Home Ở nhà Công thức làm bánh gà Hồng Mai siêu đơn giản "cứu rỗi" chiếc bụng đói mùa dịch

Công thức làm bánh gà Hồng Mai siêu đơn giản "cứu rỗi" chiếc bụng đói mùa dịch


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

cách làm bánh gà giòn ngon

Ở nhà nghỉ dịch làm gì cho đỡ chán? Thay vì ngồi chơi thì chúng ta có thể "lăn" ngay vào bếp trổ tài làm bánh gà Hồng Mai ngon như ngoài hàng với công thức siêu đơn giản ai cũng làm được mà không cần phải ra tận Hồng Mai để mua. Đặc biệt là các bạn sinh viên Bách-Kinh-Xây nhớ món ăn này thì lưu ngay lại làm để chiêu đãi cả nhà nhé.

MỤC LỤC [Hiện]

  • Thịt ức gà xay ( khoảng 500gram cho 4 người ăn)
  • 4-5 quả trứng
  • Hành tây
  • Cà rốt
  • 50 gr bột ngô
  • 200gr bột chiên xù và bột chiến giòn
  • Hạt nêm, đường, tiêu, ngũ vị hương mỗi loại ½ - 1 thìa
  • Dầu hào và dầu ăn 1 thìa

nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên hãy rửa sạch thịt gà với nước, sát thêm muối hoặc giấm để khử mùi hôi của thịt gà, sau đó xả sạch với nước một lần nữa.
  • Bạn có thể băm trên thớt hoặc xay rối ức gà bằng máy xay sinh tố nhưng mách nhỏ với bạn là dùng thớt băm sẽ ngon hơn vì thịt không bị quá nhuyễn gây bã, mất độ ngọt và dai của thớ thịt.
  • Rửa sạch hành tây và cà rốt rồi bỏ vỏ, băm như thịt gà. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể cho nhiều hay ít hành tây.
  • Cho tất cả các nguyên liệu thịt gà xay, hành tây và cà rốt vào bát ô tô, thêm gia vị đường, hạt nêm, dầu hào và hạt tiêu sao cho vừa miệng. Để hỗ hợp này nghỉ tầm 10p cho ngấm gia vị.

nguyên liệu làm bánh

Bước 2: Rán bánh

  • Chuẩn bị 3 bát, một bát đựng trứng, 2 bát còn lại đựng bột chiên giòn và bột chiên xù.
  • Lấy thìa xúc hỗn hợp rồi nặn từ từ cho thành hình tròn dẹt. Chú ý không nên nặn quá to bánh sẽ bị vỡ.
  • Nhúng miếng bánh vừa nặn vào 3 bát theo thứ tự trứng, bột chiên giòn, bột chiên xù. Nên làm 2 lớp áo bột để bánh được giòn nhất.
  • Đổ ngập dầu vào chảo rồi để dầu sôi, lập tức cho bánh vào rán ở lửa nhỏ để thịt gà bên trong được chín đều. Khi thấy bánh vàng đều cả hai mặt thì gắp ra.

rán bánh gà

Bước 3: Thưởng thức

Cho bánh gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho bánh khô, bớt dầu mỡ. Vậy là sau 2 bước làm thật đơn giản thì chúng ta đã có thành quả là một đĩa bánh gà rán giòn rụm ngon như ngoài hàng để chiêu đãi cả nhà những ngày dịch nhàm chán. Nhớ thưởng thức ngay khi bánh còn nóng cùng tương ớt, tương cà kết hợp với sốt mayonnaise béo ngậy nhé.

bánh gà

1. Bước lăn bột rất quan trọng, chú ý để bánh bám nhiều và đều bột chiên.
2. Bạn hoàn toàn có thể biến tấu món bánh gà Hồng Mai này bằng cách thêm các nguyên liệu khác như xúc xích, thịt xông khói, khoai tây hay một số loai rau củ khác. Có thể ăn bánh cùng với xà lách hay cà chua bi cho đỡ ngán.
3. Bánh đạt chuẩn sẽ có màu vàng ươm đẹp mắt, cắn mềm ngọt và không bị khô hay dai, gia vị đậm nhạt ăn vừa miệng. Không nên cho quá nhiều gia vị bởi sau đó bạn sẽ chấm thêm với tương ớt.

Chúc các bạn làm bánh gà thật thành công và học thêm được thật nhiều công thức các loại bánh khác nhé.

