Home Ở nhà Đánh bay nỗi lo “hay ăn hỏng làm" với top các công thức trà sữa trân châu dễ nhất hệ mặt trời

Đánh bay nỗi lo “hay ăn hỏng làm" với top các công thức trà sữa trân châu dễ nhất hệ mặt trời


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Những ngày giãn cách thế này khiến bạn thèm trà sữa quá trời quá đất mà không thể nào order hay cũng chẳng thể vào bếp được vì cứ đụng đâu hỏng đấy? Không sao, không sao! Có những món trà sữa trân châu siêu dễ, chỉ cần vài ba bước cùng dăm chục phút là đã có thành quả rồi. Không tin chứ gì? Check ngay các công thức dưới đây nhé! 

Đứng top 1 trong danh sách này nhất định không thể không nhắc đến món uống siêu quen thuộc và cũng được ưa chuộng hàng đầu trong mùa dịch này vì độ dễ làm của em nó. Đó chính là sữa tươi trân châu đường đen. Cách làm trà sữa trân châu đường đen thiếu vắng món sữa tươi siêu dễ kiếm này thì quả thật là không thể chấp nhận được! 

cách làm sữa tươi trân châu đường đen tại nhà

Nguyên liệu 

  • 800ml sữa tươi có đường 
  • Trân châu đường đen 

Cách làm 

Cách làm trân châu đường đen 

Để có một cốc sữa tươi trân châu đường đen thì trân châu là quan trọng nhất, tham khảo ngay cách làm trân châu dai giòn chuẩn vị dưới đây bạn nhé! 

>>> Tự làm trân châu đường đen ngon khó cưỡng tại nhà mở đường cho công cuộc sáng tạo đủ mọi loại món ăn vặt từ trân châu 

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen 

Đến bước này thì cách làm trà sữa trân châu đường đen quá ư dễ dàng rồi! Chỉ cần đổ sữa tươi đã chuẩn bị sẵn vào phần trân châu đã làm ở trên. Chú ý để ra công thức đúng chuẩn thì bạn cần tận dụng phần đường đen để nấu. 

Đầu tiên, bạn cho 50g đường còn lại vào nồi, thêm 50ml nước, nấu cho đến khi đường tan hết. Sau khi đường tan hết, đổ nước đường vào trân châu đã chọn, để khoảng 15 phút cho trân châu thấm đường

Cuối cùng, cho trân châu vừa ăn vào cốc rồi cho sữa tươi vào, rồi bạn cho sữa tươi có đường vào. Có thể thêm đá viên để có ly sữa trân châu đường nâu ngon hơn. Chú ý cho một phần nước đường vào đun sôi caramen rồi trang trí thành cốc, để khi đổ sữa tươi trân châu vào sẽ đẹp mắt hơn

Món trà sữa tiếp theo trong series cách làm trà sữa trân châu dễ làm và có thể tận dụng phần trân châu đường đen chính là trà sữa oreo cake cream đình đám một thời trong khi nguyên liệu lại dễ kiếm 

Trà sữa Oreo Cake Cream

Nguyên liệu 

  • Bánh Oreo: 3 – 4 miếng
  • Sữa tươi không đường: 80 ml
  • Sữa đặc: 3 thìa cafe
  • Trà túi lọc: 1-2 túi
  • Whipped Cream

Cách làm 

  • Bẻ bánh thành từng miếng nhỏ và cho vào máy xay vụn
  • Cho túi trà vào cốc, thêm 400ml nước sôi, ngâm túi trong 3-5 phút rồi đổ bỏ túi trà. 
  • Sau đó cho sữa tươi và sữa đặc vào cốc khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện rồi cho trân châu đường nâu vào cốc, thêm đá viên, thêm Whipped Cream lên trên, cuối cùng rưới hỗn hợp Oreo đã nghiền lên trên kem. 

Trà sữa lipton được các cô nàng mệnh danh như món trà sữa “ăn liền”, bởi cách nấu trà sữa trân châu cực kỳ đơn giản, thích hợp với những người ít thời gian hoặc vụng về một chút, không cần đun nấu mà chỉ cần 3 phút là bạn đã có ngay một cốc trà sữa thơm ngon hợp khẩu vị rồi.

