Home Ở nhà Mang hương vị bánh khọt Vũng Tàu về Hà Nội ngay giữa mùa dịch với công thức nhà làm cực đơn giản

Mang hương vị bánh khọt Vũng Tàu về Hà Nội ngay giữa mùa dịch với công thức nhà làm cực đơn giản


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Nếu ai làm fan cứng của món bánh khọt Vũng Tàu thì chắc chắn đã không còn xa lạ gì với những thương hiệu nổi tiếng như Bánh Khọt Cô Ba, Bánh Khọt Cây Vú Sữa hay Bánh Khọt Bà Hai. Diễn biến phức tạp của dịch bệnh đã khiến chúng ta phải tạm hoãn những kế hoạch du lịch và thưởng thức các món ăn đặc sản, tuy nhiên đây cũng là cơ hội để bạn trổ tài bếp núc. Biết đâu công thức làm bánh khọt tại nhà này lại giúp bạn nhận ra tiềm năng masterchef của bản thân thì sao nhỉ.

bánh khọt vũng tàu

Nguyên liệu làm bánh khọt cho 4 người ăn

  • Tôm 400 gr
  • Bột gạo 200 gr
  • Bột chiên giòn 100 gr
  • Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê
  • Bột hành 1 muỗng cà phê
  • Bột tỏi 1 muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh 2/3 muỗng canh
  • Nước có ga 470 ml
  • Tỏi 4 tép
  • Ớt 3 trái
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Muối/ đường 1 ít
  • Rau thơm/ xà lách 1 ít (ăn kèm)
  • Mỡ hành 1 ít (ăn kèm)

nguyên liệu làm bánh khọt

Cách làm

Bước 1: Pha bột làm bánh khọt giòn

  • Trộn 300gr bột gạo, 100gr bột chiên giòn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ vào với nhau.
  • Đổ vào 470ml nước có ga, trộn cho hỗn hợp đều và quyện lại thì để bột nghỉ 30 phút trong tủ lạnh.

pha bột làm bánh khọt giòn

Bước 2: Sơ chế tôm

  • Rửa sạch tôm rồi bỏ đầu, bỏ tôm. Xẻ dọc thân tôm thành 2 phần và lấy chỉ đen.
  • Ướp tôm với 1  muỗng cà phê bột hành, 1 muỗng cà phê bột tỏi cho thơm.

sơ chế tôm làm bánh khọt

Bước 3: Pha nước chấm

  • Pha nước mắm theo tỷ lệ 1:1:3 gồm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm và 3 muỗng canh nước.
  • Khuấy hỗn hợp này lên rồi cho vào 2/3 muỗng canh nước cốt chanh, 4 tép tỏi băm và 3 trái ớt băm nhuyễn vào. 

cashc pha nước chấm bánh khọt vũng tàu

Bước 4: Đổ bánh

Bột sau khi để nghỉ xong bạn khuấy lên cho đều rồi đổ bánh. Nếu ở nhà có sẵn khuôn làm bánh khọt thì bạn có thể sử dụng, nếu không có thì chỉ cần đổ vào chén nhỏ vừa ăn là được nhé.

đổ bánh

Bước 5: Nướng bánh

Trước khi nướng bánh bạn cần bật lò ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 12 phút rồi mới đặt khay bánh vào nương trong 6 phút.

nướng bánh khọt ngon

Bước 6. Chiên bánh

  • Đổ 2 muỗng canh dầu ăn ra chảo, đến khi dầu nổi bọt li ti bạn cho bánh vào chiên trên lửa vừa. Sau đó trở mặt bánh đểu bánh được chín đều hơn.
  • Chiên đến khi bánh chín và vàng đều quanh viền bánh thì vớt bánh ra để ráo dầu.

Vậy là món bánh khọt thơm ngon vàng giòn với vị tôm đậm đà đã hoàn tất rồi. Thưởng thức khi còn nóng với nước chấm và rau sống để tăng thêm hương vị nhé.

Gợi ý 10 món ăn tại nhà với công thức chế biến đơn giản này sẽ giúp work from home của bạn đỡ nhàm chán.

làm bánh khọt vũng tàu tại nhà

  1. Bánh khọt Bà Hai - 42 Trần Đồng, Phường 3, Vũng Tàu
  2. Bánh Khọt Cô Hai Cây Sung - 17 Hoàng Hoa Thám, Phường 3, Vũng Tàu
  3. Bánh Khọt Cô Ba Vũng Tàu - 1 Hoàng Hoa Thám, Phường 3, Vũng Tàu
  4. Bánh khọt Út Loan - 67 Bà Triệu, Phường 4, Vũng Tàu

Ảnh: Tổng hợp

Một ngày 3 bữa 3 món như nhau, cô gái bị bạn trai mắng vì không đổi món không chịu được!

