Home Ở nhà Chị em rủ nhau vào bếp đu trend bánh bao quả quýt - món chay đơn giản nhưng không mua đâu được

Chị em rủ nhau vào bếp đu trend bánh bao quả quýt - món chay đơn giản nhưng không mua đâu được


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Tưởng là quýt nhưng lại không phải là quýt. Một “cú lừa" rất cute đến từ chị em “team vùng đỏ" những ngày qua chính là món bánh bao quả quýt đang được tương tác cao ngất trên mạng xã hội. Không được ra ngoài thì mình bày trò với căn bếp, mà biến hoá thế nào lại ra được thành quả đẹp như sao y bản chính dù chỉ là tạo hình lại những món chay đơn giản như bánh bao mà thôi 

bánh bao quả quýt

MỤC LỤC [Hiện]

  • 200gr bột mì đa dụng/bột bánh bao/bột số 11
  • 2gr men nở 
  • 20gr đường bột 
  • 120ml sữa không đường
  • 1 muỗng cà phê dầu ăn

Bước 1: Trộn & ủ bột 

  • Trộn đều bột mì, đường và men với nhau. Cho 120ml sữa vào, khuấy đều cho đến khi bột thành khối dẻo thì cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào
  • Để bột nghỉ 5-7 phút
  • Đến bước nhồi bột: Chia bột thành hai nửa, trộn vỏ quýt với màu thực phẩm hoặc bột thực phẩm tự nhiên cùng màu. Sau đó nhồi thêm 10 phút cho đến khi bột mịn và không còn dính tay
  • Sau khi nhào bột xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ trong vòng 40-60 phút hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi

làm bánh bao quả quýt tại nhà

Bước 2: Tạo hình quả 

  • Ở bước này, mọi người dùng tay ấn khối bột, nhào thêm 12 phút nữa cho tan hết bọt khí rồi mới tạo hình
  • Chia bột thành từng viên và cán dẹt. Nhào bột màu trắng thành một viên tròn, sau đó cán mỏng lớp bột bên ngoài của quả quýt để tạo thành vỏ quýt
  • Để tạo vết lõm cho vỏ quýt như vỏ thật, bạn hãy dùng tăm nhọn chọc các lỗ xung quanh quả cam
  • Phần tạo núm quýt thì được thực hiện sau khi hấp bánh. Khi bánh còn nóng, dùng đầu đũa ấn vào giữa bánh, lúc này bánh vẫn còn dai nên khi dùng đũa ấn vào sẽ tạo ra vết nhúm tự nhiên xung quanh núm
  • Ủ lần cuối: Sau khi tạo hình tròn, gói lại và ủ thêm 20-30 phút hoặc đến khi bánh nở gấp đôi.

Bước 3: Hấp bánh 

  • Đun sôi nước trong nồi hấp hoặc nồi hấp, cho nước vào bánh sôi, hấp 10 phút ở lửa nhỏ (lửa lớn sẽ làm vỡ bánh và hỏng hình dạng)
  • Nếu là nồi hấp, bạn nhớ quấn khăn trên nắp để nước không bị nhỏ xuống bề mặt bánh gây rỗ mặt bánh

Lưu ý: 
- Không mở nắp khi hấp, bánh sẽ xẹp do nhiệt độ thay đổi
- Khi tắt bếp, bạn cũng đảo nút khoảng 5 phút thì lấy bánh ra, để không chỉ là các món ăn lạ dễ làm mà còn giữ được hình dáng đẹp nhất nhé!

