Home Ở nhà Chị em rủ nhau vào bếp đu trend bánh bao quả quýt - món chay đơn giản nhưng không mua đâu được

Chị em rủ nhau vào bếp đu trend bánh bao quả quýt - món chay đơn giản nhưng không mua đâu được


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Tưởng là quýt nhưng lại không phải là quýt. Một “cú lừa" rất cute đến từ chị em “team vùng đỏ" những ngày qua chính là món bánh bao quả quýt đang được tương tác cao ngất trên mạng xã hội. Không được ra ngoài thì mình bày trò với căn bếp, mà biến hoá thế nào lại ra được thành quả đẹp như sao y bản chính dù chỉ là tạo hình lại những món chay đơn giản như bánh bao mà thôi 

bánh bao quả quýt

MỤC LỤC [Hiện]

  • 200gr bột mì đa dụng/bột bánh bao/bột số 11
  • 2gr men nở
  • 20gr đường bột 
  • 120ml sữa không đường
  • 1 muỗng cà phê dầu ăn

Bước 1: Trộn & ủ bột 

  • Trộn đều bột mì, đường và men với nhau. Cho 120ml sữa vào, khuấy đều cho đến khi bột thành khối dẻo thì cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào
  • Để bột nghỉ 5-7 phút
  • Đến bước nhồi bột: Chia bột thành hai nửa, trộn vỏ quýt với màu thực phẩm hoặc bột thực phẩm tự nhiên cùng màu. Sau đó nhồi thêm 10 phút cho đến khi bột mịn và không còn dính tay
  • Sau khi nhào bột xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ trong vòng 40-60 phút hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi

làm bánh bao quả quýt tại nhà

Bước 2: Tạo hình quả 

  • Ở bước này, mọi người dùng tay ấn khối bột, nhào thêm 12 phút nữa cho tan hết bọt khí rồi mới tạo hình
  • Chia bột thành từng viên và cán dẹt. Nhào bột màu trắng thành một viên tròn, sau đó cán mỏng lớp bột bên ngoài của quả quýt để tạo thành vỏ quýt
  • Để tạo vết lõm cho vỏ quýt như vỏ thật, bạn hãy dùng tăm nhọn chọc các lỗ xung quanh quả cam
  • Phần tạo núm quýt thì được thực hiện sau khi hấp bánh. Khi bánh còn nóng, dùng đầu đũa ấn vào giữa bánh, lúc này bánh vẫn còn dai nên khi dùng đũa ấn vào sẽ tạo ra vết nhúm tự nhiên xung quanh núm
  • Ủ lần cuối: Sau khi tạo hình tròn, gói lại và ủ thêm 20-30 phút hoặc đến khi bánh nở gấp đôi.

Bước 3: Hấp bánh 

  • Đun sôi nước trong nồi hấp hoặc nồi hấp, cho nước vào bánh sôi, hấp 10 phút ở lửa nhỏ (lửa lớn sẽ làm vỡ bánh và hỏng hình dạng)
  • Nếu là nồi hấp, bạn nhớ quấn khăn trên nắp để nước không bị nhỏ xuống bề mặt bánh gây rỗ mặt bánh

Lưu ý: 
- Không mở nắp khi hấp, bánh sẽ xẹp do nhiệt độ thay đổi
- Khi tắt bếp, bạn cũng đảo nút khoảng 5 phút thì lấy bánh ra, để không chỉ là các món ăn lạ dễ làm mà còn giữ được hình dáng đẹp nhất nhé!

Bước 4: Tạo màu xanh cho vỏ quýt 

Bước này sẽ được thực hiện sau khi bánh chín, ở đây chúng ta vốn có màu vàng cam làm từ bước trên rồi. Nếu muốn chuyển sang màu xanh lá cây, hãy sử dụng phẩm màu thực phẩm màu xanh lá cây và bàn chải đánh răng cùng với 1 cái rây không sử dụng. Sau đó dùng bàn chải chà đều trên rây để các hạt màu rơi xuống bánh. Như vậy là đã hoàn thiện xong món ăn lạ miệng dễ làm bánh bao quả quýt cho những ngày giãn cách nhàm chán rồi 

bánh bao quả quýt bánh bao quả quýt đang hot

Nguồn ảnh: Thanh Lương

Muốn làm giò xào đón Tết thành công đừng bao giờ quên công thức này

Thay vì mua bên ngoài, hội chị em hiện đại thích tự làm đồ "handmade" tại nhà để chuẩn bị tiệc Tết, món giò xào đơn giản lại giữ được lâu trong tủ lạnh..

