Home Ở nhà Vải Elsa băng giá - Món ăn vặt tự làm đang hot trend vị ngọt ngậy như kem cực sảng khoái mùa hè

Vải Elsa băng giá - Món ăn vặt tự làm đang hot trend vị ngọt ngậy như kem cực sảng khoái mùa hè


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Gần đây đang có một món ăn vặt lạ gây thích thú cho giới trẻ. Không chỉ lạ vị, thơm ngon hấp dẫn, giải nhiệt cho những ngày hè nóng nực mà công thức lại cực kì đơn giản. Đó chính là món vải bọc sữa chua, vải nhân sữa chua hay còn có cái biệt danh dễ thương khác là "vải Elsa băng giá" đang là món ăn vặt hot trend, xuất hiện nhiều trên các trang mạng xã hội của giới trẻ. Nếu bạn tò mò chúng ta thử bắt tay vào tìm hiểu nhé.

Nguyên liệu

  • Vải 15 quả
  • Sữa chua 1 hộp
  • Sữa đặc 50 ml
  • Nước cốt dừa 50 ml

Cách làm

Việc đầu tiên sau khi mua vải về là rửa qua với nước, sau đó bóc vỏ , sử dụng mũi dao hoặc bất cứ dụng cụ nào bạn thấy tiện để lấy hạt vải ra, miễn là bạn đảm bảo cho phần cùi không bị rách, thịt vải còn nguyên vẹn sẽ dễ dàng cho bước kế tiếp. Tách xong hãy xếp vải vào ngăn nắp, cố định trong khay làm đá hoặc cái hộp nhựa vừa đủ diện tích để chúng không bị xô ngã.

Tiếp theo bạn rót lần lượt hoặc trộn sẵn sữa chua, sữa đặc chút nước cốt dừa vào để vừa đầy lớp thịt vải. Bước cuối cùng là đặt vào ngăn đá tủ lạnh, nơi có công chúa Elsa ngự trị khoảng 5-6 tiếng. Vậy là món vải bọc sữa chua của chúng ta đã hoàn thành, giờ chỉ cần thưởng thức thành quả thôi, nhìn những quả vải Elsa băng giá đã thấy khoái rồi, cắn vào cái hương vải thơm dịu ngọt tan, lại hòa quyện với vị chua chua béo ngậy của sữa tan dần trong miệng thật đã. Ngày hè có món này ăn mỗi ngày thì thật thanh nhiệt cơ thể.

vải bọc sữa chua

Ngoài vải nhân sữa chua bạn có thể tham khảo các món ăn vặt tự làm dưới đây:

Đây là cái tên bất hủ chưa bao giờ hết hot trong các món ăn vặt được ưa chuộng nhất để xua tan cái nóng mùa hè, cải hương vị thanh mát ăn vào thích mê luôn.

Nguyên liệu

  • Sữa tươi không đường (1 hộp)
  • Đường tinh luyện (200 gram)
  • Nước pha đường phèn (300 ml)
  • Tinh dầu hạnh nhân (10 ml)
  • Gelatin (50 gram)
  • Vải thiều (200 gram)
  • Là dứa (3 lá)
  • Các hương vị khác: trà xanh, dâu tây, ca cao…

Cách thức làm chè

Bước 1: Bạn pha 50gr bột gelatin với nước ấm rồi đun lửa nhỏ trên bếp. Cho lần lượt sữa tươi, kem tươi vào, trộn nhẹ cho đều rồi tiếp tục cho đường trắng vừa đủ hợp khẩu vị và tinh dầu hạnh nhân vào, khuấy nhẹ tiếp rồi tắt bếp.

Bước 2: Bạn cho hương vị bạn thích như cacao hoặc trà xanh matcha hòa với hỗn hợp sữa vừa đun, quấy đều lần cuối rồi đổ ra khuôn cấp đông trong tủ lạnh.

