Home Ngoài phố Mục sở thị loạt món ngon chưa thưởng thức là chưa phải tới Hội An!

Mục sở thị loạt món ngon chưa thưởng thức là chưa phải tới Hội An!


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

"Cuồng ăn" nếu đã đến với Hội An mà chưa thử những món ăn tại thiên đường ẩm thực này thì là chưa phải người sành đâu đấy nhé!

Không chỉ nổi tiếng với những góc phố xưa cũ tuyệt đẹp như phim, Hội An còn là một thiên đường ẩm thực thực thụ khi thật khó khăn để chọn ra được một loại đặc sản mà khách du lịch yêu thích nhất. Mỗi món ăn đều có hương vị rất riêng và đã tới mảnh đất này rồi thì việc nên là hãy thưởng thức tất cả. 

Cao lầu

Chẳng quá lời chút nào nếu nói rằng chưa ăn cao lầu thì coi như chưa từng đến Hội An. Sợ mì vàng óng ánh được trộn cùng với tro củi đã tạo nên nét riêng của món ăn này. Cao lầu thường được dùng cùng với tôm, thịt heo, xá xíu, rau sống... nước dùng tuy ít nhưng lại đậm đà, đây cũng chính là linh hồn món ăn và mỗi tiệm đều có một công thức chế biến đặc biệt. 

Mì Quảng

Đã đến Hội An nói riêng và miền Trung nói chung mà không ăn mì Quảng thì thiếu sót quá. Món mì giảm dị này tuy mộc mạc nhưng lại rất tinh tế với giới sành ăn và rất được yêu thích. Sợ mì Quảng có màu trắng đục, dai mềm, thơm mùi gạo. Mì Quảng sẽ được phục vụ kèm nước dùng đậm vị, béo ngậy, rau sống, đậu phộng rang, trứng lòng đào và thịt,... siêu nhiều topping, ăn với bánh đa giòn nữa thì cứ gọi là "hết nước chấm".

Hoành thánh

Dù là món ăn xuất xứ Trung Quốc nhưng hoành thánh ở Hội An vẫn là đặc sản của riêng nơi này nhờ hương vị thuần Việt vô cùng. Lớp vỏ hoành thánh vàng, mềm mại và đủ dai, bên trong là nhân tôm thịt đầy đặn, dùng với gam heo, trứng lòng đào cùng rất nhiều hẹ. Cách ăn cũng khá đa dạng, nếu không thích hoành thánh nước, có thể dùng hoành thánh chiên giòn chấm tương ớt ăn cũng rất ngon.

Bánh đập hến xào

Bánh đập hến xào thì đã quá quen thuộc rồi, đây cũng là một trong những món ít nhất nên thử một lần. Hến sẽ được làm sạch rồi mang xào cùng gia vị, rau răm, hành phi, hành tây, đậu phộng... cho đến khi dậy mùi thật thơm. Hến sau khi chế biến sẽ ăn cùng bánh đa hoặc bánh đập, chan thêm nước chấm chua chua ngọt ngọt vậy là đủ vị. Dù nguyên liệu và cách làm chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng lại rất khó để tìm được một quán làm bánh đập hến xào chuẩn vị phố cổ.

Cơm hến

Thêm một món ngon làm từ hến cho các tín đồ mê ăn uống có thêm sự lựa chọn: cơm hến. Nhiều khách du lịch từ Hàn Quốc từng đùa rằng cơm hến là bibimbap phiên bản Hội An với hến vào chín với nước luộc hến, mắm ruốc, vụn mì chiên giòn và tóp mỡ, đậu phộng,... trộn đều tất cả với cơm, rau thơm và thưởng thức là xong rồi! Một điều đặc biệt dù là món ăn trứ danh của đất Huế nhưng cơm hến lại rất được chào đón ở Hội An, không cầu kì, món này "ăn điểm" nhờ hương vị bình dị nhưng khó quên đấy. 

