắc không còn nữa.

Hà Nội rét thật rồi, phải tranh thủ rủ hội bạn thân ăn hết list đồ ăn này thôi

Trời Hà Nội lạnh rồi, ăn gì đây nhỉ? Điểm danh 7749 món ăn chỉ có trời trở đông ăn mới hợp, nghĩ thôi đã thấy thèm.

Sau nhiều lần "đông hờ", cuối cùng người dân Hà Nội cũng được đón gió mùa về, nhiệt độ còn khoảng 15 độ C

Tin vui cho những ai thích thời tiết lạnh buốt: Cuối cùng Hà Nội đã trở rét, nhiệt độ rơi xuống khoảng còn 15 độ C.

Đam mê chơi khuya, nhất định phải ghé 2 khu chợ đêm nổi tiếng nhất Hà thành

Đến với 2 khu chợ đẹp nhất Hà Nội không chỉ có ảnh xinh mang về mà còn đảm bảo giúp bạn có một bữa tối no bụng.

2
2
2
2
3