Home Ngoài phố Dâu đất cảng hé lộ hình ảnh trong xưởng chế biến bánh đa Hải Phòng khiến dân mạng trầm trồ

Dâu đất cảng hé lộ hình ảnh trong xưởng chế biến bánh đa Hải Phòng khiến dân mạng trầm trồ


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Những hình ảnh trong xưởng chế biến bánh đa Hải Phòng khiến người xem thỏa chí tò mò về loại bánh đa ngon nổi tiếng và thêm yêu hơn một loại mì sợi mà hầu như ai ở miền Bắc cũng từng nếm thử.

Nhiều vùng ở miền Bắc lưu hành loại mì sợi dẹt gọi là bánh đa và Hải Phòng là một trong những nơi có sản phẩm loại này nổi tiếng nhất. Mới đây, FB My Na - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn sống tại Hà Nội - đã chia sẻ những hình ảnh trong xưởng chế biến bánh đa Hải Phòng tại quê chồng mình và thu hút hàng nghìn lượt like và thả tim từ cộng đồng mạng. Tác giả loạt ảnh giới thiệu: "Nếu không nhìn 2 hình đầu tiên, chắc rất nhiều bạn sẽ nghĩ kia là những cuộn vải đúng không? 

Bánh đa Hải Phòng vốn rất có tiếng, được rất nhiều người yêu thích. Nhưng đa phần mọi người có lẽ cũng chưa hình dung ra làm sao để có nhiều bánh đa với sợi bánh đều tăm tắp như vậy nhỉ!

Ngày trước thì các cụ nhà ta thường làm thủ công, sợi bánh to, dày và không đều. Bây giờ đã có máy móc làm những phần việc khó và lâu nhất rồi, nên mỗi ngày 3 người có thể làm hàng tấn bánh đa sợi ý!

Mình quên không chụp cái máy tráng bánh khủng nhất nên hẹn mọi người bữa sau về quê thì sẽ giới thiệu chiếc máy này nhé. Nay xin giới thiệu những cuộn vải ăn được ạ!".

hình ảnh trong xưởng chế biến bánh đa Hải Phòng
"Dâu Hải Phòng, gia đình có nhà chú đầu tư cả một hệ thống máy làm bánh đa tiền tỷ nên luôn được ăn bánh đa tươi chuẩn Hải Phòng...".

hình ảnh trong xưởng chế biến bánh đa Hải Phòng
"Mình thích bánh đa đỏ, bánh tươi không cần trần nước nóng như bánh khô. Sợi bánh rất dẻo, dai ngon! Nấu với riêu cua, chả cá mối mỏng Hải Phòng thì tuyệt đỉnh rồi...".

hình ảnh trong xưởng chế biến bánh đa Hải Phòng
"Đây là cuộn vải mà, đúng cuộn vải nhỉ? 1 cuộn vải nguyên bản và 1 cuộn đã nhuộm màu".

hình ảnh trong xưởng chế biến bánh đa Hải Phòng
"Óng ánh luôn nhỉ! Thành phần để tạo ra bánh đa chỉ có gạo và nước, bánh đa trắng giữ nguyên bản màu, bánh đa đỏ được tạo màu bằng đường mía thô, đường mật ý ạ!".

hình ảnh trong xưởng chế biến bánh đa Hải Phòng
"Mỗi cuộn vải này mình nhớ không nhầm thì nặng 50kg, đang được đưa lên máy cắt sợi đó ạ".

hình ảnh trong xưởng chế biến bánh đa Hải Phòng
"Máy cắt sợi sẽ có nhiều size sợi to nhỏ khác nhau nhé! Như vẫn cần 1 người ngồi đón sợi và dùng kéo cắt ngắn như ý muốn".

hình ảnh trong xưởng chế biến bánh đa Hải Phòng
"Sợi bánh đa trắng vừa cắt xong, tươi, mềm ẩm".

hình ảnh trong xưởng chế biến bánh đa Hải Phòng
"Sau khi cắt sẽ được xếp gọn lại như này để sợi bánh không bị rối này".

hình ảnh trong xưởng chế biến bánh đa Hải Phòng
"Còn đây là bánh đa đỏ đang trên máy cắt. Khi tráng bánh có dùng dầu ăn nhé, các lớp bánh sẽ tách rời dễ dàng".

hình ảnh trong xưởng chế biến bánh đa Hải Phòng
"Này là sợi bánh size trung bình đó. Sợi bánh rất mỏng".

hình ảnh trong xưởng chế biến bánh đa Hải Phòng
"Nhoằng cái là đã cắt được bao nhiêu rồi".

hình ảnh trong xưởng chế biến bánh đa Hải Phòng
"Những sợi bánh ăn là sẽ khác biệt hoàn toàn với bánh đa khô nhé! Bánh đa tươi có thể để 2-3 ngày trong tủ mát hoặc mình ở xa nên thường cấp đông ăn dần".

Hơn 250 bình luận với nhiều ý kiến tỏ vẻ trầm trồ và thích thú đến từ các cư dân mạng: "Bánh đa cua hải phòng ngon lắm ạ"; "Em siêu mê bánh đa, nhìn 2 hình đầu hấp dẫn quá ạ"; "Hồi h ăn nhiều. Vẫn nghĩ mọi người tráng cắt thủ công. Đúng mở mang tầm mắt. Cảm ơn chủ thớt"; "Tháng 30 ngày, 26 ngày ăn sáng bánh đa cua, bốn ngày còn lại ăn bánh đỏ với cá cay. Vậy được trao bằng nghiện bánh đa đỏ chưa các mẹ"; "Ôi e bị nghiện bánh đa đỏ tươi, mỗi lần có người quen về HP là lại phải nhờ mua cho mấy kg"; "Mình dân Hải Phòng ăn bánh đa đỏ từ bé nhưng giờ mới tiếp thu được kiến thức này. Thú vị quá"...