Làm phụ nữ khổ thật, làm phụ nữ mà nấu ăn không biết đổi món còn khổ hơn nữa cơ.

Cách làm đồ ăn vặt tại nhà với món bánh crepe nhân hoa quả thơm ngon

Với cách làm đồ ăn vặt tại nhà bạn có thể tham khảo làm bánh crepe nhân hoa quả thơm ngon lại giàu dinh dưỡng

Cách làm sữa chua ngon thơm lạ vị cho cả gia đình yêu

Chi tiết về cách làm sữa chua ngon với trân châu và phô mai thơm béo bổ dưỡng cho vợ chồng và con nhỏ

Chỉ cần nhìn món ăn cuối tuần đã biết được lý do khiến Hà Tăng trở thành con dâu nhà tỷ phú, còn bạn thì không

Chỉ cần nhìn món ăn Hà Tăng chuẩn bị cho gia đình vào cuối tuần là đủ thấy sự khéo tay của cô con dâu nhà tỷ phú này rồi

4 công thức món ăn ngon dễ làm rẻ tiền từ tóp mỡ chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê

Nếu mê mẩn món tóp mỡ giòn rụm, thơm ngon thì nhất định không thể bỏ qua 4 công thức chế biến món ăn ngon dễ làm rẻ tiền từ tóp mỡ dưới đây

Cách làm Mì bò Đài Loan theo công thức từ Youtuber gốc Đài nổi tiếng

Mì bò Đài Loan là món mì thơm ngon và đang trở thành đối thủ cạnh tranh có tầm đối với các loại mì Hàn Quốc trên thị trường Việt Nam. Nấu một nồi mì bò Đài Loan chắc chắn là thử thách thú vị dành cho những “đầu bếp mùa Covid”.

Trung Thu năm nay, Hà Nội đượm buồn hẳn, không còn lồng đèn sặc sợ trên Hàng Mã, hay tấp nập người tại phố Phùng Hưng

Mỗi mùa Trung Thu đến, Hàng Mã lại lấp lánh ánh đèn lồng đầy màu sắc, nhưng năm nay mọi thứ lại khác xưa…

Chàng trai Việt và kỷ niệm câu cá, nấu súp ở hồ băng sâu nhất thế giới, âm đến 35 độ C

Nếu đến Nga vào mùa đông, hẳn cảm giác tuyệt vời nhất là đặt chân lên hồ bang sâu nhất thế giới, câu cá bơi sâu dưới lớp bang dày vài mét và thưởng thức súp cá ngon tuyệt.

Khi ăn chay không còn là một chế độ, chúng trở thành lối sống thì quán ăn chay ngon ở Hà Nội đã hút khách hơn rất nhiều

Những nhà hàng buffet chay ở Hà Nội chất lượng nhất có lẽ phải kể đến 3 cái tên này, bởi không chỉ đề cao lối sống ăn chay lành mạnh mà món ăn cũng chế biến hấp dẫn

Tình cờ xem được Ipad của bố, chàng trai quyết định đưa di ảnh bố du lịch khắp miền đất Phật Bhutan

Anh Nguyễn Ngọc Quang chưa từng nghĩ tới sẽ đi du lịch Bhutan cho tới khi xem được những bức ảnh về miền đất Phật trong Ipad của bố. Anh quyết định đưa di ảnh bố đi khắp đất nước này.

Bắt tay làm mì xào giòn thập cẩm chờ ngày toàn Hà Nội trở lại vùng xanh

Mì xào giòn là món ăn thơm ngon hấp dẫn từ sợi mì trứng chiên giòn xốp, nguyên liệu đa dạng đủ thịt, rau, hải sản cùng nước sốt đặc biệt. Nhân dịp một số quận tại Hà Nội trở lại giãn cách, lấy nguyên liệu còn lại trong nhà làm món mì xào giòn thôi!

Bộ sưu tập ăn vặt ở Hà Nội của team “vùng đỏ” ngập tràn những món bánh hot lạ miệng dễ kiếm trong siêu thị

Trong khi team “vùng xanh" gọi đồ ship và đến Yên Cafe thì ăn vặt ở Hà Nội của team “vùng đỏ" cũng xịn xò không kém

2
2
2
2
3