Home Ở nhà Cực đã mắt với bí quyết tạo hình, tạo màu hoa cúc siêu mới lạ cho mứt dừa ăn Tết

Cực đã mắt với bí quyết tạo hình, tạo màu hoa cúc siêu mới lạ cho mứt dừa ăn Tết


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Ai bảo mứt dừa là cứ phải trắng, phải dài? Tết 2022 rồi, mứt dừa cũng có muôn kiểu chế biến và tạo hình, tạo màu siêu đỉnh luôn, đảm bảo ai nhìn vào cũng phải trầm trồ há hốc. Nếu bạn cũng muốn có cho mình một khay mứt dừa thu hút mọi ánh nhìn thì thử ngay bí quyết dưới đây nhé! 

Bí quyết tạo hình mứt dừa trông cực hấp dẫn cho Tết Nhâm Dần 2022

  • 4 quả dừa 
  • Đường cát trắng
  • Hoa đậu biếc
  • Nước ép thanh long đỏ
  • Các loại bột rau củ khác 
  • Ngoại trừ việc tạo màu dựa trên các loại bột mua sẵn thì cũng có thể tự tạo màu từ các loại hoa quả tự nhiên dưới đây như: 
  • Màu hồng có thể được tạo ra từ quả thanh long đỏ 
  • Màu xanh tạo ra từ lá trà xanh
  • Màu xanh dương tạo ra từ cây hoa đậu biếc
  • Màu đỏ từ củ dền hoặc bột củ dền mua sẵn 

Bước 1: Sơ chế dừa 

  • Gọt bỏ lớp dừa cứng bên ngoài rồi nạo 2 sợi dài. 2 quả còn lại cắt thành hình chữ nhật và tỉa thật mảnh để làm hoa cúc.
  • Ngâm chúng với một ít muối và chanh. Sau 30 phút, rửa sạch và trần qua nước sôi. Tiếp tục ngâm trong nước lạnh 1 giờ. Sau đó rửa kỹ cho đến khi nước trong.  Để ráo và ngâm nước đường
  •  Đường được phân theo tỷ lệ 2: 1 (2 phần dừa, 1 phần đường, bạn có thể chỉ cần thêm một chút đường nhưng không được bớt nhé vì ít đường quá có thể khiến cho đường không kết tinh được còn nhiều quá thì sẽ bị vón cục.
  • Ngâm đường đến khi tan hết thì cho nước màu rau củ vào (đã pha và trộn qua rây) và ngâm thêm 3-4 tiếng nữa

Cực đã mắt với bí quyết tạo hình, tạo màu hoa cúc siêu mới lạ với mứt dừa ăn Tết

Bước 2: Sên dừa 

  • Sau khi ngâm thì tiến hành cho dừa lên chảo sên (bạn nên sên bằng các loại chảo có đáy dày và có khả năng chống dính).
  • Khi nước đường trong nồi sôi thì vặn nhỏ lửa và đánh cho đến khi cạn nước và bắt đầu hình thành đường thì tắt bếp, khuấy đều tay cho đến khi đường thành những tinh thể màu trắng. (Quá trình sên yêu cầu khuấy liên tục đều tay.) 

Bước 3: Tạo hình 

  • Đối với tạo hình hoa cúc thì nên nên bắt đầu với dừa khi vừa nạo xong còn nóng (khi khô sẽ khó uốn cong).
  • Thái dừa thành những mảnh nhỏ để dễ tạo hình hoa cúc hơn, sau đó từ từ gập cánh hoa vào trong là được.

Một số lưu ý khi làm mứt dừa 

  • Nếu dừa không thể nào kết tinh được thì nên đổ đường vào sên tiếp vì có thể là do thiếu đường 
  • Còn trong trường hợp thừa đường gây vón cục thì có thêm vào một chút nước rồi mới sên dừa cho đến khi khô
  • Sên dừa xong thì nên mang dừa đi phơi nắng hoặc có thể sử dụng lò để sấy cho dừa khô hẳn. 
  • Dừa sên xong bảo quản bên ngoài được khá lâu, có thể để được hơn 1 tháng còn nếu trong ngăn mát tủ lạnh có thể lên tới 3 tháng

Như vậy là bạn đã có cách làm mứt dừa siêu độc đáo trong bộ sưu tập mứt Tết - món ăn truyền thống không thể thiếu mỗi khi xuân về rồi! Quả thực rất dễ làm nhưng thành phẩm thì lại xuất sắc ngoài mong đợi đúng không nào! Thử ngay nhé! 

