Home Ở nhà “Tất tần tật” công thức nấu trà sữa vừa độc vừa lạ để bắt trend ngoài quán cho hội ở nhà mùa dịch

“Tất tần tật” công thức nấu trà sữa vừa độc vừa lạ để bắt trend ngoài quán cho hội ở nhà mùa dịch


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Trà sữa dường như đã trở thành món tủ của không biết bao nhiêu người, ai cũng có thể bị đánh gục bởi một cốc trà sữa mát lạnh, ngọt ngào full topping vào ngày hè oi bức như thế này. Tuy nhiên, với các hoạt động giãn cách xã hội để phòng dịch như hiện nay, thì không đâu bằng tự mình “lăn xả” vào bếp phải không nào? Vậy hãy để chúng mình bật mí cho bạn những công thức nấu trà sữa siêu hot hiện nay để không cần đi hàng mà vẫn trendy nha! 

Trà sữa than tre macchiato 

Trà sữa than tre macchiato là một trong các loại nước uống vừa ngon vừa rẻ lại dinh dưỡng, chưa kể hình thức cực kì đẹp, thường được biết đến với cái tên cực  đặc biệt - “trà sữa bóng đêm”.  Đây là loại trà sữa có màu đen huyền bí, nguyên liệu pha chế là bột than tre. Đối lập hoàn toàn với màu đen của than tre là lớp bánh macchiato trắng mịn, béo và thơm.

Nguyên liệu 

  • 2 gói trà đen túi lọc
  • 10gr bột sữa
  • 40ml sữa đặc
  • 3gr bột tinh than tre
  • 10gr đường cát
  • 200ml whipping cream
  • 200ml topping cream
  • 20gr bột nền vanilla

Cách làm 

Bước 1: Làm macchiato 

Đầu tiên, bạn cho 200 ml kem tươi, 200 ml kem topping và 20 gam bột nền vani vào lọ thủy tinh. Bột làm từ vani có thể giúp bánh macchiato của bạn lâu tan hơn và có độ dẻo ngon. Tiếp theo, bạn đánh trứng bằng máy trộn cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn.

Bước 2: Hãm trà đen 

Bạn cho túi trà đen vào ấm pha và đổ một ít nước nóng vào để rửa trà. Sau đó tiếp tục cho vào đó 150ml nước nóng 80-90 độ C để pha trà. Cuối cùng, bạn ủ trà trong khoảng 3 - 5 phút để chắt lấy phần nước cốt rồi bỏ đi phần xác trà là được 

Bước 3: Pha trà sữa bột tinh than tre 

Đổ nước trà ra ly, thêm 10g đường, 10g sữa bột, 40ml sữa đặc, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Sau đó cho 5g tinh bột than tre vào khuấy đều để được ly trà sữa có mùi thơm trà đậm đà và màu đen đẹp mắt của tinh bột than tre nhé! 

Trà sữa than tre macchiato

Sữa tươi kem trứng trân châu đường đen 

Theo sau trào lưu trân châu đường đen, thì Crème Brulee (kem trứng trân châu đường đen) - một món tráng miệng với một lớp caramel cháy đặc trưng chưa bao giờ hạ nhiệt. Đối với phiên bản Việt Nam, món trà sữa này cực kì được lòng giới trẻ khi sở hữu phần kem trứng có mùi thơm thoang thoảng của vị béo từ trứng và sữa, lại mềm vừa phải, tan trong miệng, không khác gì bánh flan. Hãy cùng tìm hiểu cách làm đồ uống với sữa tươi không đường cực độc đáo này nhé! 

Nguyên liệu 

  • 450gr whipping.
  • 100gr bột trứng.
  • 100gr sữa tươi nguyên kem.
  • 40gr sữa đặc.
  • 4gr muối hoa hồng.
  • Trân châu đường đen 

Cách làm 

Bước 1: Làm kem trứng 

Để làm kem trứng, đầu tiên bạn cần cho whipping cream, bột trứng và muối vào bát trộn. Dùng thìa khuấy kỹ hỗn hợp trước khi đánh bông. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp kem sữa trứng tên. Khi hỗn hợp sữa trứng đã đạt, bạn cho sữa tươi và sữa đặc vào khuấy đều khoảng 30 giây là xong phần kem trứng 