3 năm trước gọi nguyên cả menu, năm nay Khoa Pug nhẹ nhàng ăn tô phở chọc trời 1 triệu ở Landmark 81

Lần đầu thưởng thức tô phở đắt đỏ trên đỉnh tòa nhà Landmark 81, Khoa Pug vừa ăn, vừa đưa ra những lời nhận xét khá thú vị, đúng là người có tiền tiêu chuẩn vẫn khác biệt!

Bánh trứng chảy hot hit một thời qua tay chị em Việt bỗng hóa món bánh khoai phô mai vỏ sủi cảo siêu lạ miệng

Bánh khoai phô mai từ vỏ sủi cảo - Một món bánh độc lạ cực đưa miệng giúp bạn giải quyết đồ thừa trong nhà chỉ trong nháy mắt

Công thức và cách tự làm trà sữa thạch tại nhà chào hè oi bức: Gét-gô!

Tự làm trà sữa thạch tại nhà còn dễ hơn rất nhiều so với làm trà sữa trân châu. Mùa hè oi bức mà có một cốc trà sữa đầy ắp thạch mát lạnh thì còn gì bằng.

Rủ nhau đi ăn "đặc sản chửi" ở Sài Gòn, hơn 40 năm khách vẫn đông nghịt

Quán bún ở quận Phú Nhuận này vẫn đắt khách bao nhiêu năm nay, dù vừa ăn, vừa nghe chửi nhưng không phải ai cũng thấy phiền!

Các món ăn sáng dễ làm cực hấp dẫn cho những ngày hàng quán đóng cửa

Khi hàng quán đóng cửa do dịch Covid, hãy sưu tầm ngay các công thức các món ăn sáng dễ làm ngay tại nhà để phục vụ của gia đình ngay thôi.

Ngắm hoa súng nở thơ mộng cả dòng suối Yến ở chùa Hương

Mùa hoa súng đẹp như chốn thần tiên ở chùa Hương, không phải mùa nào cũng bắt gặp được hình ảnh thơ mộng như thế này trên suối Yến.

Các món ngon Hà Nội khi trời vào đông, rất phù hợp để hẹn bạn bè lên phố thưởng thức

Gió lạnh tràn về cũng là dịp để thưởng thức những món ăn bình dân nhưng rất ngon trên phố Hà Nội. Hạt dẻ, bánh trôi tàu, bánh đúc nóng hay chỉ đơn giản là củ khoai nướng thơm ngào ngạt sẽ giúp cơ thể ấm hơn giữa mùa đông.

Giới trẻ Hà thành nô nức đi chụp ảnh Noel ở các quán cà phê decor Giáng sinh

Các quán cà phê decor Giáng sinh sớm có lẽ là một trong những lý do khiến giới trẻ Hà thành nô nức đi chụp ảnh Noel bên cạnh trào lưu chuẩn bị sẵn ảnh cho những dịp lễ lớn.

Một quán trà đá trước cổng chùa thành "tụ điểm giải khát" nhờ Sơn Tùng M-TP và cái kết "quá nhanh"

Sau cuộc ghé thăm đột ngột của Sơn Tùng M-TP, một quán trà đá trước cổng chùa thành "tụ điểm giải khát số 2 Hà Nội". Tuy nhiên, cái kết "quá nhanh" lại không có hậu cho quán nước vỉa hè này.

9 quán cà phê trong biệt thự cổ Hà Nội - "Quá hợp vibe cho mùa đông này"

Liệt kê 9 quán cà phê trong biệt thự cổ Hà Nội đang được giới trẻ yêu thích bậc nhất, một trang mạng chuyên về địa điểm vui chơi ở thủ đô nhận xét: "Quá hợp vibe cho mùa đông này".

Người dân Hà Nội thích thú với không khí lạnh vừa tràn về thủ đô, chuyên gia dự báo sẽ sớm có thêm đợt rét

Không khí lạnh tràn về Hà Nội vào những ngày cuối cùng của tháng 11 khiến thói quen sinh hoạt của nhiều cư dân thủ đô thay đổi bất chợt.

2
2
2
2
3