Bánh ướt cuốn thịt nướng

Bánh ướt cuốn thịt nướng được bán rong khá nhiều ở cạnh bờ sông Hoài và không chỉ khách du lịch, người dân địa phương cũng rất mê món này. Bánh ướt cuốn thịt nướng được phục vụ tại chỗ nên lúc nào cũng nóng hổi, một phần đầy đủ sẽ gồm xiên thịt nước cháy cạnh có rắc đậu phông, cuốn với bánh ướt, rau sống rồi mang chấm nước chấm chua ngọt đưa miệng. 

Bánh vạc

Bánh vạc rất hợp ăn khi trời mưa rả rích vì nó nóng hổi. Mỗi chiếc bánh trắng muốt, trong veo được tại hình như bông hoa, có lẽ đây cũng là lí do mà bánh vạc còn được gọi là “bánh hoa hồng trắng”. Vỏ bánh được làm bằng bột mì lọc nhiều lần để đạt được độ trong nhất định, nhân tôm thịt nêm nếm vừa miệng. bên trên sẽ có hành phi, dùng kèm với nước mắm tỏi ớt. 

Bánh bèo

Nếu Hà Nội có phở, Sài Gòn có hủ tiếu thì Hội An lại có bánh bèo. Phần bột bánh mềm như tan ra trong miệng, topping thì khỏi bàn với tôm khô, chả cá, đậu phộng, tóp mỡ... ăn cùng nước mắm chua ngọt rất bon miệng, hết cả mẹt trong một nốt nhạc cũng là chuyện bình thường. 

Bánh xèo

Bánh xèo ở Hội An hay còn gọi là bánh xèm xứ Quảng hơi khác với bánh xèo truyền thống một chút. Bánh xèo ở đay chỉ nhỏ bằng bàn tay, nhân bánh có giá, tôm, thịt,... chỉ ăn không thì khá dễ ngán. Nhưng cuốn bánh với rau thì bánh xèo chẳng ngán chút nào, ăn 4-5 cái mới thấy đã cơ. 

Bánh mì Phượng

Bánh mì Phượng từng được đầu bếp Anthony Bourdain nhận xét là “bánh mì ngon nhất thế giới”. Nổi tiếng là thế nhưng quán vẫn bài trí đơn giản vô cùng với chiếc tủ bánh mì và vài chiếc bàn cho khách thưởng thức tại chỗ. Nhân của bánh mì Phượng rất đa dạng với hơn 20 loại khác nhau, từ pate thông dụng đến thập cẩm, bò cuộn phomai, thịt xông khói,... vị nào cũng ngon và vị nào cũng đáng thử. 

Cơm gà

Không thử thì thôi, đã thử thì cơm gà là món ăn khá khó quên đấy. Có rất rất nhiều lý do để thử món ăn này ở Hội An, phần vì đây là món kinh điển, phần vì món này ngon thực sự. Phần thịt gà ta sẽ được xé phay, nêm nếm vừa miệng, cơm nấu cùng nước luộc gà nên có màu vàng ươm, béo béo. Ăn kèm gỏi đu đủ, hành tây chua ngọt nữa thì đúng là quên sạch sầu đời.

Chè

Ngoài các món ăn chơi chơi thì Hội An cũng có rất nhiều loại chè đáng để thử. Đủ các loại từ chè mè đen, chè trôi nước, chè bắp, chè hạt sen, chè đậu xanh, chè đậu ván... nếu hảo ngọt và sà vào hàng chè thì rất khó để tìm được lối ra khi loại nào cũng ngon cả. Chưa kể giá rất rẻ, chỉ từ vài nghìn đồng đã có một chén chè siêu ngon thì ăn vài cốc một lần cũng không có gì phải lo cho chiếc ví cả.

Nguồn: Tổng hợp 

Mục sở thị loạt món ngon chưa thưởng thức là chưa phải tới Hội An!

