Sau một thời gian dài tu sửa, Chùa Cầu nổi tiếng của phố cổ Hội An dần lộ diện với “áo mới” hơn 20 tỷ đồng.
Sau 1 năm rưỡi tiến hành tu bổ, đến nay di tích Chùa Cầu ở Hội An dần lộ diện sau khi cơ quan chức năng tiến hành tháo dỡ toàn bộ phần nhà bao che bằng khung sắt và mái tôn.



Được biết, hiện nay dù gỡ những khung chắn, nhưng lễ khánh thành di tích sau trùng tu dự kiến diễn ra vào đầu tháng 8, nhân sự kiện “Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản” lần thứ 20 - năm 2024.



Trước đó, dự án trùng tu di tích Chùa Cầu được khởi công từ ngày 28/12/2022, kinh phí hơn 20 tỷ đồng. Dự kiến thời gian thi công dự án là 360 ngày, tuy nhiên quá trình trùng tu di tích gặp nhiều tranh cãi về mặt cầu “cong hay thẳng” và những kiến trúc liên quan đến mặt cầu như dầm, giàn nên phải tạm dừng tu bổ để nghiên cứu.


Trong quá trình trùng tu, Chùa Cầu được dựng tôn che chắn phục vụ công tác tu bổ, bảo quản di tích, đảm bảo giao thông dân sinh và phục vụ khách tham quan. Tuy nhiên, Chùa Cầu hiện đã hoàn thành toàn bộ hạng mục trùng tu gồm hệ nền, móng, mố, trụ cầu; hệ sàn, khung gỗ, mái; hệ thống điện, chống mối công trình...
Chùa Cầu nằm ở trung tâm Hội An, là biểu tượng của phố cổ, điểm đến hút khách du lịch. Tại lễ khởi công dự án trùng tu di tích Chùa Cầu, lãnh đạo thành phố Hội An cho hay, trải qua 400 năm tồn tại, chịu tác động của nhiều yếu tố về thời gian, môi trường tự nhiên và con người nên di tích đã và đang xuống cấp nghiêm trọng. Dù trải qua 7 lần sửa chữa, chùa Cầu vẫn trong tình trạng xuống cấp nguy hiểm nên cần giải pháp trùng tu toàn diện.
NGUỒN: Tổng hợp
Hội An là thành phố đầu tiên tại Việt Nam cam kết chấm dứt nạn buôn bán, sử dụng thịt chó mèo. Thỏa thuận này bắt đầu có hiệu lực từ cuối năm 2021.
Những cơn mưa trái mùa kéo dài vừa qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân Đà Nẵng, Huế, Hội An. Dân du lịch cũng khóc thét vì những trải nghiệm không được trọn vẹn.
Mới đây, Tạp chí du lịch Wanderlust của Anh gợi ý danh sách 8 khách sạn đáng thử ở Hội An vì đáp ứng được không gian xanh, vừa yên bình lại có phục vụ đúng chuẩn quốc tế.
Tuy là hồ nước, nhưng hồ Tà Đùng lại có đến 36 hòn đảo lớn nhỏ kỳ vỹ chẳng khác gì một vùng vịnh thu nhỏ giữa lòng Tây Nguyên.
Mới đây, Ngô Thanh Vân và ông xã Huy Trần đã có một kì nghỉ ngắn ngày ở Nam Cát Tiên kéo đai 2 ngày 1 đêm, lần đầu tiên được trải nghiệm ngủ trong nhà dài của người Mạ.
Hình ảnh đông vui, nhộn nhịp của Hội An khiến người dân phố cổ mưu sinh nhờ nghề du lịch lấy làm cảm động.
Làng rau 400 tuổi của Hội An thu hút khách du lịch nước ngoài đến trải nghiệm và trở thành Làng du lịch tốt nhất thế giới.
Công viên Đất nung Thanh Hà là một công viên đất nung độc đáo ở Hội An, một công trình văn hóa du lịch có quy mô lớn lưu dấu tinh hoa hơn 500 năm của làng gốm gần phố cổ Hội An.
Hình ảnh Chùa Cầu - Hội An "sơn lại cho cũ" sau khi nhiều ý kiến trên MXH cho rằng nhiều chi tiết quá mới do được trùng tu, làm mất "cái hồn" cổ kính. Tuy nhiên, việc sơn lại một lần nữa khiến cộng đồng mạng ầm ĩ.
Sau một thời gian dài tu sửa, Chùa Cầu nổi tiếng của phố cổ Hội An dần lộ diện với “áo mới” hơn 20 tỷ đồng.
Xã đảo Tam Hải được ví như “viên ngọc thô”, nằm biệt lập ở khu vực gần Hội An, chưa nhiều người biết đến và luôn khiến du khách có dịp tới đây không khỏi trầm trồ.
Mỗi sáng sớm, thuyền ghe tấp nập ra vào chợ cá Tam Tiến gần Hội An, mang về những sọt cá tôm, cua mực, ghẹ ốc... tươi ngon roi rói.