Vụng mấy cũng làm được những loại trà sữa trân châu dưới đây

Nguyên liệu 

  • Trà túi lọc lipton: 1 – 2 gói
  • Sữa tươi: 100g
  • Đường hoặc sữa đặc: 2 thìa cafe

Cách làm 

  • Đầu tiên bạn chỉ cần đun sôi nước, tiếp đến bỏ túi trà lipton vào cốc và rót nước sôi vào. Tiến hành ngâm trà trong khoảng từ 3 – 5 phút để cho ra hết tinh trà sau đó thì bỏ phần túi lọc đi.
  • Tiếp tục rót sữa tươi, sữa đặc hoặc đường tuỳ theo khẩu vị của bản thân vào cốc trà, đem khuấy thật đều. 
  • Thêm đá cùng topping trân châu đường đen đã làm từ đầu để thưởng thức ngay
Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc “bất bại” vì ăn thôi cũng phải đẹp

Chè trôi nước ngũ sắc là món ăn truyền thống của người Việt – một món ăn chứa đựng sự tinh tế, cầu kỳ của ẩm thực Việt Nam.

Học cách làm món mứt cam dẻo chiêu đãi khách dịp Tết

Làm món mứt cam dẻo tại nhà không lo vấn đề an toàn thực phẩm dịp Tết

Cách làm nộm rau muống thịt gà - Món ăn ngày tết ai cũng phải thích mê!

Để mâm cơm tết không còn đơn điệu, hãy cùng bắt tay vào làm nộm rau muống thịt gà, để mâm cơm truyền thống không còn bị ngán nữa nhé!

Tự làm 5 món ăn từ cốm này giúp bạn đem trọn hương vị dẻo bùi ngọt thơm của mùa thu vào nhà

Mùa thu đã đến với miền Bắc, đây là lúc những trái tim yêu ẩm thực lại trỗi dậy cơn thèm món cốm. Để đem trọn hương vị dẻo bùi ngọt thơm của mùa thu vào nhà, bạn có thể tự làm 5 món ăn từ cốm này.

Huy Trần mở tiệc tại nhà mừng Ngô Thanh Vân ra mắt phim mới: Toàn những món ngon lạ lắm!

Thực đơn hôm nay có rất nhiều món ngon như cá hồi áp chảo, bò bít tết, cơm ý..., tất cả đều do đích thân Huy Trần vào bếp phục vụ bà xã của mình.

Luộc trứng lòng đào mà không biết 5 cách này thì đến cả Hari Won cũng phải than khổ

Chuyện bếp núc chẳng bao giờ là dễ dàng. Thậm chí mới đây, cô nàng Hari Won cũng phải lên mạng than thở vì luộc trứng sao mà khổ quá. Hình ảnh dễ thương mà Hari Won đăng tải khiến công đồng mạng phải bật cười.

Tưng bừng chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô, nhiều quán cà phê sáng tạo món đồ uống độc đáo

Hòa vào nhiều hoạt động tưng bừng chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô, nhiều quán cà phê sáng tạo nhiều món đồ uống độc đáo thu hút bạn trẻ check-in lưu giữ kỷ niệm về những ngày trọng đại.

Các hoạt động triển lãm thú vị chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô Hà Nội

Các hoạt động triển lãm chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô Hà Nội là cơ hội hiếm có để trải nghiệm những khoảnh khắc hào hùng của dân tộc.

Những bức tranh mộc mạc bằng phấn trong các con ngõ nhỏ Hà Nội mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô

Góc ngõ nhỏ Hà Nội xinh đẹp với những bức họa bằng phấn mộc mạc, chào đón 70 năm Giải phóng Thủ đô.

Hà Nội được vinh danh Thành phố ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024 tại Giải thưởng Ẩm thực Thế giới

Thật vui vì đúng dịp kỷ niệm 70 năm Giải phóng thủ đô, Hà Nội được vinh danh Thành phố ẩm thực tốt nhất thế giới tại lễ trao giải của Giải thưởng Ẩm thực Thế giới - World Culinary Awards 2024 diễn ra ở Dubai, UAE.

Hà Nội nhộn nhịp, rộn ràng đón chào Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10

Phố đi bộ Hồ Gươm nhộn nhịp hơn hẳn trong những đón chào những khoảnh khắc lịch sử ngày 10/10/1954.

Các quán bún cá chấm Hà Nội thơm ngon, ấm bụng nên thử mùa thu này

Đây là những quán bún cá chấm ngon nổi tiếng tại Hà Nội, nhất định phải note lại để ghé ăn thử trong những ngày thu se lạnh.

2
2
2
2
3