"Cuồng ăn" nếu đã đến với Hội An mà chưa thử những món ăn tại thiên đường ẩm thực này thì là chưa phải người sành đâu đấy nhé!

Độc đáo công thức làm món châu chấu rang ôn lại "tuổi thơ chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê"

Chia sẻ một serie những món ăn "gây thương nhớ" cho những ai từng có tuổi thơ "chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê", tác giả đã thu hút nhiều sự chú ý với công thức làm món châu chấu rang.

Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc: "Thay sữa đặc bằng sữa chua vị còn đặc biệt nữa"

Sườn heo hay cốt lết (tiếng Pháp: côtelette) là phần thịt được cắt vuông góc với xương sống của con lợn. Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc là món ngon được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực chia sẻ mới đây.

Bỏ túi công thức pha cocktail Soju "sang chảnh" đón Tết tại nhà

Không cần lê la hàng quán, công thức pha Soju nhâm nhi với vài món đồ nhậu nhẹ nhàng là bạn đã có một đêm nghỉ lễ đáng nhớ.

Nhiều điểm du lịch miền Trung tạm đóng cửa, tập trung chống bão Noru và bảo vệ an toàn cho du khách

Do ảnh hưởng của siêu bão Noru (bão số 4), nhiều điểm du lịch miền Trung tạm đóng cửa như hàng quán ven biển, chợ, các khu tham quan và thắng cảnh...

Mới về nhà mới không lâu Quỳnh Trần JP lần đầu công khai căn trọ xập xệ, tiết lộ món đồ dùng để "dằn mặt" chồng

Toàn bộ những nình ảnh về căn nhà cũ đã được Quỳnh Trần JP công khai trên YouTube trước khi sang ở căn nhà mới khang trang.

Sự kiện diễu hành đường phố và “vũ điệu đèn lồng” quy mô lớn hiếm có tại Hội An

Hội An ra mắt sự kiện diễu hành đường phố và “vũ điệu đèn lồng” quy mô lớn hiếm có, một trong những hoạt động đặc biệt đón chào “Ký ức Hội An” năm thứ 6 trong hành trình quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Khách nước ngoài xếp hàng dài chờ mua bánh mì Phượng ở Hội An sau 3 tháng bị đình chỉ

Nhiều du khách nước ngoài xếp hàng dài chờ mua bánh mì Phượng ở Hội An ngay khi cơ sở mở cửa trở lại sau 3 tháng bị đình chỉ.

Khách Tây thích thú lội nước chụp ảnh, chèo thuyền tham quan phố cổ Hội An mùa nước lũ

Ngay tại thời điểm này, Hội An xuất hiện đợt lũ lớn nhất từ đầu năm. Phố cổ chìm trong biển nước vì mưa bão trắng trời tại miền trung người dân phải dùng thuyền di chuyển. Tour du lịch mùa lũ đang để lại nhiều trải nghiệm đặc biệt cho du khách, đặc biệt là khách nước ngoài.

Mặc kệ Hội An mùa mưa, Kỳ Duyên và Minh Triệu vẫn rủ nhau đi du lịch

Mặc kệ mùa mưa Hội An, Kỳ Duyên và Minh Triệu vẫn chơi lớn, rủ nhau đi du lịch ngắn ngày, bỗng gây sốt với hội mê du lịch vì quá chill.

Ngày mưa ở Hội An ăn gì cho giống người bản địa? Thử ngay gợi ý của Hoa hậu Tiểu Vy

Đến Hội An ngày mưa tham khảo ngay gợi ý từ Hoa hậu Tiểu Vy, dân bản địa giới thiệu chắc chắn toàn món ngon.

7 món ăn mà du khách nào đến Hội An cũng không thể bỏ lỡ

7 món ăn mà du khách nào đến Hội An cũng không thể bỏ lỡ, đảm bảo dạo một vòng phố cổ là no bụng ngay, mà món nào món nấy cũng ngon bổ, đậm chất miền Trung.

2
2
2
2
3