Home Ở nhà Mê mẩn viên khoai môn sữa thạch thuỷ tinh siêu lạ siêu hot dành riêng cho người chơi hệ lung linh

Mê mẩn viên khoai môn sữa thạch thuỷ tinh siêu lạ siêu hot dành riêng cho người chơi hệ lung linh


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Nếu bạn là một tín đồ siêu mê làm bánh thì chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi món bánh siêu độc lạ mà không ai nghĩ là bánh mang tên viên khoai môn sữa thạch thuỷ tinh. Chỉ vừa mới nhìn thôi đã khiến rất nhiều người ngỡ ngàng vì quá đẹp, rồi thành trào lưu từ bao giờ không hay. Quả là một challenge thú vị để vào bếp phải không nào! 

Thực chất viên khoai môn sữa thạch thuỷ tinh là một món bánh có nhân được làm từ khoai môn nghiền, bọc bên ngoài một lớp vỏ bột và phần lung linh chính là phần thạch đậu biếc xung quanh. 

Khoai môn ăn cùng với thạch đậu biếc quả thực có hương vị rất lạ nhưng món bánh này đã chinh phục rất nhiều người không chỉ nhờ vẻ bề ngoài mà còn phần nhân bánh rất ấn tượng, vừa ngọt thơm vừa tươi mát. Mới ăn vào sẽ thấy mát nhờ phần thạch, càng cắn sâu lại càng chạm tới phần nhân khoai môn dẻo như nhân bánh mochi vậy! 

Món bánh này nổi lên từ bên Trung, về đến Việt Nam thì đúng thành trào lưu, mà hội yêu bếp gọi đây là món bánh “lung linh" nhất mà bất cứ ai cũng nên làm thử 1 lần trong đời! 

Mê mẩn viên khoai môn sữa thạch thuỷ tinh siêu lạ siêu hot dành riêng cho người chơi hệ lung linh

Nguyên liệu 

Thạch 

  • 250g nước
  • Hoa đậu biếc
  • Bột rau câu
  • 30g đường

Nhân khoai 

  • 200g khoai môn
  • Sữa tươi
  • 3g bột khoai tím

Vỏ bánh 

  • 150g sữa tươi
  • 20g đường
  • 50g bột bắp

nguyên liệu làm viên khoai môn sữa thạch thuỷ tinh

Cách làm viên khoai môn sữa thạch thuỷ tinh

Bước 1: Làm phần thạch đậu biếc 

  • Đầu tiên chúng ta cần đun 250g nước với một ít hoa đậu biếc, sau đó chờ cho hoa ra màu thì tiến hành vớt xác hoa ra. Sau đó cho thêm một ít đường cùng với bột rau câu vào hỗn hợp và rồi khuấy đều cho tan. 
  • Khi hỗn hợp tan hết mới cho hỗn hợp vào khuôn, để cho đông cứng thì bắt đầu cắt thành từng viên hình chữ nhật nhỏ rồi đợi dùng.

viên khoai môn sữa thạch thuỷ tinh

Bước 2: Làm nhân bánh 

  • Đem 200g khoai môn đi hấp chín, cho một ít sữa tươi và bột khoai tím vào nghiền cho tới khi thật nhuyễn 

Bước 3: Làm vỏ bánh

  • Trộn thêm hỗn hợp sữa tươi cùng bột bắp và một chút đường. Sau đó cho hỗn hợp này lên bếp. Chú ý chỉ đun ở lửa nhỏ và cần phải khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp trở nên đặc dính. 
  • Từ phần bột đó bắt đầu vo thành từng thành viên, éo mỏng, sau đó bọc thêm nhân khoai đã làm ở trên, vo viên tròn. Sau đó lần lượt đính vụn thạch lên xung quanh 

Mê mẩn viên khoai môn sữa thạch thuỷ tinh siêu lạ siêu hot dành riêng cho người chơi hệ lung linh

Với ngoại hình lung linh “khó gần" như vậy chắc hẳn rất nhiều người tưởng rằng công thức phải khó lắm, ấy thế mà quả thực là 1 món bánh ngon dễ làm đúng không nào! Hãy thử làm món bánh này cho gia đình, bạn bè hoặc không thì hoàn toàn có thể tham gia ngay trào lưu thú vị của hội yêu bếp để xem xem bạn có thể làm ra được thành phẩm xuất sắc như vậy không nhé!

Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc: "Thay sữa đặc bằng sữa chua vị còn đặc biệt nữa"

Sườn heo hay cốt lết (tiếng Pháp: côtelette) là phần thịt được cắt vuông góc với xương sống của con lợn. Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc là món ngon được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực chia sẻ mới đây.

Các món nước ăn sáng ngon, dễ làm cho ngày cuối tuần thảnh thơi

Các món nước ăn sáng dễ làm dưới đây sẽ rất phù hợp để bạn trổ tài nội trợ những ngày cuối tuần. Chuẩn bị các món ăn này sẽ tốn công một chút nhưng thành quả thì hoàn toàn xứng đáng.

Cháo khoái - món “độc” của mùa đông Hải Phòng, nhưng dân mọi miền cứ ăn vào là “khoái, khoái, chảy nước miếng"

Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”

Tự nướng gà sa tế tại nhà bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn mà ngon nuốt lưỡi, thịt mềm ngọt vị cay tự nhiên

Học công thức ướp và nướng gà sa tế tại nhà vô cùng đơn giản hấp dẫn không kém ngoài hàng

Cách làm topping bún chả mềm, thơm, đậm đà bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà, khỏi phải ship mang về

Mùa dịch mà thèm bún chả thì học ngay cách cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản này

Muốn làm giò xào đón Tết thành công đừng bao giờ quên công thức này

Thay vì mua bên ngoài, hội chị em hiện đại thích tự làm đồ "handmade" tại nhà để chuẩn bị tiệc Tết, món giò xào đơn giản lại giữ được lâu trong tủ lạnh..

Khám phá 4 quán chè truyền thống và lâu đời tại Hà Nội, dù đơn giản nhưng vẫn hút khách qua nhiều thế hệ

Các hàng chè phố cổ được nhiều người yêu thích và đặc biệt chỉ bán những món truyền thống nhưng vẫn hút khách tại Hà Nội.

10 nhà hàng buffet hải sản hàng đầu Hà Nội được gợi ý cho du khách trong và ngoài nước

Ăn hải sản thì phải đến tận nơi mới tươi ngon. Nhưng nếu bạn ở thủ đô và chưa thể ra biển thì 10 nhà hàng buffet hải sản hàng đầu Hà Nội này là gợi ý không tồi khi được một chuyên trang giới thiệu đến khách nước ngoài.

Điểm lại những chốn vui chơi được mệnh danh là huyền thoại của bao thế hệ tại Hà Nội

Những địa vui chơi “huyền thoại” của Hà Nội liệu có đang bị lãng quên? Hãy thử điểm lại xem liệu ai còn nhớ và ai chưa biết nhé!

Thưởng thức chả cá Hà thành nhất định phải đến 5 nhà hàng chả cá nổi tiếng này

Nhắc đến chả cá thì người Hà Nội sẽ nghĩ đến món chả cá chiên thường ăn kèm một số loại bún và... các nhà hàng chả cá nổi tiếng với những miếng cá nướng chẳng liên quan gì đến món chả cá chiên.

3 quán phở gà ở Hà Nội được trang mạng quốc tế gợi ý cho du khách

"Sinh sau đẻ muộn" so với hương vị phở truyền thống là phở bò nhưng phở gà đã tạo được vị thế nhất định trong món Phở Hà Nội. Sau đây là 3 quán phở gà ở Hà Nội được trang BestPride Travel gợi ý cho du khách.

2
2
2
2
3