Ảnh: Tổng hợp

Học ngay công thức ướp sườn nướng của đầu bếp 5 sao, thịt mềm tan, đậm đà mà vẫn nguyên hương vị

Học cách làm món sườn nướng theo công thức ướp của đầu bếp 5 sao vừa đơn giản vừa hấp dẫn

Tổng hợp các món ăn hàng ngày “tưởng quen mà lạ” biến tấu thực đơn mỗi ngày (Phần 1)

Trong bài viết này, Check in Vietnam sẽ tổng hợp các món ăn hàng ngày tưởng quen thuộc mà lại được biến tấu cực mới mẻ cho gia đình bạn.

Học lỏm công thức làm chè lam – đặc sản đồng bằng Bắc bộ cực xịn để mời khách

Chè lam được làm từ các nguyên liệu dân dã như mật mía, gạo nếp cái hoa vàng, gừng cay tạo nên kết cấu dẻo và dai; nhâm nhi cùng chén nước chè nóng thì là nhất.

Tào phớ - đồ ăn vặt ít calo cho buổi xế đầu thu chỉ từ sữa fami và bột rau câu

Tào phớ vẫn được ưa thích như 1 món đồ ăn vặt ít calo, thế nhưng ít ai biết đến mẹo làm đơn giản từ sữa fami và bột rau câu

Ở nhà mùa dịch không lo đói với cách làm bánh Pizza hải sản siêu ngon, siêu hấp dẫn

Pizza vừa ngon, bổ lại rất có sức hút đặc biệt với giới trẻ. Mùa dịch này không thể đi mua thì mình lăn vào bếp tìm tòi cách làm chiêu đãi cả nhà cho healthy thôi.

Lọt top 100 các loại bánh nổi tiếng thế giới khiến dân tình xôn xao, ô hoá ra cách làm bánh da lợn lại dễ thế này

Bạn đã biết cách làm bánh da lợn chưa? Món bánh này là đại diện Việt Nam lọt top 100 bánh ngọt thế giới đó nhé!

Làm kẹo hồ lô Trung Quốc ngọt ngào giòn tan trẻ em thích thú mê mệt

Nếu bạn là tín đồ phim chưởng Trung Quốc phong kiến thì chắc chắn bạn đã vài lần thấy món kẹo hồ lô đỏ đỏ mà trên phim phải không nào? Kẹo hồ lô là món kẹo truyền thống mang ý nghĩa tinh thần lớn lao đối với đất nước Trung Quốc.

Trổ tài làm bánh bao Đài Loan Gua Bao chuẩn vị Yu Tang cực đỉnh

Bánh bao Đài Loan Gua Bao được mệnh danh là “hamburger của Đài Loan”. Chiếc bánh Gua Bao với lớp vỏ mềm xốp, kẹp thịt ba chỉ om cực lạ cùng dưa chua, rau thơm không ngừng hấp dẫn thực khách.

Noel nên đi đâu: Top những địa điểm check-in Noel 2021 tại Hà Nội và Sài Gòn đang làm "điên đảo giới trẻ"

Bạn chắc đang lo lắng không biết noel đi đâu đúng không, cùng chúng mình tìm hiểu những địa điểm noel 2021 làm “điên đảo giới trẻ” dưới đây nhé!

Đây là 5 hàng xôi ngon đất Hà Nội, mỗi hàng ngon một kiểu đỉnh cao

Mỗi hàng có một kiểu nấu, một món bán chạy nhất khác nhau nhưng hàng nào cũng đông kín người đến ăn từ lúc mở hàng đến khi đóng cửa

Gà xào Kung Pao chuẩn vị Trung Hoa combo đỉnh với cơm trắng thường ngày

Nếu bạn cần một phương án thay thế cho gà rang, gà chiên mắm trong bữa cơm hàng ngày, gà xào Kung Pao với hương vị cay tê đặc trưng Trung Hoa là lựa chọn đáng thử.

Muốn “sống ảo” với hoa dã quỳ nở rộ? Chẳng cần đi đâu, chỉ cần ở ngay Hà Nội

Mùa dã quỳ rộ nở đã đến với Hà Nội. Thời điểm này mà lỡ mất không kịp làm một bộ ảnh thì cứ phải gọi là tiếc lắm đây. Cùng Check in Vietnam đi xem người người nhà nhà check in hoa dã quỳ thế nào rồi nhé!

2
2
2
2
3