Năm 2024, ẩm thực Đà Nẵng nói chung và ẩm thực đường phố Đà Nẵng nói riêng đã lần đầu xuất hiện trong Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin miêu tả 5 tiệm ăn Đà Nẵng trong danh mục Street Food ra sao.
MỤC LỤC [Hiện]
Bạn có thể ngửi thấy mùi thịt nướng từ xa. Bún thịt nướng với thịt lợn nướng là món nhất định phải thử. Hoặc bạn có thể thử món thịt nướng với rau sống và bánh tráng, có thể chọn thịt lợn băm, thịt lợn xiên nướng, thịt ba chỉ và thịt bò.
Bún thịt nướng của quán Phú Hồng ăn cùng mắm nêm trứ danh Đà Nẵng. (Ảnh: Ninh Thuận Travel)
Địa chỉ: 19 Yên Bái, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu
Mở cửa từ 6h sáng đến 1h chiều, cửa hàng bình dân này chật kín những người thèm mì Quảng. Nước dùng màu đỏ cam đậm đà được làm từ tôm và bạn có thể phủ lên mì của mình một số lựa chọn như trứng cút, thịt lợn, tôm, thịt viên hoặc sứa giòn dai.
Mỳ Quảng Sứa Hồng Vân là một trong vô số quán mì Quảng nổi tiếng của Đà Nẵng. (Ảnh: FB Mỳ Quảng Sứa Nga)
Địa chỉ: 59 Lê Hồng Phong, phường Phước Ninh, quận Hải Châu
Hãy đến đây để thưởng thức bánh canh với sợi dai, dày làm từ bột sắn và bột gạo trong nước dùng cá lóc và thịt lợn. Có thể chọn các loại topping như chả cá, trứng cút hoặc chả cua. Và cũng có thể gọi thêm thanh bột chiên giòn (quẩy).
Bánh canh ở quán Yến thường ăn kèm quẩy.
Địa chỉ: 253 Nguyễn Hoàng, phường Bình Hiền, quận Hải Châu
Mọi người đổ xô đến đây để thưởng thức món cháo vịt nổi tiếng. Một giống vịt địa phương từ đảo Cẩm Nam (phường Cẩm Nam, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) kết hợp với gạo, đậu xanh và hạt ý dĩ (bo bo) được ninh từ từ trong nước dùng vịt để tạo nên một bữa ăn béo ngậy, thịnh soạn. Ngoài ra, quán còn có vịt luộc và gỏi vịt.
Địa chỉ: 83 Phan Tứ, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn
Cháo vịt, gỏi vịt là những món ăn đường phố hút khách của Đà Nẵng. (Ảnh minh họa: VinWonders)
Quầy hàng này bán tất cả mọi thứ về vịt. Cháo vịt được nấu bằng gạo và đậu xanh trong nước dùng vịt. Vịt luộc ở đây có thịt chắc, đậm đà. Khi trộn với xoài xanh, chuối xanh, vả và rau thơm, nó tạo thành một món salad (trộn) tươi mát.
Địa chỉ: 36 Phan Tứ, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn
Nguồn: Michelin Guide
CĐM vẫn chưa ngừng bàn tán xôn xao về hai bát miến trộn này.
Ăn sáng, trưa, tối gì cũng được hết, chỉ cần cầm 100k rủ động bọn theo là ấm bụng cả ngày rồi, lại còn được lê la khắp quán xá nữa chứ.
“Độc lạ” bánh mì nhân bánh như topping cơm tấm mà bạn chỉ có thể tìm thấy duy nhất tại quán này ở TP HCM.
Món đặc sản được mệnh danh không phải có tiền mua được, ai đi Ninh Bình hoặc Mai Châu, Hòa Bình thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ thêm 1 năm nữa.
Không cần đi đâu xa, chỉ cần đến khu chợ Nghĩa Tân thôi cũng có 7749 quán ăn ngon, bổ, rẻ để cho bạn quẹo lựa, đảm bảo lấp đầy chiếc bụng đói.
Đến Đà Lạt mà thèm món nướng, sao không thử đến 4 nhà hàng buffet ‘gì cũng có’, ăn no căng bụng, lại có không gian ấm cúng, thoải mái.
Quan điểm nồi cơm điện chỉ để cắm cơm và xôi là món cầu kỳ hơn cơm sẽ thay đổi với món xôi thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại cực kỳ đơn giản sau đây.
Công thức thịt kho ruốc sả này được giới thiệu là gây "hao cơm", đặc biệt là vào những ngày mưa hay trời se lạnh nên hẳn sẽ hết sức phù hợp để ăn vào tiết trời đang vào thu.
Cùng với nhiều nhà hàng nổi tiếng ở Đà Nẵng, năm qua thành phố này đã có 3 tiệm mì Quảng xuất hiện trên Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin nói gì về 3 tiệm mì này nhé!
Hãy xem Cẩm nang Michelin nói gì về 4 nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng đầu tiên xuất hiện trong danh sách có mức độ uy tín trong ngành du lịch toàn cầu này nhé!
Đoàn du khách 4.500 người Ấn Độ đang thu hút nhiều sự chú ý, nhưng họ chọn du lịch miền Bắc trong khi 2 nhà hàng Ấn Độ trong danh sách Bib Gourmand của Michelin ở Đà Nẵng.
Di tích Hải Vân Quan sẽ mở cửa miễn phí từ ngày 1/8 tới, sau 2 năm đóng cửa trùng tu. Đây hứa hẹn sẽ là địa điểm check-in không thể bỏ qua đối với du khách ghé thăm Huế hay Đà Nẵng.