Bước 4: Tạo màu xanh cho vỏ quýt 

Bước này sẽ được thực hiện sau khi bánh chín, ở đây chúng ta vốn có màu vàng cam làm từ bước trên rồi. Nếu muốn chuyển sang màu xanh lá cây, hãy sử dụng phẩm màu thực phẩm màu xanh lá cây và bàn chải đánh răng cùng với 1 cái rây không sử dụng. Sau đó dùng bàn chải chà đều trên rây để các hạt màu rơi xuống bánh. Như vậy là đã hoàn thiện xong món ăn lạ miệng dễ làm bánh bao quả quýt cho những ngày giãn cách nhàm chán rồi 

bánh bao quả quýt bánh bao quả quýt đang hot

Nguồn ảnh: Thanh Lương

Lang thang vài vòng ăn "đầy một bụng" hải sản ở chợ đêm Phú Quốc

Nói đến Phú Quốc là nghĩ ngay đến du lịch biển, mà du lịch biển thì nổi tiếng với hải sản. Hãy cùng Check in Vietnam khám phá một vòng chợ đêm ở hòn đảo này để biết tại sao nơi đây được gọi là "thiên đường hải sản" nhé!

Khổ thân Jennie cật lực đánh bông cafe với trứng mà Dalgona vẫn không thành hình

Gần 1 năm kể từ khi Dalgona thành trend, Jennie mới thử làm món cafe đình đám này.

Mang ẩm thực hot trend Hàn Quốc lẫn đặc sản Đà Lạt vào căn bếp thân thương của bạn

Với món ăn ngon mỗi ngày dễ làm là cơm nắm rong biển và cơm lam gà nướng bạn sẽ tìm được hương vị mới mẻ

Đánh bay nỗi lo “hay ăn hỏng làm" với top các công thức trà sữa trân châu dễ nhất hệ mặt trời

Niềm đau của hội “hay ăn hỏng làm" là đụng gì cũng vụng, thế nên nhất định phải bỏ túi những công thức trà sữa trân châu dễ làm này!

Đánh bay cái nóng ngày hè với công thức milo đá bào nhanh gọn đến mức “hội người lười” cũng có thể tự làm tại nhà

Milo đá bào hay còn gọi là kem Milo đá xay là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trong thời tiết nóng như hiện nay thì 1 cốc kem đá bào Milo chẳng khác nào vị cứu tinh.

Muốn “đẹp dáng đẹp da”, thử ngay những món ngon mỗi ngày dễ làm với cà chua

Trong bài viết này, Check in Vietnam sẽ gợi ý các món ăn đơn giản mà bạn có thể làm với những trái cà chua chín mọng trong tủ lạnh nhà mình.

8 địa điểm check-in đẹp nhất Thụy Sĩ, “tín đồ mê xê dịch” không thể bỏ qua giấc mơ châu Âu này

Đợi một ngày hết dịch, hãy đến với Thụy Sĩ chiêm ngưỡng những ngôi làng thơ mộng, những thảo nguyên xanh, hồ nước biếc này nhé!

4 cô gái cải tạo “nhà trọ di động” từ chiếc xe buýt rẻ tiền, vừa được vi vu thỏa thích, vừa kiếm nghìn đô mỗi tuần

Mặc dù không có chuyên môn về xe cộ nhưng những cô gái này vẫn tạo ra chiếc mobihome thu hút hàng loạt khách du lịch.

Richkid quý tử ông trùm kim cương Johnny Đặng sống ở Mỹ từ nhỏ nhưng vẫn cực mê món ăn này cố bập bẹ để đọc tên tiếng VIệt

Món ăn Việt nào khiến cho cậu quý tử này phải lòng đến mức nói tiếng Việt không sõi những vẫn cố đọc tên

Cute xỉu lên xỉu xuống với cách làm bánh dứa Đài Loan phiên bản tí nị cho bé ngày cuối tuần

Những ngày bận bịu trong tuần qua đi, cuối tuần chị em rủ nhau nhất định vào bếp học cách làm bánh dứa cute cho bé

Hàng trăm người mặc đồ đỏ xuất hiện tại thác Niagara, phải chăng Squid Game là có thật?

Những hàng người nối đuôi nhau đi trên núi, trên thuyền như đang thực hiện thử thách khiến nhiều người liên tưởng tới Squid Game.

Công thức bánh tráng chấm sa tế bất bại của Phương Ly, chuẩn bị cả rượu để chill mà nhớ ra thì hết bánh tráng rồi!

Công thức làm sốt sa tế có rất nhiều, nhưng đã bao giờ bạn thử công thức made by Phương Ly chưa?

2
2
2
2
3