Home Ở nhà Cực đã mắt với bí quyết tạo hình, tạo màu hoa cúc siêu mới lạ cho mứt dừa ăn Tết

Cực đã mắt với bí quyết tạo hình, tạo màu hoa cúc siêu mới lạ cho mứt dừa ăn Tết


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Ai bảo mứt dừa là cứ phải trắng, phải dài? Tết 2022 rồi, mứt dừa cũng có muôn kiểu chế biến và tạo hình, tạo màu siêu đỉnh luôn, đảm bảo ai nhìn vào cũng phải trầm trồ há hốc. Nếu bạn cũng muốn có cho mình một khay mứt dừa thu hút mọi ánh nhìn thì thử ngay bí quyết dưới đây nhé! 

Bí quyết tạo hình mứt dừa trông cực hấp dẫn cho Tết Nhâm Dần 2022

  • 4 quả dừa 
  • Đường cát trắng
  • Hoa đậu biếc
  • Nước ép thanh long đỏ
  • Các loại bột rau củ khác 
  • Ngoại trừ việc tạo màu dựa trên các loại bột mua sẵn thì cũng có thể tự tạo màu từ các loại hoa quả tự nhiên dưới đây như: 
  • Màu hồng có thể được tạo ra từ quả thanh long đỏ 
  • Màu xanh tạo ra từ lá trà xanh
  • Màu xanh dương tạo ra từ cây hoa đậu biếc
  • Màu đỏ từ củ dền hoặc bột củ dền mua sẵn 

Bước 1: Sơ chế dừa 

  • Gọt bỏ lớp dừa cứng bên ngoài rồi nạo 2 sợi dài. 2 quả còn lại cắt thành hình chữ nhật và tỉa thật mảnh để làm hoa cúc.
  • Ngâm chúng với một ít muối và chanh. Sau 30 phút, rửa sạch và trần qua nước sôi. Tiếp tục ngâm trong nước lạnh 1 giờ. Sau đó rửa kỹ cho đến khi nước trong.  Để ráo và ngâm nước đường
  •  Đường được phân theo tỷ lệ 2: 1 (2 phần dừa, 1 phần đường, bạn có thể chỉ cần thêm một chút đường nhưng không được bớt nhé vì ít đường quá có thể khiến cho đường không kết tinh được còn nhiều quá thì sẽ bị vón cục.
  • Ngâm đường đến khi tan hết thì cho nước màu rau củ vào (đã pha và trộn qua rây) và ngâm thêm 3-4 tiếng nữa

Cực đã mắt với bí quyết tạo hình, tạo màu hoa cúc siêu mới lạ với mứt dừa ăn Tết

Bước 2: Sên dừa 

  • Sau khi ngâm thì tiến hành cho dừa lên chảo sên (bạn nên sên bằng các loại chảo có đáy dày và có khả năng chống dính).
  • Khi nước đường trong nồi sôi thì vặn nhỏ lửa và đánh cho đến khi cạn nước và bắt đầu hình thành đường thì tắt bếp, khuấy đều tay cho đến khi đường thành những tinh thể màu trắng. (Quá trình sên yêu cầu khuấy liên tục đều tay.) 

Bước 3: Tạo hình 

  • Đối với tạo hình hoa cúc thì nên nên bắt đầu với dừa khi vừa nạo xong còn nóng (khi khô sẽ khó uốn cong).
  • Thái dừa thành những mảnh nhỏ để dễ tạo hình hoa cúc hơn, sau đó từ từ gập cánh hoa vào trong là được.

Một số lưu ý khi làm mứt dừa 

  • Nếu dừa không thể nào kết tinh được thì nên đổ đường vào sên tiếp vì có thể là do thiếu đường 
  • Còn trong trường hợp thừa đường gây vón cục thì có thêm vào một chút nước rồi mới sên dừa cho đến khi khô
  • Sên dừa xong thì nên mang dừa đi phơi nắng hoặc có thể sử dụng lò để sấy cho dừa khô hẳn. 
  • Dừa sên xong bảo quản bên ngoài được khá lâu, có thể để được hơn 1 tháng còn nếu trong ngăn mát tủ lạnh có thể lên tới 3 tháng

Như vậy là bạn đã có cách làm mứt dừa siêu độc đáo trong bộ sưu tập mứt Tết - món ăn truyền thống không thể thiếu mỗi khi xuân về rồi! Quả thực rất dễ làm nhưng thành phẩm thì lại xuất sắc ngoài mong đợi đúng không nào! Thử ngay nhé! 

