Home Ngoài phố Tiệm bánh mì "độc lạ" tại TP HCM với nhân bánh như cơm tấm

Tiệm bánh mì "độc lạ" tại TP HCM với nhân bánh như cơm tấm


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

“Độc lạ” bánh mì nhân bánh như topping cơm tấm mà bạn chỉ có thể tìm thấy duy nhất tại quán này ở TP HCM.

Trên con đường Lê Quang Định có đường nhánh nhỏ Hồ Xuân Hương, chạy sâu vào trong, bạn sẽ tìm được tiệm bánh mì cô Lành. Đến trước tiệm, bạn sẽ thấy khói nướng thịt thơm nghi ngút và lúc nào đông khách dựng xe đứng chờ.

Tiệm bánh mì cô Lành dù nằm trong con hẻm nhỏ nhưng hễ mở bán là lại đông. Tiệm thậm chí còn phải bán chia làm hai ca: ca sáng từ 6h-12h trưa và ca chiều từ 15h-19h tối.

MỤC LỤC [Hiện]

Chỉ tính riêng ở TP.HCM cũng đã có hàng trăm loại bánh mì từ chả cá, pa-tê, thịt nguội cho đến ốp la, phá lấu hay gà nướng… Thế nhưng, bánh mì “nhân cơm tấm” chắc chắn là món bánh mì có nhân lạ nhất, và khó hình dung ra vị sẽ như thế nào. Tiệm bánh mì cô Lành đã bán hơn 7 năm, nhưng khi nhìn vào tủ đồ ăn nhiều lầm tưởng đây tiệm cơm tấm, như các món xíu mại trứng muối, cá kho, thịt nướng, bì thính, mỡ hành…

Trong ổ bánh mì sẽ có thịt nướng, bì, xíu mại, trứng, đồ chua là cải trắng và cà rốt, thêm chút mỡ hành bên trên cả rưới mắm ớt pha chua ngọt. Điểm đặc biệt là  thịt nướng được cô Lành chuyển sang miếng thịt bò nướng, trứng sẽ là trứng muối kèm trên viên xíu mại.

"Thực ra mọi người bây giờ thấy bánh mì bì, bánh mì xíu mại viên, bánh mì thịt bò nướng lạ nhưng đây là loại bánh mì truyền thống, từng quen thuộc lắm. Hồi xưa ông bà mình dùng mấy món này kẹp làm nhân đó nhưng giờ bị bỏ quên. Cô Lành mở tiệm bán bánh mì là chọn ngay mấy món cũ này để nấu bán luôn, một phần là cô quen với loại bánh mì này rồi, hai là cô muốn nhắc lại, giữ lại loại bánh mì này để mọi người còn thưởng thức."

Cô Lành (52 tuổi) kể bà nội cô thời trước có tiệm cơm, bán cơm có món xíu mại, cô được ăn nhớ vị nên chắc có lẽ bây giờ làm xíu mại bán bánh mì cũng có vị hao hao.

Điều để khách hàng biết đến là cái biệt danh "bánh mì nhân cơm tấm" nhưng điều để giữ chân khách quen bao nhiêu năm qua chính vì vị "độc quyền" của viên xíu mại trứng muối và thịt bò nướng. Rất nhiều người ghé đến mua riêng ổ bánh mì xíu mại trứng muối hoặc bánh mì bò nướng. "Mỗi buổi cô bán khoảng 12kg thịt bò, hơn 10kg thịt heo, bánh mì lấy ở lò khoảng 5-6 đợt. Rất nhiều người sẽ mua riêng xíu mại trứng muối, bò nướng về nhậu hoặc ăn cơm."

Đến vào tầm 3h chiều, trời còn ngả nắng gắt nhưng trước tiệm cô Lành cứ 10 phút là một đợt khách, có người đợi mua 3-4 ổ một lần, có tài xế chờ nhận đơn đến chục ổ bánh.

Cắn miếng bánh mì của cô Lành, ngon dở tuỳ khẩu vị mỗi người, nhưng phần lớn ai cũng cảm nhận topping ú ụ trong vị nhân. Thịt bò sẽ đẫm vị đều, vành thịt cũng không bị khô so với phần thịt ở giữa, nướng vừa đủ mềm nhưng vẫn sừn sựt kích thích vị giác. Xíu mại viên trứng muối dù ăn lẫn cùng bánh mì, rau, dưa leo... nhưng vẫn dậy mùi thơm đặc trưng, trứng muối không khô, không bị cảm giác tựa bột trong miệng mà lại chẳng có mùi tanh...

Anh Trường (30 tuổi, Tân Bình) cho biết: "Vì đến tiệm bánh mì phải hơn 30 phút nên buổi sáng đi làm gấp gáp mình không ăn được, mình thường đến đây mua bánh mì ca chiều nếu hôm nào làm về sớm, hoặc cuối tuần có thời gian như hôm nay thì chạy qua.