Bước 3: Đun nước hòa đường phèn với lửa nhỏ. Chờ đến khi nước đường sôi liu riu bạn đặt lá dứa và đổ đường tinh luyện vào và đun thêm 2-3 phút nữa mới tắt bếp.

Bước 4: Vải thiều bỏ hạt và bỏ cùi vào ngâm trong nước đường vừa đun bên trên.

Bước 5: Lấy khúc bạch đã đông ở bước 2, thái từng miếng nhỏ cho vào cốc. Rót nước vải đã chuẩn bị ở bước 4 vào, thêm đá, dừa nạo và hạnh nhân và cốc chè khúc bạch đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức.

Cắn miếng chè thơm ngon lại sần sật rất thích, bạn còn chần chờ gì mà không  thử làm ngay để cùng tận hưởng món ăn vặt hot trường tồn với thời gian này nhé.

Chè khúc bạch

Món này phải gọi là đỉnh của chóp trong làng giải nhiệt mùa hè. Cái tên kiêu sa ấy chưa bao giờ vắng mặt trong những menu ngoài quán cafe với mức giá không hề rẻ. Điều đáng chú ý là công thức làm cực kì đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà.

Nguyên liệu

  • Chanh (5 quả)
  • Dầu dừa (50 ml)
  • Sữa tươi không đường (1 hộp)
  • Sữa đặc (1 hộp)
  • Mật ong (50 ml)
  • Lá bạc hà.
  • Đá bào và chút siro màu nếu thích

Cách làm chanh tuyết

Bước 1: Vắt lấy nước cốt chanh, có một bí kíp để vắt nhanh và không bị đắng là bạn hãy lăn quả chanh rồi với cắt đầu nhỏ để vắt ra. Vớt hết hạt còn vỏ chanh rửa sạch thái sợi hoặc bào vỏ.

Bước 2: Cho vỏ chanh vào máy xay sinh tố cùng đá để xay nhỏ. Thêm vào chút mật ong, sữa tươi, sữa đặc sao cho vị ngọt phù hợp với bạn và cuối cùng là dầu dừa. Xay hỗn hợp cho nhuyễn bông thì tắt máy.

Bước 3: Cho đá xay vào cốc, rưới nước cốt chanh vào và đặt trên cùng một lá bạc hà là bạn đã hoàn thành công chanh tuyết đá bào mát lạnh vào những ngày nóng nực nhất rồi. Bạn có thể tăng tính thẩm mỹ nhờ siro màu một vài giọt ở bên trên cho màu chuyển nhạt dần xuống đáy trông rất đẹp mắt như những cốc nước được pha chế chuyên nghiệp.

Chanh tuyết đá bào mát lạnh

Ăn dưa hấu miết cũng chán, sao bạn không cách điệu một chút để tạo nên cây kem dưa hấu mát lành. Thuộc một số món ăn vặt dễ làm lại giải nhiệt cực hữu hiệu

Nguyên liệu

  • Dưa hấu (1 quả)
  • Đường tinh luyện (100 gram)
  • Nước cốt chanh (30 ml)
  • Dụng cụ: Khuôn, que kem, máy xay sinh tố.

Cách làm kem dưa hấu

Bước đầu bổ dưa hấu bỏ hết hạt và vỏ dưa rồi cho vào máy xay thật nhuyễn, cho đồng thời nước cốt chanh và đường, xay tiếp đến khi tất cả hòa quyện với nhau. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp vào khuôn, đặt que vào và cấp đông đá trong tủ lạnh, sau một ngày là những cây kem sẵn sàng thành thứ cứu nóng cho mùa hè của bạn rồi.

Kem dưa hấu

Trên đây là những món ăn vặt tự làm bạn có thể tham khảo bởi chúng thật sự thơm ngon hấp dẫn, lại cực kì sảng khoái mỗi khi thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

5 địa điểm bạn trẻ Sài Gòn nên ghé qua để ăn chè đậu đỏ nhân ngày Thất Tịch

Bạn trẻ Sài Gòn muốn ăn chè đậu đỏ nhân ngày Thất Tịch thì có thể tham khảo 5 địa điểm được nhiều tín đồ ẩm thực review sau nha!