Nguồn ảnh: Thanh Khôi

Cháo khoái - món “độc” của mùa đông Hải Phòng, nhưng dân mọi miền cứ ăn vào là “khoái, khoái, chảy nước miếng"

Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”

Những mâm cơm trên đất Nhật

Dù không ở Việt Nam, nhưng những món ăn Việt, tinh thần Việt vẫn xuất hiện ở bất cứ nơi nào có sự hiện diện của những con người Việt Nam.

Đánh bay cái nóng ngày hè với công thức milo đá bào nhanh gọn đến mức “hội người lười” cũng có thể tự làm tại nhà

Milo đá bào hay còn gọi là kem Milo đá xay là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trong thời tiết nóng như hiện nay thì 1 cốc kem đá bào Milo chẳng khác nào vị cứu tinh.

Học làm thịt heo khô Bak Kwa - món ăn ngon lai rai cả Tết

Làm món thịt heo khô này thì đem biếu họ hàng cũng đặc biệt mà ăn lai rai xuyên Tết thì càng ngon.

Bí quyết nấu lẩu hải sản thập cẩm tại nhà cho các nàng trổ tài cuối tuần này

Trời lạnh thế này chỉ cần có nồi lẩu hải sản là chẳng mong muốn gì hơn. Xem ngay công thức làm lẩu hải sản thập cẩm tại nhà để tụ tập bạn bè, gia đình ngay cuối tuần này nhé!

Công thức làm sữa chua ngay tại nhà - vị cứu tinh cho các chị em đang phải "khốn khổ" vì làn da kém xinh ngày hè

Những vấn đề như sữa chua tách nước, không đông đặc... là rất khó tránh khỏi. Vì vậy, cách làm sữa chua tại nhà bất bại chắc chắn là điều mọi người đang tìm kiếm.

Những địa điểm thưởng thức món bún đậu mắm tôm ngon hàng đầu ở thủ đô Hà Nội

Bún đậu mắm tôm là một trong những món ăn đặc sắc và đậm chất Bắc Bộ mà lại không có lịch sử lâu đời. Nơi có nhiều hàng quán bán món bún đậu mắm tôm ngon nhất có lẽ là thủ đô Hà Nội.

5 quán bún ốc chuẩn vị truyền thống, đúng chất món ngon mùa thu Hà Nội

Được coi là món ngon mùa thu Hà Nội và là một trong những món phổ biến nhất của ẩm thực đường phố Hà Nội nhưng để tìm được quán bún ốc chuẩn vị truyền thống ở thủ đô không hề đơn giản.

Nếu ga Hà Nội di dời thì số phận của tuyến đường sắt trong nội đô hút khách Tây sẽ ra sao?

Ga Hà Nội và Ga Giáp Bát sẽ di dời ra ngoại thành trong thời gian tới. Vậy số phận những tuyến đường sắt xuyên nội đô hút khách du lịch sẽ ra sao?

Những hình ảnh ấn tượng trong đêm Trung thu 2022 ở Hà Nội và một số vùng lân cận

Một mùa Trung thu đã lại đi qua, để lại nhiều hình ảnh quen thuộc nhưng mang ý nghĩa lớn sau 2 năm chống dịch. Hãy cùng nhìn ngắm lại không khí đêm Trung thu 2022 ở Hà Nội và một số vùng lân cận nhé!

Xúng xính váy áo đến với 4 quán cà phê decor Trung thu cực xinh tại Hà Nội, đảm bảo "rinh" đầy ảnh đẹp

Bạn đã có ảnh concept Trung thu chưa?. Nếu chưa, sao không đến 4 quán cà phê tại Hà Nội rực rỡ sắc đỏ, được trang trí cầu khí trong dịp Tết Trung thu này, đảm bảo “săn” được rất nhiều ảnh đẹp.

Những tiệm bánh cổ truyền chuyên phục vụ bánh Trung thu đậm hương vị xưa tại Hà Nội

Mặc dù trên thị trường có đa dạng các loại bánh Trung thu khác nhau từ bình dân đến cao cấp, nhưng bánh Trung thu truyền thống vẫn luôn giữ vị trí hàng đầu trong tâm trí của người Việt.

2
2
2
2
3