Home Ở nhà Bày vẽ món ăn vặt healthy mùa dịch với kem mochi matcha kiểu Nhật xanh biếc, vừa ngon vừa đẹp tại sao không?

Bày vẽ món ăn vặt healthy mùa dịch với kem mochi matcha kiểu Nhật xanh biếc, vừa ngon vừa đẹp tại sao không?


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Có thể tất cả chúng ta đều không còn xa lạ gì với món bánh mochi “signature” của người Nhật nên khi món bánh này có phiên bản “cool" hơn là kem đã khiến nhiều người mê mẩn. Tưởng rằng kem mochi khó làm hay lách cách nhưng không hề đâu nhé! Đây là một trong những món ăn vặt healthy cực đỉnh giúp giải nhiệt mùa hè, khéo tay một tí là có cả một thành phẩm siêu xinh đẹp để sống ảo nữa cơ! Thử ngay công thức kem mochi matcha kiểu Nhật dưới đây nhé! 

Ở nhà làm món ăn vặt healthy giải nhiệt với kem mochi matcha kiểu Nhật

Kem mochi được làm từ bột gạo nếp hoặc bột gạo, bột ngô, nước, đường, vani và kem. Có thể sử dụng cho bất kỳ hương vị nào của kem mà bạn mong muốn. Kem mochi cực kỳ dễ hỏng nên cần được tiêu thụ ngay trong ngày được làm hoặc mua

Kem mochi là món ăn vặt ít calo khi chủ yếu là đường và carbohydrate. Một viên kem mochi cỡ trung bình chứa khoảng 56 calo, 0,1 gam chất béo, 13 gam carbohydrate, 0,6 gam protein và 5 gam đường. 

Điểm đặc biệt khiến ai cũng yêu thích món kem này chính là nhờ lớp vỏ mochi mềm dẻo bao bọc bên ngoài tựa như bánh nhưng nhân kem matcha bên trong lại cực kì thơm ngon mát lạnh. Chính điều này đã giúp cho phần nhân kem bên trong tạo nên điểm đặc trưng khác biệt với các loại kem khác. Chắc chắn một điều rằng với những ai đã từng thưởng thức món kem độc đáo này chắc chắn sẽ nhớ mê mẩn hương vị của nó mãi thôi 

Nguyên liệu 

Nhân kem matcha: 

  • Kem sữa tươi 200ml 
  • Bột matcha 6g 
  • Sữa đặc vị dừa có đường 80g

Lớp vỏ mochi: 

  • Nước màu hoa đậu biếc 180ml 
  • Bột mochi 100g 
  • Đường 60g 

Cách làm 

Bước 1: Làm nhân kem matcha

  • Matcha và sữa đặc có đường cho vào cùng với nhau rồi khuấy tan
  • Cho hỗn hợp matcha vào phần kem đã đánh bông và dùng máy xay cầm tay để đánh bông kem (Lưu ý ở bước này cần đánh bông vừa phải vì nếu không đánh nhiều quá sẽ khiến phần kem bị tách nước) 
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để đổ hỗn hợp kem vào khuôn. Cho vào tủ lạnh để kem đông cứng lại.
  •  Khi kem đông khoảng 3 tiếng, mình dùng muôi kem tròn múc kem thành ½ viên.

Bước 2: Làm lớp vỏ mochi. 

kem mochi nhật độc lạ tại nhà

  • Đun sôi nước màu hoa đậu biếc để thu được nước màu xanh rất đẹp mắt cho bánh. Thêm số lượng hoa khô tùy theo sở thích của bạn. Nếu bạn muốn làm vỏ bánh mochi trắng, hãy sử dụng nước lọc.
  • Cho bột mochi và đường vào tô, khuấy đều cho đến khi tan hết. Tiếp tục cho nước màu đã nguội vào khuấy đều.
  • Đậy vung, cho vào lò vi sóng quay với tốc độ 800w trong 1 phút 
  •  Hết 1 phút lấy ra trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào lò vi sóng quay lần 2 ở 800w trong 1 phút.
  • Lấy ra và tiếp tục trộn bột, cho vào lò nướng lại lần 3 (tương tự lần 1, lần 2)
  • Cuối cùng, bạn lấy ra và khuấy đều cho đến khi bột mịn
  • Rắc một ít bột bắp lên thảm, rắc một chút bột bắp lên trên mặt bột rồi dùng cán cán mỏng bột cho đều.
  • Dùng vật tròn hoặc khuôn tròn có kích thước gấp đôi viên kem để cắt bột.
  • Nếu có khuôn tròn thì cho bột mochi vào khuôn tròn, nếu không có khuôn thì lấy kem ra và bọc lại bằng túi kín. Cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho vào nồi hấp khoảng 10 phút nhé!