Bước 2: Làm sữa tươi kem trứng trân châu đường đen 

Đầu tiên, để ly sữa trứng hấp dẫn hơn, bạn nên dùng thìa để tạo đường viền bằng đường đen xung quanh thành ly. Sau đó cho trân châu đường đen, topping, kem trứng, đá viên, cuối cùng cho sữa tươi vào. Vậy là hoàn thành! 

cách làm sữa tươi kem trứng trân châu đường đen

Trà sữa đá xay trái cây 2 tầng 

Công thức nấu trà sữa tiếp theo trong chuỗi series vào bếp mùa dịch mà chúng mình muốn giới thiệu chính là món trà sữa đá xay trái cây 2 tầng, hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm vị giác tuyệt vời y như khi uống ở Gongcha 

Nguyên liệu 

Tầng 1:

  • 60ml cốt trà
  • 30ml sữa đặc
  • 10ml sốt chocolate

Tầng 2:

  • 50ml cốt dừa
  • 20ml sữa đặc
  • 10ml fappy choice
  • 20ml syrup trái cây yêu thích
  • 20ml kem Rich
  • Đá viên

Cách làm 

Bước 1: Làm hỗn hợp trà sữa tầng 1 

Bạn có thể sử dụng túi trà đen và ngâm chúng trong 100 ml nước sôi để có được trà đậm đặc. Sau đó trộn với sữa đặc và sốt sô cô la. Để hỗn hợp trà sữa nguội trước khi cho vào máy xay. Cho hỗn hợp trà sữa vào, thêm ½ cốc đá bào, khuấy đều cho đến khi mịn. Đổ hỗn hợp vào ly cao

Bước 2: Làm hỗn hợp trà sữa tầng 2 

Cho tất cả các nguyên liệu: nước cốt dừa, sữa đặc, fappychoice, xi-rô trái cây, kem và đá vào máy xay sinh tố cho đến khi mịn. Sau đó đổ hỗn hợp đã trộn ở trên vào phần trà sữa đã xay.

Bước 3: Trang trí 

Rắc thêm bột cacao lên trên cùng là hoàn thành.

Cách làm trà sữa đá xay trái cây 2 tầng

Trà sữa Masala Chai Ấn Độ 

Ấn Độ đã chinh phục nhiều tín đồ trà sữa trên toàn thế giới với món trà sữa Masala Chai thơm lừng. Cách pha Trà Sữa Masala Chai tuy hơi phức tạp nhưng sẽ mang đến cho bạn một thức uống ấm nóng và thơm ngon. Đặc trưng của ẩm thực Ấn Độ là sử dụng nhiều loại nguyên liệu với hương vị riêng, trộn lẫn với nhau để tạo nên món trà sữa thảo mộc độc đáo này

Nguyên liệu 

  • 5 gram gừng
  • 7 lá bạc hà
  • 2 tép đinh hương
  • 8 quả thảo quả
  • 5 gram quế
  • 5 gram hạt tiêu đen
  • 4 muỗng cà phê trà đen hoặc 2 túi trà đen
  • 150 ml sữa tươi

Cách làm 

Bước 1: Sơ chế thảo mộc 

Dùng cối hoặc máy xay để xay các nguyên liệu sau: hạt tiêu, quế, thảo quả, đinh hương. Lá bạc hà rửa sạch, sau đó thái nhỏ để riêng. Xử lý gừng bằng cách cạo sạch vỏ, sau đó rửa xong để ráo nước rồi tiến hành bào nhuyễn hoặc bằm nhuyễn tuỳ bạn 

Bước 2: Nấu trà

Bắt đầu nấu trà bằng cách đổ vào nồi nấu khoảng 50ml nước lọc đun sôi rồi cho lá bạc hà, gừng và các nguyên liệu đã sơ chế ở trên vào nồi. Đợi cho nước sôi thì tiếp tục cho trà đen vào, đun ở lửa nhỏ trong khoảng từ 1 – 2 phút. Tiến hành rót sữa tươi vào nồi nước trà và khuấy đều để trà tan với sữa là được 

Bước 3: Hoàn thiện 

Với trà sữa Masala Chai thì bạn cần một bước nữa để hoàn thiện đó là gạn phần trà sữa qua túi lọc để trà sữa sánh mịn hơn 

trà sữa masala chai ấn độ

Với 4 công thức nấu trà sữa vừa hot vừa lạ trên thì đồ uống rẻ tại nhà giải nhiệt mùa hè này có khó gì đâu! Hãy cùng chúng mình vào bếp để tự tay nấu cho gia đình, cho bạn bè người thân những ly trà sữa mê ly này nhé! ​

Món phở gà trứ danh của Hà Giang mang tên Tráng Kìm phượt thủ nào cũng phải thử một lần

Nếu như Hà Giang là mảnh đất mà không phượt thủ nào muốn bỏ qua thì món phở gà trứ danh của Hà Giang mang tên Tráng Kìm là đặc sản phượt thủ nào cũng phải thử một lần.

