Home Ở nhà Trend làm bánh “cú lừa” 2022 của hội yêu bếp tiếp tục hot rần rần với món bánh mousse bắp ngọt vừa ngon vừa lạ miệng

Trend làm bánh “cú lừa” 2022 của hội yêu bếp tiếp tục hot rần rần với món bánh mousse bắp ngọt vừa ngon vừa lạ miệng


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Nếu bạn từng nghe đến trend bánh bao quả quýt thật thật giả giả siêu hot một thời hồi năm ngoái thì năm nay, 2022 đã bị soán ngôi bởi em bánh mousse bắp ngọt với công thức siêu dễ làm mà cực kì giống thật. Đảm bảo mới nhìn vào ai cũng bất ngờ vì quá giống một trái bắp thật 

Mê tít món bánh mousse bắp ngọt siêu độc lạ có ngoại hình như thật

  • 2 trái bắp Mỹ to
  • 15ml sữa đặc
  • 4g gelatin
  • 20ml nước
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 20g đường
  • 10g bột bắp
  • 130g whipping cream
  • Màu thực phẩm (vàng & nâu)

Cách làm bánh mousse tạo hình bắp ngọt thực chất cũng tương tự cách làm bánh mousse thông thường, chỉ cần mua khuôn để đổ hỗn hợp bánh theo hình mà bản thân cảm thấy thích thú là được, rất thú vị phải không nào?

Bước 1: Sơ chế qua nguyên liệu 

  • 2 bắp Mỹ lớn đem bóc vỏ rồi rửa sạch qua nước 
  • Luộc bắp cùng với khoảng 200ml nước
  • Tách riêng 200g hạt bắp từ số bắp đã được luộc ban nãy rồi đem đi xay thật nhuyễn 

Bước 2: Làm hỗn hợp bánh  

  • Rây bắp cho thật mịn rồi cho khoảng 20 gam sữa đặc vào trộn đều
  • Ngâm trong 15 phút 4g gelatin cùng với 20ml nước 
  • Cho 20g đường xay vào 2 lòng đỏ trứng rồi tiến hành trộn đều
  • Tiếp tục cho 10g bột bắp vào khuấy đều tay cho đến khi hết bột khô.
  • Cho lòng đỏ trứng gà này vào hỗn hợp ngô + sữa đặc ban nãy rồi trộn đều.
  • Rây mịn hỗn hợp và bắc lên bếp nấu ở lửa vừa
  • Vừa nấu vừa khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp cho phần gelatin đã ngâm vào khuấy đều
  • Cho hỗn hợp vào tô, sau đó phủ màng chống dính và để chờ cho nguội

Bước 3: Tạo màu cho bánh 

  • Thêm một chút phẩm màu vàng vào 150ml kem tươi whipping cream
  • Đánh bông thấy thành phẩm khoảng 50% là được 

Bước 4: Để nguội hỗn hợp 

  • Cho từ từ hỗn hợp bắp đã nguội trước đó vào trộn đều 
  • Đổ mousse vào khuôn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, để đông trong vòng 6 tiếng hoặc qua đêm

Trend làm bánh “cú lừa” 2022 của hội yêu bếp tiếp tục hot rần rần với món bánh mousse bắp ngọt vừa ngon vừa lạ miệng

Bước 5: Hoàn thiện thành phẩm 

Vậy là bạn đã hoàn thiện xong món bánh mousse bắp ngọt phake siêu cute rồi, để tủ đá rất dễ tháo khuôn ra nên các bạn cứ hoàn toàn yên tâm nhé 
Cuối cùng là lấy bánh ra và thưởng thức thành quả của mình thôi nào. Có thể nhờ người xung quanh kiểm chứng xem có giống một chiếc bắp thật không nha!

Bánh mousse vừa dễ làm lại vừa ngon miệng, rất thích hợp để ăn tráng miệng cũng như làm khao cả nhà phải không nào? Hãy lăn ngay vào bếp và bắt trend chiếc bánh siêu hot hit này của hội yêu bếp xem bạn có thể làm “giả” hàng thật đến bao nhiêu phần trăm nhé! 

Nguồn ảnh: Tú Trang Phan

Hàng bánh mì được mệnh danh rẻ nhất Việt Nam, giá chỉ có 5k của bà cụ 86 tuổi

Hàng bánh mì rẻ đến bất ngờ tại Bình Dương của cụ Sáu chỉ với mức giá 5k/ổ, nhưng phía sau đó là cả một câu chuyện cảm động.

Mùa thu phơi hồng

Đối với mình, món quà tuyệt vời nhất của mùa thu chính là những quả hồng.

Bỏ túi công thức pha cocktail Soju "sang chảnh" đón Tết tại nhà

Không cần lê la hàng quán, công thức pha Soju nhâm nhi với vài món đồ nhậu nhẹ nhàng là bạn đã có một đêm nghỉ lễ đáng nhớ.

Cách nấu cháo ốc Tiên Phước trứ danh Quảng Nam, chưa nhiều người được nếm thử

Cháo ốc là món khá lạ, không nhiều vùng quê có. Nếu muốn thử món này, hãy note ngay cách nấu cháo ốc Tiên Phước - món truyền thống trứ danh Quảng Nam hẳn chưa nhiều người được nếm thử.

Cách làm trà dâu tây ngâm ngay tại nhà với công thức cực kỳ đơn giản dành riêng cho phái đẹp

Trà dâu tây ngâm là một trong những thức uống phổ biến nhất vào mùa hè, đặc biệt là với chị em phụ nữ, bởi tác dụng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể thần kỳ mà nó mang lại. Vị chua ngọt và hương thơm của dâu tây kết hợp với trà sẽ đem đến cho bạn 1 trải nghiệm vị giác mới lạ

Cực đã mắt với bí quyết tạo hình, tạo màu hoa cúc siêu mới lạ cho mứt dừa ăn Tết

Vẫn là món mứt dừa quen thuộc mỗi dịp tết, nhưng chắc chắn nếu thử cách tạo hình và tạo màu đang được chia sẻ rầm rộ này thì ai cũng mê

4 "tọa độ" quán cà phê có món matcha làm điêu đứng giới trẻ Hà thành

Đam mê matcha nhất định phải lưu 4 tọa độ cà phê này. Nơi có món nước trà xanh ngon ngọt siêu ngon, có nơi vỏn vẹn vài chỗ ngồi, nơi thì đắt xắt ra miếng.

Gợi ý một vài địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill" ở đất Hà thành

Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!

Cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon giúp bạn có món đồ uống giải nhiệt mùa hè

Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.

Cầm 50 nghìn đồng tự tin no bụng tại chợ ăn vặt Nam Đồng

Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.

Hà Nội lên kế hoạch tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.

Bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp gây sốt MXH

Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.

2
2
2
2
3