Bước 3: Hoàn thiện 

Cứ như vậy trong 1 tiếng là có thể ăn được thành phẩm kem mochi matcha kiểu Nhật rồi đó. Thường thì ăn kem mochi bạn nên lưu ý rằng nếu kem lấy ra ngoài ở nhiệt độ phòng thì bạn nên để khoảng 3 đến 5 phút cho lớp vỏ mochi của kem được mềm dẻo ra ăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Quả là một món ăn vặt ngon dễ làm rẻ tiền trong mùa dịch đúng không nào! 

kem mochi matcha nhật cách làm

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản là bạn có có món ăn vặt healthy giải nhiệt cho cả gia đình rồi! Hi vọng các món ăn vặt ngon sẽ giữ chúng mình ở nhà và tạo nên thật nhiều kỉ niệm vui vẻ trong mùa giãn cách toàn xã hội thế này! Hãy cùng chụp choẹt và khoe thành quả kem mochi matcha kiểu Nhật của bạn với mọi người nhé! 

Nguồn ảnh: Xuan Kieu Kado

Dân tình cười bò khi ở nhà mùa dịch lâu ngày, hội chị em bếp núc còn có thể biến hoá ra hải sản “sang chảnh” chỉ với bột bánh bao

Nhập môn “bếp núc" đúng đợt giãn cách, món ăn sang chảnh nhất là hải sản cũng có thể tự biến hoá tại nhà bằng công thức bột bánh bao

Trót mê gà rán thì đừng bỏ quên những quán gà Hàn Quốc chỉ từ 150k - 200k nức nở này nhé

Ai là fan của gà rán thì chắc chắn không thể bỏ qua được list quán gà nức tiếng nhất nhì Hà Thành này được.

Lang thang vài vòng ăn "đầy một bụng" hải sản ở chợ đêm Phú Quốc

Nói đến Phú Quốc là nghĩ ngay đến du lịch biển, mà du lịch biển thì nổi tiếng với hải sản. Hãy cùng Check in Vietnam khám phá một vòng chợ đêm ở hòn đảo này để biết tại sao nơi đây được gọi là "thiên đường hải sản" nhé!

Làm một chảo Tôm sốt ngô phô mai bỏ lò ăn với bánh mì bơ tỏi cực đã

Một chảo Tôm sốt ngô phô mai bỏ lò thơm béo, hấp dẫn cùng với bộ đôi bơ lạt và hạt bắp, chấm với bánh mỳ thì phải nói là tuyệt đỉnh.

Đổ gục trước kem cheese đậu biếc - món ngon mới dành riêng cho fan blue

Nếu bạn là một tín đồ trà sữa kem cheese, lại còn yêu màu xanh thì đây sẽ là thứ đốn hạ trái tim bạn.

Những mâm cơm trên đất Nhật

Dù không ở Việt Nam, nhưng những món ăn Việt, tinh thần Việt vẫn xuất hiện ở bất cứ nơi nào có sự hiện diện của những con người Việt Nam.

Thương Sài Gòn: nhớ một thành phố đầy màu sắc đúng nghĩa, bao giờ mới hết dịch để chúng mình checkin những chỗ này đây

Ngắm Sài Gòn qua bộ ảnh check in đủ màu sắc của cô bạn Lê Hà Trúc khiến ai cũng mong đợi một ngày hết dịch lại được lượn khắp Sài thành

Chinh phục một chiếc bánh Red Velvet liệu có khó như bạn nghĩ?

Hôm nay mình sẽ chia sẻ tất tần tật những gì mình biết về loại bánh với vẻ ngoài điệu đà này và hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm gợi ý cũng như lựa chọn để thực hiện chiếc bánh này một cách hiệu quả và tránh thất bại nhé

Trung thu Sài Gòn mùa Covid-19: “Ông địa” mặc đồ bảo hộ mang quà, không khí Tết Trung thu cho các em nhỏ

Mùa dịch Covid-19 nên trung thu năm nay cũng thật khác mọi năm. Thương các em nhỏ trong khu cách ly, phong tỏa, y bác sĩ, TNV đã mang không khí trung thu ấm áp tới các em...

Món ăn Hàn Quốc làm “chấn động” mùa hè 2021 - món bánh sandwich trứng Egg Drop siêu độc lạ đã có nơi bán tại Việt Nam

Nhờ series Hospital Playlist mà món Egg Drop - một món ăn Hàn Quốc phổ biến bỗng nổi đình nổi đám ở Việt Nam dù chỉ là bánh mì và trứng

Đổ gục trước kem cheese đậu biếc - món ngon mới dành riêng cho fan blue

Nếu bạn là một tín đồ trà sữa kem cheese, lại còn yêu màu xanh thì đây sẽ là thứ đốn hạ trái tim bạn.

2
2
2
2
3