Sủi dìn nóng - bí quyết ấm cái bụng đã cái nư của con dân Hà Nội trong thời tiết 8 độ

Hội con dân Hà Nội chắc đang cần lắm mấy viên sủi dìn nóng hổi cùng bát nước gừng the cay để xua tan cái giá lạnh của thời tiết

Bí quyết nấu lẩu hải sản thập cẩm tại nhà cho các nàng trổ tài cuối tuần này

Trời lạnh thế này chỉ cần có nồi lẩu hải sản là chẳng mong muốn gì hơn. Xem ngay công thức làm lẩu hải sản thập cẩm tại nhà để tụ tập bạn bè, gia đình ngay cuối tuần này nhé!

5 công thức chế biến yến mạch qua đêm người theo chế độ ăn healthy "nhất định phải thử"

Mang đến 5 công thức chế biến yến mạch qua đêm, tác giả các món ăn đặc sắc cho rằng người theo chế độ ăn healthy "nhất định phải thử" một trong 5 món này.

Độc đáo công thức làm món châu chấu rang ôn lại "tuổi thơ chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê"

Chia sẻ một serie những món ăn "gây thương nhớ" cho những ai từng có tuổi thơ "chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê", tác giả đã thu hút nhiều sự chú ý với công thức làm món châu chấu rang.

Quên dalgona coffee đi, cafe trứng “signature” Hà Nội để nhâm nhi những ngày mát trời mới là "đỉnh của chóp"

Cảm giác được thư giãn nhất cùng những ngày mưa mát trời ở Hà Nội chính là được nhâm nhi một cốc cafe trứng tự làm.

Cách làm ô mai mận giúp những ai không ăn được chua thích ăn mận hơn

Đã đến mùa mận chín, người người, nhà nhà lại đua nhau tiêu thụ mận, còn những ai không ăn được chua thì tham khảo ngay cách làm ô mai mận sau đây nhé!

Khám phá ngôi làng hơn 500 năm tuổi ở ngoại thành Hà Nội, nơi hội tụ nhiều nét kiến trúc Việt - Pháp cổ

Cộng đồng mạng thảo luận sôi nổi về ngôi làng hơn 500 năm tuổi ở ngoại thành Hà Nội sau khi những hình ảnh về ngôi làng xuất hiện trên một trang mạng gần đây.

Vào bếp người nổi tiếng: Phương Oanh tẩm bổ và thư giãn phong cách người giàu cuối thai kỳ

Mẹ bầu Phương Oanh tẩm bổ với những món ăn đắt tiền như mukbang hải sản size khủng và thư giãn sang chảnh ưu tiên du lịch tĩnh dưỡng.

Tháng 5 hoa bằng lăng đã nở rộ, đi khắp phố phường Hà thành nơi đâu cũng thấy sắc tím tuyệt đẹp

Các nàng thơ chắn hẳn lại rủ nhau “lên đồ” check in ngay những con phố Hà Nội đang nhuốm màu tím bởi hoa bằng lăng trong tiết trời mát dịu pha chút oi ả giao mùa.

Công thức sinh tố bơ già dừa non giải nhiệt những ngày hè nắng nóng

Những ngày hè nắng nóng sẽ có màn "chào sân" dữ dội hơn bao giờ hết khi dự báo mấy ngày tới sẽ oi bức vô cùng. Note ngay công thức sinh tố bơ già dừa non sau đây để giải nhiệt mùa hè nhé!

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 không đi du lịch có thể tham gia loạt trò chơi ở ngay gần trung tâm Hà Nội

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nếu không muốn đi đâu xa thì cũng có 7749 địa chỉ vui chơi thú vị ngay giữa thủ đô Hà Nội.

2
2
2
2
3