Theo một số nguồn tin, bánh đa đỏ của Hải Phòng được tráng kỳ công từ gạo đã tuyển chọn kỹ, sợi bánh mỏng, mềm và dai, có vị giòn và đậm. Loại bánh đa đỏ có chất lượng tốt thường được sản xuất theo phương pháp truyền thống với màu nâu sậm (nâu đỏ) của bánh đa là do tẩm một loại mật theo bí quyết nhà nghề.

Bánh đa đỏ thường dùng làm nguyên liệu cho món bánh đa cua (cua đồng hoặc cua bể) kiểu Hải Phòng kết hợp với nước riêu cua nấu từ xương ống lợn, tôm nõn, me, bột nêm, muối, dầu ăn, mắm tôm, tỏi khô, hành khô, cà chua, hành phi... Đó là lý do mà nhiều người có thói quen hoặc nhầm lẫn gọi bánh đa đỏ là bánh đa cua.

Nguồn: Tổng hợp
Ảnh: FB My Na

Độc đáo công thức làm món châu chấu rang ôn lại "tuổi thơ chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê"

Chia sẻ một serie những món ăn "gây thương nhớ" cho những ai từng có tuổi thơ "chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê", tác giả đã thu hút nhiều sự chú ý với công thức làm món châu chấu rang.

Cháo khoái - món “độc” của mùa đông Hải Phòng, nhưng dân mọi miền cứ ăn vào là “khoái, khoái, chảy nước miếng"

Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”

Đặc sản Hải Phòng nhất định bạn phải lưu vào bản đồ food tour

5 món đặc sản ở Hải Phòng mà nhất định phải lưu vào “bản đồ food tour” mỗi khi du lịch thành phố cảng

Nếu đã từng biết đến món gỏi bòn bon thì bạn đã am hiểu đất và người Quảng Nam khá sâu sắc

Quảng Nam vốn nổi tiếng với nhiều địa danh du lịch như Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn... và nhiều món ăn trứ danh. Đặc biệt, món gỏi bòn bon là một món ăn còn có phần nổi tiếng hơn cả vùng đất sản sinh ra nó.

Tự nướng gà sa tế tại nhà bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn mà ngon nuốt lưỡi, thịt mềm ngọt vị cay tự nhiên

Học công thức ướp và nướng gà sa tế tại nhà vô cùng đơn giản hấp dẫn không kém ngoài hàng

10 món ngon nên thử khi tới thăm Bến Tre: Liệu bạn có đủ sức ăn hết bằng này món?

10 món ngon nên thử khi tới thăm Bến Tre được một bạn trẻ giới thiệu khiến ai cũng tấm tắc khen món cũng ngon và băn khoăn liệu có đủ sức ăn hết bằng này món nếu chỉ đến đây du lịch vài ba ngày.

Toplist gợi ý khám phá foodtour Hải Phòng sau sáp nhập

Đồ ăn Hải Phòng vẫn là một cái gì đó ngon mà hương vị chỉ có về Hải Phòng mới có, sau sáp nhập cập nhật thêm vài món từ Hải Dương cũ nữa thì lại càng "đỉnh". Tham khảo ngay toplist gợi ý khám phá foodtour Hải Phòng sau sáp nhập nhé!

Cách làm món vịt rang riềng: "Vừa dễ, vừa thơm ngon, lại hợp miệng cả người lớn lẫn trẻ con"

Nếu bạn đang tìm một món ăn "vừa dễ, vừa thơm ngon, lại hợp miệng cả người lớn lẫn trẻ con" như tác giả của công thức nấu ăn này thì tham khảo ngay cách làm món vịt rang riềng sau.

Cách làm bột nêm tại nhà chỉ bằng lò vi sóng, chảo và máy xay sinh tố

Có lẽ hầu hết mọi người khi cần dùng bột nêm hay hạt nêm đều phải đi mua. Với cách làm bột nêm tại nhà sau đây, hẳn nhiều người sẽ thay đổi thói quen này nếu có thời gian vào bếp nhiều hơn.

Dân mạng nước ngoài gọi Cát Bà là “Viên ngọc mới của điện ảnh quốc tế”

Hãy xem những phân tích của một tác giả trên MXH nước ngoài về hòn đảo du lịch nổi tiếng thuộc Hải Phòng để xem vì sao người này gọi Cát Bà là “Viên ngọc mới của điện ảnh quốc tế”.

Cầm 1 triệu chinh phục lịch trình Cát Bà 3N2Đ, xuất phát từ Hà Nội

Hãy cùng tham khảo lịch trình Cát Bà 3N2Đ với tổng chi phí chỉ khoảng 1 triệu trong chuyến đi xuất phát từ Hà Nội của một thành viên Check in Vietnam.

Nhìn lại không khí tưng bừng của lễ diễu hành kỷ niệm 70 năm Giải phóng Hải Phòng qua ống kính thành viên Check in Vietnam

Nhiều hình ảnh từ cả người dân và du khách là các thành viên Check in Vietnam đã đặc tả không khí tưng bừng của lễ diễu hành kỷ niệm 70 năm Giải phóng Hải Phòng vào sáng ngày 11/5.

2
2
2
2
3