Mình biết được tiệm bánh mì là do cách đây mấy năm công ty cũ gần chỗ này, ăn quen nên ghiền, thèm lắm nên bây giờ ở xa thi thoảng vẫn cố cất công đi mua. Bánh mì ở đây ngon thứ nhất là do nhân lạ, quanh khu vực chỗ làm với chỗ ở của mình không có bán. Thứ hai là vị thịt ướp rất ngon, vừa miệng, lúc nào cũng nóng hổi. Vỏ bánh mì ăn cũng chất lượng, giòn vừa phải cắn vào không bị rơi vụn nhiều hay khô quá như mấy chỗ khác."

NGUỒN: Tổng hợp

Bí kíp “enjoy the moment” cùng hot tiktoker với 7 quán tủ ship tận nhà khi không biết ăn gì ở Sài Gòn

Cô nàng tiktoker ẩm thực Nai Nguyen vừa chia sẻ 7 hàng ăn tủ cho những ngày không biết ăn gì ở Sài Gòn để sống sót giữa mùa dịch

Ăn thử bánh cuốn Quảng Đông một lần xem khác gì bánh cuốn Việt Nam mà ai ngờ mê quên lối về

Bạn đã từng thưởng thức rất nhiều món ăn Trung Hoa, thế nhưng bạn đã từng thử ăn bánh cuốn Quảng Đông bao giờ chưa?

Trải nghiệm 5 địa điểm ăn uống ở Sài Gòn lọt Top 10 nhà hàng tốt nhất Việt Nam

Trong Top 10 nhà hàng tốt nhất Việt Nam do Travel + Leisure công bố hồi tháng 7 vừa qua thì có tới 5 địa điểm ăn uống ở Sài Gòn, còn lại là Đà Nẵng và Hà Nội.

Hàng bánh mì được mệnh danh rẻ nhất Việt Nam, giá chỉ có 5k của bà cụ 86 tuổi

Hàng bánh mì rẻ đến bất ngờ tại Bình Dương của cụ Sáu chỉ với mức giá 5k/ổ, nhưng phía sau đó là cả một câu chuyện cảm động.

Bánh mì ô môi bà Huynh - gây sốt ngay ngày đầu ra mắt nhờ drama “trà xanh”

Bánh mì ô môi bà Huynh tách ra từ thương hiệu bánh mì Huỳnh Hoa. Nhờ drama “trà xanh” mà cửa hàng sold out nhanh chóng ngay ngày đầu mở bán.

Những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn góp phần nâng tầm món ăn hay bị người nước ngoài chê

Là món ăn hay bị người nước ngoài chê nhưng không thể phủ nhận món trứng vịt lộn của Việt Nam có hương vị đặc trưng, được nhiều thực khách trong nước ưa chuộng. Có những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn còn góp phần nâng tầm món ăn này.

TP HCM vào danh sách 20 thành phố có ẩm thực tốt nhất thế giới

Tạp chí du lịch danh tiếng của Anh Time Out đã đưa TP HCM vào danh sách 20 thành phố có ẩm thực tốt nhất thế giới sau khi thực hiện danh sách này dựa trên các cuộc khảo sát công phu.

Phát hiện địa điểm chồng Tây cầu hôn Minh Tú là địa điểm vui chơi của nhiều người nổi tiếng

Địa điểm chồng Tây cầu hôn Minh Tú là tọa độ vui chơi, nghỉ dưỡng của nhiều rich kid và sao Việt, còn là lễ đường trong mơ của bao cô gái.

Cách làm bánh tráng chuối nướng - "Những chiếc bánh quê miền Tây Nam Bộ" mẹ làm

"Những chiếc bánh quê miền Tây Nam Bộ" này chắc chắn không nhiều người ở vùng miền khác biết đến, ngay cả du khách cũng chưa chắc đã có dịp thử. Hãy xem cách làm bánh tráng chuối nướng có gì đặc biệt nhé!

Muốn thưởng thức các món ăn chuẩn vị miền Tây, đặc biệt là lẩu mắm tại TP HCM thì ghé ngay mấy nhà hàng này

Có mấy nhà hàng TP.HCM chuyên về ẩm thực miền Tây này bạn không nên bỏ lỡ, trong đó có những cái tên khá nổi như Tiệm lẩu Cù Lao, Vườn Cò Bên Sông, lẩu mắm Bà Dú, nhà hàng Hoàng Tâm…

3 nhà hàng Sài Gòn phong cách ẩm thực Quảng Đông trong danh sách Michelin Guide

Trong danh sách Michelin Guide hiện có 3 nhà hàng Sài Gòn phong cách ẩm thực Quảng Đông. Hãy cùng tham khảo những mô tả, đánh giá của Michelin về 3 địa điểm ăn uống này.

Tiệm bánh này có gì đặc biệt mà bị nói “chảnh” nhất Sài Gòn?

Khách hàng bực bội vì phải chờ nhắn tin dù vẫn có người chấp nhận chờ bánh, thậm chí có người đặt hàng trước mấy tháng mới nhận được hàng. Đó là lý do một tiệm bánh bị nói "chảnh" nhất Sài Gòn.

2
2
2
2
3