Nguồn ảnh: Thanh Khôi

Học ngay 5 cách pha chế bia trái cây tại nhà đảm bảo ngon chẳng kém ngoài quán

Bỏ túi 5 công thức pha chế bia trái cây ngay tại nhà ngon như ngoài quán

Bánh trứng chảy hot hit một thời qua tay chị em Việt bỗng hóa món bánh khoai phô mai vỏ sủi cảo siêu lạ miệng

Bánh khoai phô mai từ vỏ sủi cảo - Một món bánh độc lạ cực đưa miệng giúp bạn giải quyết đồ thừa trong nhà chỉ trong nháy mắt

Công thức làm 4 món chay siêu ngon để bữa ăn chay "không nhàm chán và ai cũng đều thích"

Với quan điểm "ăn chay làm sao để không nhàm chán và ai cũng đều thích", một tác giả đã chia sẻ công thức làm 4 món chay siêu ngon đến cộng đồng mạng.

Tự làm 5 món ăn từ cốm này giúp bạn đem trọn hương vị dẻo bùi ngọt thơm của mùa thu vào nhà

Mùa thu đã đến với miền Bắc, đây là lúc những trái tim yêu ẩm thực lại trỗi dậy cơn thèm món cốm. Để đem trọn hương vị dẻo bùi ngọt thơm của mùa thu vào nhà, bạn có thể tự làm 5 món ăn từ cốm này.

Muốn làm giò xào đón Tết thành công đừng bao giờ quên công thức này

Thay vì mua bên ngoài, hội chị em hiện đại thích tự làm đồ "handmade" tại nhà để chuẩn bị tiệc Tết, món giò xào đơn giản lại giữ được lâu trong tủ lạnh..

Rau củ hầm Ratatouille: món ăn từ bộ phim hoạt hình đình đám trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những ngày cuối năm

Liệu hương vị từ món rau củ hầm trong bộ phim Ratatouille có khiến những ngày cuối năm cùng gia đình ý nghĩa và thân thương hơn?

Cách làm ô mai mận giúp những ai không ăn được chua thích ăn mận hơn

Đã đến mùa mận chín, người người, nhà nhà lại đua nhau tiêu thụ mận, còn những ai không ăn được chua thì tham khảo ngay cách làm ô mai mận sau đây nhé!

Khám phá ngôi làng hơn 500 năm tuổi ở ngoại thành Hà Nội, nơi hội tụ nhiều nét kiến trúc Việt - Pháp cổ

Cộng đồng mạng thảo luận sôi nổi về ngôi làng hơn 500 năm tuổi ở ngoại thành Hà Nội sau khi những hình ảnh về ngôi làng xuất hiện trên một trang mạng gần đây.

Vào bếp người nổi tiếng: Phương Oanh tẩm bổ và thư giãn phong cách người giàu cuối thai kỳ

Mẹ bầu Phương Oanh tẩm bổ với những món ăn đắt tiền như mukbang hải sản size khủng và thư giãn sang chảnh ưu tiên du lịch tĩnh dưỡng.

Tháng 5 hoa bằng lăng đã nở rộ, đi khắp phố phường Hà thành nơi đâu cũng thấy sắc tím tuyệt đẹp

Các nàng thơ chắn hẳn lại rủ nhau “lên đồ” check in ngay những con phố Hà Nội đang nhuốm màu tím bởi hoa bằng lăng trong tiết trời mát dịu pha chút oi ả giao mùa.

Công thức sinh tố bơ già dừa non giải nhiệt những ngày hè nắng nóng

Những ngày hè nắng nóng sẽ có màn "chào sân" dữ dội hơn bao giờ hết khi dự báo mấy ngày tới sẽ oi bức vô cùng. Note ngay công thức sinh tố bơ già dừa non sau đây để giải nhiệt mùa hè nhé!

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 không đi du lịch có thể tham gia loạt trò chơi ở ngay gần trung tâm Hà Nội

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nếu không muốn đi đâu xa thì cũng có 7749 địa chỉ vui chơi thú vị ngay giữa thủ đô Hà Nội.

2
2
2
2
3