Giải nhiệt mùa hè với trà đào qua công thức chế biến 10 cốc trà đào

Trải qua một số ngày nắng nóng đầu mùa, hẳn không ít người đã và dự định làm một số món giải nhiệt mùa hè. Nếu bạn đang nghĩ tới đồ uống thì rất nên tham khảo công thức chế biến 10 cốc trà đào này nhé!

Tại một "vũ trụ khác" ở… Ninh Bình, bún chả hình vuông mới là chuẩn bài!

Mặc kệ người người ăn bún chả Hà Nội, vùng đất Ninh Bình nổi tiếng nhờ kiểu ăn bún chả hình vuông không giống ai.

Cách làm nộm rau muống thịt gà - Món ăn ngày tết ai cũng phải thích mê!

Để mâm cơm tết không còn đơn điệu, hãy cùng bắt tay vào làm nộm rau muống thịt gà, để mâm cơm truyền thống không còn bị ngán nữa nhé!

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc “bất bại” vì ăn thôi cũng phải đẹp

Chè trôi nước ngũ sắc là món ăn truyền thống của người Việt – một món ăn chứa đựng sự tinh tế, cầu kỳ của ẩm thực Việt Nam.

Cách làm muối tôm Tây Ninh từ tôm khô tại nhà chuẩn ngon khiến bạn không còn muốn mua muối tôm đóng sẵn

Trong mùa dịch này, muối tôm trở thành “của hiếm” khi mọi người không thể tự đi siêu thị hay chợ, việc đặt mua lẻ trở nên rất khó khăn. Nếu nhà bạn có thói quen tích trữ tôm khô để nấu canh thì đây chính là lúc để bắt tay vào làm muối tôm tươi tại nhà rồi!

Cách làm ô mai mận giúp những ai không ăn được chua thích ăn mận hơn

Đã đến mùa mận chín, người người, nhà nhà lại đua nhau tiêu thụ mận, còn những ai không ăn được chua thì tham khảo ngay cách làm ô mai mận sau đây nhé!

Khám phá ngôi làng hơn 500 năm tuổi ở ngoại thành Hà Nội, nơi hội tụ nhiều nét kiến trúc Việt - Pháp cổ

Cộng đồng mạng thảo luận sôi nổi về ngôi làng hơn 500 năm tuổi ở ngoại thành Hà Nội sau khi những hình ảnh về ngôi làng xuất hiện trên một trang mạng gần đây.

Vào bếp người nổi tiếng: Phương Oanh tẩm bổ và thư giãn phong cách người giàu cuối thai kỳ

Mẹ bầu Phương Oanh tẩm bổ với những món ăn đắt tiền như mukbang hải sản size khủng và thư giãn sang chảnh ưu tiên du lịch tĩnh dưỡng.

Tháng 5 hoa bằng lăng đã nở rộ, đi khắp phố phường Hà thành nơi đâu cũng thấy sắc tím tuyệt đẹp

Các nàng thơ chắn hẳn lại rủ nhau “lên đồ” check in ngay những con phố Hà Nội đang nhuốm màu tím bởi hoa bằng lăng trong tiết trời mát dịu pha chút oi ả giao mùa.

Công thức sinh tố bơ già dừa non giải nhiệt những ngày hè nắng nóng

Những ngày hè nắng nóng sẽ có màn "chào sân" dữ dội hơn bao giờ hết khi dự báo mấy ngày tới sẽ oi bức vô cùng. Note ngay công thức sinh tố bơ già dừa non sau đây để giải nhiệt mùa hè nhé!

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 không đi du lịch có thể tham gia loạt trò chơi ở ngay gần trung tâm Hà Nội

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nếu không muốn đi đâu xa thì cũng có 7749 địa chỉ vui chơi thú vị ngay giữa thủ đô Hà Nội.

2
2
2
2
3